BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73240)
(Xem: 62215)
(Xem: 39399)
(Xem: 31151)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Văn hóa của một tộc người

23 Tháng Tám 20196:48 SA(Xem: 2114)
Văn hóa của một tộc người
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Ngày hôm qua, Facebook tràn ngập video ghi lại hình ảnh sĩ quan công an nhân dân Lê Thị Hiền thể hiện văn hóa ứng xử của cái "tộc người" mà chị ta là một thành viên. Hôm qua mà nhà văn Nam Cao có đội mồ sống lại, thì cũng sẽ phải thảng thốt, vì cái làng Vũ Đại chẳng là cái đinh gì so với cái "tộc người" của chị sĩ quan công an nhân dân Lê Thị Hiền.

Tối hôm qua thì mọi người lại có những phản ứng rất khác nhau với quyết định phạt đồng chí sĩ quan công an nhân dân Lê Thị Hiền 200.000 đồng. Người thì cười, kẻ thì giận dữ, người lại xót xa... Rất nhiều ý kiến đòi đuổi chị ta ra khỏi ngành công an. Rồi lại những ý kiến đòi xử lí làm sao cho đừng làm xấu đi hình ảnh của ngành công an...

Bà Lê Thị Hiền 'đại náo' Tân Sơn Nhất.
Bà Lê Thị Hiền 'đại náo' Tân Sơn Nhất.

Sáng nay thì người ta lại nô nức share hình ảnh công văn của Công an Quận Đống Đa gởi Giám đốc Công an Hà nội, và việc đình chỉ công tác 30 ngày. Có vẻ như nhiều người đang hi vọng, rằng đồng chí sĩ quan công an nhân dân Lê Thị Hiền sẽ phải chịu những hình phạt nặng hơn, vì đã làm xấu đi hình ảnh của công an nhân dân XHCN.

Nhưng lại có một số ý kiến cho rằng, đồng chí Hiền không làm xấu đi hình ảnh của công an nhân dân, đồng chí Hiền chỉ làm cho hình ảnh đó được lan tỏa ra một cách rõ ràng và công khai. Có kẻ còn học cách ăn nói của chị, mà bảo rằng chị chỉ bôi nhọ cái đít nồi mà thôi.

Đặc biệt, những kẻ này còn cho rằng, đồng chí sĩ quan công an nhân dân Lê Thị Hiền sẽ được điều chuyển lên những vị trí cao hơn nữa. Không biết có phải những người này đang chuẩn bị tinh thần cho mạng xã hội, để họ không bị sốc như tối hôm qua hay không nữa?

Nhưng nếu suy xét kĩ, thì đồng chí sĩ quan công an nhân dân Lê Thị Hiền không đáng phải chịu những hình thức kỉ luật nặng hơn. Thực ra thì đồng chí ấy chỉ thể hiện cái văn hóa của "tộc người" của đồng chí ấy thôi. Chuyện hành xử như vậy là chuyện bình thường của cái "tộc người" của đồng chí ấy thôi mà.

Không ai lại đi kỉ luật một người chỉ vì người ấy thể hiện đúng cái văn hóa của "tộc người" nhà họ cả. Cũng không có điều luật nào qui định việc xử phạt hành vi bảo tồn văn hóa của một "tộc người".

Võ Xuân Sơn

Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Chín 20193:26 SA
Khách
HAHAHAHA .. Biết nói gì đây .. Khi bọn thảo khấu lạm quyền .. phần nữa thế kỷ mà bọn cũng còn man di mọi rợ như khĩ ờ rừng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn