BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66326)
(Xem: 60085)
(Xem: 37362)
(Xem: 29622)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Khi người chồng ngoại tình

17 Tháng Giêng 20187:44 SA(Xem: 1395)
Khi người chồng ngoại tình
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Ngoại tình là điều cấm kỵ trong hôn nhân. Ngoại tình là vết rạn nứt nghiêm trọng trong cuộc sống vợ chồng, nó là nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Người vợ phải làm gì để kéo chồng về với mình và giữ hạnh phúc cho con cái?

Thường khi đã là vợ chồng có hôn thú chính thức, ai cũng nghĩ thế là tình yêu đã được bảo vệ, được xã hội và pháp luật thừa nhận.Vì vậy, khi thành vợ chồng không phải sống như lúc còn đang tìm hiểu nhau nữa, mỗi người đều bộc lộ hết bản tính cá nhân của mình, không ngại ngùng, giữ kẽ với nhau. Chính ý nghĩ sai lầm đó đã là một nguyên nhân dẫn đến sự rạn nứt.

tinhnhanduoimuaKhi đã lấy chồng, người vợ thường ít quan tâm đến hình thức bên ngoài hơn lúc đang con gái. Người vợ mải miết với công việc gia đình, chồng con, việc xã hội và họ nghĩ rằng đã có chồng con rồi thì làm gì phải ăn diện, làm dáng nữa. Nhưng người chồng lại không nghĩ vậy, họ không muốn thấy vợ mình áo quần lôi thôi đầu tóc rối bời. Họ hãnh diện đi bên cạnh với người phụ nữ sạch sẽ, gọn gàng, xinh đẹp, lịch lãm. Nhưng vợ lại không đáp ứng được điều ấy, họ đang phải dồn toàn bộ tình yêu, sức lực vào việc chăm sóc đứa con mới ra đời. Trong khi đó, người chồng như cảm thấy mình bị bỏ rơi, lúc đầu vì nghĩa vụ anh ta biết chấp nhận nhưng dần đành cam chịu và thất vọng.

Cuộc sống gia đình có vô số những việc phải lo lắng,  bàn tính những vấn đề khó khăn trong gia đình luôn đặt ra, như: Vấn đề kinh tế, nuôi dạy con cái. Người chồng bỏ việc chăm nuôi dạy dỗ con cái cho vợ còn người vợ thì giao phó toàn bộ lo toan về kinh tế gia đình cho chồng. Mỗi người có những nỗi lo riêng và không ai muốn trao đổi với ai, việc của ai người đó làm, không có sự chia sẻ cảm thông cho nhau. Người chồng, người vợ lúc nào cũng nghĩ mình đang sống trong sự âm thầm đơn điệu. Người chồng muốn tâm sự nhưng chẳng biết tỏ cùng ai thì sớm muộn gì họ cũng tìm đến một người có thể an ủi san sẻ nỗi niềm trong lòng. Bởi vậy, muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình, bạn hãy biết chia sẻ, hiểu cho nỗi lòng người chồng, cùng chung sức gánh vác công việc chung. Và khi có sự lừa dối thì chính bạn phải xem lại mình, nhìn nhận sự việc thật nghiêm túc, có suy nghĩ  kỹ càng để giải quyết vấn đề.

Ngoại tình là “một căn bệnh” có thể chữa khỏi nhưng phải đòi hỏi vào “tài năng” của người vợ.

Để giải quyết vấn đề, trước tiên hãy bình tĩnh, tỉnh táo để lôi” chồng về với con cái. Bất cứ ông bố nào cũng yêu thương con cái. Thái độ khoan dung, cởi mở của người vợ sẽ khiến người chồng phải suy nghĩ về hành động của mình.

Dù bạn có buồn vô cùng, bạn đừng tỏ ra bi lụy, bất cần. Hãy luôn giữ vẻ ngoài bình tĩnh, ăn mặc đẹp hơn, trang điểm đẹp hơn. Rút ngắn khoảng cách giữa mình với đối phương bằng cách luôn thể hiện mình nổi bật hơn trong chuyện nấu nướng, khéo ăn nói, giỏi ngoại giao… để cho chồng thấy rằng bạn luôn là người được mọi người yêu mến, quý trọng.

Ngoài cách chăm sóc và làm mới hình ảnh của mình trong lòng mọi người cũng như với chính mình, bạn phải biết kết hợp với các việc làm khác. Hãy quan tâm chăm sóc gia đình cha mẹ chồng, con cái chu đáo, thu dọn nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Bếp núc luôn ấm nồng, đỏ lửa, giường chiếu chăn gối sạch sẽ thơm tho. Bạn hãy để anh ấy tự thấy gia đình mới là tổ ấm thực sự, đó là nơi ấm áp hơn bất cứ nơi nào.

Bạn đừng bao giờ có ý định đòi hưởng bình quyền, nghĩa là anh đi được thì tôi cũng đi theo kiểu “ông ăn chả bà ăn nem”. Đó là cách “trả  đũa” dở nhất, là cách tự hạ thấp giá trị của mình. Bản thân bạn thiệt thòi vì danh dự sứt mẻ, con cái càng đau khổ hơn khi cả bố mẹ đều sai lầm và bạn cũng khó hàn gắn được vết nứt tình cảm với bạn đời.

Khi chồng đã hối lỗi, trở về thì người vợ nên rộng lòng, độ lượng tha thứ, đón nhận. Không nên cố chấp, tìm cách trị tội nhưng cũng cho bạn đời biết rõ quan điểm của mình, rằng: Đây là lần duy nhất và cũng là lần cuối cùng bạn chấp nhận chuyện này. Trong cuộc sống sau đó với người chồng đã mắc lỗi, bạn không nên gợi lại chuyện cũ để chì chiết cho thỏa cơn bực tức mỗi khi gặp chuyện khó chịu với chồng. Càng làm anh ta nhớ lại chuyện cũ là bạn đã vô tình chạm vào lòng tự ái của người đàn ông và anh ta sẽ sẵn sàng phạm vào sai lầm một lần nữa, lúc đó chắc chắn bạn sẽ khó nhận được sự hối lỗi của chồng và nguy cơ tan vỡ hạnh phúc càng lớn.

Đã là con người thì ai cũng có lúc mắc lỗi nhưng để người phạm lỗi đó nhận ra cái sai và sửa lại mới là điều đáng quý. Hạnh phúc gia đình là khi cả hai vợ chồng cùng được sống những tháng ngày vui vẻ, quây quần bên nhau. Khi người chồng phạm lỗi, trước hết người vợ nên nghiêm túc kiểm điểm lại chính mình để hiểu được nguyên do của sai phạm ấy ở chồng và tìm cách cứu vãn lại hạnh phúc thiêng liêng đó. Người vợ hãy luôn ghi nhớ cách phòng sẽ hay hơn chữa. Một người vợ chịu thương, chịu khó, nết na, đảm đang, biết chăm lo cho gia đình và chăm sóc cho bản thân sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc cho chồng con. Người vợ hãy làm cho mình mãi hấp dẫn để tránh cho ông chồng tật “ăn vụng”. Đó là người phụ nữ hoàn hảo nhất.
 
VŨ THỊ HƯƠNG MAI
Địa chỉ: Khu tập thể Tổng công ty 319
Long Biên - Hà Nội.
Email: huongmai8081@yahoo.com.vn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn