BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 53323)
(Xem: 49275)
(Xem: 34853)
(Xem: 26616)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

20 năm giỗ bác CHƯƠNG

01 Tháng Hai 20178:24 SA(Xem: 1913)
20 năm giỗ bác CHƯƠNG
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Thưa anh Đức.

Thư anh dâng tràn cảm xúc trong tôi, nguồn cảm xúc đến từ nhiều nguyên nhân, nhưng chính yếu vẫn là từ những : Ngày xưa còn bé, Con sáo của em tôi, Thằng Côn, Con Thuý,.... Những cái tên và những diễn biến tâm lý nhân vật trong những truyện này đã "ươm mơ" trong tôi khá sâu đậm,...

biasachngayxuaconbebiasachthangcon-tuoingoc-duyenanh

Khi mà bác CHƯƠNG đang còn thỉnh thoảng ra vào tòa báo Xây DỰNG ngay bên cạnh cafê THĂNG LONG với cha LÃM thì tôi lúc ấy chỉ là một học sinh trung học. Thuở đó đọc truyện của bác ấy đôi lúc tôi thấy mình thấp thoáng đâu đó trong nhiều hình ảnh mà với cái khả năng thiên phú bác ấy đã làm cho bao nhiêu thiếu niên đương thời tha hồ thả những con diều tâm hồn bay cao vô tận, mà tôi là một.

Đến khi bị động viên năm Mậu thân thì lại bị những Sa mạc tuổi trẻ, Vết thù trên lưng ngưạ hoang, Ánh lửa đêm tù, Ảo vọng tuổi trẻ,.. ảnh hưởng đến độ nhiều khi cứ tưởng mình là những nhân vật đang bị đời ....đày đoạ đó. Khi biết... yêu đương thì... : Nhà tôi, Phượng, ....đã là những liều thuốc làm thăng hoa tình yêu, tăng thêm hương vị cho đời của những người yêu nhau.

biasachdieurunuocmat-duyenanhbiasachnguachungtrongsantruong-duyenanh

Dù đã ở lính , đã lênh đênh sông nước nhiều năm, nhưng mỗi lần trước khi dời bến thế nào tôi cũng phải mang theo ít nhất là dăm cuốn truyện của bác ấy. Trong cái văn phong đầy khí phách ấy, tôi thấy cái dũng của người quân tử. Mặc cho không ít người chê bai, này nọ, trong tôi không giảm ngưỡng mộ tài năng ấy. Ngày nghe tin dữ, tôi đã chùng lòng, chán chường , sao nhân tài nước ta đã hiếm mà lại sớm ra đi ??? Kẻ bất tài , vô học lại nhởn nhơ xuôi ngược làm bẩn thêm cõi đời vốn đầy ... rác rưởi này ???

Hôm nay nhân ngày tưởng niệm hai mươi năm giỗ bác CHƯƠNG được anh ĐỨC nhắc nhở, kẻ hèn này chỉ biết kính cẩn thương tiếc và cầu mong bác vẫn mãi NHÌN XUỐNG CUỘC ĐỜI.

Nguyễn Hữu Ích
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn