BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65511)
(Xem: 59620)
(Xem: 36945)
(Xem: 29206)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đơn tố cáo - Yêu cầu giải quyết khẩn cấp – dứt điểm

10 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 860)
Đơn tố cáo - Yêu cầu giải quyết khẩn cấp – dứt điểm
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM


Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


-----***-----


ĐƠN TỐ CÁO


Yêu cầu giải quyết khẩn cấp – dứt điểmĐối với Hoàng Ngọc Nhất nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá, nguyên thứ trưởng Bộ công an.


1. Phạm tội vu khống


2. Tội dùng nhục hình tra tấn giam nhốt tôi (Võ Văn Nghệ) người có nhiều công lao xương máu trí tuệ đóng góp cho ngành Công an trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước; Tôi được tổ chức lãnh đạo cơ quan tình báo Công an tỉnh Thanh Hoá bố trí đào tạo nghiệp vụ cấp tốc để giao nhiệm vụ bí mật làm công tác phản gián cho Công an tỉnh từ tháng 01/1967. Tôi đã trực tiếp tham gia phá vụ án Đảng phản động “chân lý” cùng các sĩ quan tình báo Công an Thanh hoá và đã hoàn thành nhiệm vụ. Trong khi đó tháng 12/1966 trở về tháng 1 năm 1960 tôi nguyên là cán bộ viên chức Nhà nước. Được cơ quan cử đi học “tại trường cơ khí và Nghiệp vụ TW” Bộ nông nghiệp được đào tạo cùng khoá học với anh Lê Huy Ngọ nguyên Bộ trưởng Bộ nông nghiệp khoá 61,64 tại Hà Nội. Khi hoàn thành nhiệm vụ năm 1982 Hoàng Ngọc Nhất biến công của tôi thành tội, cắt toàn bộ chế độ của tôi biến tôi thành tên tội phạm phản cách mạng rồi tổ chức gây án giăng bẫy vây bắt tôi, buộc tội tôi giết người cướp của tại làng Tạnh Xá tống giam nhục hình trong chốn đai lao, được thượng tướng Nguyễn Văn Tính thứ trưởng Bộ Công An và Nguyễn Tài Quán Phó vụ trưởng vụ I A UBKT TW Đảng cộng sản Việt Nam cố tình lấp liếm, dùng mọi thủ đoạn nghiệp vụ chối tội cho Hoàng Ngọc Nhất – Báo cáo gian dối lên cấp trên, dùng chức quyền bao che tội cho nhau.

XÂM PHẠM NGHIÊM TRỌNG QUYỀN LÀM NGƯỜI CỦA TÔIKính gửi: - Thường trực Bộ Chính trị - Ban Bí thư TW Đảng CS Việt Nam


- Quốc hội, Ủy ban Thường vụ QH nước CHXHCN Việt Nam


- Các cơ quan báo chí trong nước và hải ngoại


Đồng kính gửi:


- Ông Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc


- Ủy ban bảo vệ Nhân quyền Liên Hiệp quốc


- Các tổ chức yêu chuộng dân chủ - công lý trên thế giới


- Tổ chức theo dõi và bảo vệ quyền con người (Human Rights Watch)Công dân Việt Nam - Võ Văn Nghệ, sinh năm 1935, trú tại nhà số 277A đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.


Số CMND: 170008620 do công an Thanh Hóa cấp ngày 23/09/1996.


* Căn cứ vào Điều 4, điều 50, Điều 52, Điều 71, Điều 74, Điều 91 Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (Đã được sửa đổi, bổ sung 2001)


* Căn cứ vào Điều 122, Điều 123, Điều 104, Điều 284, Điều 132 Bộ Luật Hình sự.


* Căn cứ Điều 3, Điều 7, Điều 9 Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền của Đại Hội đồng Liên Hiệp quốc.


* Căn cứ Điều 6 Công ước Quốc tế (1966)TÔI TỐ CÁO1- Hoàng Ngọc Nhất, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an.


2- Nguyễn Văn Tính, Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Công an.


3- Nguyễn Tài Quán, Phó Vụ trưởng Vụ 1A Ủy ban Kiểm tra TW Đảng Cộng sản Việt Nam.


Bọn (Nhất + Tính + Quán) đã liên kết "ma quỷ" chống lại Hiến pháp, Pháp luật Việt Nam, - chống lại Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân QuyềnCông ước Quốc Tế về Quyền Dân sự và Chính trị (1966) "Việt Nam là thành viên tham gia ký cam kết thực hiện". Chúng đã không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn đê hèn nào kể cả "Ngậm máu phun người", quy kết cho tôi một người dân lương thiện có nhiều công lao cống hiến cho Tổ quốc thành kẻ có tội. Bọn (Nhất + Tính + Quán) đã "Lưu manh hóa" về hình sự ăn cướp xương, máu của tôi rồi tống tôi vào đại lao, dùng nhục hình nhằm giết người triệt khẩu .


Tội ác của Hoàng Ngọc Nhất đối với tôi được Nguyễn Văn Tính, Thượng tướng Thứ trưởng Bộ Công an và Nguyễn Tài Quán, Uỷ ban Kiểm tra TW Đảng Cộng sản Việt Nam lấp liếm bao che "Trời không dung, đất không tha".


Suốt 25 năm qua công lý - lẽ phải vẫn quay lưng lại với tôi. Những điều tôi tố cáo (Nhất + Tính + Quán) vi phạm pháp luật không được Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội - Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Kiểm tra TW Đảng điều tra, xác minh làm rõ. Cái đúng, cái sai không được công khai giải quyết một cách minh bạch. Quyền được làm người và lợi ích hợp pháp của tôi tiếp tục bị xâm phạm. Kẻ vi phạm pháp luật không được xử lý theo luật định, vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. - Tại sao vậy "?!"


Nay tôi làm tiếp đơn tố cáo này yêu cầu Bộ Chính trị - Ban Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam (Đảng cầm quyền "Điều 4 Hiến pháp". Quốc hội - Ủy ban Thường vụ Quốc hội (là cơ quan có quyền lực cao nhất của nhà nước Việt Nam "Điều 91 Hiến pháp" Bộ Công an, Ủy ban Kiểm tra TW Đảng sớm kết luận và trả lời cho tôi rõ kết quả giải quyết theo Điều 74 Hiến pháp quy định. Chấm dứt hành vi né tránh trách nhiêm: Kính chuyển - Kính gửi... vòng vo (Người tố cáo đúng, kẻ bị tố cáo cũng kh«ng sai. "?!")


NỘI DUNG VÀ CĂN CỨ TỐ CÁO NHƯ SAU:


PHẦN 1


Nội dung: Căn cứ bản báo cáo số 392/PV24 không đề rõ ngày tháng năm của Công an tỉnh Thanh Hóa do Hoàng Ngọc Nhất Giám đốc ký 1991- Kính gửi đồng chí Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ về việc trả lời đơn khiếu tố của ông Võ Văn Nghệ.


Tại trang 1: Hoàng Ngọc Nhất vu khống tôi tội: "Năm 1969 ông Võ Văn Nghệ tham gia hoạt động trong tổ chức Đảng phản động "Chân Lý" sau khi phá vụ án này ông Nghệ bị bắt giám 16 tháng... vụ án được xử lý bằng pháp luật. ông Võ Văn Nghệ được Tòa xét thamiễn phạt tù cho về quản chế tại địa phương..."


- Tại trang 2 bản báo cáo: Hoàng Ngọc Nhất, tái vu khống tôi: "Ngày 15/4/1984 ông Nghệ đã cùng một số người âm mưu tổ chức giết anh Đàm ở làng Tạnh Xá - xã Đông Vệ - thị xã Thanh Hóa để cướp tài sản.... ông Nghệ và đồng bọn đã bị khởi tố và bắt giam về tội giết người cướp của chưa thành...".


Với 2 tội danh, Hoàng Ngọc Nhất, vu khống cho tôi nêu trên nhằm mục đích:


1- Ăn cướp tr¾ng trîn xương, máu của tôi đã có nhiều năm tham gia công tác cống hiến cho ngµnh Công an và đất nước.


2- Trả thù thay cho bọn trộm cắp tài sản XHCN ở nhà ga tàu hỏa thị xã Thanh Hóa (Vụ 22/5/1982 do tên Đoàn Văn Hòa cầm đầu). Tôi - Võ Văn Nghệngười phát hiện báo cho công an bắt quả tang ngay đêm 22/5/1982 có đầy đủ nhân chứng, vật chứng tại nhà của tên Hòa.


Khi tôi tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của Hoàng Ngọc Nhất lên ông Bộ trưởng Bộ Công an.


Tôi thật sự không ngờ cơ quan bảo vệ pháp luật đến như Bộ Công an vẫn còn gian dối, không dám xác định làm rõ sự thật.


* Ông Nguyễn Văn Tính, Thứ trưởng Bộ Công an ký thay Bộ trưởng - Bộ Công an trả lời đơn tố cáo của tôi bằng Quyết định số 53/1999/QĐ-BCA (V11 - V24) ngày 14/01/2000, rằng: “- Xét nội dung và kết quả xác minh, kết luận của các đơn vị chức năng của Bộ Công an...


1....) Ông không phải là người phát hiện "Tổ chức Đảng phản động Chân Lý" mà chính ông lại là người đã tham gia Đảng phản động này.


2) Ngày 15/4/1984... ông cầm đầu cùng Nguyễn Trọng Liên... mai phục để giết anh Lê Duy Đàm ở phường Đông Vệ, Thanh Hóa..."


Quyết định: 1) Bác bỏ đơn... của ông Võ Văn Nghệ... Đồng ý với kết luận trả lời của Công an Thanh Hóa...


2. Bộ Công an không xem xét, giải quyết những nội dung khiếu nại... của ông Nghệ.


Đây là quyết định giải quyết cuối cùng của Bộ Công an đối với khiếu nại của ông ".


Thật Quá bất công trước hành vi bao che tội ác của Hoàng Ngọc Nhất đã gây ra cho tôi của Bộ Công an.


Vậy tôi tiếp tục viết đơn tố cáo Hoàng Ngọc Nhất phạm tội vu khống, tội bắt giam người trái pháp luật lên Bộ Chính trị, Quốc hội và Uỷ ban Thường vụ quố hội khoá XII - Ủy ban Kiểm tra TW Đảng và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.


Trước hết tôi vô cùng biết ơn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là đại biểu Lê Văn Cuông - thực sự là người đại diện cho quyền lợi và ý chí của cử tri, đã trực tiếp nhận đơn của tôi và chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hóa.


- Căn cứ vào công văn trả lời số 148/PV24 ngày 16/4/2004 của Công an tỉnh Thanh Hóa kính gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa. Nội dung "Nhai lại" cách trả lời theo quyết định 53 của Bộ Công an.


Phần cuối của công văn số 148 ngày 16/4/2004 còn khẳng định rõ: "Ủy ban Kiểm tra TW Đảng đã cử đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Tài Quán - Phó Vụ trưởng Vụ 1A, Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ các vụ án tại Công an Tỉnh - Viện Kiểm sát Tỉnh và đã có văn bản kết luận ngày 26/7/2002 tại Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Thanh Hóa. Nội dung cơ bản kết luận của Ủy ban Kiểm tra TW như sau:


1- Ông Võ Văn Nghệ có tham gia tổ chức "Phản động Chân lý".


2- Ông Nghệ tham gia vụ giết người tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa là đúng.


3- Kết luận của Công an tỉnh Thanh Hóa và Bộ Công an là hoàn toàn đúng đắn".


Từ kết luận nêu trên của Ủy ban Kiểm tra TW Đảng do Nguyễn Tài Quán cầm đầu (trưởng đoàn).


Tôi công dân Việt Nam Võ Văn Nghệ khẳng định: Hoàng Ngọc Nhất, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Tài Quán (đều là đảng viên Đảng Cộng sản) có quyền cao, chức trọng, bọn chúng đã lơi dụng chức quyền nghề nghiệp cai trị dân... lấy oán trả ân - khát máu, tàn bạo hơn cả chế độ thực dân, phong kiến.


- Căn cứ tài liệu, chứng cứ xác định 100% tôi vô tội hợp pháp đã có trong tay hành vi phạm tội của bọn (Nhất +Tính+ Quán) đã cấu thành các tội quy định tại các điều.


Điều 122, 121 + 123 + 104 + 284 + 313 Bộ Luật hình sự nước CHCNCNVN.


+ Đã vi phạm nghiêm trọng vào các Điều 3, Điều 7, Điều 9, Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.


+ Vi phạm Điều 6 khoản 1 + 7; Điều 17 khoản 1 + 2 Công ước Quốc Tế về những quyền dân sự và chính trị (1966).


Tôi chứng minh hành vi phạm tội vào các điều, khoản nêu trên của đồng bọn: (Nhất + Tính + Quán) như sau:


PHẦN II


Hành vi phạm tội vu khống của bọn tội phạm có chức vụ cao trong bộ máy của ĐCSVN (Nhất + Tính + Quán)


Thứ nhất là hành vi “ Ngậm máu phun người”


- Căn cứ các văn bản, Quyết định do (Nhất + Tính + Quán) ký (viện chứng tội vu khống) chúng đều khẳng định:


+ Tôi (Võ Văn Nghệ)


a) Tham gia Đảng phản động Chân Lý, bị bắt giam 16 tháng là đúng không oan, đã được TAND xét xử tuyên án...


b) Tổ chức giết anh Lê Duy Đàm ở làng Tạnh Xá, xã Đồng Vệ, thành phố Thanh Hóa tội "giết người cướp của" đêm 15/4/1984 là có thật - không oan.


Tôi khẳng định tôi bị oan tôi không vi phạm vào 2 tội nêu trên.


- Hoàng Ngọc Nhất, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Tài Quán đã phạm tội vu khống quy định tại điều 122, khoản 2, mục a + b + c Bộ luật Hình sự. Bằng chứng, Chứng minh tôi vô tội được xác định cụ thể là:


A. Không tham gia Đảng phản động "Chân Lý".


+ Căn cứ vào các văn bản xác nhận làm chứng của các nhân chứng lịch sửcác ông lãnh đạo Ty Công an Thanh Hóa và cán bộ cùng tham gia phá vụ án Đảng phản động "Chân Lý" ghi nhận công lao của tôi (Võ Văn Nghệ) trực tiếp phá vụ án gồm có:


1/ Ông Trịnh Vinh, Phó ty Công an tỉnh Thanh Hóa (Lãnh đạo cơ quan tình báo).


2/ Ông Lê Bảng Tặng, Trưởng Công an huyện Hà Trung (là người cài tôi vào tổ chức Đảng Chân Lý làm phản gián cho công an tỉnh Thanh Hóa).


3/ Ông Nguyễn Văn Ất cán bộ công an tỉnh, trực tiếp sử dụng tôi (Nghệ) đưa vào nhà giam bố trí ở cùng buồng với Lê Thanh Kỳ là lãnh đạo của Đảng Chân Lý. Ông Ất giao cho tôi (Nghệ) có trách nhiệm thu thập tài liệu, tin tức cung cấp cho ban chuyên án. Ông Ất cũng là người thường xuyên vào trại giam lấy "cung", đồng thời nhận trực tiếp báo cáo của tôi (Nghệ) để báo cáo lãnh đạo tổ chức phá án.


4/ Trung tá Lê Viết Đa, công tác Phòng PA38 Công an Tỉnh - là người chỉ đạo tôi về công tác nghiệp vụ của cơ quan tình báo.


5/ Đại úy Hoàng Văn Thú, Phòng P61 công an huyện Hà Trung (Phòng bảo vệ chính trị nội bộ) cũng là người trực tiếp chỉ đạo tôi về công tác nghiệp vụ của cơ quan tình báo.


Bao nhiêu công lao của tôi - kể cả tính mạng của tôi được các ông nêu trên đặt vào tình thế "Hang hùm, nọc rắn, miệng cọp". Thế nhưng công thì tôi không được hưởng, nay đồng bọn (Nhất + Tính + Quán) lại quy kết cho tôi tội tham gia tổ chức Đảng phản động "Chân Lý". Đồng nghĩa quy kết cho các ông (Vinh + Tặng + Ất + Đa + Thú...) cũng là người tham gia "tổ chức Đảng phản động Chân Lý". Vậy thì ai là người trực tiếp phá vụ án này "?!"


- Tại sao (Nhất + Tính + Quán) không điều tra, xác minh trả lời rõ những nội dung xác nhận của 5 nhân chứng lịch sử ghi nhận công lao phá án của tôi !?


Không trả lời được - đương nhiên là phạm tội vu khống có tổ chức. Không có lý lẽ nào chối cãi được. Trử làm quan "TO" có một tập đoàn "Ô dù lớn" trong bộ máy công quyền của Đảng Cộng sản (Điều 4 Hiến pháp) mới hòng bưng bít được. Tôi yêu cầu các ông phải xác minh làm rõ từng nội dung xác nhận của 5 nhân chứng lịch sử nêu trên làm căn cứ minh oan cho tôi theo lụât định.


- Thứ hai là: Hành vi phạm tội giả mạo trong công tác (Điều 284 Bộ Luật Hình sự) của Nguyễn Tài Quán, Nguyễn Văn Tính, Hoàng Ngọc Nhất.


Trong các văn bản, Quyết định của (Quán + Tính + Nhất) khẳng định:


+ Vụ án Đảng phản động "Chân Lý", tôi (Võ Văn Nghệ) đã bị TAND tỉnh Thanh hóa xét xử tuyên án. Nhưng TAND tỉnh Thanh Hóa lại có văn bản số 03 TA/TH ngày 17/3/2004 gửi lãnh đạo công an tỉnh Thanh Hóa do Chánh tòa Hình sự-Phan Đình Thụy ký, khẳng định: "Toµ không thụ lý và xét xử hình sự đối với ông Nghệ..." Bọn (Quán + Tính + Nhất) có còn lương tâm, đạo đức của một con người nữa hay không? Có suy nghĩ gì về nội dung phản bác của TAND tỉnh Thanh Hóa nêu trên? Phải chăng (Nhất + Tính + Quán) đùn đẩy trách nhiệm, vu khống cho Toà án tỉnh xét xử đã tuyên tội tôi lấy cớ bắt tôi (Nghệ) đi tù, nhằm (phủi tay) về hành vi phạm tội của mình "Tranh công, đổ lỗi" để báo cáo gian dối lên Bộ Chính trị - Ban Bí thư TW Đảng và Quốc hội, cố tình lấp liếm sự thật.


Đề nghị các ông truy cứu hình sự về hành vi "Gắp lửa bỏ tay người" của bè lũ 3 tên (Quán + Tính + Nhất) theo Điều 284 Bộ Luật Hình sự. Trả lại công bằng cho tôi.


- Thứ ba là : Hành vi tái phạm tội vu khống của (Hoàng Ngọc Nhất, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Tài Quán) theo Điều 122 Luật Hình sự.


Trong các văn bản và quyết định (Nhất + Quán + Tính) còn cố ý vu khống cho tôi tội "giết người cướp của" (Vụ án làng Tạnh Xá....).


Sự thật chẳng có vụ án giết người cướp của nào xảy ra tại làng Tạnh Xá, xã Đông Vệ, thị xã Thanh Hóa đêm ngày 15/4/1984.


1- Tôi có xác nhận (và xác minh) của ông Nguyễn Xuân Lương - chức danh Trưởng thôn làng Tạnh Xá, Phó Bí thư chi bộ - được ông Phó Chủ tịch phường Đông Vệ xác nhận chữ ký và nội dung xác nhận của ông Lương là đúng.


Tôi xin trích lục nguyên văn như sau:


"1- Ở địa phương chúng tôi (làng Tạnh Xá) không có ai tên là Lê Duy Đàm.


2- Từ năm 1984 đến nay ở địa phương chúng tôi không có vụ án mạng nào xẩy ra như công văn số 392 của công an tỉnh Thanh Hóa nêu trong công văn.


- Vậy chúng tôi xác minh và cam đoan những ý trên là hoàn toàn sự thật.


3- Đề nghị chính quyền địa phương nơi ông Nghệ cư trú và các cơ quan có thẩm quyền xem xét minh oan cho ông Nghệ, đảm bảo quyền lợi theo pháp luật. Ngày 05/9/2004 - Trưởng thôn Tạnh Xá (đã ký) Nguyễn Xuân Lương.


Từ xác nhận trên khẳng định rõ: Nạn nhân của vụ án và hiện trường nơi gây án đồng bọn (Nhất + Tính + Quán) quy kết tội cho tôi trong các văn bản và Quyết định là vụ án "Ma" hoàn toàn không có sự thật, mà do đồng bọn dựng án, lấy cớ bắt giam trái pháp luật đối với tôi.


2- Tại văn bản số 83/KSKT-TH ngày 18/11/2004 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định: "Sau khi kiểm tra hồ sơ lưu, không có hồ sơ, tài liệu về việc Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ra quyết định khởi tố đối với ông về tội: Giết người ở thời điểm 1983 và 1984.


3- Tại công văn số 03 TA/TH ngày 17/3/2004 của TAND tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định: "Hai vụ việc ông nêu trong đơn (Phạm tội tham gia Đảng phản động "Chân Lý" và tội giết người cướp của ở làng Tạnh Xá, xã Đông Vệ, thị xã Thanh Hóa đêm 15/4/1984). Tòa án tỉnh Thanh Hóa không thụ lý và xét xử hình sự đối với ông Nghệ. Vậy kính chuyển đơn đến lãnh đạo công an. Chánh Tòa hình sự "đã ký" Phan Đình Thuỵ. Phần ghi chú trong công văn ghi: "Kiểm tra sổ sách tòa án tỉnh không giải quyết vụ án nào đối với ông Nghệ".


Căn cứ vào 3 nội dung xác nhận sự thật trên quá đủ, khẳng định hành vi tái phạm tội vu khống của (Nhất + Tính + Quán) theo quy định tại Điều 122 Luật Hình sự!


Tại sao dân không phạm tội lại bắt đi tù. Còn bọn quan lại như: (Nhất + Tính + Quán) tội chứng quá rõ ràng vẫn được nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật "?!". Tôi đề nghị các ông phải xử lý thật nặng đối với bọn quan lại thoái hóa biến chất này!!! Cần bắn bỏ cả 3 tên này làm gương cho kẻ khác, vì bọn chúng đều là lũ cướp ngày - tử hình còn là nhẹ! Nếu không tử hình 3 tên (Nhất + Tính + Quán) thì phải treo cổ Tổng Bí thư Đảng CSVN. (Bởi lẽ căn cứ điều 4 Hiến pháp Đảng cầm quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội, nhưng không tuân thủ thực hiện theo khuôn khổ của hiến pháp, pháp luật của cả dân tộc Việt Nam thì Nông Đức Mạnh phải chịu trách nhiệm đối với đảng viên do ông quản lý, nuôi dưỡng và giáo dục (cố ý ngậm máu phun người như (Nhất + Tính + Quán) Họ cố ý biến đêm thành ngày, (biến công thành tội) gây thảm hoạ cho tôi suốt 25 năm qua).


Thứ tư: Hành vi tái phạm tội (ngậm máu phun người) dùng nhục hình trong hoạt động tư pháp của Hoàng Ngọc Nhất và đồng bọn:


+ Căn cứ vụ việc công an tỉnh Thanh Hóa bắt giam, buộc tội tôi cái gọi là vụ án "Ma" không có người bị hại, cũng không có hiện trường xảy ra vụ án đêm 15/4/1984 ở làng Tạnh Xá, xã Đông Vệ về tội giết người. Tôi đã bị Công an (dựng hiện trường giả) vây bắt tèng giam bọn chúng đánh đập rất giã man: trói cả 2 chân 2 tay, đánh hộc máu mồm, máu mũi rồi tống tôi vào trại giam trong đêm tối. Sáng ngày 16/4/1983, tại sân trại giam, công an tỉnh Thanh Hóa - Trung tá Nguyễn Xuân Nghĩa nhân chứng sống của vụ án người trực tiếp nhận lệnh của Hoàng Ngọc Nhất: Hàn, xích, cùm, kẹp 2 ống chân tôi, trước khi đưa vào buồng biệt giam nhà K để nhục hình liên tục 15 tháng. Vì ông Nghĩa là Trưởng giám thị trại giam, có đủ quyền hành trong trại giam đối với tù nhân và chính ông là người trực tiếp chỉ đạo thợ hàn, dùng sắt dẹp dày 5mm, rộng 2cm, uốn thành hình tròn ôm chặt lấy hai ống chân tôi, dùng que hàn điện hàn chết hai đầu tiếp giáp của vòng sắt ôm hai ống chân, sau đó dùng đoạn xích (kéo ô tô tải) dài 25cm hàn vào 2 mép vòng sắt tôi không thể di chuyển được, chỉ còn cách lê từng chân một. Ngoài hành vi dùng vòng sắt và xích sắt hàn cố định vào hai cổ chân tôi, chúng còn cho thợ hàn cùm cố định bằng thanh sắt dài 2m, đường kính 22mm, luồn qua 4 lỗ của 2 khong cùm, ôm ghì chặt hai ống chân tôi lại. Cuối cùng bọn chúng dùng khóa Việt - Tiệp khóa chặt l¹i ®Ó nhục hình tôi suốt ngày đêm 24/24h - trong buồng biệt giam kín, không ánh sáng và cột chặt vào bệ ximăng, mọi sinh hoạt: ăn, ỉa, đái đều nằm một chỗ, không màn, không chăn, không chiếu, cả 4 mùa xuân, hạ, thu, đông liên tục 15 tháng. Khi tôi gần chết , chỉ còn bộ da bọc xương, nằm thở ra, bọn chúng mới thả. Nay tôi tố cáo bọn (Nhất + Tính + Quán) chối tội kết luận không có việc dùng nhục hình đối với tôi. Vậy thì văn bản ghi nhận tội ác của đồng bọn (Nhất + Tính + Quán) Trung tá Trưởng giám thị trại giam Nguyễn Xuân Nghĩa viết cho tôi (Võ Văn Nghệ) rất cụ thể ký và đề rõ ngày 18/3/1998 để vu khống cho Hoàng Ngọc Nhất hay sao? (Hiện nay ông Nguyễn Xuân Nghĩa còn sống nắm rõ vụ án này). Tôi đã phải chịu cảnh tàn phế 25 năm qua, chống gậy liên tục 10 năm đi kêu cứu các cấp từ địa phương tới TW, nhưng tất cả đều im lặng hoặc dùng 2 từ vô cảm: Kính chuyển, kính gửi vòng vo,cố tình cướp quyền con người của tôi.


-Lẽ nào hành động giã man vô nhân đạo của bè lũ 3 tên (Nhất, Tính, Quán) tôi nêu trên là hiện thân của tính "nhân văn" "trí tuệ" của Đảng Cộng sản Việt Nam, do Bộ Chính trị trực tiếp chỉ đạo bè lẽ 3 tên quan tham nhũng "cao cấp" chuyên ăn bẩn (Nhất + Tính + Quán) được Bộ Chính trị đào tạo để cai trị nhân dân và dân tộc.


Tôi yêu cầu Bộ Chính trị - Ban Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội - Ủy ban Thường vụ Quốc hội hãy.


- Căn cứ Điều 50 của Hiến pháp. Phải truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Hoàng Ngọc Nhất theo tội danh Quy định tại Điều 298 "Tội dùng nhục hình" và Điều 123 tội "Bắt giữ hoặc giam người trái pháp luật" Bộ Luật Hình sự.


- Thứ năm: Hành vi phạm tội xâm phạm quyền tố giác (điều 103 BLHS) của công dân đối với Hoàng Ngọc Nhất, tội bao che tội phạm.


- Nội dung: Tối ngày 22/5/1982, sau khi tôi phát hiện đồng bọn Đoàn Văn Hòa tổ chức trộm cắp tài sản của nhà nước tại nhà ga tầu hỏa thị xã Thanh Hoá. Tôi đã kịp thời báo cho công an khu vực là anh Trịnh Minh Tăng – C«ng an ph­êng Phó S¬n ®Õn t¹i nhµ đến tại nhà tên Đoàn Văn Hòa bắt quả tang số tài sản tên Hòa cùng đồng bọn trộm cướp chưa kịp tẩu thoát gồm: rất nhiều thanh ray (chữ I) dùng cho tầu chạy.


Tên Hòa và tang vật vụ trộm cắp tài sản đường ray đã được lực lượng công an phường lập biên bản xong và dẫn độ giao cho công an thị xã Thanh Hóa giải quyết.


Thật trớ trêu tên Đoàn Văn Hòa đã không bị xử lý theo quy định của pháp luật. Ngược lại tên Hòa chỉ bị giam 1 đêm (23/5/1982) rồi được thả hắn, đã kéo thêm 6 tên đồng bọn đến "Áp đáo tại gia" gia đình tôi. Chúng tổ chức đánh báo thù bất ngờ đối với tôi, rất dã man, dẫn đến tôi bị mù một con mắt. Đồng thời phá tan tành nhà cửa. Đồ đạc của gia đình tôi bị chúng cướp hết… “?!”


- Còn tôi được công an phường đưa đi bệnh viện cấp cứu.


- Công an như Hoàng Ngọc Nhất, coi kẻ trộm cắp tài sản XHCN là bạn được y "bảo kê" thông tin cho chúng người tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của chúng, để chúng trả thù, ai còn dám tố giác tội phạm nữa ai còn dám tin vào Đảng “?!”


Việc bọn tội phạm Đoàn Văn Hòa tổ chức đánh tôi gây thương tích tối ngày 23/5/1982 vẫn chưa đủ hiệu lực dăn đe người tố cáo, do vậy:


Hoàng Ngọc Nhất đã dựng ra vụ án "Cướp của giết người" ở làng Tạnh Xá để hãm hại tôi trong chốn đại lao để tâng công lên bọn cướp ®o¹t TSXHCN - tại sao vậy “?!”.


Song trong các văn bản báo cáo của Hoàng Ngọc Nhất lại cố tình làm sai lệch toàn bộ hồ sơ vụ án: cho rằng Hòa đánh tôi là do mâu thuẫn cá nhân. Rồi phớt lờ đơn tố cáo của tôi không giải quyết theo quy định tại Điều 74 Hiến pháp là vi phạm pháp luật theo Điều 132 Bộ Luật Hình sự. Về tội bỏ lọt tội phạm mà công dân tố cáo. Theo Điều 313 "Tội che giấu tội phạm" Bộ Luật Hình sự quy định.


Tôi cầu các quý ông phải truy cứu trách nhiệm hình sự 2 hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng trên của Hoàng Ngọc Nhất theo quy định của pháp luật.
PHẦN III


NHỮNG KIẾN NGHỊ - YÊU CẦU SỚM ĐƯỢC GIẢI QUYẾT


* Căn cứ Hiến pháp và Pháp luật đã ban hành.


* Căn cứ chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ đơn tố cáo.


* Căn cứ lương tri, đạo đức của con người.


Tôi kiến nghị: - Yêu cầu Bộ Chính trị - Ban Bí thư TW Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội - Ủy ban Thường vụ Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.


1. Minh bạch hoá trả lời rõ từng nội dung tố cáo của tôi – sai đúng, sai phải được xác định rõ. Không có luật người tố cáo đúng, kẻ bị tố cáo cũng không sai, làm căn cứ:


- Trả lại Quyền được làm người của tôi đã bị xâm phạm do Hoµng Ngäc NhÊt tæ chøc c­íp hÕt.


- Trả lại các Quyền và lợi ích hợp pháp của tôi (thời gian 22 năm tôi tham gia cống hiến phục vụ đất nước, nay không được hưởng bất cứ chế độ nào).


2- Xử lý thật trung thực, minh bạch, công bằng, tuân thủ thực hiện theo đúng quy định của Hiến pháp và Luật pháp đối với những người lợi dụng chức vụ, quyền hạn như: Hoàng Ngọc Nhất, Nguyễn Văn Tính, Nguyễn Tài Quán đã làm oan cho tôi suốt 25 năm qua, làm cho cả gia đình tôi phải khuynh gia bại sản, mất nhà, 5 người con của tôi đều bị thất học sống lang thang. Riêng người con thứ 4 của tôi (Võ Văn Chương) còn bị công an đầu độc, đưa Chương vào ngành công an làm ĐẶC TÌNH ma túy cho công an, để con tôi sa vào cảnh nghiện ngập, sau nµy t«i míi ph¸t hiÖn lµ tªn Tèng Kh¸nh Lung tr­ëng phßng ma tuý c«ng an tØnh Thanh Ho¸ lµ thñ ph¹m ®Çu ®éc con trai t«i nh»m giÕt h¹i c¶ gia ®×nh t«i, rồi bắt con tôi đi tù 2 năm tại trại giam Thạch Hà - Hà Tĩnh (con tôi trở thành thân tàn ma dại). Hiện nay con tôi ốm nặng gần chết cũng không được ngành công an quan tâm.


3- Mong Bộ Chính trị - Ban Bí thư TW Đảng, Quốc hội - Ủy ban Thường vụ Quốc hội ủng hộ, giúp đỡ cho tôi gửi được đơn này tới ông:


- Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc.


- Ủy ban bảo vệ nhân quyền của Liên Hiệp quốc.


- Các tổ chức yêu chuộng dân chủ - công lý trên thế giới.


- Các nguyên thủ quốc gia và kiều bào đang sống định cư ở hải ngoại.


* Căn cứ Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và Công ước Quốc tế về những Quyền dân sự và chính trị.


Thấu hiểu nỗi khổ cực của tôi, sống trong đất nước "có độc lập - tự do" nhưng lại mất tất cả.


Mấy chục năm dòng tôi phải sống cảnh "Màn trời chiếu đất" ở vườn hoa số 1 Mai Xuân Thưởng Hà Nội (Nơi đặt Trụ sở tiếp dân của TW Đảng và Nhà nước Việt Nam), ngày 1 chiếc bánh mỳ chia 3 bữa, uống nước lã để kêu, cầu, tố cáo nhằm đòi lại quyền sống, quyền được làm người của tôi do bọn quan tham (Nhất + Tính + Quán) vi phạm Hiến pháp và pháp luật Việt Nam xâm phạm đồng thời Vi phạm Tuyên ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, và Công ước Quốc tế mà bè lũ 3 tên (Nhất + Tính + Quán) là đại diện nhà nước Đảng Cộng sản Việt Nam gây ra.


- Ủng hộ tôi về tinh thần cũng như vật chất trên con đường tôi đi đòi công lý - đi đòi lẽ phải.


- Đòi lại Quyền làm người tạo hóa đã sinh ra tôi, được Hiến pháp, Pháp luật Việt Nam và Luật pháp Quốc tế bảo hộ.


Cuối cùng tôi mong được sự quan tâm giải quyết thỏa đáng của quý vị - kết quả giải quyết trả lời cho tôi bằng văn bản theo thời hạn Luật quy định./.


Viết tại Vườn hoa Số 1 Mai Xuân Thưởng


Hà Nội, ngày 10 tháng 10 năm 2007


Người bị xâm phạm quyền làm người Tố cáo


Võ Văn Nghệ


ĐT: 095 711 4991


Nơi gửi như trên:


Nhờ các quý vị chuyển đơn này đến tận tay:


- Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh ĐCSVN;


- Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết;


- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng;


- Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)