BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63552)
(Xem: 58486)
(Xem: 35948)
(Xem: 28238)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Âm mưu trói tay dân tộc

04 Tháng Hai 20208:04 SA(Xem: 735)
Âm mưu trói tay dân tộc
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
 Hôm qua đi ra phố, thấy ông Trung chận đường đánh ông Việt, tính vào can hai người thì thấy bà Hoa nhảy vào can. Được một lúc thì thấy bà Hoa cứ cản tay cản chân ông Việt mỗi khi ông ấy muốn đánh lại ông Trung, còn ông Trung thì lợi dụng tình trạng đó tiếp tục đánh ông Việt. Hôm nay ngồi suy nghĩ thì nhận ra ông Trung và bà Hoa là một phe, bà Hoa giả bộ hiếu hòa vào can nhưng thật ra là ngăn cản không cho ông Việt phản công tự vệ, còn ông Trung thì rảnh tay đấm đá liên tục.
 *
*        *

Nước Việt Nam ở bên cạnh Trung Hoa đã mấy ngàn năm, ông cha ta đã tranh đấu để giữ quyền tự chủ. Các triều đại Ngô, Đinh, Lý, Trần, Lê, ... luôn luôn độc lập ở phương Nam.

Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau,
Song hào kiệt thời nào cũng có.
           Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trải

Nước Tàu rộng lớn nhưng họ vẫn tham lam muốn chiếm thêm đất, thêm biển của nước ta. Lịch sử cho thấy mỗi khi Việt Nam bị tấn công thì dân tộc VN phản ứng rất mạnh để bảo vệ đất nước của mình. Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và dân ta đã phản ứng đánh thắng quân Nguyên ở sông Bạch Đằng. Vua Lê Lợi và dân ta đã phản ứng đánh thắng quân Minh ở Tuy Động, Chi Lăng. Vua Quang Trung và dân ta đã phản ứng đánh thắng quân Thanh ở Ngọc Hồi, Đống Đa.

Người Tàu cũng thấy điều đó, cho nên mỗi khi xâm lấn nước ta, chúng đưa những tên tay sai ra phía trước để che giấu âm mưu của chúng và làm phân tán sức phản ứng của dân ta. Nhà Nguyên sử dụng Trần Ích Tắc, nhà Minh sử dụng Trần Thiêm Bình, nhà Thanh sử dụng Lê Chiêu Thống. Ngày nay, ĐCS Trung Quốc cũng đang áp dụng sách lược này.

Nếu TQ sang đánh chiếm các vùng đất bên trong biên giới VN thì dân ta đã có phản ứng mạnh. Nếu TQ sang đánh chiếm các vùng biển của VN thì dân ta đã có phản ứng mạnh. Đảng CSTQ không đem quân sang đánh chiếm, chúng sử dụng bọn tay sai, tự cho quyền lãnh đạo nước VN, ký Hiệp định nhường đất và biển cho TQ.

Đất nước VN là của người dân VN, đảng CS lại cấm nhân dân có ý kiến về chủ quyền quốc gia, phải để đảng độc quyền lo, độc quyền bán. Quốc hội TQ thông qua Hiệp định biên giới Việt-Trung vào tháng 4 năm 2000, hai tháng sau Quốc hội VN cũng được lệnh thông qua. Lúc bấy giờ có nhiều nguồn tin là đảng CSVN bán đất cho TQ. Hỏi một đại biểu QH: So sánh bộ bản đồ mới với bản đồ củ thì chúng ta có bị mất đất không? Ông ta trả lời: Chúng tôi thông qua hiệp định theo ý đảng chứ các đại biểu chưa nhìn thấy bộ bản đồ mới. Biên giới quốc gia là việc rất quan trọng, chưa nhìn thấy bản đồ mà vẫn thông qua hiệp định, nếu không gọi họ là tay sai thì phải gọi là cái gì?

Mấy chục năm nay, đảng CS độc tài cai trị nước VN bằng võ lực. Trước kia, đảng bắt nhân dân phải hi sinh tất cả để đánh miền Nam, dù đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng đánh. Ngày nay, đảng thay đổi 180 độ trở thành "hiếu hòa", bắt nhân dân phải sống theo 4 tốt với TQ. Mỗi khi TQ lấn chiếm đất và biển của VN thì đảng không dám thông báo rõ ràng cho mọi người biết, trái lại đã ra lệnh cho truyền thông không được nói đến để bưng bít những mất mát của đất nước VN. Đảng CSVN là tay sai bị đảng CS Trung Quốc sử dụng để kìm hãm sự phản ứng của dân tộc Việt Nam.

Nhân dân VN đang bị đứng ở ngã ba đường, bây giờ chống TQ hay là chống bọn tay sai dâng đất đai của tổ tiên cho ngoại bang? Sức phản ứng của dân ta bị phân tán thấy rỏ.

Tháng 5-2014, TQ đưa giàn khoan dầu Hải Dương 981 vào vùng biển VN, nhân dân cả nước đã xuống đường biểu tình phản đối, TQ phải rút giàn khoan về. Tháng 5-2018, Quốc hội của đảng CS muốn thông qua luật Đặc khu và An ninh mạng, nhân dân cả nước đã xuống đường biểu tình phản đối, QH phải ngưng luật Đặc khu. Năm 2019, TQ muốn độc quyền hợp tác khai thác dầu khí trong vùng biển VN, họ biết là nhân dân cả nước sẽ xuống đường biểu tình phản đối nên đã chỉ đạo đảng CSVN lên kế hoạch ngăn cản nhân dân biểu tình.
giankhoantrungquochd98128052014
Trong buổi họp với các cựu chiến binh cấp Tướng vào tháng 4-2019, Bí thư thành Hồ là Nguyễn Thiện Nhân hứa với Bộ chính trị (không rõ là BCT của ĐCS Việt Nam hay Trung Quốc) là không để biểu tình diễn ra như các năm 2014, 2018. Nhân cho biết là công an đã vây lỏng 600 người VN yêu nước để ngăn cản biểu tình.

Sau khi tổng kết và đánh giá cao kế hoạch chống biểu tình của "đảng em" CSVN, TQ ra lệnh VN phải ngưng khai thác dầu khí trong vùng biển VN với các nước khác. Đảng CSVN vâng lời, ngưng dự án khí đốt Cá Rồng Đỏ với công ty Repsol của Tây Ban Nha. Đảng đã lấy 7 ngàn tỉ đồng của nhân dân để bồi thường vì ngưng dự án giữa chừng.

Thấy không có ai phản đối như những lần trước, TQ làm tới. Đầu tháng 7-2019, tàu thăm dò địa chất Hải Dương 8 và các tàu võ trang TQ đi vào bãi Tư Chính, chúng công khai đi tới đi lui trong vùng biển VN trong 4 tháng. Nhân dân rất bất bình khi thấy đất nước bị xâm phạm, một số đảng viên cũng bất mãn khi thấy đảng CS đi ngược lại quyền lợi dân tộc.

Trong buổi họp với Công đoàn quốc doanh vào ngày 20-7-2019, Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng không nói gì đến tình hình Biển Đông, không có cách giải quyết các tàu TQ đang xâm phạm vùng biển VN, Trọng chỉ nói: Tuyệt đối ngăn cản biểu tình. Đảng và chính quyền CS không lo chống ngoại xâm, chỉ lo đối phó với nhân dân, đảng cộng sản đang trói tay dân tộc Việt Nam để làm mất nước.

Cuối năm 2019, TQ có dịch VirusCorona viêm phổi. Sau 1 tháng, có 17.000 người bị nhiễm bệnh, 360 người chết, và còn tiếp tục lên nữa. Các nước Nga, Mông Cổ, Bắc Hàn đã đóng cửa biên giới với TQ để tránh bệnh dịch. Nhân dân VN cũng muốn đóng cửa biên giới nhưng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nói là theo Hiệp định thì phải có sự đồng ý của TQ. Xe lửa Hà Nội - Nam Ninh vẫn chở người qua lại biên giới, lãnh đạo Đường sắt VN nói là không có quyền cho dừng tàu, phải có ý kiến của Đường sắt TQ. Bộ 4T ra công văn chỉ đạo truyền thông không được gây ảnh hưởng xấu đến TQ vì dịch Corona. TQ đã sử dụng đảng CSVN để ký các Hiệp định bất bình đẳng, có lợi cho TQ, có hại cho VN, mà không bị phản ứng của dân tộc VN.

Năm 931, Tiết độ sứ Dương Đình Nghệ đứng đầu phương Nam, xây nền tự chủ. Mấy năm sau, nha tướng Kiều Công Tiễn làm phản, sát hại ông Nghệ và xin thần phục nhà Nam Hán bên Tàu. Anh hùng Ngô Quyền đang cầm quân ở Ái Châu (Thanh Hóa), đem binh ra thành Đại La (Hà Nội) tiêu diệt bọn muốn làm tay sai. Sau khi trừ nội phản, toàn dân ra sức chuẩn bị chống ngoại xâm vì biết quân giặc sẽ kéo sang theo lời yêu cầu "rước voi về giày mả tổ" của Tiễn.

Quân Nam Hán tiến vào, chúng muốn đô hộ dân ta một lần nữa. Ngô vương và quân ta chận đánh quân giặc tại sông Bạch Đằng. Quân ta chiến thắng vẻ vang, giết tướng giặc Hoằng Thao tại trận, phá hủy hàng trăm chiến thuyền Nam Hán, giành lại độc lập cho nước nhà.

Năm mới Canh Tý, xin hồn thiêng sông núi phù trợ dân tộc VN có sức mạnh làm chủ vận mệnh của mình, đảng cộng sản muốn trói tay dân tộc Việt Nam thì dân tộc Việt Nam sẽ giải tán đảng cộng sản. Người dân sẽ có tự do dân chủ, có quyền chọn lựa người điều hành đất nước đặt dân tộc VN lên trên đảng CS, xem trọng độc lập quốc gia hơn là duy trì chủ nghĩa.

Trần Mai Trung
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn