BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74114)
(Xem: 62363)
(Xem: 39559)
(Xem: 31269)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Nguyễn Tấn Dũng: Ông là ai?

08 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 1541)
Nguyễn Tấn Dũng: Ông là ai?
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Hai tuần trước khi đại hội đảng khai mạc, một tuần trước khi chia ghế trong Bộ Tam- Bộ Tứ thì tình hình đấu đá nhau trong nội bộ của đảng cộng sản Việt Nam càng khốc liệt. Chưa bao giờ công nghệ internet được các phe cánh khai thác một cách hiệu quả trong việc lăng nhục hạ bệ lẫn nhau. Và như vậy thiên hạ được biết nhiều hơn về những thâm cung bí sử của vương triều đỏ hiện nay. Thực hư lẫn lộn, giả danh, nặc danh và chính danh cũng xuất hiện chen nhau. Với mục tiêu cuối cùng là tranh giành quyền lực. Nhân vật chính của các diễn đàn luôn luôn là ông Nguyễn Tấn Dũng.Trước đây những trang Quan Làm Báo, Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang hay Chân Dung Quyên Lực xuất hiện thì thiên hạ ngỡ ngàng nhiều phen. Một trang web hay blog về tranh giành quyền lực xuất hiện là có sự ra đi của một nhân vật nào đó. Kỳ này thì từng tài liệu do các bên tung ra đều có tính toán. Đương nhiên dư luận bình tâm cẩn thận không vội tin. Mới thấy lá thư 9 trang ký tên ông Nguyễn Tấn Dũng tung ra thì lại có thêm nhiều thư cá nhân khác xuất hiện nhắm vào mục tiêu là ông Nguyễn Tấn Dũng. Người ta dè chừng bởi cọng sản xưa nay "nói vậy mà không phải vậy". Điều này đã trở nên thường tình.

Nhưng có một sự thật được hé lộ, đó là ông Nguyễn Tấn Dũng chưa nắm hết giới truyền thông báo chí dù là lề đảng trong nước. Phe nhóm của ông đã phải mượn tay truyền thông Lề Dân để tấn công ngược lại truyền thông Lề đảng. Trang web Nguyễn Công Khế với tên miền www.nguyencongkhe.net ra đời như là phương tiện chống lại các cáo buộc của đối thủ. Theo trang web này thì bức thư 9 trang ký tên Nguyễn Tấn Dũng là giả mạo. Và đặc biệt trang này kể từng tên, công bố từng số điện thoại của phe ủng hộ ông Trương Tấn Sang.

Trang web mạo danh Nguyễn Công Khế nhắm vào cá nhân nhà báo Huy Đức. Vi nhà báo này công bố nhiều bài viết tiêu cực nhắm vào gia đình ông Nguyễn Tấn Dũng trên facebook của anh. Các bài báo về chị Hai thủ tướng có nhiễu mẫu cao su, em trai của vợ thủ tướng liên quan vụ lừa đảo đất đai, con cái thủ tướng thì chức này chức nọ và đem văn hóa Mỹ, sản phẩm Mỹ du nhập vào Việt Nam. Khi Huy Đức so sánh ông Nguyễn Tấn Dũng với các đời thủ tướng trước thì phe nhóm của ông Nguyễn Tấn Dũng lồng lộn cả lên.

Ngay thời điểm này thì phe của ông Nguyễn Tấn Dũng đã phản ứng với hết công lực, nhưng điều này chứng tỏ rằng quyên lực trong tay của ông thủ tướng hiện nay đang rơi tự do.

Nhìn lại trong suốt nhiệm kỳ vừa qua của ông Nguyễ Tấn Dũng thì phe đấu tranh cho dân chủ bị đàn áp khốc liệt nhất với những mức án rất nặng nề cho những người yêu nước. Việc bắt Luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài và trợ lý Nguyễn Thu Hà là do ông Trần Đại Quang là người của phe ông Dũng thực hiện. Trước đó việc bắt giam Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Tạ Phong Tần, Việt Khang, Phương Uyên, Nguyên Kha, Bùi Thị Minh Hằng... là do bàn tay nhuốm máu của ông Dũng thực hiện.

Hành trình đến đỉnh cao quyền lực hiện nay của ông Nguyễn Tấn Dũng là hành trình bạo lực với gông cùm của ngành công an.

Triều đại Nguyễn Tấn Dũng là thời kỳ đen tối nhất của dân tộc: biển đảo có nguy cơ mất, người Tàu hiện diện khắp nơi trên mọi lĩnh vực. Dù thời điểm cai trị của ông có nhiều thuận lợi, nhưng ông ta chỉ lo vun vén cá nhân hơn là lo cho vận mệnh dân tộc. Nguyễn Tấn Dũng được kỳ vọng là đem Việt Nam xích lại gần Phương Tây hơn nhưng ông đã làm ngược lại. Nguyễn Tấn Dũng là người của Trung Quốc. Chưa bao giờ ông ta là người có tư tưởng Phuơng Tây. Ông luôn luôn dùng cả hệ thống công an đễ lũng đoạn mọi quyền hành từ Ban chấp hành trung ương đảng đến Quốc hội, Tòa án, Viện kiểm sát, ngân hàng và kinh tế. Có ý kiến cho rằng chỉ có hai lĩnh vực một là ngoại giao, hai là truyền thông là chưa bị ông ta thao túng.

Trở lại cuộc chiến truyền thông trong việc tranh giành quyền lực hiện nay thì phe ông Nguyễn Tấn Dũng yếu thế. Ngoài các cơ quan truyền thông chống ông Dũng ra mặt các cơ quan "trung lập" khác cũng chẳng ưa thích gì ông Nguyễn Tấn Dũng. Triều đại Nguyễn Tấn Dũng là triều đại đen tối của báo chí lề đảng. Nhiều tờ báo quen thuộc bị xóa sổ như Sài Gòn Tiếp Thị, Người Cáo Tuổi. Thành phần Ban Biên Tập Báo Tuổi Trẻ bị can thiệp làm bất bình cả tòa báo. Phóng viên Hoàng Hùng của báo Người Lao động bị sát hại, gây nên sự tuyết vọng của Ban biện tập. Ngay cả những trang báo ít ỏi bênh vực Nguyễn Tấn Dũng cũng khen đểu ông ta trong một vài trường hợp. Trang VietNamnet đưa tin ông Dũng nhớ ơn vị ân nhân của ông ở Sóc Trăng thời chiến cũng là một cú "đá đểu" thủ tướng vì ngụ ý nói rằng ông là kẻ vong ân bội nghĩa. Bỏ tiền ra thuê nhiều trang quảng cáo các báo nước ngoài nhằm ca ngợi Nguyễn Tấn Dũng thì cũng chính là hành động sỉ nhục ông ta.

Trong cuộc chiến truyền thông này thì trang web giả danh "Nguyễn Công Khế" bênh vực ông Dũng cách vụng về. Mục tiêu trước mắt chỉ là điểm mặt phe đối thủ nhằm hăm dọa sẽ trả thù họ nếu ông Dũng giành ghế Tổng bí thư. Nhưng trong tình cảnh này thì tham vọng nói trên của ông Dũng chỉ là tham vọng hão huyền. Vô tình lộ hết những át chủ bài cho phe chống ông ta lợi dụng. Uy tín của ông Nguyễn Tấn Dũng đang rơi tự do.

Ông Nguyễn Tấn Dũng có nguy cơ sẽ bị trả thù nặng nề nếu thất cử. Khả năng này lên rất cao khi từng tay chân thân tín của ông Dũng bị đốn hạ. Ông ta gây quá nhiều ân oán với các "đồng chí" của ông ta. Nay đã đến lúc phải trả nợ. Phía những người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam thì coi Nguyễn Tấn Dũng là hung thần sát thủ nhân quyền số 1 hiện nay. Nguyễn Tấn Dũng đang lẻ loi, cô độc đối phó với một tương lai đen tối đang đến gần. Rồi thiên hạ sẽ xem những Trầm Bê, Đoàn Nguyên Đức, Vạn Thịnh Phát group, Vượng Vicom sẽ ở đâu nếu ông Dũng thất cữ? Các đại gia sân sau ông Dũng hơn ai hết họ đang đứng ngồi không yên. Những liều vaccin ứng cứu liệu có công hiệu cho căn bệnh ung thư giai đoạn cuối không?

Bãn lĩnh của một nhà chính trị là xoay chuyển tình thế trong cơn bĩ cực. Ngoài gông cùm, công an, nhà tù, lợi ích nhóm thì Nguyễn Tấn Dũng cũng chỉ là anh y tá quèn trong thời chiến. Nhà báo Huy Đức kẻ thù của ông ta miêu tả về ông như thế này: "Nhưng, những người quan sát trực tiếp biết rõ, khi rời những tờ giấy viết sẵn, Nguyễn Tấn Dũng ngay lập tức trở lại với trình độ của mình" ( Trích từ status Bộ Tứ trên facebook nhà báo Huy Đức ). Trình độ của ông ta là một anh ý tá vùng bưng biền miệt vườn thời chiến. Những cao cấp lý luận hay cử nhân Luật là do người ta gán cho ông ta để cho có vẻ hoa lá cành.

Sau những hung hăng ban đầu giờ đây Nguyễn Tấn Dũng phải uống cạn chén đắng do ông ta pha chế cho mình. Cây mộc hình ông ta dựng lên nhắm tiêu diệt kẻ thù thì cũng chính là nơi ông ta tự đóng đinh số phận chính trị của mình trên đó.

Màn kịch chính trị Việt Nam đang từ từ hạ màn.

Huỳnh Bá Hải

Nguồn Thông Luận
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn