BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74646)
(Xem: 62506)
(Xem: 39834)
(Xem: 31426)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dư luận viên các cấp

19 Tháng Chín 20177:05 SA(Xem: 1552)
Dư luận viên các cấp
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53

Dư lận viên loại 1:

Thuộc đám chuyên viết comment bá xàm, dưới những bài viết trên báo tự do, làm CS đau như thiến, mà không biết làm cách nào “trừng trị” được, nó ở tuốt bên Tây, bên U chẳng biết làm sao “hốt”, những bài viết đưa ra toàn sự thật, lý luận vững chắc, thuyết phục người đọc, CS lắm mồm mép đành chịu thua, nên sai DLV vào viết bậy. “Đồng nghiệp” với lũ chuyên ném phân, nước dơ, nước sơn, dầu nhớt vào nhà những người đấu tranh dân chủ, đấu tranh với nạn CS cướp đất, cướp nhà, số khác đứng gần các chốt Công An đứng đường trấn lột, khách bộ hành cự lại CA, chúng đóng vai “người dân tự phát” ra tay đánh đập người dân. Mới đây một “kẻ lạ” thường xuyên đứng bên cạnh CA giao thông, đuổi đánh người dân quay clip, “kẻ lạ” này chặn đầu xe, đánh đập và bắt người dân phải xóa clip.

Muốn biết thêm chi tiết, đọc bài: Bị đuổi đánh vì quay clip CSGT đang làm việc NLĐO), xem tuồng mặt này có ai quen không? Gọi kẻ lạ cũng không sai, nó lạ với cách hành xử luật pháp, lạ với người dân, nhưng rất thân quen với CS.

Dư luận viên nổi

Đám phá rối giáo xứ Thọ Hòa, và 2000 người dân xã Sơn Hải, Quỳnh Lưu…thuộc nhóm 1, gọi chúng nó là “cuồng đảng, cuồng Hồ” rất oan ức, chúng chỉ vì tiền mà thôi, cha mẹ, ông bà tụi nó còn không nghĩa lý gì, bác đảng chẳng gram nào cả. Với chúng chi tiền bảo nhảy xuống hố phân, cũng sẵn sàng chúi đầu ngay lập tức. Chúng nó hiểu gì chính trị, ý thức gì hạnh kiểm con người, để gọi “cuồng đảng cuồng Hồ”. Giá được như vậy, cũng có thể dùng lời phải không, để phân tích. Đưa người thật, việc thật tên rượt đánh người dân, buộc họ xóa clip, ghi lại hình ảnh Công An làm việc, không lẽ quý vị gọi thằng này là “cuồng CA” sao? Nó chỉ vì tiền CA bố thí mà thôi.

Đám này không có hại, chỉ có lợi.

Sự hiện thân đám này, người dân sẽ thấy đảng CS đã cùng đường, đuối lý. Chính quyền, luật pháp đã thua chính nghĩa, buộc phải xua chó điên cắn càng. Đường đường một đảng cầm quyền, có hàng triệu CA, phải trốn biệt, cộng với sự nghĩ lại thân phận người dân XHCN qúa bọt bèo, đến nỗi một thằng du côn, một tên vô lại muốn đánh muốn đập, lúc nào cũng được. Từ đó có cơ người dân đứng lên quật khởi.

Dư luận viên loại 2: ca nghệ sĩ, tu sĩ, thi sĩ.

Ngày nay toàn dân đã điểm mặt Hồ Chí Minh và đảng CSVN là một bè lũ bán nước, đặc biệt trước nguy cơ sắp hết tiền, CS ra sức cho ra lò hàng loạt showbitz, game shows, “như nấm độc sau cơn mưa” hưng phục dòng nhạc Bolero, khách quan nhìn nhận khá ăn khách, nhằm mục đích làm cho người dân xao lãng, trước hiện tình đất nước quá bi đát, đây cũng là loại thuốc phiện, cocaine, mới.

Nhiều ca sĩ tên tuổi trước 1975, được người dân miền Nam mến mộ, họ có mặt rất sớm trong đoàn người di tản, vượt biên, đến với bến bờ tự do, họ được tiếp tục mến mộ, giờ đây họ như con chim bồ câu trong tục ngữ: Lúa thóc tới đâu, bồ câu tới đó. Không có gì thất vọng với loại này, chỉ thoáng suy nghĩ tình đời hai chữ thuỷ chung.

Thích Nhất Hạnh, loại DLV thứ thiệt, hạng cớm, trước đây bị CS đá, chạy tóe khói, nay đảng kẹt qúa phải xài lại, tác giả Đồ Hiếm, hỏi ông rồi: “Về làm chi rồi mai lặng lẽ ra đi” qúa đủ, khỏi bàn thêm.

Nhạc sĩ Vũ Thành An:

Là người đã thành danh, đầy đủ tri thức và kinh nghiệm sống, nhất là sống với chế độ CS, ông ta từng làm trưởng ty Chiêu Hồi, tỉnh Gia Định, với 10 năm tù miền Bắc, một chuyện hết sức tế nhị, rất khó nói, đó là VTA làm “từ thiện”, một cách bơm tiền Đô gián tiếp cho chế độ CS, Cộng Đồng hải ngoại chỉ vì không có cách nào ngăn được nạn gởi tiền về nước, nhưng ít ra tìm cách hạn chế, nhưng vẫn không làm sao được, nên vô cùng khó chịu trước vấn nạn “từ thiện” VTA một trong phần tử như vậy, hình như ông “phấn đấu” cho được chức thầy 6 phó tế, để hành nghề từ thiện ăn khách hơn, (?) trước hiện tình đất nước, chỉ đơn cử thảm họa Formosa, ông vui sướng gì về nước hát nghêu ngao khắp nơi? Mười năm tù, bạn bè ông bao nhiêu phơi thây trên đất bắc, ông vui gì?

Đem sự việc này ra bàn bạc, bên bàn café, tình cờ người đồng nghiệp, ông P K Đ, cùng làm ty Chiêu Hồi Gia Định, với VTA phán một câu:

Vũ Thành An, hắn là thằng thượng đội hạ đạp. Đúng, sai sẽ có nhiều người gần gũi ông sẽ xác nhận. Người viết bài này xem ông như kẻ vác đinh về đóng lên thập Tự Giá hình chữ S.

Du Tử Lê

Mới ngày nào ông trăn trối:

…………….
khi tôi chết hãy đem tôi ra biển
đừng ngập ngừng vì ái ngại cho tôi
những năm trước bao người ngon miệng cá
thì sá gì thêm một xác cong queo”…

Nay ông ngợi ca 30/4 “ngày giải phóng”!?

Bài thơ viết về 30/4/1975 của DTL

……………….

Tháng tư nao nức chiều quên tắt
Chim bảo cây cành hãy lắng nghe
Bước chân giải phóng từng khu phố
Và tiếng chân người như suối reo…

Không có ý bình thơ, không hoài công vô ích, chỉ nêu ra những trớ trêu, mâu thuẩn trong chính một con người, sáng chiều quay quắt, lạnh lùng. Thật may ông chưa chết, kịp thố lộ những phản trắc, nếu không, ai đó thật thà, theo ý nguyện của ông, ném thây ông xuống biển, bẩn chết người và ngược với tâm nguyện của chính DTL!!

DTL “phấn khởi” về VN ra mắt thơ, vì hải ngoại, bạn đọc “trẻ” nhất, nay cũng phải hơn 6 chục tuổi, để cảm được thơ DTL như sao buổi sớm, tuổi trẻ hải ngoại nghe thơ Việt, như vịt nghe sấm, đưa lên online, không ai chịu đọc, ông phải đi tìm cây to, bóng mát nương tựa, nên phải khúm núm cúi đầu, khom lưng trước bọn CS.

Sống ở đời, cố gắng vươn lên công danh, ý nguyện chính đáng, nhưng không thể bất chấp sự đau khổ trước hiện tình đất nước. Thơ các ông, nhạc của các ông vươn lên tới đâu, chưa dám chắc. Nhưng phẩm hạnh của mấy người tụt xuống ngang hàng tụi dư luận viên. Thật phí uổng công ơn sinh thành, công ơn thầy cô, đối với những loại người có ăn học, lại tối mắt trước bã lợi danh, không nghĩ tới đất nước và dân tộc. Tuổi của mấy người đã thừa thất thập, các đấng sinh thành, thầy cô của mấy người, hẳn nhiên đã ra ngoài thiên cổ. Nơi suối vàng linh hồn họ chắc buồn phiền và đau đớn cho mấy người vô cùng!

Ông Bút
Nguồn Đàn Chim Việt

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn