BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53008)
(Xem: 48964)
(Xem: 34845)
(Xem: 26599)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phân tích thông tin về những cái chết ở Đồng Tâm

14 Tháng Giêng 20207:47 SA(Xem: 626)
Phân tích thông tin về những cái chết ở Đồng Tâm
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Thông tin về những cái chết đau thương tại Đồng Tâm diễn ra thật phức tạp. Từ hình ảnh đến thông tin từ các phía. Cho đến nay dư luận vẫn chưa đoán chắc là bao nhiêu người chết, và nguyên nhân chết do đâu.

Phía những người cộng sản huy động lực lượng dư luận viên đưa tin trên mạng rằng các cảnh sát bị sa xuống hầm chông giăng bạt, sau đó bị '' dân chúng '' ném bom xăng vào hố, phóng dao. Chết một cách thảm thương, vừa dao đâm, vừa bị chết cháy.

Còn báo chí cộng sản chỉ nói dân chúng dùng lựu đạn, bom xăng, dao nhọn đáp trả cuộc tấn công. 3 chiến sĩ đã hy sinh trong công cuộc dẹp sự phá hoại việc xây tường rào.

Những thông tin này được tổng hợp lại là cảnh sát đến giữ gìn trật tự việc xây tường rào và bị dân chúng chống lại, khiến 3 cảnh sát bị chết do chông xuyên, dao đâm, lửa thiêu cháy.

Thông tin ấy khích động đám cuồng đảng điên cuồng hơn, những kẻ ba phải thì trở nên ca thán dân chúng quá tàn ác.

Phía người dân họ cho biết, cảnh sát bao vây từng nhà lúc nửa đêm, không cho ai ra ngoài. Cảnh sát tập trung ở nhà ông Kình để nhằm bắt giữ ông.

Bây giờ hãy phân tích lần lượt để đi đến một câu chuyện rõ ràng về sự việc đau thương xảy ra.

Đầu tiên quân đội xây tường rào sân bay, dân chúng không ai phản đối, các hình ảnh cho thấy quân đội dưới sự có mặt của phó tổng tham mưu trưởng Nguyễn Phương Nam xây tường không hề có sự cố gì.

Vài hôm sau trung đoàn cảnh sát cơ động Hà Nội, phiên hiệu E22 trang bị súng đạn, bộc phá, lựu đạn hơi cay, dùi cui, lá chắn, cứu thương, cứu hoả...cắt hết điện, sóng internet để nửa đêm xông vào làng Đồng Tâm.

Vị trí xảy ra vụ việc không nằm ở chỗ xây hàng rào, dân cũng không phản đối, đây là lúc nửa đêm. Việc trang bị vũ khí chiến tranh như vậy hoàn toàn không phải đến thuyết phục gì. Mục đích chính là đàn áp, bắt người. Cắt điện, sóng và hành xử vào ban đêm nhằm không để lại bằng chứng cho dân chúng tố cáo tội ác. Chủ trương thế này ai cũng biết là hành động phải nhanh chóng và quyết liệt.

Cảnh sát cơ động có mặt ở Đồng Tâm từ sáng sớm ngày 09-01-2020. Photo Dong Tam TV.

Nhanh và quyết liệt có nghĩa dùng bạo lực dứt điểm trong thời gian ngắn nhất để bắt giữ hoặc tiêu diệt thủ lĩnh tinh thần Lê Đình Kình ( nếu các bạn đọc sách Phòng Chống Diễn Biến Hoà Bình do tổng cục 2 biên dịch từ tổng cục chính trị Trung Cộng sẽ thấy việc bẻ gẫy, tiêu diệt nhân vật ngọn cờ được cho là quan trọng thế nào ).

Và từ cái nhanh, quyết liệt hay nói cách khác là hung hãn này đã dẫn đến cái chết của một cảnh sát ( có thể là Nguyễn Huy Thịnh phó E22). Anh ta bị ngã xuống từ trên mái nhà xuống do sự vội vàng muốn dứt điểm bắt giữ ông Kình.

Báo chí nói rằng 3 cảnh sát chết vì bị bom xăng ném, họ đưa ra những chai xăng mà họ nói thu được.

Có lẽ tôi phải lục lại clip dân Văn Giang ném bom xăng vào cảnh sát cơ động, năm 2012 tôi nằm  dưới tấm nệm trên mái nhà của nhà dân Văn Giang thu được clip cảnh sát cơ động đánh dân và nhà báo rất dã man và hung hãn. Dân Văn Giang có ném chai xăng, nhưng các cảnh sát cơ động dễ dàng tránh được, một số giơ khiên lên đỡ và không hề hấn gì.

Vậy căn cứ theo tin thì có thể tạm khẳng định, 3 cảnh sát lao vào bắt người đầu tiên bị ngã xuống hố, dân ném bom xăng , ở dưới hố không thoát khỏi.

Nhưng dân chúng khẳng định chỉ một người ngã xuống hố. Vậy hai người còn lại chết vì đâu, vì bom xăng nếu họ đứng trên mặt đất thì như tôi thấy ở Văn Giang, đến trẻ con cũng chẳng chết được. Chai xăng bị ném vỡ , xăng loang ra lớp mỏng,  cháy một tí trên khiên là hết. Có dính vào quần áo thì lính cứu hoả đấy, huấn luyện dập lửa trên người thế nào khi vướng cháy, không thể chết được vì lửa từ chai xăng đựng trong chai bia 330mml.

Cảnh sát sùng bộc phá đánh sập tường nhà ông Kính xông vào, phải chăng họ chết vì tai nạn do chính họ gây ra cho nhau? Nguyên nhân vì sự nôn nóng dứt điểm để lấp liếm hành động vũ lực?

Chính vì thế họ không đưa ra được hình ảnh người chết thế nào ?

Họ xây dựng lên một hình tượng cái chết của địa ngục, sa xuống hố, dao đâm, lửat thiêu để gây tác động đến người đọc. Người thiếu hiểu biết thì cả tin và căm phẫn, người hiểu biết đặt câu hỏi hoài nghi.

Nhưng người duy tâm họ sẽ nghĩ gì, sao lại vẽ ra cái chết cho các chiến sĩ cảnh sát như họ phạm tội gì bị đày xuống địa ngục hành hình vậy?

Còn về cái chết của cụ Kình, nửa đêm cụ một mình ra ngoài chỗ xây tường rào cách nhà hàng cây số làm gì? Hiện trường cho thấy cảnh sát E22 bao vây nhà cụ, nổ mình, ném lựu đạn, bắn súng vết đạn còn in đầy trên tường nhà. Chuyện này đơn giản hơn, ai cũng thấy là cụ bị cảnh sát xông vào nhà, lôi đi ra ngoài bắn chết. Dấu đạn ở ngực bên tim và ở bên thái dương cho thấy cụ bị bắn theo kiểu tử hình ở pháp trường. Việc giết người như thế có thời gian ngắm bắn, tức là có lệnh từ trên bộ chính trị ai đó như Tô Lâm, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng đã hạ lệnh cho bắn cụ ngay tức khắc.

Trên đây chỉ là những phân tích, có thể là không đúng hoàn toàn, nhưng báo chí không đưa tin chính xác, khiến người ta hoài nghi bình luận là điều đương nhiên.

Và các bạn biết tại sao tôi bình luận về những cái chết không?

Chế độ công sản Việt Nam đang hốt hoảng vì những cái chết này, chúng huy động dư luận viên, báo chí bằng nhiều thủ đoạn để nhanh chóng làm loãng dư luận hoặc làm chìm dư luận vụ này xuống một cách nhanh nhất.

Nếu chúng ta càng bình luận về vụ việc này, chúng sẽ càng điên cuồng , tức tối hơn. Tôi đọc những còm men của chúng doạ giết, doạ bắt cóc và nguyền rủa tôi. Tôi biết chúng đang mọi cách để dành phần đúng về chúng, việc chúng bắt anh Chương vì đưa tin về Đồng Tâm là muốn đe doạ người khác bàn về chuyện này.

Các bạn bên ngoài, hãy bỏ chút thời gian để phân tích, bình luận một cách có đầu tư công sức và thời gian về vụ việc này. Đừng để bọn thủ ác dễ dàng thoát khỏi ám ảnh hành động tàn bạo mà chúng gây ra.

12/1/2020
Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn