BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 59752)
(Xem: 55319)
(Xem: 35227)
(Xem: 27162)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư phản đối Bộ chính trị ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam

24 Tháng Năm 200712:00 SA(Xem: 720)
Thư phản đối Bộ chính trị ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00

Thư phản đối Bộ chính trị ban chấp hành trung ương đảng cộng sản Việt Nam, bộ công an nhà nước cộng sản Việt Nam ra lệnh, chỉ đạo đàn áp, bắt giam chị Hồ Thị Bích Khương - một phụ nữ - một dân oan vô tội ở huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An (Quê hương ông Hồ Chí Minh)


Tôi tên là Võ Văn Nghệ sinh năm 1935, trú tại 277A đường Nguyễn Trãi, phường Tân Sơn thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Như các quý vị đã biết, nguyên trước đây tôi là cán bộ kỹ thuật của ngành cơ khí nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa, được chính quyền cộng sản Việt Nam (viết tắt là CSVN) đào tạo cùng khóa học với ông Lê Huy Ngọ ủy viên ban chấp hành Trung ương ĐCSVN, nguyên phó ban tổ chức trung ương đảng CSVN- nguyên bộ trưởng bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Sau này tôi còn tham gia hoạt động tình báo của ngành công an CSVN, có tới 22 năm công tác liên tục phục vụ chính quyền CSVN tỉnh Thanh Hóa. Nhưng tôi không được hưởng bất cứ quyền lợi, chế độ vật chất gì do các tên quan tham ăn bẩn có tên sau đây cùng công tác với tôi đã cướp hết. Trong thời gian thi hành công vụ tôi đấu tranh vạch mặt bọn tội phạm hình sự (vụ trộm cắp tài sản nhà ga Thanh Hóa năm 1982) do tôi không ăn cánh, bảo kê, ăn hối lộ và cùng ê kíp với đồng bọn 3 tên, nên đã bị bè lũ 3 tên này hãm hại. Tên của các quan tham này là :

1/ Hoàng Ngọc Nhất thiếu tướng nguyên thứ trưởng bộ công an nước CHXHCN Việt Nam

2/ Nguyễn Văn Tính, thượng tướng, thứ trưởng bộ công an ( như trên- đã chết )

3/ Nguyễn Tài Quán chuyên viên ban kiểm tra trung ương đảng CSVN

Ba tên thuộc bè lũ này liên kết ma quỷ, tổ chức gây án này, gán tội bắt tôi bỏ tù làm nhục hình nhằm thủ tiêu tôi, bao che cho bọn tội phạm hình sự ăn cánh cùng bè lũ này là Đoàn Văn Hòa - một trùm xã hội đen mà đã từng bị công an bắt và kết tội.

Bè lũ này bất chấp danh dự quốc thể và danh dự của ngành công an, miễn là chúng cướp được nhiều quyền lợi cá nhân, được nhiều tiền bạc và của cải thì dù có tội phạm giết người bọn chúng vẫn bảo kê nhằm giết những người lương thiện.

Do tôi tích cực tố cáo bè lũ 3 kẻ có tên kể trên để đòi lại sự công bằng, công lý, lẽ phải mà 25 năm nay đi khiếu kiện tố cáo liên tục với các cấp các ngành từ địa phương đen tối cao trung ương, nhưng không hề được bộ chính trị ban chấp hành trung ương (BCHTW) đảng CSVN xử lý và làm rõ. Ngược lại họ luôn luôn cố ý, bao che bảo kê cho bè lũ 3 tên tội phạm này rồi khất lần, đùn đẩy để chờ cho tôi tuổi cao chết là hết chuyện kiện cáo vạch mặt bọn người bất lương gian ác chuyên nghiệp.

Nhưng lịch sử đã sang trang rồi, thế kỷ 21 là thế kỷ văn minh, của dân chủ, tự do và Nhân quyền, loài người đang có cùng một tiếng nói, một ý nghĩ, một hành động, một hành vi nhất quán toàn cầu. Thế giới ngày nay không để chế độ lạc hậu và tàn bạo nào đi ngược lại xu thế tiến bộ của thời đại, không để cho có một kẻ nào đi ngược lại trào lưu lịch sử của thế kỷ 21 tiến bộ, văn minh, nhân đạo được. Tôi tin tưởng là sự thật sẽ mãi mãi vẫn là sự thật, những gì chúng gây ra tội ác cho nhân dân nói chung và cuộc đời cá nhân tôi nói riêng, thì nhất định chúng sẽ bị trả giá và nhân dân vô tội sẽ được đền bù lại. Tôi những tưởng họ đã gây tội ác cho đời những người như chúng tôi hơn 40 năm về trước, thì nay họ phải rút kinh nghiệm, ăn năn hối cải để từ bỏ dần tội lỗi và sai lầm đi. Thế mà trái lại, khi tôi ra Hà Nội thì được bà con khiếu kiện ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng cho biết tin là vừa qua công an huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức mai phục bắt giam chị Hồ Thị Bích Khương tại tiệm Internet rồi đưa về nhà tịch thu của chị toàn bộ phương tiện, máy móc làm việc vào ngày 25/4/2007. Bà con dân oan ở Mai Xuân Thưởng thì cho rằng đây có lẽ là chủ trương riêng của công an tỉnh Nghệ An và huyện Nam đàn muốn đàn áp chị Hồ Thị Bích Khương để triệt hạ tiếng nói đấu tranh của chị mà thôi. Nhưng cá nhân tôi thì cho rằng không phải như vậy. Mà đây chính là chỉ đạo từ cấp lãnh đạo cao nhất ở bộ công an, ở bộ chính trị, ở những quan chức chóp bu có thế lực nắm bộ máy an ninh bảo vệ chính trị trong Ban chấp hành TW đảng CSVN. Và chính đây mới là nơi đã ra lệnh trực tiếp chỉ đạo bọn công an Nam Đàn tổ chức gây án, gây tội ác bắt giam một phụ nữ vô tội có lòng yêu nước, yêu dân tộc, thương nhân dân, tôn trọng lẽ phải, dám đối đầu với bọn cường quyền CS ở huyện Nam Đàn và cả tỉnh Nghệ An nói chung. Bọn quan chức tham nhũng trong tỉnh Nghệ An đã cướp hết tài sản, nhà đất, cửa hàng buôn bán nhỏ của chị tới mấy lần, khi bị chị quật lại bằng lý lẽ pháp lý vững chắc, thì bọn chúng đuối lý rồi quá hèn hạ tổ chức bắt giam chị vào ngục tù nhằm không cho chị đấu tranh đòi dân chủ và đòi công lý nữa.

Việc chị Hồ Thị Bích Khương bị công an huyện Nam Đàn bắt giam vô cớ, chính là nhằm cản trở không cho chị đấu tranh đòi dân chủ tự do, đòi quyền làm người, đòi trả lại quyền lợi cho dân oan đang bị chính quyền cộng sản Việt nam cướp đoạt nhà cửa, đất đai tài sản từ nhiều năm nay. Mấy tháng nay từ khi hòa nhập vào phong trào đấu tranh dân chủ của khối 8406, dù thời gian rất ngắn nhưng chị đã viết khá nhiều bài đả kích sự vô trách nhiệm, bất tài, bất lực của bộ máy quan liêu tham nhũng, ức hiếp dân lành đầy rẫy trong tỉnh Nghệ An. Nên làm cho nhà cầm quyền CSVN và tỉnh Nghệ an rất thù tức hành động đấu tranh của Chị và họ chờ dịp để bắt bớ, giam cầm chị nhằm dập tắt tiếng nói khẳng khái và đầy bản lĩnh của chị.

Võ Văn Nghệ và Hồ Thị Bích Khương


Khi còn ở ngoài xã hội lúc chưa bị bắt giữ, chị Hồ Thị Bích Khương đã viết rất nhiều bài gửi lên Mạng toàn cầu để phổ biến tới dư luận rộng rãi khắp nơi. Những việc làm đấu tranh ôn hòa này là dựa theo luật pháp và hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam quy định, dựa vào Hiến chương Liên hiệp quốc và Công ước quốc tế nhân quyền mà Việt Nam đã tham gia ký kết năm 1982, và nhà nước CSVN nhập làm thành viên vào năm 1977. Khi xin được là quốc gia thành viên của tổ chức quốc tế Liên Hợp Quốc và xin được tham gia Công ước Nhân quyền xong, thì nhà nước này lúc đó họ đã cam kết, hứa hẹn rất ngon ngọt với quốc tế là sẽ cho công dân trong nước được hưởng các quyền Con người căn bản. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy, mấy chục năm qua từ khi tồn tại chế độ CS này, họ đã tước đoạt hầu hết các nhân quyền sơ đẳng và cơ bản của nhân dân trong nước. Vì thế hàng năm chế độ CSVN vẫn bị cộng động quốc tế lên án là quốc gia vi phạm Nhân quyền, xâm phạm tự do tôn giáo tệ hại và nghiêm trọng vào loaị nhất, nhì trên thế giới.

Tôi tự hỏi, là tại sao công dân Hồ Thị Bích Khương đấu tranh chỉ dùng ngòi bút để bảo vệ lẽ phải, đòi dân chủ tự do và bảo vệ lợi ích chung của dân oan lại bị nhà cầm quyền CS huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An bắt giữ chị vô cớ như vậy ? Trong khi đó, chính những kẻ cần phải bắt giam để truy tố trách nhiệm hình sự là những kẻ đã gây ra tội ác với bản thân tôi, thì chúng vẫn còn nhởn nhơ sống ngoài vòng pháp luật và thậm chí còn tiếp tục cầm nắm những chức vụ rất cao trong bộ máy quyền lực hiện nay mà tôi đã nêu tên tuổi cụ thể trên đây.

Do đó tôi yêu cầu công an huyện Nam Đàn và tỉnh Nghệ An phải trả ngay tự do cho công dân vô tội Hồ Thị Bích Khương, cũng như phải trả lại các máy móc, phương tiện làm việc của chị đã bị bọn chúng tịch thu, ăn cướp vừa qua.

Tôi cho rằng đây là hành vi bắt giam người, cướp của rất trắng trợn và hoàn toàn vi phạm Nhân quyền, vi phạm luật pháp ngay chính trong nứơc rất nghiêm trọng của nhà cầm quyền CSVN huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An.

Quyền đấu tranh đòi dân chủ, tự do và công bằng xã hội của công dân Hồ Thị Bích Khương là quyền Con người và là quyền công dân chính đáng rất thiêng liêng, là quyền bất khả xâm phạm đã được Cộng đồng quốc tế và Liên hiệp quốc bảo vệ.

Cần nhắc lại rằng chính Chị Hồ Thị Bích Khương cũng là người dũng cảm, thẳng thắn đấu tranh với những sai trái của cây bút Trần Khải Thanh Thủy, là người đã làm hại và lợi dụng khổ đau của dân oan Việt Nam rất nhiều để tư lợi cho bản thân và gia đình mình từ nhiều năm qua, để qua đó làm sáng rõ những nhà đấu tranh dân chủ chính trực xuyên qua một số bài viết mà Chị là tác giả, và tôi đã được xem thấy rất tâm đắc, hoàn toàn ủng hộ. Chị đã lăn lộn và sát cánh cùng bà con dân oan tại đây mấy năm tranh đấu gian khổ, luôn luôn tỏa sáng nhân cách trong sạch và được nhân dân tin yêu, cảm mến. Gia đình Chị tuy rất nghèo khổ nhưng Chị có cuộc sống thật đúng là “đói cho sạch rách cho thơm ”, và “ gần bùn mà chẳng hội tanh mùi bùn ”.

Những việc làm của Chị Hồ Thị Bích Khương chúng ta đồng cảm hoàn toàn đó là việc làm chính nghĩa và chúng ta rất yêu mến và cảm phục Chị. Tại sao công an CSVN Nam Đàn lại bắt giam chị tàn bạo và vô nhân đạo như vậy. Tôi yêu cầu dư luận các tổ chức bảo vệ Nhân quyền trên thế giới, dư luận báo chí trong nước và hải ngoại hãy cực lực lên án nhà cầm quyền CSVN, công an tỉnh Nghệ An và huyện Nam Đàn, và đòi phải trả ngay quyền tự do cho chị và các tài sản bị thu giữ phi pháp. Tôi đòi nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An phải từ bỏ ngay tội ác bắt người, cướp của mà các quan thày công an CSVN đã từng dở trò, thủ đoạn ăn cướp như đối với bản thân tôi là các tên Hoàng Ngọc Nhất + Nguyễn Văn Tính thứ trưởng bộ công an + Nguyễn Tài Quán vụ phó vụ 1A ban kiểm tra TW ĐCSVN. Chính bọn chúng đã là các tên tội phạm gian ác cần phải đền tội giáng chức, truy tố, hay bị trời đất trừng phạt như trường hợp tên Nguyễn Văn Tính vừa qua. Các tên khác nên lấy đó mà làm gương để tự răn mình khi thi hành công vụ kẻo hối không kịp

Các tội phạm bè lũ 3 tên đã nợ máu với tôi - Võ Văn Nghệ và nhiều gia đình có công với nước ở tỉnh Thanh Hóa nay đang bị dư luận trong án từng ngày từng giờ không ngừng. Thì công an tỉnh huyện Nam Đàn và tỉnh Nghệ An hãy coi đó là gương tày liếp mà từ đó nên trả tự do cho công dân vô tội Hồ Bích Khương ra ngay, nếu không hồ sơ tội ác của các người cứ mõi ngày một chất cao như núi, và sẽ có ngày nhân dân tính sổ với các người.

Tôi được biết chị Hồ Thị Bích Khương đã khá lâu và rất quý mến chị. Tôi luôn coi chị như con cháu trong gia đình và hoàn toàn có quyền khẳng định : xem Chị là một tấm gương đấu tranh can đảm, sáng ngời cho nhiều người khác học tập và noi theo.

Tôi đòi bộ chính trị ĐCSVN, bộ công an nhà nước CSVN hãy xem xét phải trả tự do ngay cho chị Hồ Thị Bích Khương một dân lành rất có ích cho xã hội và người dân chúng tôi, cũng như cho công cuộc tranh đấu vì tự do, dân chủ và công bằng xã hội rất cần đến Chị.

Hiện nay tôi tuổi đã cao, già yếu đi đứng không còn được vững vàng như trước đây nữa do hậu quả của rất nhiều lần tù đầy và bị đánh đập tàn bạo trong lao tù của đảng CSVN và nhà nước của họ mấy chục năm qua. Nhưng tôi rất tin tưởng vào công cuộc đấu tranh cho dân chủ tự do, cho Nhân quyền và công bằng xã hội nhất định thắng lợi, cho dù nhân dân ta còn phải chịu đựng nhiều thử thách gian nan hơn nữa.

Còn sống được ngày nào tôi còn cống hiến cho sự nghiệp tranh đấu này đến ngày đó. Đấy là sự lựa chọn bất di bất dịch của bản thân tôi. Tôi cũng mong đồng bào trong nước nhất là ở hải ngoại nên ủng hộ đứng về phiá những người con chân chính của dân tộc dám dũng cảm xả thân đấu tranh cho đại nghĩa như trừơng hợp Chị Hồ Thị Bích Khương, các phụ nữ khác như luật sư Lê Thị Công Nhân, các công dân Vũ Thanh Phương, Lê Thị Kim Thu, Ls Bùi Kim Thành, cựu giáo viên Dương Thị Xuân, các cụ bà Phạm Thị Kim Thu, Đường Thị San, cháu Lư Thị Thu Duyên.

Thành phố Thanh Hóa và Thủ Đô Hà Nội ngày 24 /5/ 2007.

Công dân Võ Văn Nghệ đã ký tên

Điện thoại để bàn tại nhà riêng ở Thanh Hóa là : 037 723 253

Điện thoại di động cá nhân là : 0957 114 991
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn