BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53324)
(Xem: 49276)
(Xem: 34854)
(Xem: 26616)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bọn Mạnh-Dũng ở đâu trong ngày khai mạc "Đại Lễ" ?

05 Tháng Mười 201012:00 SA(Xem: 849)
Bọn Mạnh-Dũng ở đâu trong ngày khai mạc "Đại Lễ" ?
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
32
Cách đây có lẽ gần một năm, khi biết nhóm cầm quyền CSVN quyết định khai mạc ‘đại lễ’ 1000 năm Thăng Long vào ngày 1 tháng 10, nhiều người đã nghĩ ra ngay: đó là ngày quốc khánh Tàu cộng.

Nhưng rồi tôi thắc mắc: không hiểu bọn họ giải quyết kiểu gì cái mâu thuẫn là nếu có mặt tại lễ khai mạc ‘đại lễ’ thì làm sao có thể vác cái mặt chư hầu đến gặp lãnh đạo ‘thiên triều’? Trong ngày quốc khánh mẫu quốc mà họ dám tham dự vào một trò khác ư? Còn nếu sang chầu ‘thiên tử’ thì làm sao họ có thể giơ mặt trong buổi khai mạc ‘đại lễ’, một sự kiện mà đối với họ còn lớn hơn cả kỷ niệm quốc khánh hay ngày ‘thống nhất’ Bắc-Nam?

Rồi cuối cùng ta cũng thấy được họ giải quyết mâu thuẫn này như thế nào. Rất đơn giản: họ bỏ buổi khai mạc ‘đại lễ’ 1000 năm TL. Cả bộ chính trị 15 tên, chỉ 3 tên có mặt: đó là Nguyễn Phú Trọng, Phạm Quang Nghị, 2 nhân vật cựu và đương kim số 1 của cái thành phố được tổ chức và hưởng ‘đại lễ’, và Nguyễn Sinh Hùng, kẻ chủ trì ‘đại lễ’. Cố nhiên, nếu 3 tên này mà cũng vắng mặt nữa thì bày ra đại lễ làm gì!


Trọng đây. Mạnh-Dũng đâu ?


Còn những kẻ khác, trong đó có những tên có thế lực nhất, thì vắng mặt. Và như vậy đã rõ: một đại lễ mà chính chúng tổ chức quy mô nhất trong lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc đối với chúng vẫn không quan trọng bằng kỷ niệm 61 năm Tàu cộng!

Không thể nói lễ khai mạc không quan trọng bằng phần nội dung phía sau. Từ xưa đến nay, trong những buổi lễ khai mạc những sự kiện long trọng, lãnh đạo chóp bu CSVN không bao giờ vắng mặt. Và chưa bao giờ có chuyện các cựu tổng bí thư, cựu chủ tịch nước, cựu thủ tướng đến dự mà lại vắng mặt các đương kim tổng bí thư, chủ tịch nước. Mà lần này thì có đủ mặt những Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Lê Đức Anh, Trần Đức Lương, Nguyễn Văn An! Rõ ràng, về lễ nghĩa, bọn Mạnh, Dũng, Triết thực sự thất thố với tiền nhân và những kẻ tiền nhiệm!

Chắc chắn trong ngày hôm đó, 1-10, chúng vác mặt đến hầu ‘thiên tử’ để được ôm hôn và chén tạc chén thù với các quan thầy. Chỉ có điều, vì sợ dân chúng phẫn uất nên chúng phải lẩn ở hậu trường, không dám giơ mặt ra trên lễ đài kỷ niệm quốc khánh Tàu cộng.

TRẦN NAM CHẤN

Theo Báo Tổ Quốc
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn