BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74314)
(Xem: 62400)
(Xem: 39752)
(Xem: 31314)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Lời cám ơn gởi đến các người biểu tình bảo vệ đất nước

19 Tháng Năm 201612:55 CH(Xem: 1595)
Lời cám ơn gởi đến các người biểu tình bảo vệ đất nước
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Là một công dân của nước Việt Nam, tôi đang đau đớn và rên siết trước những thảm cảnh mà đất nước chúng ta đang phải gồng mình gánh chịu. Và tôi đang chứng kiến quí vị cũng đau đớn và rên siết như vậy.

paulusleson-150x150Tôi mạo muội viết những lời cảm ơn mộc mạc nhất, chân thành nhất gởi tới mọi người đã hi sinh và dấn thân chịu nhiều đau khổ, bị đánh đập và bắt bớ vì sự quả cảm bày tỏ lòng yêu nước trước nỗi đau của dân tộc Việt Nam chúng ta. Và mỗi người đang góp phần trong việc bảo vệ môi sinh Việt Nam và cùng với đồng bào cả nước để làm sao làm minh bạch vấn đề.

Nhìn thấy sự hào nhiệt khi các bạn xuống đường biểu thị tình cảm đối với ngư dân miền Trung đang chịu thảm họa cá chết, quyết liệt phản đối công ty Formosa xả thải chất độc ra biển, yêu cầu nhà cầm quyền phải trả lời công khai minh bạch những diễn biến mà đất nước ta đang gánh chịu, lòng tôi cảm thất hân hoan và tự hào vì người dân Đất Việt có tấm lòng yêu nước nồng nàn.

Kính thưa toàn thể quí vị, tôi lo lắng cho tương lai của chính tôi, con cái của tôi và tương lai của đất nước Việt Nam chúng ta sẽ đi về đâu trong tương lai nếu chúng ta cứ lặng thinh đứng nhìn đất nước chìm sâu trong đau khổ, mất đất, mất biển. Vì vậy, quí vị đã lên tiếng bảo vệ tương lai của đất nước là đang bảo vệ tôi, bảo vệ tương lai của con cháu tôi.

Tôi thiết nghĩ cần phải thể hiện lòng tri ân và trọng thị đối với những hi sinh của quí vị.

Tôi thiết nghĩ rằng có hàng triệu bạn trẻ yêu nước cũng quằn quại trước nỗi đau của đất nước nhưng các bạn chưa sẵn sàng xuống đường thực hiện quyền công dân của mình để bảo vệ non sông gấm vóc Việt Nam vì nhiều lý do. Nhưng tôi tin rằng, các bạn sẽ hành động trong một ngày sớm nhất có thể.

Lương tâm tôi cắn dứt và thương cảm trước nỗi đau của những người trẻ bị đánh đập tàn nhẫn, trước hình ảnh người mẹ trẻ bảo vệ con gái mình khi bị đàn áp, trước các em trẻ bị đánh an ninh bầm dập mình mẩy, trước các chị em bị dẫm dạp vào thân thể khi hòa vào dòng người biểu thị lòng yêu nước.

Tôi cám ơn các tổ chức chính trị, các đảng phái, tổ chức dân sự, nhân sĩ tri thức và nhiều thành phần công chúng trong nước cũng như tại Hải Ngoại đang góp phần vào việc bảo vệ môi sinh môi trường, bảo vệ sự sống của đất nước Việt Nam trước những thảm họa về môi trường sống biển đảo, không khí, và thực phẩm bẩn.

Chúng ta có quyền sống trong một đất nước tự do và nhân quyền thực sự. Tôi tin rằng tương lai chúng ta, con cháu chúng ta sẽ được thụ hưởng những giá trị tự đó đó bằng những đánh đổi của chúng ta ngày hôm nay. Và tôi tin rằng điều đó sớm được triển nở trên quê hương Việt Nam.

Kính chúc toàn thể quí vị tràn đầy sức khỏe, bình an và sự nhiệt tâm với giá trị tự do dành cho quê hương đất nước được tiếp tục bồi đắp.

Một lần nữa con người bé nhỏ này xin hết lòng, hết sức cảm ơn và tri ân toàn thể quý vị.

Công dân nước Việt Nam
Cựu Tù Nhân Lương Tâm Lê Văn Sơn ( Paulus Lê Sơn )
Nguồn Facebook Lê Văn Sơn

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn