BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36309)
(Xem: 33502)
(Xem: 33018)
(Xem: 24813)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lũ vừa qua, dân oan ồ ạt kéo về Vinh biểu tình

15 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 843)
Lũ vừa qua, dân oan ồ ạt kéo về Vinh biểu tình
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Dân Làm Báo- 7h sáng ngày 14/10, dân oan thuộc các tỉnh Quảng Bình, Thanh Hóa,Nghệ An, Hà Tĩnh, đại diện cho gần 100 hộ gia đình bị Quân khu 4 lừa đảo đã kéo về TP Vinh biểu tình.Tất cả những người dân tham gia biểu tình lần này đều xuất thân từ những vùng quê chịu ảnh hưởng nặng của đợt lũ lụt sử vừa qua. Giữa mưa gió, khí lạnh tràn về, người dân căng bạt trước trụ sở Bộ Tư Lệnh QK 4, sẻ chia cho nhau từng gói mì tôm cứu trợ và mong chờ công lý sẽ đến.


Giữa mưa gió, người dân căng bạt chờ công lý - sau đó tấm bạt này cũng bị CA ập đến cướp đi


Khoảng 9h tối ngày 14/10, CA TP Vinh có cả bộ đội được điều động với quân số áp đảo nhằm giải tán người biểu tình. Ban đầu, tình hình tuy căng thẳng, nhưng phía người dân đã tỏ ra rất ôn hòa để đấu tranh.

Bất ngờ xảy ra vào giữa đêm, khi nhiều người dân đang say ngủ, CA ập đến cướp đi tấm bạt che mưa của họ, giữa lúc trời Vinh đang mưa tầm tã…

Trong số những người dân tham gia biểu tình, có nhiều người già, phụ nữ… Họ đã quen với cảnh mưa lạnh, màn trời chiếu đất trong trận lũ lịch sử vừa qua, nhưng cái cách đối xử bất nhân của chính quyền khiến họ đau đớn và đắng cay thêm nhiều lần.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân tập trung trước trụ sở QK 4 – Vinh biểu tình.


Tổ chức đi lao động xuất khẩu, đứng ra thu tiền, QK4 đâu thể vô can ?


Nguyên nhân vụ việc như sau : Vào năm 2007, 2008, lãnh đạo Quân khu 4 tổ chức cho các Quân nhân, lính nghĩa vụ đang tại ngũ đi lao động Hàn Quốc. Vì cả tin, nhiều gia đình quân nhân đã cầm cố ruộng vườn, gom góp đủ 120 triệu đồng để đóng cho phía lãnh đạo Quân khu 4.

Khi đã nhận tiền xong, lãnh đạo QK4 hứa hẹn đủ điều nhưng không làm. Người dân kéo đến đòi lại tiền thì phía quân đội lại đẩy trách nhiệm cho 2 nhân vật là bà Nguyễn Thị Kim Hoa và ông Đặng Đình Tiến, phó tham mưu trưởng sư đoàn 324 (trong khi 2 nhân vật này đang bị tống giam, không 1 xu dính túi)

Điều vô lý ở chỗ, việc tuyển dụng quân nhân đi lao động Hàn Quốc do QK4 tổ chức, QK 4 đứng ra thu tiền, và cũng chính QK4 ký lệnh xuất ngũ trước thời hạn cho các thanh niên này. Vậy mà khi sự việc vỡ lở, các lãnh đạo QK4 lại tỏ ra vô can, đẩy trách nhiệm cho các cá nhân, nhằm mục đích ôm trọn số tiền lừa đảo

Dân Làm Báo

15-10-2010
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn