BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64941)
(Xem: 59285)
(Xem: 36628)
(Xem: 28925)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tại sao công an chưa kết luận vụ Gateway?

12 Tháng Tám 20196:52 SA(Xem: 772)
Tại sao công an chưa kết luận vụ Gateway?
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Đến giờ phía công an vẫn chưa có kết luận chính thức nguyên nhân cái chết của cháu bé ở trường Gateway. Nói lại một lần nữa đây là trường mà chủ của nó là những nhân vân có thân thế thuộc loại khủng khiếp, con của đương kim thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, con của trung tướng công an, phó thủ trưởng cơ quan điều tra công an... vì thế việc kết luận nguyên nhân còn chần chừ là vậy.

Các phụ huynh đặt hoa tưởng niệm bé Lê Hoàng Long trước cổng trường Gateway sáng 9 Tháng Tám. (Hình Người Lao Động)Nếu nguyên nhân cháu bé chết ngạt trên xe do bị bỏ quên, thiết nghĩ phía công an sẽ ra kết luận ngay lập tức để mọi việc dễ dàng.

Nhưng sự thực không thể là như vậy, có quá nhiều bằng chứng phản bác lại việc cháu bé bị bỏ quên trên xe.

Muốn kết luận cháu bé chết ngạt trên xe do bị bỏ quên, người ta phải bảo vệ được lý lẽ rằng cháu bé đúng là bị bỏ quên, tiếp tới đúng là bị chết ngạt.

 Đây là lúc họ đang kéo dài thời gian để dùng các thủ đoạn truyền thông thuyết phục được dư luận là cháu bé bị bỏ quên trên xe, khi dư luận phản đối đã mệt mỏi, buông xuôi chấp nhận điều này. Cơ quan công an tiếp đến việc chờ báo chí, dư luận viên tác động định hướng cháu bé chết ngạt. Dư luận lùi bước nữa , không ai phản đối, lúc đó việc công bố sẽ được đưa ra. Lúc đó chẳng còn ai phản đối nữa.

Bây giờ là đang trong giai đoạn để thuyết phục dư luận. Các bạn đọc chú ý theo dõi, thấy những ý kiến phản đối bất lợi cho trường Gatewway từ dư luận đưa ra đều lần lượt có những luồng dư luận khác bác bỏ hoặc thuyết phục, có những luồng dư luận khác đưa sự việc theo hướng cháu bé bị bỏ quên và chết ngạt.

Ví dụ như việc thay áo cháu bé. Bên kia nói rằng cháu bé tự thay , có thể cháu thấy nóng mà tự thay áo khác.

Ví dụ việc hỏi tại sao ký nhận đủ 13 người mà cháu bé quên trên xe. Bên kia nói rằng do nhà trường cứ ký nhận thôi, chứ thực sự là nhiều lần không đếm gì cả.

Ví dụ hỏi tại sao cháu bé có vết chấn thương. Bên kia bảo chắc do lúc cháu bị bỏ quên, tỉnh ngủ dậy hốt hoảng mà vấp ngã.

Ví dụ hỏi con cái của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trần Văn Vệ có trách nhiệm gì. Bên kia nói họ là người góp vốn , họ không trực tiếp điều hành, vả lại con cái thủ tướng, trung tướng công an đầu tư kinh doanh có gì sai mà kết tội cho người ta.

..vân vân và vân vân...

Tóm lại là họ không thế công bố ngay kết quả, vì sợ dân chúng bất bình, sợ những nghi vấn về những chứng cứ, họ phải xoá bỏ chứng cứ và tìm ra những lời giải đáp thích hợp, họ phải lường trước những ý kiến hoài nghi của dư luân. Khi nào họ thấy đã sắp đặt để những hoài nghi có những phương án trả lời rồi, lúc đó họ sẽ đưa ra kết luận.

Khi những hoài nghi bị đập tan bằng những luận điệu giải thích mà xác suất chỉ có 1%, nhưng do báo chí chính thống và khối dư luận viên khổng lồ đưa ra, dư luận đành chấp nhận bỏ cuộc. Khi ấy sẽ có kết luận về cái chết cháu bé là do bỏ quên, chết ngạt trong xe.

Giờ họ cứ thả cho mọi người thoải mái khai thác những tình tiết đáng nghi ngờ, để họ dùng truyền thông đập tan những nghi ngờ đó, đấy, giờ lại giai đoạn đó.

Ngoài ra giữa họ còn đang có những cuộc dàn xếp với nhau. Thủ tướng phải có những giao ước làm sao, để các phe phái khác biết rõ sự việc này sẽ không khai thác vụ việc và đưa ra sự thật.

Hôm nay thì các báo lớn không đề cập đến vụ này, các báo nhỏ lần lượt cũng giảm đề cập đến. Cứ theo thoả thuận đến đâu thì ở đó ngừng lên tiếng đến đó. Một hôm sau khi sự việc xảy ra, những Facebook có số lượng người theo dõi lớn ở Việt Nam đều nhận được đề nghị không nhắc đến. Hoặc nhắc đến thì làm sao hướng có lợi cho trường Gateway.

Các bạn không cần phải bận tâm rằng nguồn tin ở đâu ra, cái này các bạn cứ chịu khó quan sát dư luận mạng xã hội và báo chí sẽ thấy chiều hướng đang diễn ra y như thế. Các bạn xem một trận bóng đá, thấy cầu thủ đội này chuyền ngang, mất bóng trong vòng cấm địa, sút vội ra ngoài...đâu cần các bạn phải có bằng chứng là đội bóng đó bán độ đúng không? Làm sao mà phải cần bằng chứng họ nhận tiền, ghi âm, ghi hình họ mặc cả bán độ. Các bạn nhìn diễn biến trận đấu, nhìn năng lực hai đội, nhìn số phận của hai đội phụ thuộc trận đấu ấy thế nào. các bạn biết nó là bán độ.

Việc này cũng thế thôi, những tờ báo lớn, những Facebook lượng theo dõi lớn đang chuyền bóng ngang, nhận bóng trượt, chuyền bóng vô hồn sai địa chỉ.

Người ta đang mặc cả với nhau, lũ kền kền báo chí và lũ facebooker có lượng theo dõi lớn đang chờ. Nếu thoả thuận không thành, chúng ta sẽ thấy một cuộc bùng nổ khắp ngõ ngách hướng về trường Gateway.

Nhưng cuộc mặc cả cấp cao dường như đang diễn ra suôn sẻ, mọi việc đang theo hướng thuận lợi nhất cho trường Gateway nơi có con ông thủ tướng và ông trung tướng công an làm chủ.

Bây giờ, nếu như tung ra những nghi vấn về vụ mặc cả này, nghi vấn sẽ bị dập tắt, bởi các thế lực mặc cả đó, đang chờ những nghi vấn nào tung ra nốt, để chúng huy động lực lượng của chúng dập tắt  bằng những giải thích nào đó.

 Cho nên đành để chúng mặc cả hoàn thành, để chúng yên tâm rằng dư luận đã được dẹp hết, đến đoạn công bố kết luận điều tra.

Lúc ấy mới đưa ra những bằng chứng liên quan đến việc chúng mặc cả với nhau dẹp vụ này.

Người Buôn Gió
Nguồn : Blog Người Buôn Gió
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn