BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65612)
(Xem: 59677)
(Xem: 36988)
(Xem: 29264)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Kẻ tấn công tình dục bé gái trong thang máy từng gây nhiều ‘án oan sai’

04 Tháng Tư 20196:52 SA(Xem: 994)
Kẻ tấn công tình dục bé gái trong thang máy từng gây nhiều ‘án oan sai’
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Một ngày sau vụ tấn công tình dục bé gái trong thang máy ở Sài Gòn bị vỡ lở, hôm 4 Tháng Tư, ông Nguyễn Hữu Linh, cựu viện phó Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng, liên tiếp bị cộng đồng mạng đưa ra nhiều cáo buộc khác.

Báo Lao Động hôm 4 Tháng Tư cho biết ông Linh “đã đến trình diện Công An quận 4 ở Sài Gòn” nhưng “vẫn phủ nhận dâm ô đối với bé gái”.

Nguyễn Hữu Linh (hình trái, lúc còn tại chức) và hình ảnh y đang tấn công tình dục bé gái trong thang máy ở Sài Gòn. (Hì
Nguyễn Hữu Linh (hình trái, lúc còn tại chức) và hình ảnh y đang tấn công tình dục bé gái trong thang máy ở Sài Gòn. (Hình chụp từ video clip)

“Ông Linh đã khai với điều tra viên và xác nhận ông chính là người trong clip. Tuy nhiên, ông Linh phủ nhận là không có sàm sỡ hay dâm ô gì bé gái mà chỉ là ‘nựng’ cháu bé vì thấy cháu dễ thương,” Thượng Tá Phạm Xuân Thao, phó Công An quận 4 được tờ báo dẫn lời.

Trong một diễn biến khác, ông Phan Thanh Trà, giám đốc Công Ty Thương Mại Phan Ngọc Lê ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, viết trên trang cá nhân rằng ông Linh “là cái tên làm tôi ám ảnh cả cuộc đời, khiến cuộc sống của tôi bị đảo lộn, đưa cả gia đình tôi đến bần cùng, bế tắc. Đó là hệ lụy của vụ án oan sai cũng vì chữ ký của ông.”

Chung cư nơi xảy ra vụ Nguyễn Hữu Linh tấn công tình dục một bé gái. (Hình Lao Động)
Chung cư nơi xảy ra vụ Nguyễn Hữu Linh tấn công tình dục một bé gái. (Hình: Lao Động)

Liên quan đến cáo buộc của ông Trà, báo Pháp Luật TP.HCM hồi Tháng Tư, 2018 cho hay ông Phan Thanh Trà và ông Nguyễn Tấn Bình (giám đốc Công Ty Trí Tuệ Việt) “rất vui mừng khi nhận được quyết định đình chỉ vụ án của Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Đà Nẵng”.

Trước đó, công ty của ông Trà và ông Bình tham gia thi công các hạng mục của nhà máy Chefmeat Việt Nam nhưng sau đó xảy ra tranh chấp và cả hai ông đều bị bắt về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khiến hai doanh nghiệp của họ bị phá sản.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, ông Bình cáo buộc trong vụ này, Cơ Quan An Ninh Điều Tra “đã hình sự hóa hợp đồng kinh tế dân sự dẫn đến án oan sai” và các điều tra viên “đã mớm cung, ép cung, dọa, thậm chí là bắt ghi giấy thông cung ra bên ngoài”.

Trong khi đó, cựu tổng thư ký toà soạn báo Thanh Niên, nhà báo Hoàng Hải Vân, viết trên trang cá nhân ám ông Linh ‘là đầu sai của Vũ Nhôm’: “Tôi không gọi tên ông ta và không đưa hình ông ta lên đây vì thấy buồn nôn. Là một người từng rất có quyền thế, tên dâm tặc này sau khi đã về hưu đi chơi ở một địa phương khác còn ngang nhiên thực hiện trò dâm ô đồi bại đối với trẻ em, thì hãy tưởng tượng khi còn đương chức, ông ta có thể đã làm những trò đồi bại gì tại nơi ông ta làm việc và sinh sống? Ông ta chính là đầu sai của Vũ ‘Nhôm’. Mà Vũ ‘Nhôm’ thì ngay cả các tướng lãnh Bộ Công An [CSVN] và một số vị bộ trưởng cũng còn sợ.”

“Nhiều người ở địa phương ông ta làm việc vẫn còn nhớ một vụ án, Viện Kiểm Sát không đủ chứng cứ để phê duyệt lệnh khởi tố, nhưng chính ông ta bất chấp lẽ phải đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt giam một số người theo yêu cầu của Vũ ‘Nhôm’. Các nạn nhân của vụ án oan sai này hiện vẫn đang tiếp tục đi đòi công lý. Để trả công cho tên dâm tặc, Vũ ‘Nhôm’ đã ‘thưởng’ cho ông ta một căn hộ cao cấp ở Sài Gòn,” theo Facebook Hoàng Hải Vân.

T.K.
Nguồn Người Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn