BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74556)
(Xem: 62481)
(Xem: 39818)
(Xem: 31409)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phong trào ‘Xin Lỗi Việt Nam’

09 Tháng Năm 20176:43 SA(Xem: 2209)
Phong trào ‘Xin Lỗi Việt Nam’
52Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.73
Để xoa dịu những nỗi đau mất mát, tổn thất trong mỗi cuộc chiến, người ta thường đổ tội cho chiến tranh và nói: “Đó là chiến tranh!” Nhưng hiện nay, Việt Nam đang mở một chiến dịch đào xới, khai quật dĩ vãng lên, bươi rách vết thương chiến tranh tưởng đã thành sẹo trở lại, miễn là có lợi cho phía Việt Nam, trong một phong trào đang được dấy lên khắp nơi gọi là “Phong Trào Xin Lỗi Việt Nam!”

bodoirasoatbommin
Việt Nam cần nửa tỷ đôla để tháo dỡ bom mìn sau chiến tranh
Để biện minh cho công việc này, truyền thông Việt Nam rất mâu thuẫn khi nói: “Khi Việt Nam nói - khép lại quá khứ, hướng tới tương lai, điều đó không có nghĩa là quên đi hay lấp lại quá khứ.”

Quỹ Hòa Bình Hàn-Việt cho biết lễ khánh thành tượng Pieta Việt Nam tại Trung Tâm Hòa Bình St. Francis, Jeju (Nam Hàn) diễn ra vào chiều 26/4/2017, trùng với dịp Việt Nam kỷ niệm 42 năm kết thúc chiến tranh.

Tượng Pieta Việt Nam là tác phẩm khắc họa hình ảnh một phụ nữ ôm đứa con bé bỏng, đã chết trong những cuộc “thảm sát” của binh lính Đại Hàn tham chiến ở Việt Nam. Phát động phong trào “xin lỗi Việt Nam” là một tổ chức tư nhân Nam Hàn, mang tên “Quỹ Hòa Bình Hàn-Việt” mới thành lập cách đây vài tháng, chứ không phải là chính phủ hay Quốc Hội Nam Hàn.

Tổ chức này đang đi tìm dấu vết và dựng lại những vụ tổn thất trong chiến tranh để thu thập những tội ác của quân đội Nam Hàn, tổ chức những phái đoàn dân sự đến tận nơi chiến trường cũ, để gặp gỡ, phỏng vấn, thắp nhang, quỳ gối xin lỗi gia đình những nạn nhân.

Trong khi đó, Úc Đại Lợi dựng Bia Thánh Giá Long Tân, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để kỷ niệm những binh sĩ Úc đã hy sinh trong cuộc chiến giúp miền Nam, và muốn tổ chức một lễ kỷ niệm để gia đình những cựu binh sĩ Úc đến tham dự và tưởng nhớ, thì Việt Nam vẫn giữ quyết định không cho phép tổ chức sự kiện theo quy mô ban đầu mà Úc mong muốn, phải chăng vì đây không phải là một sự kiện xin lỗi.

Năm 2016, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến thăm và đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm Hiroshima, nơi đã từng là thành phố chết chóc sau khi hứng chịu quả bom nguyên tử đầu tiên bị Hoa Kỳ ném xuống ngày 06/08/1945 khiến 140.000 người chết, nhưng không có lời xin lỗi dân tộc Nhật Bản, cũng như Ngoại Trưởng Nhật, Fumio Kishida, phát biểu rằng: “Chúng tôi sẽ không yêu cầu một lời xin lỗi!”

Văn chương bình dân người Việt mình có câu:

“Chân mình thì lấm bê bê

Lại cầm bó đuốc mà rê chân người!”

Con người Cộng Sản luôn cho mình là hoàn hảo tốt đẹp, trăm nghìn lần tốt đẹp, hay không tốt đẹp thì cũng khéo che dấu để lừa người. Với khẩu hiệu “cứu cánh biện minh cho phương tiện,” Cộng Sản dùng đủ mọi hành động tàn ác, để đạt tới đích của mình, dù đó là lừa dối, phản bội, hy sinh tính mạng của hàng triệu người. Tại Liên Xô dưới thời Lenin và Stalin, ước tính đã có hơn 300.000 đến 600.000 nạn nhân do các cuộc khủng bố Đỏ, Đại Thanh Trừng. 1933 là năm đầu tiên đánh dấu chiến thắng của Stalin trong việc thi hành kế hoạch tập thể hóa, y ra lệnh cho quân đội thu giữ lương thực và hạt giống của nông dân, kết quả trong năm đó, 4.2 triệu người Ukraina chết đói, 1.7 triệu người khác bị đầy đến Tây Bá Lợi Á và bị bỏ mặc, để mùa Đông giết chết họ.

Tại Trung Cộng, chiến dịch kinh tế “đại nhảy vọt” khiến từ 18 đến 45 triệu người chết, và cuộc Cách Mạng Văn Hóa đã khiến cho hàng nghìn người trở thành nạn nhân của cuộc thanh trừng chính trị này. Dưới chế độ Khmer Đỏ, tại Campuchia hơn 2 triệu người bị giết. Chúng đã xin lỗi ai, hay đã bị huỷ diệt để không còn cơ hội xin lỗi.

Nếu phải xin lỗi, thì Cộng Sản Việt Nam là người đáng quỳ gối xin lỗi dân tộc Việt Nam nhất trong lịch sử. Những vụ này không thể đổ tội cho bom đạn của chiến tranh ngoài mặt trận!

Trong thời gian trứng nước của Đảng Cộng Sản, năm 1946, nhằm triệt hạ đối thủ chính trị của mình là Việt Nam Quốc Dân Đảng, Việt Minh dựng nên vụ án số 7 phố Ôn Như Hầu lấy cớ là đã điều tra và thu thập được nhiều chứng cứ chứng tỏ đảng phái này có âm mưu đảo chính nhằm lật đổ chính phủ Việt Minh. Việt Minh cũng dàn dựng vụ Cầu Chiêm Sơn tại Quảng Nam để thẳng tay tiêu diệt Việt Nam Quốc Dân Đảng.

Năm 1959, theo lệnh quan thầy Trung Cộng, Việt Cộng mở chiến dịch “Cải Cách Ruộng Đất,” đấu tố, giết chết hàng trăm ngàn sinh mạng người dân, bù lại chỉ được vài giọt nước mắt của con cá sấu Hồ Chí Minh. Thế mà ngày nay, Cộng Sản Việt Nam vẫn cho triển lãm, làm phim sự thành công của chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất.

Cuộc thảm sát Tết Mậu Thân, Việt Cộng tàn sát, đập đầu chôn sống hàng ngàn người dân vô tội, trong đó có cả chuyện bắn vào đầu những vị bác sĩ người Đức tại Đại Học Y khoa Huế, nhưng Cộng Sản đã có một lời xin lỗi nhân dân Việt Nam và cả nước Đức chưa? Vụ Cộng Sản dùng đoàn pháo binh 130 ly Bông Lau để tàn sát dân Quảng Trị tay không, chạy loạn trên đoạn đường Quảng Trị- Mỹ Chánh không những đã chẳng có một lời xin lỗi, mà chúng còn xóa sạch mọi dấu vết của tội lỗi.

Vào trưa ngày 9 tháng 3 năm 1974, Việt Cộng pháo kích vào trường tiểu học Cai Lậy, Định Tường, giết chết 32 em học sinh và gây thương tích cho 55 em khác. Tội ác này của Cộng Sản rành rành với đầy đủ hình ảnh, tư liệu, vậy mà chúng đã quỳ gối xin lỗi ai chưa?

vietcongphaokichvaotruongtieuhoccailay09031974-9-12

Thánh kinh có câu: “Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của chính mình thì lại không để ý tới?”

Huênh hoang, tự đắc và vô nhân cách, con người Cộng Sản sẵn sàng tìm cách xây nên hàng trăm tấm bia căm thù, bia tưởng niệm, bia ghi tội ác của kẻ thù, khuyến khích kẻ cựu thù quỳ gối xin lỗi, nhưng chính mình lại san bằng hàng nghìn ngôi mộ nạn nhân, đập phá những dấu tích tội ác ghê tởm của mình.

Không biết sau cái tổ chức Quỹ Hòa Bình Hàn-Việt gửi người đến xin lỗi Việt Nam, còn có những ai nữa trong cái phong trào “Xin Lỗi Việt Nam” yểu mệnh này không, nhưng chúng ta, những người Việt Nam chân chính, nghĩ rằng đã đến lúc đảng Cộng Sản Việt Nam phải giải tán, và những tội đồ đã gây nên tội ác cho nhân dân phải quỳ gối xin lỗi dân tộc chúng ta về những gì trong 87 năm nay, Đảng đã gây tác hại cho đất nước và con người Việt Nam.

Huy Phương - VOA

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn