BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36492)
(Xem: 33523)
(Xem: 33198)
(Xem: 24849)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tiễn bạn hậu đại lễ

11 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 493)
Tiễn bạn hậu đại lễ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Sáng dậy thấy nhức đầu quá xá. Có lẽ bị ảnh hưởng của khói xe cộ tối qua. Cũng định chỉ đến hồ Tây hóng gió cho lành vì chỗ này không có trận địa pháo hoa nữa. Lạy hồn mấy ông chuyên gia mất mạng vì pháo hoa phù hộ. Cũng vì cái sự hi sinh của mấy ổng mà Hà nội yên tĩnh hơn một chút. Giá trị thực sự của Hà nội vốn là cái sự yên tĩnh. Yên tĩnh của tâm thế, yên tĩnh của cảnh quan.

Ông bạn Huế xưa nay củ mỉ cù mì, nhỏ nhẻ, uyên thâm nhưng ra Hà thành chơi vài ngày bỗng trở nên vượng hỏa tâm can khi phát rằng: “Tau noái với mi ri nì, nếu tau hay (biết) Hà nội mấy bữa ni lồn xồn như rứa, loạn lạc như rứa, đập chắc lỗ đầu vại máu như rứa (đánh nhau vỡ đầu, tóe máu như thế) chỉ vì cái chỗ ngồi thì mi có kêu tau là chi thì tau cũng không có ra Hà nội mô. Trời, người Hà nội bây chừ chi mà không có biết mắc cỡ chi trời”.

He he…Nó cứ nghĩ Hà nội như ngày xưa nó ra đây đi học. Thằng này bôn ba khắp trời tây, nổ tiếng Ăng xờ lê đúng điệu đến nỗi mấy cháu chuyên ngữ RMIT tròn mắt. Ấy vậy mà ăn nói vẫn đặc giọng Huế, không có phiên dịch Việt – Việt đố có hiểu nó nói cái chi mô.

Hà nội bây chừ khiếp quá, đất rộng mênh mông, người đông như cái lá trên rừng. Thì cũng đúng thôi. Cứ một ông ở tỉnh khác leo vào trung ương thành cụ Kớp là có vụ di dân chính trị ào ào. Nếu nửa BCT là người các tỉnh thì nhập mẹ nó các tỉnh đó vào Hà nội cho nó thành thủ đô to nhất thế giới, à quên to nhất hệ mặt trời hay giải Ngân hà cho nhanh.

Tiễn nó về Huế biết nó chẳng thèm ra Hà nội nữa đâu cho dù mảnh đất này đã là cái nôi cho nó thủa thiếu thời. Biết nói sao vì thằng này nóng, thẳng tính, sự thật Hà nội bây chừ là rứa đó mà. nó hay thường nói:

Ai ơi chớ phụ đèn chai


Thắp trong Cần Chánh, rạng ngoài Ngọ Môn


có ý kiểu như là răn người vô hậu, được bèo quên rá, được cá quên nơm. Người nghĩ được như vậy mà vẫn sẽ một đi không trở lại. Than ôi, Thăng Long với chẳng Hà nội.

Xem mạng Dân trí thấy thảm cảnh hậu đại lễ nè:
Mỹ Đình chìm trong "biển" rác sau đêm hội ngàn năm

(Dân trí) - Rác ngập ngụa khắp nơi. Từ dưới đường đến những bãi cỏ xanh, đâu đâu cũng thấy rác. Sau một đêm hội đầy ý nghĩa, khu vực sân Mỹ Đình bị rác "bủa vây". Không chỉ vậy, hàng loạt cây cảnh bị người dân "hạ gục" khi chen lấn, xô đẩy.
>> “Biển người” xem pháo hoa, giao thông hỗn loạn khu Mỹ Đình
>> Hãy yêu Hà Nội bằng những điều đơn giản nhấtRác tràn ngập khắp các bãi cỏ dọc con đường phía trước sân Mỹ Đình.Đâu đâu cũng là rác.Bên những hành cây, khóm hoa.La liệt khắp nơi.Những gì còn lại sau một đêm hội đầy ý nghĩa.Dòng người chen lấn, xô đẩy, kéo đổ hàng rào của một toà nhà dọc đường.Tan tác những khóm cây cảnh.Những vườn hoa bị dẫm đạp không thương tiếc.Tiêu điều.Xác xơ.Những chồi non có còn trổ ra được sau đêm hội nghìn năm?He he...hết bình luận !

Mai Xuân Dũng

11-10-2010

Theo Blog Mai Xuân Dũng
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn