BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63287)
(Xem: 58330)
(Xem: 35814)
(Xem: 28028)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bí danh, tên giả

16 Tháng Năm 20197:05 SA(Xem: 769)
Bí danh, tên giả
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Một buổi chiều tháng 9 năm 1969, không khí âm u ghê rợn, một ông già bước vào cổng địa ngục.
 
Ngưu Đầu hỏi: Họ và tên ?
 
Ông già trả lời: Hồ chí Minh.
 
Ngưu Đầu tìm trong sổ một lúc, không thấy tên.
 
Ngưu Đầu nói: Không có tên, nhà ngươi hãy trở lên trần thế.
 
Minh buồn bả nói: Xin ông xem lại, tôi không muốn trở lên trần thế.
 
Ngưu Đầu: Sao lạ vậy, người nào được trở lên trần thế cũng mừng, tại sao ông lại buồn ?
 
Minh: Tôi sống ở trần thế 80 năm, tôi muốn có vợ có con nhưng chú Duẩn không cho, nó muốn tôi làm lãnh tụ gương mẫu, tôi sống một mình buồn quá. Tôi muốn đầu thai làm một người mới, tôi sẽ có vợ có con như những người đàn ông khác.

tuonghochiminh
 
Lúc đó có một ông già khoảng 90 tuổi bước đến.
 
Ông già nói: À, tôi biết chú em này. Năm 1911 tôi đi sang Pháp trên tàu thủy Amirale de Latouche-Tréville, tôi có gặp em này đang làm việc cho ông chủ người Pháp, tên của em là Nguyễn tất Thành. Khi đó em vào khoảng 20 tuổi, những người trên tàu cũng gọi là em Ba.
 
Ngưu Đầu nói với Mã Diện: Mày kiếm tên Nguyễn tất Thành xem sao.
 
Mã Diện tìm trong sổ một lúc, cũng không thấy tên.
 
Mã Diện nói: Không có tên, nhà ngươi hãy trở lên trần thế. Nếu không muốn sống với chú Duẩn thì sống với chú Thọ chú Hoàn.
 
Minh tức giận: Thằng Hoàn! Nó ăn hiếp người yêu tên Xuân của tôi, rồi giết chết nàng, dàn cảnh là tai nạn giao thông. Sau đó nó đến gặp tôi, mặt tỉnh bơ như không có gì xảy ra. Không hiểu tại sao tôi không có can đảm đấm vào mặt nó. (Trần quốc Hoàn, bộ trưởng côn an 1952-1981)
 
Lúc đó có một ông già khoảng 100 tuổi bước đến.
 
Ông già nói: À, tôi biết cậu bé này. Khi tôi 20 tuổi thì cậu bé mới sinh ra, ở Nghệ An. Cha của cậu bé là Nguyễn sinh Sắc, người cùng làng với tôi. Cha mẹ đặt tên cậu bé là Nguyễn sinh Cung.
 
Ngưu Đầu: Để tôi kiếm thêm một lần nữa xem sao.
 
Ngưu Đầu tìm trong sổ một lúc thì thấy có tên Nguyễn sinh Cung. Ngưu Đầu cho Minh đi vào địa ngục gặp Diêm vương.
 
Diêm vương nghiêm nghị nhìn Minh rồi hỏi: Tại sao lâu vậy? Có gì lộn xộn hả?
 
Minh trả lời: Dạ thưa Diêm vương, tôi có nhiều tên nên kiểm tra hơi lâu.
 
Diêm vương tức giận nói: Khi một người mới sinh ra thì ông Trời cho ngày sinh tháng đẻ, cha mẹ cho họ và tên. Cha mẹ ai cũng thương con nên cho con tên đẹp, tại sao nhà ngươi lại đổi họ đổi tên? Chẳng lẽ cha mẹ ngươi làm điều gì sai trái nên ngươi xấu hổ mà đổi tên? Nhà ngươi lộn xộn quá, phạt xuống thêm một tầng địa ngục.
 
Minh: Xin tuân lệnh Diêm vương.
 
Minh đi theo Mã Diện đến chổ ở mới, nghĩ thầm trong bụng: May mà Diêm vương không biết mình thay đổi ngày sinh tháng đẻ, nếu ổng biết chắc mình bị phạt xuống thêm 3 tầng địa ngục.
 
*****
 
Hiện nay có nhiều tượng Hồ chí Minh ở VN, trong vài ngôi Chùa cũng có, trong Nhà thờ thì không thấy, có vài người còn cúng đồ ăn cho ổng. Nếu muốn ông Minh ăn đồ cúng thì khi đứng trước tượng HCM phải nói là: đồ ăn này KHÔNG cúng cho ông Hồ chí Minh mà là cúng cho ông Cung, thì ở dưới địa ngục ông Cung (tức là ông Minh) sẽ được ăn. Nếu đứng trước tượng mà nói là cúng cho Minh, Thành, Thụy, Hồ, Paul, Lin, Nốp, ... (nhiều tên giả quá, không viết hết được), thì ở dưới địa ngục ông Minh (tức là ông Cung) không được ăn, sẽ bị đói.
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn