BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62995)
(Xem: 58148)
(Xem: 35629)
(Xem: 27894)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Xác lá Paris - Xác lá Duyên Anh

18 Tháng Giêng 20178:32 SA(Xem: 1730)
Xác lá Paris - Xác lá Duyên Anh
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
nhavanduyenanhThời gian anh DA đoàn tụ với gia đình trên đất Pháp, tôi liên lạc với anh đúng một lần, và đó cũng là lần duy nhất, ngay cả cho tới sau này khi đoạn đời cầm bút của anh đã chuyển từ tay phải qua tay trái, bởi những đòn thù oan nghiệt giáng xuống đời anh, (bị liệt nửa phải và đi cần nương gậy), chúng tôi đã mất liên lạc hoàn toàn.

Không bi quan nhưng anh không đủ lạc quan để đặt định cho tương lai mình. Cậu biết không, truyện 'Đồi Fanta' đăng nhiều kỳ trên Paris Match nhé, cũng chỉ đủ sống cho 1 tháng ở đây ( Cuốn Đồi Fanta viết trong thời gian tác giả còn ở VN, tôi cũng tham gia một lần vào 'đường dây' chuyển tác phẩm này đi Pháp).

Không dấu được nỗi cô đơn, anh đã để lộ ra tuyệt vọng: Rồi tôi sẽ chết như một con chó ghẻ trên xứ người này thôi. Tôi không khỏi lặng người khi xem tới phần cuối của video clip bài nhạc do anh sáng tác 'Em, Anh đã tới Paris'.

Anh nằm đó lẻ loi, đơn độc, lặng lẽ… Rồi bay đi rồi tan đi rồi chìm vào trong lãng quên. Như xác lá trong bao xác lá nơi xứ người, xác lá DA, anh sớm hòa tan vào mọi thứ bụi bặm cõi trần, cả thương yêu lẫn hận thù, cả bao dung và ngộ nhận. Tất cả đã chôn vùi theo một con người. Nhưng còn đó trong chúng ta, thời TN, Thời 'của những tháng năm đẹp nhất đời người'.

Đinh Tiến Luyện
Nguồn Facebook
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn