BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64428)
(Xem: 58943)
(Xem: 36369)
(Xem: 28651)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Khi Chấp Nhận Dân Anh Chị Trà Trộn Vào Cuộc Đấu Tranh Khó Tránh Tổn thất

17 Tháng Tư 20207:11 SA(Xem: 1455)
Khi Chấp Nhận Dân Anh Chị Trà Trộn Vào Cuộc Đấu Tranh Khó Tránh Tổn thất
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Thiên Chúa Vạch mặt và trừng phạt những kẻ tiểu nhân.

Hàng loạt kẻ hãm hại mẹ con Bích Khương có hai kẻ đã bị bắt. Có kẻ bị tù đày. Dưới đây là một tên Lưu mạnh khốn nạn cũng đã bị bắt về Việt Nam chưa bị tù là Nguyễn Hữu Dũng.

1. Năm 2017 Nguyễn Hữu Dũng đến Thailand có đến ở với con tôi đã xảy ra chuyện gì?

Dũng đến Thailand không có tiền thuê nhà, tôi không hiểu bằng cách nào Dũng liên lạc được với con tôi và xin đến ở nhờ. Tôi vừa trải qua một cuộc truy sát của bọn du côn( 4-5 thằng cầm gia mác đến tận phá nhà đòi giết hại). Vì được giới đấu tranh báo trước nên UNHCR đem tôi đến ngôi nhà rất chắc chắn nên khi phá được khoá của bật ra thì cửa có móc sắt khuyến lại kiên cố nên chúng không thể vào nhà để giết tôi. Khi con tôi đem Dũng về nhà thấy người lạ đến là tôi rất sợ rồi. Kèm theo người ngợm Dũng xăm trổ đầy mình nên tôi càng lo lắng cho con tôi hơn.

Khi Dũng mới đến nhà tôi không thể khẳng định Dũng sẽ hại mẹ con. Nhưng tôi tôi đã bị người lạ đến tận nhà truy sát. Mới nhìn hắn ta tôi đã nghi ngờ là dân bụi đời được công an phái đến nhà. Tôi đã báo UNHCR ngay lập tức. dĩ nhiên khi báo tôi rất cẩn thận nói rõ tôi sợ chứ tôi không hề khẳng định vì tôi bị oan trái quá nhiều rồi tôi không muốn chỉ do cảm nhận của tôi mà người khác chịu oan trái cho dù người đó là ai.

Nguyễn Hữu Dũng
Nguyễn Hữu Dũng

Tôi không đồng ý vói con tôi nhưng con tôi nhưng con tôi có nói: “anh Dũng dù sao cũng là người đấu tranh”. Chỉ tội là do không hiểu luật pháp nên phạm vào tội khủng bố gì đó nên chạy trốn. Cho anh ở chỉ 2 tháng tháng là anh đi thôi mẹ ạ. Tôi vô cùng lo sợ bởi tôi biết đối đối với tôi, công an chỉ có thể sử dụng bọn du côn hãm hại, vì tôi không làm gì sai trái luật pháp để cảnh sát Thái có thể đồng ý cho an ninh CSVN dân độ tôi về như người khác.

Trong khi ở với con tôi biết tôi không đồng ý nên Dũng tìm cách để con tôi chống đối tôi. Những ngày này “Hội Dân Oan Đòi Quyền Sống” Do tôi thành lập rất nhiều người bị đàn áp bức bách nên công việc của tôi quá nhiều.

Thời gian ở với con tôi Dũng không làm gì ngoài chưởi cộng sản cả ngày và đêm. Kết nối với cộng đồng người Việt khắp nơi xin tiền mặc dù Dũng khoe là nhà Dũng ở Việt Nam Dung là đai ca có cả ô tôi riêng. Kèm theo Dũng cũng đem một số nhân vât đấu tranh trong nước ra nói xấu đấu tố nhau trên mạng nên tôi rất ghét. Những người trong giới đấu tranh chưởi nhau với Dũng mới nổi trong thời gian sau này khi tôi đang đi tù nên không biết họ.
Nhưng trong đó có người có nich Facebook Phi Hang Phan Thi. nói Dũng làm việc cho công an nên sau này tôi có nhắn tin hỏi cô ta.

Dũng thức khuya để xin tiền và chưởi làm ồn oà. Con tôi khi đó tại nạn bị chấn thương não nên chỉ mấy ngày là chán. Có nói với tôi, nhờ tôi nói với Dũng trật tự. Tôi bảo con tôi tự đem về thì tự giải quyết. Con tôi biết vậy nên mỗi khi Dũng làm ồn không chịu được xin sang phòng tôi ngủ với mẹ.

Tôi thật sự không ưng vì tôi làm việc ngày đêm. Tôi ở gần người tỵ nạn không nhiều nhưng ai đã ở gần tôi đều biết cường độ làm việc của tôi rất cao. Tôi đã thích làm gì thì muốn làm cho bằng được. Tính ham làm của tôi nó nó có bệnh bẩm sinh. Con tôi sang phòng tôi ở được thì tôi đâu phải thuê 2 phòng. Con tôi sang phòng tôi ngủ thì tôi không làm việc được, nó không dám nói với Dũng tôi cũng phải nói thay.

Tôi đã bảo Dũng một là tìm nối khác ở, 2 là đêm đến 10 giờ thì phải đi ngủ cao là 11giờ. Dũng nói tôi không có quyền đuổi Dũng mà do Đức quyết định vì tôi và con tôi ở riêng. Bây giờ Dũng ở đây ồn ào Đức đau đầu không ngủ. Bệnh tình con tôi cần phải được ngủ bình thường. Dũng vẫn xin ở một tháng nũa rồi đi.

Con đã nói cho anh ở một tháng nữa thì cho một tháng cũng được. Nhưng khi đã khó chịu thì ở với nhau chỉ là có gắng. Ngày đó ở khu tôi ở còn có một người dân tộc thiểu số ở tầng trên. Con tôi ngày nào người đó đi làm về đúng buổi thường lên ngủ với người này để phòng mình cho Dũng chờ hết tháng.

Hết tháng Dũng lại xin ở tiếp tôi không rõ lúc này người dân tộc thiểu số đã đi khỏi khu đó hay con tôi chờ đến hẹn nên bảo Dũng đi nữa tôi cũng không chú ý, nhưng một hôm nửa đêm con tôi lại chạy sang phòng tôi xin ngủ và nói “anh đòi giết con”. Tôi rất hoảng tôi đã viết bản báo cáo gửi ngay đến UNHCR và BPSOS.

Dũng rất lưu manh khi thấy con tôi chạy sang phòng tôi ngủ, nếu con tôi đồng ý là tôi đuổi thẳng luôn, biết con tôi ở một mình buồn nên đã xin lỗi năn nỉ và nhẹ nhàng hơn nên con tôi lại thương. Tôi hiểu rất rõ con nếu nhưng ai đó kêu khó khăn mà có thì nó tìm cách giúp bằng được làm sau xin lỗi là bỏ qua ngay. Dũng năn nỉ con tôi xin ở lai, nói sau tháng nữa đi nước ngoài, nếu không được đi thì cũng tìm nhà khác.

Nên sau khi gửi báo cáo đi tôi mời Dũng ra khỏi nhà. Con nói lại với tôi rằng ” Anh nói cho anh ở hết tháng nữa nếu chưa được đi nước ngoài anh cũng sẽ đi thì cho anh ở hết tháng đi. Tôi không muốn gây căng thẳng cái đầu con tôi nên cũng chiều. Trong thời ở với con tôi sự cố mạng và máy tính của tôi có trục trặc tôi có nghi ngờ Dũng can thiệp vì con tôi cũng có một máy tính nên tôi rất sơ con tôi cho Dũng dùng. Tôi nói với con tôi mẹ không muốn Dũng ở đây ngày nào nữa. Việc nghi ngờ này của tôi cho đến khi Dũng chửi nhau với một phụ nữ có nick Facebook “Phi Hàng Phan Thi”. Nick này nói Dũng làm việc cho công an nên tôi đã nhắn tin cho nick này hỏi Dũng có giỏi về công nghệ thông tin không? có học qua lớp công nghê thông tin nào không? họ nói có thể không vì Dũng bụi đời và dốt. Tôi không khẳng định vì tôi cũng không học công nghệ thông tin không biết gì chỉ nghi ngờ trong đầu (Ảnh dưới )

Nick Phi Hàng phan Thị hiện nay đã bị hack.
Nick Phi Hàng phan Thị hiện nay đã bị hack.

Từ khi Dũng mở miệng đòi giết con tôi. Không một đêm nào tôi ngủ được hàng đêm tôi ngồi lắng nghe xem bên phòng con có động tĩnh gì không. Điện thoại luôn mở sẵn các số gọi hỗ trợ khẩn cấp đến UNHCR cho người người tỵ.

Con tôi rất tin người hết tháng không thấy Dũng tìm nhà tôi nhắc con tôi. Con tôi nói “ anh nói 1 tháng giờ hết tháng rồi mẹ cho anh 2 ngày nữa coi đã”.

Hai ngày sau tôi nhắc Dũng lại tranh cãi với tôi vì tin đã thuyết phục được con tôi thương lại. Có lẽ thời gian này muốn ở lại đây Dũng ngủ sớm đúng như con tôi yêu cầu rồi. Con tôi không ghét nhưng cũng không ưa Dũng nữa nên nói lúc này nói” Nhưng anh đã nói hết tháng đi thi đi đi thôi, em ở một mình cũng được”. Cuối cùng thì Dũng cũng đã buộc phải ra khỏi nhà. Đối với tôi như vậy là thoát được một cái họa lớn.

Vào cuối năm 2018 nhân mùa Noel Dũng lại gọi con tôi đi chơi bởi có một người người ở Úc Châu đến muốn gặp mặt mẹ con tôi. Tôi nghe đến tên Dũng Đen đã hết hồn. Ngăn con tôi nhưng con tôi lại tiếp tục nói với tôi rằng “ Con không ở với anh Dũng chỉ là do anh Dũng làm ồn con không ngủ được. Anh Dũng nói giết con chẳng qua là khi nóng tính cùn, và anh đã xin lỗi con rồi thì mẹ bỏ qua đi. Đó là do con tôi chưa hiểu gì về cộng sản sử dụng du côn như thế nào. .

Còn tôi thì tôi không bao giờ tin những kẻ vào cuộc đấu tranh đi biểu tình vài lần có giấy triệu tập là chạy qua đây tỵ nạn. Cũng như những người có hành vi khủng bố. Mà Dũng lại thuộc trong loại đối tượng này nên tôi không gặp. Con tôi muốn đi, thời gian này con tôi đang chữa chân nhiễm trùng có đỡ đã đi lại đôi chút, thấy con tù bực nếu cản gây gò bó, ức chế nên tôi để cho đi và dặn có gì không bình thường thì con gọi cho mẹ ngay.

Cho đến cách đây vài ngày có một người có Facebook Henry Duong gọi điện cho con tôi, tôi nghe thấy. Nói với con tôi rằng Nguyễn Hữu Dũng nói với Henry Duong là con tôi nghiện ngập, ăn cắp tiền của Dũng. Còn tôi thì Dũng Nói tôi quyến rũ Dũng. Tôi nghe vậy nên có bật máy ghi âm.

lúc này thì tôi có thêm thông tin để hiểu tại sao có những người bạn thân bỗng dưng ít liên lạc, Có người gọi nhắc nhở tôi cần phải hòa nhập mọi người. Có đôi khi tôi máng cả bạn tôi. Trong khi UNHCR dặn nên sống tách rời những người Việt Nam kẻo họ lộ tung tích chi thì lại nói tôi phải hòa nhập là sao Không biết gì đừng hỏi như vậy.

Henry Duong có cho con tôi biết thêm Nguyên Hữu Dũng đã lừa của Duong 6.000$, rủ rê vợ Dũng khi đến Thailand. Henry Nguyen cho rằng Dũng không muốn người khác giúp đỡ mẹ con tôi nên cố tình vu khống, cho đến khi Henry Duong bị vu khống mới nhận ra.

Tôi biết Dũng đã đã nói với tất cả mọi người Dũng xin tiền được tiền nhiều người mới nổi nói để chứng minh mình tốt. Lừa tất cả cộng đồng Người Việt Quốc gia trên toàn thế giới lừa hắn biết và hắn có thể lừa với chiêu trò mình là người yêu nước. Điều này nó cũng nhan nhản trên mạng nên tôi không quan tâm ai có tiền sử đụng tiền đó như thế nào là quyền của họ. Đó là sức lao động họ làm ra.

Còn lấy tiền của những nguòi khác ủng hộ sai mục đính thì mới là đáng nói. Tôi thì không quan tâm đến vấn đề này nên tôi không tìm hiểu Henry Duong ủng hộ tiền túi hay tiền cộng đồng. Mỗi người một việc người có tiền ủng hộ phải tự tìm hiểu. Nhưng điều này cũng rất khó vì người ủng hộ thì là những người lao động về nhà họ chỉ nghe thông tin nên thấy hoàn cảnh ai khó khăn thì ủng hộ mà thôi.

Thiết nghĩ nếu như Henry Nguyễn không mắc phải vụ lừa đảo và vụ khống này thì những gì mà Dũng vu khống bôi nhọ mẹ con tôi chúng tôi có biết được không?

Không chỉ một mình Nguyễn Hữu Dũng mà còn có thêm những kẻ trục lợi trên máu và mồ hôi đồng bào Hải ngoại chỉ vì muốn Việt Nam được thay đổi nhanh chóng, sang đây làm việc và tỵ nạn tìm cách hại nhũng nạn nhân thật sự tại Thailand này. Trong đó ở Hải ngoại không biết ít thông tin chính xác đã tiếp tay cho chúng lộng hành.

Tôi không hiểu cộng đồng làm sao mà có thể tin mội người như Dũng. Tại sao khi nhận thông tin nói xấu một người có bề dày đấu tranh chính nghĩa gian nan chịu mọi cảnh hành hạ dã màn không hề khoản nhượng với tội ác cộng sản mà cộng đồng có thể nghe và tin những kẻ ruộng đồ như vậy??.

Thậm chí có những nhà báo nghe tin không hề kiểm chứng không hỏi nguyên nhân cũng không viết bài nói rõ nghười này người kia nói tôi như thế nào âm thầm đi tuyên truyền trong cộng đồng có nhiều người qua mạc dù rất thân với tôi trong mấy chục năm qua bỗng dưng cắt đứt liên lạc. Đối với tôi vì thời gian máy tính bị xâm nhập chỉ nghĩ rằng do sự cố máy tính. Có những người bạn theo dõi quá tình đấu tranh và những gì tôi bị đàn áp cũng nhận tin hỏi thì hỏi cũng tránh không có hỏi rõ ràng thì làm sao tôi biết được.

Nhiều điều khó khăn ở Thái lan này tôi không thể quên được nhưng tôi đã không nói ra. Nhưng kinh khủng nhất đối với tôi là lần con tôi bị nhiếm trùng do đóng đinh chân để quá ngày không được tháo bi lỏng đinh nhiễm trùng sốt co giật liên lạc gia đình đến an ninh CSVN biết cho Ngân hàng cản trở. Chị tôi định sang bị cản đâm xe.

Gửi tiền cho những người buôn bán qua đây công an đều biết và cản họ. Tiền đã gửi vào tài khoản họ rồi công an biết công an buộc họ trả về gia đình tôi. Con tôi gần như chết nhiều hơn sống tôi cũng không liên lạc được ai.

Tôi chỉ quen biết một số người đã ủng hộ người đấu tranh tại Quốc Noi thì hoàn cảnh tôi đã thất bại bỏ chạy. Khi con tôi bị nặng như vậy tôi có hỏi trên mạng làm cánh nào chữa tại chỗ mọi người dục tôi dem con đi viện hiện đang có thể đang trên Facebook của tôi nói tôi không biết gì phải cho con tôi đi viện ngay. Nhưng trong túi tôi chỉ còn 1000 bath tôi làm sao đưa con đi khi tiền phiên đich đã một 1000 bath. Tôi chỉ nghĩ con chết không biết làm sao. Luc đó tôi thấy một người theo dõi cuộc đấu tranh ở Quôc Nội đã từng viết về tôi. Tôi nhăn tin “Tìm cách kêu mọi người dùng đồ đan biểu tưởng cờ vàng cho tôi con tôi bệnh nạng không có tiền”. Người đó gọi qua skype thấy tôi dắp khăn ướt cho con tôi bảo tôi đi viện vì quen tôi mói dám nói.

Thấy tình cảnh mẹ con tôi như vậy kêu gọi cộng đồng giúp đỡ tiền trước cho tôi. trong quá trình chưa bệnh có vận động người mua khăn cho tôi thì đã bị nhà báo báo Nghe lu tùng tin tôi là người xấu cản trở sự giúp đỡ của mọi người.

Tôi đối xử với mọi người thẳng thắn. Và muốn mọi người đối xử với tôi cũng ngược lại. Tôi xấu chuyện gì nói cho tôi biết nếu tôi nhận thấy tôi xấu tôi sai tôi nhận ngay. Hoạc tôi nhân thấy điều đó có nhưng theo quan điểm họ là sai mà tôi thấy đúng thì làm hay không là việc của tôi.

Tại Việt Nam tôi làm việc đấu tranh cho tôi, cho dân tôi đều áp dụng vào luật pháp nước CHXHCN Việt Nam. Khi tìm hiểu về Công Ước Nhân Quyền Liển Hiệp Quốc. Cũng như quyền dân sự và chính trị mà nhà Nước Việt Nam đã ký vói LHQ.

Đối với tôi việc đấu tranh cho dù tôi đã đi mọi miền đất nước, gặp gỡ nạn nhân để lấy chứng từ tội ác CSVN. Luôn chi tiền túi trong các chuyến đi. Để cho cuộc đấu tranh có hiệu quả tôi khi gia đình góp cho 50 cho con tôi học. Tôi nghị vừa von tôi đi học làm tôi đi lắm cũng có thể cung cấp nên tôi chỉ để dành 10 triệu cho con tôi còn 40 triệu tôi mớ cả văn phòng phục vụ người dân oan tìm thầy để dạy kiến thức về công nghệ thông tin mong dân oan được vươn mình cùng Quốc Tế, mong được Quốc Tế lên án đòi lại quyền lợi cho họ và cho tôi.

Thêm một người Dân oan Đấu tranh là thêm sức mạnh. Người đó tôi coi họ như đang đấu tranh cho chính bản thân tôi nên tôi rất trân quý họ. Tôi vẫn chưa bao giờ nghĩ rằng tôi giúp họ mà tôi cho rằng chính họ đang giúp tôi. Hội Người Dân Đòi Quyền sống từ khi thành lập mọi chi phí học hành đều do các nhà thành viên tự túc.

Khi thiếu thốn thì hoàn toàn do tôi nói dối gia đình ở đây tôi tiếu quá tiến là tôi bảo gia đình chỉ tôi giúp trả cho họ số tiền họ cần mà tôi đã tiêu mượn phải trả cho họ. 4 năm hoạt động trôi qua chưa có tổ chúng nào hỗ trợ một xu. Chỉ có mổ lần không liên lạc gia đình được có thành viên học không có tiền mạng tôi có xin một người trong nước họ 1 triệu đồng Việt Nam.

Điều đơn giản những gì tôi mất là do chế độ độc tài Đảng trị không có tam quyền phân lập mọi hành bị cướp phá bóc lột hãm hại tôi đến bước đường cùng là do chế độ độc tài Đảng cướp gây nên. Họ không bảo vệ quyền lợi chính đáng của tôi mà bảo vệ hệ thống tham nhũng cướp ngày mà Đảng lãnh đạo nên tối muốn xoá bỏ chết độ phản nước hại dân này. Thêm một người đấu tranh là thêm sức cho tôi.

Những người như Dũng trà trộn vào giới đấu tranh không phải ít. Những đã bỏ chạy trốn ra khỏi đất nước thì chỉ là đò hèn yếu sức. là nan nhân góp đuọc phần nào thông tin ủng hộ trong nước thì tốt không thì phải chịu. Với tôi ủng hộ trong nước không phải chưởi cộng sản mà là thu nhập chúng cứ phi phạm để cùng nhau tìm phương pháp bài trừ.

Ngay tại đất Thailand này cũng nhận được nhiều thông tin có nhiều thành phần bất hảo làm việc cho công an trong đó có cả mục sư. Tôi không biết đúng hay sai nhưng nhưng ai liên quan đến tôi thì tôi cũng muốn làm rõ. Xin lưu ý tất cả những gì tôi có được báo đều từ những nguồn tin từ những người bất đồng chính kiến có tên tuổi trong và ngoài nước báo với tôi để tôi đề phòng. Có những người đã động đến tôi, tôi biết mà tôi cũng chưa lên tiếng tiếng đâu.

Lần này tôi nhìn thấy con tôi trò chuyện trong rất buồn. Trước đây con tôi từng nghe ai đó nói nó như vậy đã nói chỉ có bạn mẹ chứ bạn con thì không thể có ai hết. bây giờ biết vậy tôi cũng mong nó được mở mắt.

Tôi cũng xin cảm ơn anh Henry Nguyen đã gọi cho cho con tôi biết thông tin. Nhưng tôi cũng có trách anh khi có thông tin xấu bôi nhọ một con người mà anh lại có thể im lặng nghe theo một chiều như vậy.

Trong gian cách ly này ai có gì liên quan đến mẹ con tôi nói luôn đi. Tôi sẽ tiếp tục đem lên nhưng nhân vật tôi biết có nghi ngờ bằng nhũng chứng từ người tỵ nạn gửi đến cho tôi. Tôi ít tiếp xúc không biết gì nhưng từ những gì mẹ con tôi bị bách hại tại Tháilan và xét các dẫn chúng nêu ra rẽ đoán biết những thông tin từ đâu họ hại mẹ con tôi vói mục đích gì?

Trong cái rủi của Henry Nguyen bi lừa đảo chiếm đoạt tiền. Thì đây là may cho tôi để tôi biết được kẻ vu khống bịa đặt.

Gần đâu tôi cũng có nhận được môt số ít thông tin những người liên quan đến việc bách hại mẹ con tôi ở đây đã bị bắt khá nhiều. Có kẻ đi tù có kẻ bị đem về việt Nam. Trong số bị dem về Việt Nam có Nguyên Hữu Dũng. Tôi cũng không thể kiểm chứng đúng hay sai nhưng tôi linh cảm lời cầu bằng an trong những ngày kinh khủng bất lục nhất ở đây của tôi đến với đức Chúa Trời có linh ứng.

Tôi cảm Thiên Chúa nghe lời đang lắng nghe lời cầu nguyện.

Tôi khẳng định rằng bất cứ một kẻ nói đến một điều gì đó không tốt hoặc xấu xa về tôi, hoạc nói tôi nói sai làm thiệt hại người khác là không bao giờ có. Kẻ nói chuyện sau lưng không cho biết thì chính kẻ đó đã làm việc xấu xa biết tôi thẳng tính sợ nói ra nên cố làm cộng đồng cách biệt và vô hiệu hoá tiếng nói của tôi.

Đã chỉnh sửa bớt đi một số thông tin nói về người khác.

Thailand ngày 14/4/2020

Hồ thị Bích Khương

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn