BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 52904)
(Xem: 48860)
(Xem: 34842)
(Xem: 26593)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phân tích - ai chỉ đạo vụ Đồng Tâm ?

14 Tháng Giêng 20207:53 SA(Xem: 1166)
Phân tích - ai chỉ đạo vụ Đồng Tâm ?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Nhà báo Quốc Phong, một điếm báo chính trị của tờ Thanh Niên viết trên Facebook của y đại khái rằng vụ Đồng Tâm không phải do uỷ ban Hà Nội hay Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo.

Y lấp lửng nói rằng do một kẻ khác.

Kẻ đó là ai, có năm kẻ trực tiếp liên quan đến Đồng Tâm là Chung con, Trọng, Tô Lâm, Nguyễn Xuân Phúc và Trương Hoà Bình.

Hiện nay Tô Lâm và Xuân Phúc là hai kẻ hăng hái nhất trong vụ Đồng Tâm.

Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Việt Nam, tới thăm một gia đình cảnh sát bị thiệt mạng trong vụ Đồng Tâm
Ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Việt Nam, tới thăm một gia đình cảnh sát bị thiệt mạng trong vụ Đồng Tâm

Có lẽ người mà Quốc Phong muốn ám chỉ chịu trách nhiệm ở Đồng Tâm là Tô Lâm, bộ trưởng công an đương nhiệm.  Quốc Phong là dây với bọn Công Khế, thuộc cánh Tư Sang. Cánh này nỗ lực muốn hạ bệ Tô Lâm khỏi nhiệm kỳ tới, sau vụ tung tài liệu tố cáo Tô Lâm dính đến vụ mua bán AVG không như ý.  Bọn Xuân Phúc và Trương Hoà Bình đều có quan hệ với phe Tư Sang, đặc biệt Trương Hoà Bình gần như là người của Tư Sang.

Cho nên người mà Tư Sang muốn nhắm tới thông qua cái loa phát ngôn Quốc Phong chắc chắn là bộ trưởng công an Tô Lâm.

Về lý mà nói, công an dẫn quân vào Đồng Tâm, đương nhiên Tô Lâm là bộ trưởng phải liên quan.

Hãy xem đoạn viết của Quốc Phong, đàn em Tư Sang.

--------------------------

''Được ngồi với các cựu quan chức vốn là những người nổi tiếng trong xã hội nên gã cũng biết thêm nhiều chuyện. 

Thì ra trong vụ Đồng Tâm vừa rồi, những người đứng đầu Đảng và chính quyền Hà Nội đều không tán thành việc làm đáng tiếc trên như nhiều người phỏng đoán và thậm chí phê phán nặng lời . 

Có vị lãnh đạo còn có ý kiến bày tỏ không tán thành giải pháp này ngay bên lề các văn bản đề xuất của cấp dưới mà vẫn muốn bằng biện pháp vận động, thuyết phục . 

Vậy mà sự việc vẫn tiến hành là sao nhỉ ?

Chuyện lớn thật rồi ! 
 
---------------------------
 
Cựu quan chức nổi tiếng mà Quốc Phong nói là ai. Chắc lại là khuôn mặt cũ, ngài Tư Sang, kẻ chuyên tìm kiếm ảnh hưởng của mình bằng cách đe doạ quan chức và doanh nghiệp từ khi y về hưu đến nay.
Thế còn vị lãnh đạo nào bày tỏ ý kiến không tán thành bên lề văn bản đề xuất của cấp dưới.?
Vị đó không phải là Trọng, vì là Trọng thì Quốc Phong sẽ nói ngay. Vậy vị lãnh đạo mà Quốc Phong nói có thể là Nguyễn Xuân Phúc và cấp dưới của Phúc là bộ trưởng công an Tô Lâm hoặc Trương Hoà Bình.
Tô Lâm là bộ trưởng công an, Trương Hoà Bình là phó thủ tương coi về tư pháp. Ai trong số hai kẻ này là đối tượng của bọn Tư Sang.?
Đương nhiên là Tô Lâm, vì Trương Hoà Bình thuộc cánh hẩu của đám này.
Vậy Tô Lâm lại sắp gặp hạn với phe Tư Sang trong vụ Đồng Tâm này. Nếu Tư Sang nham hiểm dùng các cựu lãnh đạo, cán bộ hưu trí , nguyên lão đòi hỏi Bộ Chính Trị phải kiểm điểm trách nhiệm vụ Đồng Tâm, có lẽ sự nghiệp của Tô Lâm đã đến hồi gian nan.
Nhưng đấy là phe Tư Sang nói Tô Lâm, còn thực tế cần phải kiểm tra xem thông tin ai trong số 5 kẻ nêu trên dính đến Đồng Tâm từ trước đến khi xảy ra vụ việc.
Có Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình là dính đến nhiều nhất. Thật lạ là trước khi xảy ra vụ Đồng Tâm, hầu như không ai thấy bóng dáng hay phát biểu của Tô Lâm về Đồng Tâm cả.
Chỉ có Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình là liên quan nhiều nhất.
Nhưng vụ thảm sát Đồng Tâm chẳng cần phân tích nhiều, ai cũng thấy tầm Chung Con chẳng làm được điều ấy, Chung Con còn bị báo chí đánh cho tan tác các vụ Nhật Cường, sông Tô Lịch, siêu thị ... làm sao có thể manh động và khả năng bưng bít điều khiển báo chí đưa tin một chiều có lợi cho mình như vụ này.  
Ngày 27 tháng 8 năm 2019 phó tổng thanh tra chính phủ Nguyễn Văn Thanh thực hiện sự chỉ đạo của Chính Phủ ( Trương Hoà Bình chỉ đạo ) thống nhất kết luận thanh tra đất Miêú Môn với thanh tra thành phố Hà Nội.
Tại cuộc họp này, Thanh nói rất xấu về ông Kình. Y nói ông Kình không có quyền lợi hợp pháp gì ở đây, cũng không có quyền khiếu nại quyết định thanh tra của chính phủ và đã có 14 hộ dân đồng ý di chuyển. Ngoài ra y còn chất vất Nguyễn Đức Chung rằng liệu ông Kình có lợi dụng để trục lợi cá nhân không?
Chung Con trả lời ông Kình có huy động tiền của những người có đất đòi bồi thường hỗ trợ.
Câu trả lời của Chung Con cũng chưa hẳn khẳng định ông Kình trục lợi cho cá nhân ông, mà người ta góp tiền chút ít để phục vụ mục đích đòi bồi thường cho mọi người.
Trước đó 4 tháng, tổ trưởng tổ rà soát của chính phủ của thanh tra chính phủ là Nguyễn Mạnh Hà khẳng định đất Đồng Tâm, Miếu Môn là của quốc phòng, phải giao lại cho quốc phòng quản lý.
Tháng 6 năm 2019 trả lời cử tri Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói đã có kết luận về những phần từ quá khích trong vụ Đồng Tâm , sẽ xử lý nghiêm khắc.
Như vậy có thể thấy xuyên suốt một điều, dân Đồng Tâm đang yên bình, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bỗng dưng muốn thu hồi đất của họ với lý do hồi xưa của sân bay Miếu Môn. Thu để làm gì chưa rõ, chẳng có dự án cải tạo , làm mới sân bay nào cả. Đến khi vụ việc ầm ĩ thì bàn với quân đội xây hàng rào. Xây để làm gì, xây hàng rào rồi để đất bỏ hoang như đã bỏ 40 năm chăng.?

truonghoabinh-nguyenxuanphuc-phambinhminh
Chính phủ muốn thông đồng với quân đội chiếm đất của dân Đồng Tâm phục vụ mục đích kinh doanh, bị người dân phát hiện ý đồ, bèn chuyển mục tiêu là xây tường bao cho sân bay. Thật vô lý, xây cái gì cho sân bay Miếu Môn, có dự án nào của quốc phòng an ninh ở đây đâu. Đuối lý, bèn nói cùn là đất này trước kia của quốc phòng, cứ thu về cho quốc phòng đã.
Có lẽ mai kia Phúc và Trương Hoà Bình sẽ bày ra một dự án quốc phòng an ninh nào đó cho cái phần đất bỏ hoang mấy chục năm kia để che bớt tội trạng mà chúng gây ra cho dân thôn Hoành ngày 9/1/2020.
Nhưng rõ một điều, nhóm lợi ích trong chính phủ muốn lấy đất của dân Đồng Tâm thực hiện dự án kinh tế. Nên chúng ép uỷ ban Hà Nội thu hồi, Hà Nội lần chần không dứt điểm vì hồ sơ, giấy tờ mù mờ, dân đang ở yên lành mấy chục năm. Khiến bọn Phúc, Bình nôn nóng chỉ đạo liên tục các cấp phải ra sức lấy đất Đồng Tâm bằng được. Khi khó  nhằn chúng bịa chuyện phục vụ an ninh quốc phòng để che nỗi nhục không ăn được của dân.
Bọn Phúc, Bình đâm thù ghét dân Đồng Tâm và ông Kình. Chính phủ một mặt tấu lên Nguyễn Phú Trọng rằng ông Kình là nguy cơ của đảng, mầm mống gây bất ổn rất lớn, ngày một tăng. Đánh đúng tâm lý của Trọng rất ghét việc dân chúng phản kháng đảng, để từ đó Trọng ủng hộ việc trấn áp Đồng Tâm.
Trong vụ Đồng Tâm vừa qua, Phúc là người năng nổ nhất, y chỉ đạo mọi thứ xuống dưới để khống chế bùng nổ ở Đồng Tâm, đề đạt lên Trọng xin trao tặng huân huy chương cho người chết....
 Nếu tội chủ mưu ở Tô Lâm, chắc cánh Phúc và Bình không hơi đâu tất tả ngược xuôi như thế.
Có thể cánh Phúc, Bình dưới sự hỗ trợ của Tư Sang đang tìm cách đổ tội lên đầu Tô Lâm trước dư luận. Việc này chỉ tránh dư luận chĩa mũi dùi vào nhóm lợi ích tội đồ lớn nhất là Phúc, Bình. Nó chẳng khiến Tô Lâm mất chức được, bởi vì sự thực ai điều trung đoàn cảnh sát thủ đô đi hôm đó là điều không thể chối cãi được.
Đó là suy nghĩ của tôi, còn các bạn. Theo các bạn ai là kẻ chỉ đạo vụ thảm sát ở Đồng Tâm?

13/1/2020
Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn