BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66324)
(Xem: 60084)
(Xem: 37360)
(Xem: 29620)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thầy Đoàn Văn Diên đang nguy kịch trong tù

11 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 850)
Thầy Đoàn Văn Diên đang nguy kịch trong tù
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Từ trại giam B5, tỉnh Đồng Nai, thầy Diên qua 1 viên công an nhắn tin đến tôi lúc sáng nay “anh Diên bị thần kinh nặng, ngất xỉu trong buồng giam cứu, rất nguy hiểm”. Viên công an này không muốn tiết lộ danh tánh, nhưng xác nhận nhiều lần tình trạng nguy kịch của thầy Diên, đang khi bị giam cứu và muốn đưa tin gấp tới cô Hồ Thị Thương. Sau khi viên công an gọi số của bà Thương không được, thì mới liên lạc với tôi.

Tôi đã nhờ anh N.N. Quang, để tìm cô Thương và cuối cùng gặp được cô qua điện thoại của anh Quang. Hiện cô Thương không có điện thoại. Về tình trạng nguy kịch của thầy Diên đang lúc bị giam cứu là đáng tin. Nhưng lý do giam cứu và tại sao nguy hiểm đến tính mạng người tù chính trị như vậy, nhưng trại giam không báo tin bằng đường chính thức, là điều khó hiểu.

Cách đây không lâu, tôi cũng đã “nghỉ mát” ở trại giam B5, nơi có đội ngũ quản giáo ác ôn khét tiếng, mà người tù quen gọi là những “hung thần” B5. Thiếu tá Khoa chuyên say rượu bét nhè xong là ưa kêu tù ra đánh, có lần đánh rơi cả tai tù nhân xuống đất. Quản giáo ở B5 còn có sáng kiến còng ngược tay tù nhân lên cành cây, rồi dùng gậy mà đánh.

Chính tôi đã bị công an bắt kề mặt ra lỗ thoáng cho cán bộ đấm thẳng vào mặt tôi qua cái lỗ ấy, chỉ vì gọi cán bộ là “anh”. Tôi đã thách thức quản giáo gọi đại tá Nguyễn văn Khánh mở cửa tù cho tôi ra, để công an đánh, nhưng chúng không dám. Nay Nguyễn Văn Khánh đã lên tướng, chắc y có những bài tra tấn tù nhân dữ dội hơn hồi y còn đại tá?

CA có mưu mô gì với người tù chính trị Đoàn văn Diên?

Vậy chúng tôi khẩn báo tình trạng nguy cấp của thầy Đoàn văn Diên, ước mong được mọi người quan tâm theo dõi và lên tiếng bênh vực tù nhân chính trị và tôn giáo Việt Nam. Chúng tôi kêu gọi chính quyền cộng sản Hà Nội trả tự do vô điều kiện cho thầy Diên cũng như tất cả tù nhân lương tâm Việt Nam, hầu giảm nhẹ gánh nặng tội lỗi của đảng cộng sản Việt Nam.

Muốn thật hết lòng, amen!

Việt Nam, ngày 11/ 10/ 2010

Mục sư Thân Văn Trường

Đt. 0907872617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn