BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 39804)
(Xem: 36324)
(Xem: 33898)
(Xem: 25288)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Loa phường

19 Tháng Giêng 20177:36 SA(Xem: 1138)
Loa phường
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
loaphuongChiếc loa phường là đặc sản của chế độ cộng sản tại Việt Nam.

Cách cai trị của một chế độ cộng sản rất cần chiếc loa công cộng, mà bây giờ ta gọi là loa phường. Nó ra đời cùng với nhiều công cụ khác như hộ khẩu và công an khu vực.

Đó là những công cụ để đảng cộng sản Việt Nam quản chặt mọi người dân cả phần xác lẫn phần hồn. Hộ khẩu và công an khu vực quản lý phần xác, chiếc loa phường quản lý phần hồn.

Trong một chế độ mà « bục công an đứng giữa trái tim người » và « nhà nước ta dựa trên nền tảng của liên minh công nông, do giai cấp CÔNG AN lãnh đạo », chiếc loa phường đã đóng góp một phần « công lao » cho chế độ.

Nhiệm vụ của nó là tuyên truyền, lừa bịp, che giấu sự thật. Cộng sản Việt Nam quả là rất giỏi trong tuyên truyền. Họ hiểu rất rõ sức mạnh khủng khiếp của truyền thông độc quyền. Một sự giả dối, được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, có thể thành sự thật. Bằng tuyên truyền khôn ngoan và dai dẳng, họ đã khiến cho người dân nghĩ rằng thiên đường là địa ngục và địa ngục là thiên đường.

Chính những chiếc loa truyền thông này, người dân miền Bắc đã tin rằng Mỹ, ngụy tàn ác ăn thịt người. Ngày đó không ít người tin vào thơ của Trần Đăng Khoa « ngu xuẩn nhất nhì là tổng thống Mỹ ».

Với sức mạnh của mạng thông tin internet, mọi sự giả dối tại Việt Nam đang dần bị phơi bày, chiếc loa phường đã hết tác dụng của nó.

Ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Hà nội đang đề nghị dẹp bỏ chiếc loa phường. Trong một chế độ mà mọi quyết định đều dựa theo lợi ích của đảng, coi thường mọi quan tâm của người dân, thì cái đề nghị trên đây của ông Chung hẳn cũng chỉ cho thấy đảng đã thấy sứ mệnh của chiếc loa phường đã hết. Nó tồn tại chỉ gây thêm sự phẩn uất của người dân.

Nhưng dù sao cũng nên cảm ơn ông Chung. Chúc mừng người dân Hà Nội đã có thể tháo bớt một cái gông trên đầu.

Theo bước tiến tất yếu của lịch sử, những thứ gông kìm kẹp khác như hộ khẩu, công an khu vực cũng dần bị đào thải. Và cuối cùng 90 triệu người dân Việt Nam sẽ cũng tháo nốt cái gông đảng cộng sản Việt Nam đã đè lên đầu họ hơn 70 năm qua.

Đặng Xương Hùng
13/1/2017
Nguồn Thông Luận

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn