BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 57164)
(Xem: 52882)
(Xem: 35090)
(Xem: 26881)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cuộc Trắc Nghiệm Nhân Cách

29 Tháng Bảy 20207:28 SA(Xem: 1116)
Cuộc Trắc Nghiệm Nhân Cách
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Tự bạch: Trình độ học vấn của Bằng Phong Đặng văn Âu chỉ ở tầm biết đọc và biết viết. Lập trường của Bằng Phong Đặng văn Âu là triệt để chống Cộng Sản.

1/ Biết đọc: Khi đọc một bài viết, Bằng Phong biết nhận ra đó là một bài viết người Quốc gia chân chính hoặc đó là ý đồ của tên tay sai Việt Cộng đội lốt phe Quốc gia viết.

2/ Biết viết: Khi bày tỏ quan điểm của mình, Bằng Phong biết đem những sự kiện cụ thể để chứng minh lập luận của mình. Và luôn luôn viết bằng ngôn từ lịch sự, nhã nhặn để chứng minh nòi giống Việt Nam thực sự có 4 ngàn năm Văn Hiến. Tin vào lời thi hào Nguyễn Du “Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ tài”, nên Bằng Phong bao giờ cũng lấy chữ Tâm làm đầu. Gặp phải điều gì nghi ngờ, Bằng Phong viết thư hỏi đương sự; chứ không bao giờ chụp mũ bừa bãi để mang tiếng hồ đồ. Bằng Phong không phải là nhà văn, nhà báo. Thực sự Bằng Phong đơn thuần là Người Lính VNCH luôn luôn đặt tinh thần trách nhiệm lên trên hết. Bởi vậy, ở cuối mỗi bài viết, Bằng Phong đều ghi rõ bút hiệu, tên họ, địa chỉ nhà, địa chỉ email và số điện thoại để chứng tỏ mình là người thật, chứ không phải là người núp trong bụi.

3/ Lập trường: Triệt để chống Chủ nghĩa Cộng sản, vì cái chủ nghĩa đó biến Con Người thành Súc Vật. Cho nên Cộng sản và người Chống Cộng sản không thể đội chung trời, không thể thỏa hiệp. Những sự tố cáo Bằng Phong cực đoan hay quá khích là sai. Bởi vì quá khích hay cực đoan chỉ dành cho người không có trí tuệ.

Bằng Phong thường viết dài vì phải đem sự kiện thực tế để bảo vệ luận cứ. Hơn nữa, Bằng Phong luôn luôn trải lòng mình ra để được các bậc thức giả ưu tư vì vận nước suy nghĩ, chia sẻ, góp ý. Bằng Phong không có nhu cầu “mua vui cũng được một vài trống canh”.


Truyền thống dân chủ lưỡng đảng của nước Mỹ là khi một đảng thắng thế trong cuộc tuyển cử thì đảng kia trở thành đối lập, với phương châm “If you can not beat them, join them” để phục vụ quyền lợi Quốc gia. Nhờ tinh thần yêu nước phụng sự Quốc gia, tuy hai đảng đối lập nhau, nhưng hoạt động qua lại giống như quả lắc (pendulum) đồng hồ, không chủ trương tiêu diệt nhau. Do đó, Hoa Kỳ nhanh chóng trở nên phú cường để lãnh đạo thế giới Tư Bản, Tự Do.

Vì sự phát triển kỹ nghệ, các Quốc gia Âu Châu tiên tiến đi tìm thị trường tiêu thụ và khai thác tài nguyên của các quốc gia lạc hậu, nên mới có chế độ thuộc địa. Hoa Kỳ đất rộng người thưa, cần nhân công lực lưỡng để làm lao động sản xuất. Vì thế, Hoa Kỳ mới có nạn bắt người Da Đen từ Phi Châu về làm nô lệ. Nhờ những nhà chính trị Da Trắng có lương tâm, thương xót số phận người Da Đen, nên chính người Da Trắng đã giải phóng cho người Da Đen; chứ không phải tự người Da Đen đứng lên giải phóng mình.

Từng bước, đời sống vật chất của người Da Đen dần dần được cải thiện. Họ cũng được hưởng nền giáo dục khai phóng và hưởng sự đãi ngộ công bằng trước pháp luật. Từ thân phận nô lệ, người Da Đen được quyền bầu phiếu, tiến lên quyền ứng cử, nên người Da Đen đã có mặt trong cơ quan Lập Pháp, Tư Pháp (Tối cao Pháp Viện) và Hành Pháp (Tổng thống).

Tôi không phải là nhà nhân chủng học hay nhà nghiên cứu cách mạng, nhưng thông qua thực tế, tôi nhận thấy rằng chính sách thuộc địa và chế độ nô lệ cũng đã giúp những Quốc gia lạc hậu tiến tới văn minh và người Da Đen ở Mỹ có đời sống vật chất và nền giáo dục hơn hẳn người Da Đen vẫn còn ở lục địa Phi Châu. Xin nói rõ, vào thời điểm toàn dân đứng lên giành độc lập, nếu tôi đủ tuổi, tôi cũng gia nhập Việt Minh chống Pháp. Nhưng nhìn lại kết quả, Thực dân Pháp có công khai sáng dân ta, bảo vệ biên giới phía Bắc cho ta; văn hóa, đạo đức của tổ tiên ta vẫn được duy trì. Hơn là giành độc lập, rồi bị ách đô hộ man rợ của bọn người cùng mang dòng máu Việt Nam đi theo chủ nghĩa Cộng sản, làm tay sai cho kẻ thù truyền kiếp của ta. Tương tự như thế, nhờ tổ tiên người Da Đen bị làm nô lệ, mà ngày nay người Da Đen mới được làm Tổng thống giàu mạnh nhất hoàn cầu. Theo lý tắc nhị nguyên, trong âm có dương, trong tốt có xấu. Nhờ cha ông làm nô lệ cho người Da Trắng, mà con cháu người Da Đen mới đạt những địa vị như ngày nay. Nếu Da Đen làm nô lệ cho người Da Vàng, thì người Da Đen sẽ suốt đời làm nô lệ. Đấy là thực tế; chứ không phải kỳ thị chủng tộc.

Karl Marx và Frederic Engels viết Tuyên ngôn Cộng sản, nhưng nếu Vladimir Lénine không lập ra đảng Cộng sản, thì nhân loại chưa chắc đã bị rơi vào tai họa. Lénine xây dựng đảng bằng kỷ luật sắt và cách khủng bố của Mafia, đồng thời áp dụng phương pháp nhồi sọ (brainwash) của Bộ trưởng Tuyên truyền Joseph Goebbels của Hitler để phát triển tổ chức nhằm thống trị thế giới. Lénine đặt nặng phương châm “tổ chức, tổ chức và nói dối, nói dối”. Do đó, một khi người trí thức bị mê hoặc bởi cái chủ nghĩa hoang tưởng, gia nhập vào tổ chức đảng cộng sản rồi, thì bị biến thành súc vật (bảo sao nghe vậy) không thể bình yên thoát đảng như các đảng chính trị khác.

Cộng sản là Chủ nghĩa, vì nó có quan niệm nhân sinh và vũ trụ giống như tôn giáo. Người ta quen gọi Tư bản là Chủ nghĩa, nhưng thực ra nó chỉ là Chủ thuyết (Theory), vì nó không đề ra nhân sinh quan, vũ trụ quan để cưỡng bức người khác phải theo tôn thờ lãnh tụ. Trong chế độ dân chủ của Hoa Kỳ, Tôn Giáo và Quốc Gia tách biệt nhau (separation of Church and State) để tránh đưa đến nền chuyên chính. Vì tính tôn giáo, cộng sản không bao giờ chấp nhận đa nguyên.

Nhờ thủ đoạn tuyên truyền về một Thiên đàng, chủ nghĩa Cộng sản đã hấp dẫn gần một nửa nhân loại, bởi vì những triết gia thường hoang tưởng, mơ mộng, sống xa rời thực tế, nhưng được trọng vọng, khiến cho dân ngu bị biến thành bầy đàn, lũ lượt kéo nhau xuống hố. Chẳng hạn, Jean-Paul Sartre, Bertrand Russell cứ nhắm mắt ủng hộ bọn Cộng sản Hà Nội trong chiến tranh Việt Nam, cho tới khi hàng triệu thuyền nhân Việt Nam chết trên biển cả thì mới tỉnh ngộ. Mang danh trí thức, nhưng ngu. Tất cả quốc gia nào đi theo chủ nghĩa xã hội cộng sản đều trở nên nghèo đói và người dân bị đối xử như súc vật. Không có một quốc gia nào áp dụng chủ nghĩa cộng sản mà con người được sống như con người. Cho nên, chủ nghĩa cộng sản mới bị lên án tội diệt chủng.

Quân đội Hoa Kỳ hùng mạnh, bách chiến bách thắng. Nhưng thua trận ở Việt Nam vì gặp phải sách lược “Chiến tranh Nhân dân” của Mao Trạch Đông và bọn tay sai Hà Nội thực hiện. Mao Trạch Đông thề sẽ đánh bại Đế quốc Mỹ tới người Việt Nam cuối cùng. Hồ Chí Minh thì thề đốt cả dãy Trường Sơn để “giải phóng” Miền Nam, dù hàng triệu tính mạng con dân Việt Nam bị hy sinh, cũng không hề nao núng. Hoa Kỳ đụng phải một chủ nghĩa coi sinh mạng con người như cỏ rác và chém giết không ngưng nghỉ, thì đành phải thương thuyết với Trung Cộng để đạt được hòa bình trong danh dự. Tội nghiệp những người lính Mỹ từ chiến trường trở về bị những người dân Mỹ chống chiến tranh nhổ nước bọt vào mặt!

phanchienmy

Hoa Kỳ đã dùng sở đoản của mình (quý trọng mạng sống) để chống lại sở trường của địch (coi khinh mạng sống), nên bị thua trận một cách nhục nhã. Hoa Kỳ thua địch thủ ngay trên đất nước mình; chứ không phải trên chiến trường. Việt Nam bị vạ lây, vì là một quốc gia mới thoát vòng nô lệ Thực dân, chưa biết giá trị của dân chủ tự do, nhân tâm ly tán, mà phải làm Lính Tiền Đồn để  đối đầu với cả một khối cộng sản man rợ, có tổ chức, thì làm sao đảm đương nổi?

Hoa Kỳ cứ tưởng cho mỗi người dân Việt Nam một cái TV, một cái Tủ lạnh và cơm no áo ấm thì dân Việt Nam sẽ bỏ cộng sản. Nhưng rút cục cái tư tưởng đó sai lầm. Vì trí thức Việt Nam càng no, càng chống Chính Quyền. Bằng cớ là sau năm 1975, nhiều bộ mặt mang danh trí thức, hưởng nhiều đặc quyền đặc lợi của Quốc gia lại ngấm ngầm làm tay sai cho Việt Cộng. Đáng lý ra Hoa Kỳ phải học bài học thất bại ở Việt Nam, thì không bao giờ nghĩ tới việc làm cho kinh tế Trung Cộng phồn thịnh để chủ nghĩa cộng sản sẽ cáo chung.  

Nixon nghĩ rằng mở cửa nước Mỹ ra, cho Trung Cộng tham gia vào sân chơi thế giới, thì Trung Cộng sẽ trở thành một thị trường béo bở cho các nhà đầu tư. Nixon quên rằng chủ nghĩa cộng sản là phương tiện giúp các lãnh chúa Trung Cộng thiết lập một bộ máy cai tri chuyên chính, trung ương tập quyền mới có thể cưỡng bức toàn dân thành công cụ sản xuất để không một quốc gia nào có thể cạnh tranh với giá thành rẻ mạt. Cộng sản không bao giờ tuân thủ quy ước quốc tế, thì làm sao Trung Cộng có thể trở thành một đối tác lương thiện? Với kỹ thuật hối lộ siêu đẳng, với tài ăn cắp mọi thứ một cách tinh vi, Trung Cộng đã lũng đoạn nền chính trị và kinh tế thế giới như chúng ta đang chứng kiến.

Sau khi Liên Xô sụp đổ, đáng lý ra Tổng thống George H. Bush (thường được gọi là Bush Cha) phải tìm cách thanh toán Trung Cộng mới phải lẽ. Nhưng không! Ông đưa ra chiến lược toàn cầu hóa (Globalization strategy) để làm cho Trung Cộng giàu và mạnh lên. Bush Cha từng làm Giám đốc CIA, làm Đại sứ ở Trung Cộng mà không thấy rõ bản chất gian ác, láu cá của Trung Cộng thì quá dở. Hay là Bush Cha đã bị Trung Cộng hối lộ? Xin mở dấu ngoặc: (Cái câu tuyên bố vào năm 2016 một cách công khai của Bush Cha sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton, càng làm cho người ta khinh vị lãnh tụ Cộng Hòa mà bầu cho một người từng nhúng tay vào tội ác. Cái chết của Đại sứ Christopher Stevens ở Benghazi dưới tay bà Ngoại trưởng không đủ cho ông thấy rằng nếu bà Hillary lãnh đạo nước Mỹ thì nguy cho nước Mỹ hay sao? Có phải ông tức tối vì con ông, Jebb Bush, không được đảng đề cử hay vì ông được Trung Cộng đấm mõm?)

Vì chủ quan, Bush Cha mất chức Tổng thống nhiệm kỳ II vào tay anh Thống đốc của một Tiểu bang chỉ có 3 triệu dân. Bush Cha tin vào số điểm Poll, thế nào cũng thắng Bill Clinton dễ dàng, nên không thèm nghe lời yêu cầu của Lee Atwater (campaign manager) để công bố những vụ bê bối tình dục của Clinton với chứng cớ rõ ràng.

Nền dân chủ Hoa Kỳ bắt đầu bị phá sản vì ông Tổng thống biến “White House” thành “Whore House”, vi phạm tội nói dối hữu thệ (perjury) mà vẫn được đảng bảo vệ chức vụ. Khi một nhà lãnh đạo lợi dụng chức Tổng thống để làm chuyện tồi bại mà đảng vẫn bảo vệ, thì tôi có thể khẳng định rằng nền chính trị của Quốc gia sẽ suy đồi về mặt đạo đức. Khi đạo đức suy đồi, người lãnh đạo dễ dàng bị kẻ thù mua chuộc, bất kể quyền lợi của nước mình bị tác hại.

Chính Clinton cho phép Trung Cộng gia nhập WTO, cho Trung Cộng hưởng quy chế Tối Huệ Quốc, giúp cho Trung Cộng trở nên giàu có một cách mau chóng, vượt qua địa vị số #2 của Nhật và ngấp nghé thay Hoa Kỳ bước lên địa vị số #1 thế giới. Thấy nguy cơ sức mạnh đất nước mình sẽ bị Trung Cộng triệt tiêu, Tiến sĩ kinh tế Peter Navarro viết cuốn “Death By China” từ năm 2011 để cảnh tỉnh giới cấm quyền. Nhưng các lãnh tụ của hai đảng vẫn bỏ ngoài tai, để cho Trung Cộng mặc tình tác yêu tác quái.

Nhà tỷ phú Donald Trump đã thấy nguy cơ của nước Mỹ từ hai thập niên trước, khi ông trả lời phỏng vấn của Larry King, Oprah Winfrey; chứ không phải ông ra tranh cử năm 2015 để lấy tiếng tăm. Mặc dù chưa bao giờ tranh cử, ông Trump đã đánh bại 16 ứng cử viên Cộng Hòa từng lập nhiều thành tích. Rồi ông đánh bại bà Hillary, một người phụ nữ khát khao quyền lực hơn bất cứ mọi thứ trên đời, là loại người bất chấp đạo đức để chiếm đoạt quyền lực bằng mọi giá. Với sự chuẩn bị của Barack Obama bằng những gian kế phi pháp, với sự ủng hộ của bộ máy tuyên truyền tả khuynh, với sự ủng hộ của 10 trường Đại Học danh tiếng, với nguồn tài chánh của các đại công ty, bà Hillary đã đặt tiệc ăn mừng và tờ Newsweek đã phát hành sẵn 150 ngàn số báo để chào mừng vị nữ Tổng thống đầu tiên. Thế mà ông Donald Trump đã chiến thắng một cách vẻ vang!

Sự chiến thắng của ông Donald Trump đã làm lộ ra những bộ mặt vô nhân cách, không những trong đảng Dân Chủ, mà còn có cả đảng Cộng Hòa, giống như Cha con ông Bush, John McCain, Mitt Romney và một số Tướng lãnh 4 sao. Kể cả Nghị sĩ Jeff Session giả vờ nỗ lực tranh cử cho ông Trump để xin chức Bộ trưởng Tư Pháp cho bằng được. Nhưng khi trở thành Bộ trưởng Tư Pháp, Session đứng ngoài cuộc điều tra Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga và giao cho Rosenstein chọn Robert Mueller được quyền tuyển lựa điều tra viên toàn là người của Hillary Clinton. Độc giả đã nhìn thấy kế hoạch hạ bệ Tổng thống Donald Trump quy mô đến dường nào không?  Chưa bao giờ có vị Tổng thống đã hết nhiệm kỳ, lại lập ra cái tổ chức OFA như Obama, để tìm cách lật đổ vị Tổng thống kế nhiệm do dân bầu một cách hợp pháp, hợp hiến.

Mặc dầu bị đảng Dân Chủ kết hợp với bọn truyền thông bất nhân đánh phá túi bụi, Tổng thống Donald Trump vẫn đạt được những thành tích vượt bực mà ông đã hứa hẹn với cử tri, mà mấy đời Tổng thống trước chưa hề đạt được, kể cả Tổng thống Ronald Reagan. Bọn truyền thông nổi tiếng như CNN, CBS, ABC, NBC, MSNBC … không hề đề cập tới thành quả của Tổng thống, mà chỉ tìm đủ mọi cách để bôi nhọ, mạ lỵ một cách bẩn thỉu. Cái đám truyền thông đó trở nên phản bội Tổ Quốc, vì ăn tiền hối lộ của Trung Cộng, trở thành một bọn người khốn nạn, không còn lương tri.

Tất cả những người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản có tinh thần Quốc gia, yêu Quê Mẹ, dù ở ngoài Hoa Kỳ, nhận thấy Tổng thống Trump đã có những biện pháp làm cho Tập Cận Bình phải xính vính, đều cảm thấy mừng vì tin rằng Việt Cộng sẽ ngã theo Mỹ. Ngoại trừ những thành phần như Nguyễn Gia Kiểng. Tôi sẽ đề cập đến ông này ở đoạn tới. Người cháu tôi, ký giả Lê Phan, sở dĩ chống Tổng thống Trump vì cộng tác với cái đám Người Việt và Little Saigon Radio.

Tất cả những Người Việt Chân Chính Tỵ Nạn Cộng Sản trên đất Mỹ đều ủng hộ Tổng thống Donald Trump vì thấy rõ những thành quả kinh tế mà ông mang lại cho nước Mỹ, đặc biệt chung quanh ông là những chuyên gia kinh tế đều nhìn thấy hiểm họa của Trung Cộng như Tiến sĩ Peter Navarro, tác giả cuốn sách “Chết Bởi Trung Cộng”. Người có ý thức, yêu nước thương nòi, đều mong Hoa Kỳ giàu mạnh lên thì Hoa Kỳ mới đủ sức chống lại tham vọng bành trướng của Trung Cộng. Không thấy bà Thái Anh Văn, Tổng thống Đài Loan, là nhà lãnh đạo đầu tiên gọi điện thoại chúc mừng ông Donald Trump trúng cử Tổng thống đấy sao? Không thấy các Quốcgia Châu Á, kể cả Úc Châu gắn bó với Tổng thống Trump vì đã thấy Trung Cộng nguy hiểm cho sự sống còn của họ đấy sao?

Không nghe thấy Tổng thống Donald Trump đề cao hai vị nữ Anh hùng Trưng Trắc, Trưng Nhị tại Đà Nẵng năm 2017, trước mặt Tập Cận Bình, ý nghĩa biết bao nhiêu, so với việc Barack Obama đến Việt Nam ngồi ăn bún thịt nướng, uống bia chai? Tổng thống Donald Trump đã ý nhị gửi một thông điệp quá rõ ràng để khuyên bọn lãnh đạo Việt Cộng hãy đứng lên, thì sẽ được tiếp tay. Chỉ có những đứa “còn đảng, còn mình” ở trong nước lẫn hải ngoại là chống Tổng thống Donald Trump, vì chúng vâng theo lệnh của Trung Cộng.

Tôi sang Paris thăm ông anh. Tôi gặp ông Nguyễn Gia Kiểng, được ông Kiểng mời đi ăn nhà hàng hai lần, tôi cám ơn ông. Nhưng tôi không thể chấp nhận đề nghị của ông Kiểng yêu cầu tôi phát triển cái tổ chức “Tập hợp Dân chủ Đa nguyên” của ông ở Hoa Kỳ. Tôi từ chối, vì kẻ thua trận mà đòi hòa giải hòa hợp với Việt Cộng là một sự khôi hài không thể cười!

Từ lâu, tôi được biết hai ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Gia Kiểng là hai nhân vật làm lớn trong chính quyền Việt Nam Cộng Hòa, sau 1975 không bị đi học tập, lại được Việt Công đưa sang Pháp bằng đường chính thức, thì tôi đã đặt nghi vấn. Bởi vì Việt Cộng không bao giờ tốt với ai. Hai ông Nghĩa và ông Kiểng nhất định phải nằm trong kế hoạch của Việt Cộng.

Ông Nguyễn Xuân Nghĩa đậu HEC ở Pháp, nói tiếng Pháp giỏi, xin việc ở Pháp dễ dàng. Nhưng ông Nghĩa sang Mỹ, gia nhập Kháng Chiến và làm tới chức Tổng Tuyên Huấn (tức là bộ phận đầu não để đào tạo cán bộ và tuyên truyền bằng tờ báo Kháng Chiến). Có đoàn quân nào đi vào đất địch mà hô hoán trên báo về các chiến dịch Đông Tiến một cách công khai? Lãnh tụ đã chết, tại sao 14 năm sau mới tiết lộ? Mục đích là làm cho không còn ai tin tưởng vào lý tưởng Chống Cộng để cho Việt Tân tha hồ hợp tác với Việt Cộng để Canh Tân!

Ông Nguyễn Gia Kiểng sử dụng chiêu thức “hòa giải hòa hợp” để vận động người Quốc gia chấp nhận bắt tay với Việt Cộng nhằm gây nên cuộc phân hóa, vì người “bên thua cuộc” lấy tư cách gì để hòa giải với “bên thắng cuộc”? Muốn có sự hòa giải thực sự thì “bên thắng cuộc” chỉ cần có hành động vì nước, vì dân một cách cụ thể. Cần gì phải gửi người ra nước vận động? Tôi xin phép nói thẳng: “Tầm nhìn của các nhà hoạt động chính trị phía Quốc Gia không xa hơn lỗ mũi!” khi họ đi theo cái Tập hợp Dân chủ Đa Nguyên của Nguyễn Gia Kiểng.

Cho nên, nếu ông Nguyễn Gia Kiểng là người thực sự có lòng yêu Quê Mẹ Việt Nam thì không đời nào ông ta tấn công ông Donald Trump, vị Tổng thống đang muốn trừ khử Trung Cộng để cứu Hoa Kỳ, là cơ may Mẹ Việt Nam được sống còn.

Tôi đã đọc nhiều bài viết của cựu học sinh Chu văn An tố giác TS Trần Huy Bích là đào ngũ, nhưng tôi đâu có quan tâm. Bằng cớ là tôi vẫn lui tới thăm ông. Nhưng khi biết ông chuyển cái Diễn đàn “sangto.com” để giới thiệu với ông Đại tá bác sĩ Hoàng Cơ Lân, khiến cho ông Lân mạt sát những người ủng hộ ông Trump là “BỰA” thì tôi mới nghĩ rằng sự tố giác của những anh em Chu văn An về ông TS Trần Huy Bích đào ngũ là chính xác. Bởi vì, một người có bằng Tiến sĩ, đọc những bài trong “Sangto.com” mà không nhận ra đó là cái Diễn đàn của tay sai đảng Dân Chủ có mục đích đánh phá TT Trump hay sao? Những phần tử ủng hộ phe Dân Chủ là những người đứng về phía Trung Cộng hay Việt Cộng. Tại sao? Tại vì bất cứ người Mỹ gốc Việt nào mà yêu Quê Mẹ Việt Nam đều tin tưởng TT Trump là người yêu nước Mỹ, bắt buộc ông phải hạ bệ Trung Cộng để giữ vững địa vị số #1 của mình, thì thế giới mới tồn tại nền văn minh, tự do dân chủ. Chỉ có hạng người đào ngũ, hạng người buôn bán Kháng Chiến mới mong muốn Việt Cộng tiếp tục đàn áp nhân dân Việt Nam. Do đó, họ mới ủng hộ đảng Dân Chủ.

Một người có trình độ “bình dân học vụ” cũng không thể chấp nhận bầu phiếu cho cái đảng chủ trương dẹp bỏ cảnh sát, mở cửa nhà tù, mở cửa biên giới, đập phá di tích lịch sử, quỳ lạy tội phạm, kết thân với Trung Cộng. Huống chi là người có ăn học như ông Nguyễn Gia Kiểng, ông Trần Huy Bích …

Về bà Trùng Dương Nguyễn Thị Thái, nguyên Chủ nhiệm báo Sóng Thần của Chu Tử, ủng hộ Phong trào “Black Lives Matter”, tôi không ngạc nhiên, vì bà từng là Chủ nhiệm báo Kháng Chiến của Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh, từng đăng thư của Chiến hữu Chủ tịch đã chết vẫn gửi ra Hải ngoại thăm đồng bào và đăng những trận đánh của Kháng Chiến quân tấn công đồn Công An Cộng sản đều là tin phịa để lừa gạt đồng bào. Người làm báo như thế, thì những nhận định thời cuộc đâu còn giá trị gì về sự lương thiện nữa? Miền bàn!

Bác sĩ Trần Xuân Ninh và bác sĩ Hoàng Cơ Lân vì là đồng nghiệp, nên có lẽ quen ngửi mùi xác chết nên mới có cái can đảm để phán rằng kẻ nào ủng hộ Tổng thống Donald Trump thì có mùi “THUM THỦM” như mắm hoặc “BỰA”, cái chất của người không chịu đánh răng. Những bác sĩ có tư cách đâu có nói năng như ông Hoàng Cơ Lân? Chỉ có những ông bác sĩ vô tư cách như Trần Xuân Ninh tham gia Kháng Chiến, mặc dầu biết Kháng Chiến Bịp mà vẫn cắm đầu cắm cổ phục vụ. Cho đến khi bị ông Chủ tịch Nguyễn Kim Huờn họp báo khai trừ vì cái tội chê Mặt Trận chệch hướng! Biết Mặt Trận lừa bịp mà vẫn tham gia cho đến khi bị loại, mới rút lui, thì nhân cách của Trần Xuân Ninh đâu còn nữa?

Ông bác sĩ Hoàng Cơ Lân sử dụng ngôn ngữ giống như bác sĩ Trần Xuân Ninh, vì ông mang họ Hoàng Cơ là cái họ lập ra Kháng Chiến Bịp để làm tiền đồng bào. Các cụ nhà ta dạy rằng “rau nào sâu nấy” thì cái sự đồng ca của ông Lân và Ninh có mùi vị khắm thối là điều dĩ nhiên thôi! Tôi không dám miệt thị các vị khoa bảng, tôi chỉ tiếc cho họ, vì cái tâm bất chính, khiến cho cái tuệ của họ bị lu mờ, không còn biết cái đúng, cái sai nên phát ngôn láo lếu.

Bà Đỗ thị Thuấn đổ thừa tại vì ông Donald Trump khiến cho Cộng đồng Người Việt trở nên chia rẽ. Đó là cách nói kiểu ngụy ngôn của Việt Cộng. Nếu là người tử tế, thì bà Thuấn phải hiểu: Nhờ Tổng thống Donald Trump quyết tâm làm cho “America Great Again” và quyết tâm diệt Trung Cộng để trừ hậu họa cho nước Mỹ, khiến cho người không muốn nước Mỹ giàu mạnh và chỉ thích Trung Cộng thống trị thế giới thì mới mắng nhiếc người nào ủng hộ Tổng thống là “BỰA” hoặc là có mùi “THUM THỦM”. Hai cái thực thể khác biệt về nhân cách như thế thì làm sao có thể đoàn kết với nhau được? Trước kia người ta giao du, họp mặt nhau vì chưa hiểu bản chất của nhau. Tới khi Tổng thống Trump quyết hạ Trung Cộng thì người ta mới biết trong Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản có hai thành phần: thành phần có nhân cách ủng hộ Tổng thống Donald Trump và thành phần vô nhân cách ủng hộ Joe Biden. Hai thành phần đó làm sao có thể đoàn kết với nhau?

Những cơ quan truyền thông như Người Việt, Việt Báo, Little Saigon, SBTN … rất độc ác, vì lợi dụng sự thiếu am hiểu của đồng bào về tình hình nước Mỹ để gieo vào đầu óc họ những tin vịt, nhằm mục đích mạ lỵ, phỉ báng Tổng thống Donald Trump, mà không nói đến thành quả tốt đẹp do Tổng thống Donald Trump mang lại, khiến cho người có nhân cách bỗng trở nên vô nhân cách. Cái tội điêu ngoa, dối tra của các cơ quan truyền thông kể trên tự biến mình thành cơ quan tuyên truyền của Việt Cộng, chắc chắn sẽ bị đày xuống chín tầng địa ngục. Đó là quy luật tất yếu của Nhân Quả. Họ không xứng đáng để bị thế gian nguyền rủa.

Tổng thống Trump đã thay đổi lãnh đạo của VOA, của RFA, tức là ông biết hai cơ quan đó đã bị Trung Cộng mua chuộc! Ngày 3 tháng 11 này, nếu ông Trump tái đắc cử, người Mỹ gốc Việt yêu nước Việt phải kiến nghị xin Tổng thống Trump trục xuất cái bọn vô nhân cách ấy, để cho Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản sẽ không còn nạn chia rẽ.

Vừa rồi, tôi có viết một bức thư kính gửi tới Đại Tướng Trần Thiện Khiêm để đề nghị ông dâng một buổi lễ SÁM HỐI cầu xin Thiên Chúa tha tội giết nhà ái quốc Ngô Đình Diệm, vì ông mới trở lại đạo. Tôi nghĩ rằng dù thuộc bất cứ tôn giáo nào, dù ở địa vị thấp cao thế nào, mỗi người trong chúng ta ít nhiều đều mang tội với Bà Mẹ Việt Nam. Sám Hối hay Giác Ngộ thì sẽ giúp cho nòi giống Việt Nam triệt tiêu nạn chia rẽ, ắt sẽ dễ dàng thanh toán lũ quỉ ở Bắc Bộ phủ. Đó là sự hòa giải hòa hợp giữa người sống và người chết, chứ không phải tôi nhắc lại quá khứ để phân hóa người yêu nước.

Đã là yêu nước, mong muốn Dân Tộc Sinh Tồn thì không bao giờ có sự phân hóa. Nạn chia rẽ sở dĩ mà có là vì Quốc – Cộng không thể chung sống với nhau.

Nhờ Tổng thống Donald Trump ra tay cứu nước Mỹ, chúng ta mới thấy những phần tử vô nhân cách mang danh nghĩa tỵ nạn cộng sản trong Cộng Đồng lộ diện càng rõ nét hơn. Bằng chứng là cái đảng Việt Tân thoát thai từ cái đảng Kháng Chiến Bịp Bợm do Việt Cộng dựng lên thì làm sao Việt Tân dám ra tuyên ngôn, tuyên cáo ủng hộ Tổng thống Donald Trump cho được? Cho nên, tôi gọi cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ ngày 3 tháng 11 năm 2020 là “Cuộc Trắc Nghiệm Nhân Cách” là vậy!

Đáng lý ra bài diễn văn của Ngoại trưởng Mike Pompeo và của Tổng Chưởng Lý William Barr phải nói lên hiểm họa của Trung Cộng cho Hoa Kỳ và cho Thế Giới từ lâu rồi mới đúng! Nhưng muộn còn hơn không!

Tin mới nhất, các ngân hàng thế giới vừa khám phá Trung Cộng bán ra vàng giả và mua vào vàng thật hàng ngàn tấn. Joe Biden tuyên bố nếu đắc cử, ông sẽ có mối bang giao hòa hoãn với Trung Cộng. Đó là một tin vui cho bọn Việt Cộng!

Bằng Phong Đặng văn Âu

Email Address: bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 – 5600

Ngày 28 tháng 7 năm 2020  

Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Tám 20209:41 CH
Khách
Can't fix stupid.
20 Tháng Tám 20207:33 CH
Khách
" No amount of evidence will ever persuade an idiot !"
Mark Twain .---Cám ơn ông Vũ Bang. Câu nói trên đủ để trả lời cho " Một độc giả " đã bình luận về bài viết của Ông Bằng Phong Đặng văn Âu. Một cục đất sét thì có nhào nặn cỡ nào cũng là đất sét. May ra sau khi được nhào nặn , nung lên , đất sét đó thành một vật hữu dụng đẹp đẽ , nhưng cũng còn tuỳ bàn tay và tâm hồn khéo léo nhào nặn ra nó. " Một độc giả " này là cục đất sét thô , thật tội nghiệp !
20 Tháng Tám 20202:24 CH
Khách
Quả là điển của 38% người ủng hộ DJT: Tố cáo, vu không vu vơ không bằng chứng. DJT có lần tuyên bố: "I like the poorly educated people."

Ảo tưởng hay sai lầm của một số đông cựu chiến binh VNCH ở Mỹ tin rằng đảng Cộng hòa luôn luôn hộ trợ VNCH, đặc biệt TT Nixon. Đồng minh với Mỹ không nhất thiết là vô điều kiện; Mỹ luôn luôn tính toán, cân nhắc lợi hại khi hổ trợ đồng minh. Nixon vì tuyệt vọng trong cuộc tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, hứa với dân My sẽ rút quân ra khỏi VN sau khi thắng củ; chính ông đã cho bộ trưởng ngoại giao Kissinger "đi đêm" mặc cả, bán đứng VNCH với Hà nội; thậm chí TT Thiệu phủ bác giải pháp này.

Tài liệu lịch sử về những tháu cáy trên của "Tricky Dick" (người Mỹ chụp mũ cho Nixon "nón cối" đó), đây là dữ kiện chi tiết trên:

https://www.politico.com/story/2019/01/25/nixon-vietnam-peace-talks-jan-25-1972-1116601

Đảng Cộng hòa gần như không thể tiếm đoạt được quyền lực, nếu không gian lận, tháu cáy một cách hơp pháp qua nhiều hình thức: ngăn chặn thiểu số bầu cử, lắt léo phân bố quận bầu cử ("Gerry-manderring"), hạn chế giao nhận bưu điện, tệ hơn "cấu cứu ngoại bang "cỏng rắn cắn gà nhà" vv...

Ảo tưởng của các ông là thế!
20 Tháng Tám 20202:39 SA
Khách
Thưa báo NGƯỜI VIỆT, đài SBTN, VOA TIẾNG VIỆT
Xin hết lòng tri ân các bác vì nhiều bài rất hay và chống CS tích cực.
Cháu rất đau lòng khi thấy xưa kia vì hệ thống báo chí truyền hình thổ tả đã cố tình đổi trắng thay đen, mà người Mỹ đã xuống biểu tình phản chiến và đảng Dân Chủ lúc đó chiếm đa số ở thượng nghị viện và hạ nghị viện đã bỏ phiếu cắt giảm rồi cắt hết toàn bộ viện trợ cho VN, bức tử VNCH.

Ngày nay cũng chính vì hệ thống báo chí truyền hình thổ tả của CNN, MSNBC, ABC, NBC, the Washington Post, The New York Times, v.v. . . đã cố tình xuyên tạc sự thật mà nhiều người VN ở Mỹ đã có nhiều ác cảm với TT Trump và lại đi ủng hộ những kẻ đã nỡ ngoảnh mặt làm ngơ trước những tang thương bi thảm cuả dân tộc VN.

Nhưng hệ trọng nhất là TT Trump đã và đang hết lòng bảo vệ SỰ SỐNG CỦA THAI NHI.

Nạn phá thai là một trong những tội ác thương tâm và đau lòng nhất của nhân loại! Hằng năm, cả triệu sinh linh bé bỏng vô tội nhất bị giết bỏ không thương tiếc và đại nạn này đặc biệt nghiêm trọng ở VN. Lương tâm con người, nhất là một người VN thấm nhuần đạo đức ngàn đời của dân tộc, không bao giờ có thể cho phép việc gián tiếp tiếp tay vào sự giết hại thai sinh bằng cách ủng hộ cho đảng Dân Chủ, một đảng triệt để ủng hộ sự phá thai ở trong nước Mỹ cũng như ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

Thưa báo NGƯỜI VIỆT, đài SBTN, VOA TIẾNG VIỆT, chính vì các bác là người yêu CÔNG LÝ và SỰ THẬT và ghét sự gian dối xảo quyệt, các bác mới cho xuất bản nhiều bài chống CS rất trung thực và xuất sắc.

Cũng chính vì biết các bác là người yêu CÔNG LÝ và SỰ THẬT và ghét sự gian dối xảo quyệt, nên cháu mới mạo muội viết cho các bác thư này, mong các bác thông cảm và lượng thứ cho cháu.

Nay kính,

Cháu

ĐẢNG DÂN CHỦ và JOE BIDEN đã làm gì cho dân tộc VN?
1) CỤ BIDEN VÀ VẤN ĐỀ VIỆT NAM
https://baovecovang2012.wordpress.com/2020/05/13/cu-biden-va-van-de-viet-nam-dien-dan-trai-chieu/

2) Tại Sao Tôi Đề Nghị Thành Lập Phong Trào Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump ? - Bằng Phong Đặng Văn Âu
https://hung-viet.org/a27869/tai-sao-toi-de-nghi-thanh-lap-phong-trao-ung-ho-tong-thong-donald-trump-

3) "Chọn Bạn Mà Chơi" - Bằng Phong Đặng Văn Âu
https://hung-viet.org/p12a27876/chon-ban-ma-choi-


4) THƯỢNG TỌA THÍCH THÔNG LAI kêu gọi Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump
https://www.facebook.com/tykheothichthonglai/videos/972845473186475

THƯỢNG TỌA THÍCH THÔNG LAI kêu gọi Ủng Hộ Tổng Thống Donald Trump
https://www.facebook.com/tykheothichthonglai/videos/1000873807050308/
17 Tháng Tám 20204:47 CH
Khách
Trước 1975, Nam Hàn cũng trong tình hình chính trị giống VNCH: (1) Đất nước chia đôi quốc cộng (2) Mỹ đóng quân lãnh thổ cố vấn và hổ trơ quân sự cho đồng minh (3) Thể chế chính trị hiện hành của Nam Việt và Nam Hàn đều là thể chế dân chủ non trẻ. Thế nhưng, Nam Hàn bảo vệ được tổ quốc của họ; còn VNCH vì lãnh đạo quốc gia (cả Đệ Nhất và Nhị Cộng hòa) hoặc cứng rắn thái qua hay nhu nhược nhưng nhìn chung hổn loạn, phân tán, tham nhũng và lũng đoạn cùng với đám tướng tá "đầu bò", đã bất lực bảo vệ tổ quốc.

Nhiều người, nhìn lại, vẫn tra hỏi thắc mắc là tại sao VNCH có thể kéo dài, tồn tại cho tới năm 1975 trước bạo lực và quyết tâm sắt đá củ CS? Hỏi tức là trả lời.
16 Tháng Tám 20203:25 CH
Khách
Mark Twain có lần phán: "No amount of evidence will ever persuade an idiot."
16 Tháng Tám 20202:56 CH
Khách
Vấn đề quốc-cộng đã là quá khứ. Khi VNCH còn tồn hữu, còn dân, còn chính quyền và quân đội, các thế hệ các ông đã thất bại trong cơ đồ bảo vệ đất nước. Bây giờ trùm mền, ăn bơ sửa, sống ở giữa lòng bình an của nước Mỹ bàn chuyện, "cố vấn" tranh đấu "chống cộng".

Nhân ông trích dẫn câu: "“If you can not beat them, join them”, có lẽ ông nên theo bước chân quân sư của ông là NCK hơn là viết lách vớ vẫn, bình luận như ri.

Những người Việt am hiểu tình hình sinh hoạt chính trị ở Mỹ đều nhận ra rằng TT đương thời của Mỹ là tên bạo chúa độc tài vô luân thất đức tỏ tưởng, nhan nhản trên TV nhưng ông mù quáng kém hiểu biết, vẫn không nhận ra như thế.

Bao giờ thì ông thức tỉnh?
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn