BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35482)
(Xem: 33220)
(Xem: 32179)
(Xem: 24633)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

9 Ngư Dân Đã Được Tìm Thấy

17 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 492)
9 Ngư Dân Đã Được Tìm Thấy
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Thật là một tin vui mừng cho bất cứ ai là người Việt Nam trên toàn thế giới, đặt biệt là gia đình của 9 ngư dân ở Lý Sơn, mọi người VN đã thở phào nhẹ nhõm. Nhưng qua sự kiện này, mọi người chắc chắn vẫn còn bực tức, vì Nhà Cầm Quyền VC đã không đoái hoài đến 9 ngư dân ngay từ phút đầu. Con dân VN, đâu phải giặc Tàu muốn bắt thì bắt, mà muốn thả thì thả, muốn kết tội dùng chất nổ để bắt cá là kết tội ??? Ở đây chúng ta thấy rõ, việc phủi tay vô lương tâm của Nhà Cầm Quyền, khi Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh ra thông báo 9 ngư dân đã được thả, thiếu phần bàn giao trách nhiệm. Lỗi này nằm ở cả 2 quốc gia CS, giặc Tàu nó xem con dân VN như cỏ rác đã đành, VC cũng như rứa thôi, đến lúc bị lên án qúa thì phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm mới đem trực thăng đi tìm kiếm, cứu trợ.

 

Qua bản tin của VNExpress, con tàu chạy chỉ được 10 hải lý thì "hỏng máy". Đâu là sự thật trong bản tin này ??? Nếu gọi hỏng máy, nhưng trong cùng một bản tin lại có câu: "trong tình trạng cạn sạch dầu và lương thực". Làm như người viết bản tin này không sử dụng được sự suy luận của bộ óc. Vậy câu hỏi được đặt ra: Tàu đánh cá này không chạy được nữa vì đã hết dầu, hay bị hỏng máy ??? Qua bản tin này, chúng ta nhận thấy ngay bọn giặc Tàu rất lưu manh và tàn độc, chúng không cung cấp đủ dầu và lương thực cho 9 ngư dân, và rất xem thường sinh mạng của 9 ngư dân này, họ cũng chẳng giao cho 9 ngư dân những phương tiện để liên lạc, bây sống chết gì thì mặc kệ bây.

 

Mấy tên VC, hãy mở to mắt mà nhìn Tổng Thống của nước Chile kìa, họ biết thương yêu và rất qúy trọng sinh mạng của những công dân của họ khi xảy ra vụ sập hầm mỏ ở độ sâu 700 mét, mà họ vẫn khoang lỗ và cứu được người. Còn bè lũ cầm quyền VC đã làm gì để cứu giúp đồng bào bị lũ lụt miền Trung trong suốt 35 năm cầm quyền ??? Gần như năm nào cũng có lũ lụt xảy ra, và năm nào cũng có hàng trăm người dân bị chết đuối, chết đói, là làm sao ??? Thời buổi văn minh này, việc cứu lụt, cứu đói, dễ như ăn cái bánh mà chúng bây còn không làm được, thì nên tự động rút lui cho dân nhờ. Thứ nhất, mỗi khu vực địa phương đều phải thành lập những đội cứu trợ cho địa phương đó, để không người dân nào phải bị chết đuối hay bị đói khát trong 5 ngày như những bản tin đã loan đi. Thứ hai, khi có dự báo thời tiết lũ lụt, thì vận động dân tạm thời đi lên những vùng cao.

 

Nên nhớ, Nhà Cầm Quyền như một con thuyền, dân như nước, nước đưa thuyền đi được và nước cũng sẽ lật đổ thuyền được khi gặp một NCQ không biết thương dân.

 

Ngày 16 tháng 10 năm 2010Xin phổ biến tự do

 

PS: Bài báo trên VNexpress:

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn