BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 63291)
(Xem: 58332)
(Xem: 35816)
(Xem: 28040)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tại sao tuyên bố từ bỏ đảng cs của nghệ sỹ điện ảnh Kim Chi được nhiều người đồng tình, ủng hộ?

05 Tháng Mười Một 20186:57 SA(Xem: 982)
Tại sao tuyên bố từ bỏ đảng cs của nghệ sỹ điện ảnh Kim Chi được nhiều người đồng tình, ủng hộ?
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Thứ nhất: Lý do rời bỏ đảng của bà vì lý tưởng. Bà thừa nhận đã nhầm lẫn khi tham gia đảng cs khác hẳn các vị ra đảng còn lại khi họ đổ lỗi cho đảng “Trước kia khác, bây giờ khác”.. Tuyên bố của bà như một sám hối:

"Tôi vào Đảng Nhân dân Cách mạng Miền Nam tại chiến trường, năm 1971. Ngày đó, tôi đinh ninh đứng vào đội ngũ những người tiên phong, sẵn sàng ngã xuống cho “sự nghiệp giải phóng quê hương, thống nhất đất nước, xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, văn minh…”. Do hoàn cảnh lịch sử, hạn chế thông tin khi ấy, tôi chưa thể biết sự thật cay đắng phũ phàng: Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, mà Đảng CSVN lấy làm nền tảng tư tưởng, chỉ là một học thuyết phản khoa học, phi thực tế, cổ xúy bạo lực "đấu tranh giai cấp", hiếu chiến, tạo bất công, gieo rắc đói nghèo lạc hậu, độc đoán thủ tiêu mọi quyền tự do chính đáng của nhân dân.Thực tế, sau 1975, phần lớn lãnh đạo Đảng CSVN tự hoang tưởng, tha hóa biến chất ngày một tồi tệ, làm đất nước ngày càng tụt hậu, nhân dân lầm than..."

Nguyễn Xuân Nghĩa Cùng vợ chồng Nghệ sỹ Kim Chi năm 2015.
Cùng vợ chồng bác Nghệ sỹ Kim Chi năm 2015.

Thứ hai: Thời điểm tuyên bố ra khỏi đảng:

Thời điểm tuyên bố ra khỏi đảng của nghệ sỹ cũng thích hợp. Nhiều người có ý trách bà sao không ra đảng sớm hơn? Theo tôi hiểu nghệ sỹ Kim Chi đã làm tròn sứ mạng của một đảng viên thức tỉnh trước khi tuyên bố ra khỏi đảng. Bà cũng như phó giáo sư Chu Hảo, Gs nấn ná ở lại đảng để giữ cương vị giám đốc NXB Trí Thức nhằm in được càng nhiều tác phẩm khai dân trí "chống lại đảng" càng tốt. Đến khi bị đảng kỷ luật, ông không còn giữ cương vị giám đốc NXB Trí Thức được nữa; không thể "nằm vùng cho Dân chủ" được nữa ông mới tuyên bố ra khỏi đảng. Nghệ sỹ Kim chi cũng vậy. Hãy đọc mục tiều nấn ná ở lại trong đảng của bà:

"Lẽ ra tôi đã làm việc này cách đây gần 3 năm trước, khi ông Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng CSVN. Bởi tôi biết ông Trọng một mực theo đuổi CNXH - con đường tăm tối không có tương lai cho đất nước, đi ngược xu thế tiến bộ của nhân loại.

Nhưng ngày đó, lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh - cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, GS - TSKH Chu Hảo, chồng tôi (ô. Vũ Linh), cùng nhiều bằng hữu tâm huyết khuyên tôi kiên nhẫn ở lại để giúp những người tốt trong Đảng CSVN nhận biết lẽ phải.

Tôi đã kiên nhẫn tỏ bày chính kiến ôn hoà trong mọi việc:

- Xuống đường biểu tình vì nhân quyền, chủ quyền đất nước, môi trường sống...

- Viết Facebook lên án những sai trái của an ninh, giới chức nhà nước.

- An ủi, sẻ chia cùng tù nhân lương tâm, bà con dân oan...

Tham gia các hoạt động xã hội dân sự, với thiện ý xây dựng, tôi thành tâm mong góp tiếng nói phản biện, nhằm thức tỉnh lương tri những người đang chèo lái vận mệnh đất nước..."

Thứ 3: Bà ra đảng bởi thức tỉnh cả về tâm linh. Bà không thể để mình mang danh đảng viên đảng cs cho đến tận khi đã sang thế giới bên kia. Mang theo cái danh là đảng viên cs sang thế giới bên kia. Đối với bà bị cái trừng phạt vô hình đau đớn không kém cái hữu hình. :

" Quá thất vọng, tôi bỏ sinh hoạt đảng từ 2013. Tôi luôn trăn trở: “tuổi cao, sức yếu, không gì đau buồn và hổ thẹn hơn là đột ngột ra đi mà vẫn danh nghĩa là đảng viên CS”. Đã đến lúc tôi phải rời khỏi cái đội ngũ mà thế lực hắc ám ngự trị trong Đảng CSVN đang lạm dụng làm bình phong che chắn cho động cơ vị kỷ, tệ hại của họ."

Và thứ 4: Bà còn nhắn gửi lại những đảng viên còn lại, khuyên họ nên từ bỏ đảng cs như bà.

Nghệ sỹ KIM CHI! Một lý do, một tâm hồn cao cả!

Nguyễn Xuân Nghĩa
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn