BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 64965)
(Xem: 59298)
(Xem: 36640)
(Xem: 28936)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Dũng Chơi Trọng Bằng Báo

08 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 1040)
Dũng Chơi Trọng Bằng Báo
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Nói gì thì nói, chớ thế nào người nắm Nhà Nước cũng nhiều nhân tài vật lực hơn bên Đảng dù là đảng cầm quyền độc tài đảng trị toàn diện như đảng CSVN. Trong cuộc đấu đá, tranh giành quyền lực, ngôi vị giữa Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng nắm đảng quyền và Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng nắm Nhà Nước, hơn một lần phe TT Dũng đã dùng báo điện tử và báo giấy phòng chống cuộc tấn công của Tổng Trọng. Cả hai lần Dũng thắng vẻ vang. Tiêu biểu như khi Tổng Trọng dùng Quốc Hội đảng cử dân bầu tính hạ Dũng bằng kiểu cho điểm tin nhiệm, với blog Chân Dung Quyền Lực phản công ủng hộ Dũng, bôi bẩn phe Trọng, chuyển bại thành thắng. Thay vì bị Trọng chơi sát ván, TT Dũng lại được Quốc Hội phê điểm cao hạng nhứt, còn Tổng Trọng lọt xuống tới hạng 8. Và mới đây phe Nguyễn tấn Dũng dùng hai tờ “báo” giấy ruột chơi Trọng hai cú suýt sứt tay gãy gọng trước khi Trọng công du Mỹ.

Đó là hai tờ báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên là hai tờ báo “ruột” của CS gốc Miền Nam. Xuất phát tại Saigon từ khi những người CS gốc Miền Nam mà Mỹ gọi là Việt Cộng hay VC, ra “tiếp thu” Saigon Gia Định, trong đó có Tướng Trần văn Trà bên quân sự và Võ văn Kiệt bên chánh trị. Đa số người viết hai báo này gồm một số đảng viên CS gốc Nam, dân 30/4 gốc Saigon chẳng biết đi ra Bắc hay đi A là gì, nhưng khá rành kinh tế, chánh tri, kinh tế, báo chí, nhân tình thế thái của dân chúng của VN Cộng Hoà. Chỉ khoảng 10 năm sau, chính Ô. Võ văn Kiệt “bắc tiến” với chiến lược gọi là chuyển sang kinh tế thị trường, dân chúng gọi là “đổi mới kinh tế”, cứu chế độ CS không đột quỵ, dân chúng khỏi ăn “độn” khi Liên xô đột quỵ. Hai tờ báo của hai đoàn thế lớn của đảng là Thanh Niên và Tuổi Trẻ cũng “bung ra”, phát huy trở thành hai tờ báo phát hành cao nhứt và có mặt khắp nước.

Trước khi Trọng lên máy bay đi Mỹ, báo Thanh Niên, trên báo giấy phát hành cả nước, và trên Thanh Niên online phổ biến khắp thế giới qua Internet, đưa tin Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX tổ chức ngày 1/7/2015 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên tiếng cổ động quân đội tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Dân tộc, với Hiến pháp. Rõ là một tin chấn động toàn quốc, phải đi tin hàng đầu trang nhứt. Hồi đó tới giờ, theo truyền thống CS đã thành công thức trên “báo đài”, quân đội trung thành với Đảng sau đó mới tới Tổ quốc và Nhân dân. Điều đó đã quá quen thuộc, coi như đương nhiên rồi. Nên dư luận trên mạng, Internet bùng nổ. Cư dân mạng, các nhà báo tự do, blogger chánh trị coi TT Dũng là người đổi mới, coi nhẹ ý niệm trung thành với Đảng, mà nhấn mạnh vai trò bảo quốc an dân của quận đội, rất cần trong thời TC xâm lấn biển đảo VN. Lời tuyên bố về nhiệm vụ của quân đội là phục vụ Tố Quốc, của TT Dũng cũng rất được lòng dân Việt và chánh quyền của các nước dân chủ trong vùng.Cú đấm Tổng Trọng thứ hai bằng hai tờ báo Thanh Niên và Tuổi Trẻ. Hai báo đánh cách làm sáng tỏ tin đồn Đại Tướng Phùng quang Thanh, Bộ Trưỏng Quốc Phòng, cột trụ của Tổng Trọng, gia nô của TC đi Pháp mổ ung bướu. Trước đó cả tuần có rất nhiều tin đồn gần 1 tháng ít ai thấy mặt Ông, sau khi Ông “hồ hởi phấn khởi” đi tận biên giới TQ gặp Bộ Trưởng Quốc Phòng TC. Tin đồn dầu tiên loan tải trên mạng xã hội facebook, từ trang VietPres USA cho biết Đại tướng Phùng Quang Thanh vừa bị ám sát bằng súng giảm thanh và bị trúng 2 viên đạn trước một ngôi nhà tại Paris vào hôm 26/6/2015. Cũng có người đồn Ông bị lột chức, cô lập, thanh toán như vị tương cao cấp nhứt vốn là dượng rể của vua CS Bắc Hàn Kim Yung Un là cháu tử hình chồng của cô ruột mình một cách tàn bạo.

Đồn đoán lên cao điểm khi trong Đại hội thi đua quyết thắng toàn quân lần thứ IX tổ chức ngày 1/7/2015 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên tiếng cổ động quân đội tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, người ta không thấy Tướng Thanh, và cái ghế của Ông lại có một tướng khác ngồi. Đúng lúc đó thì tờ báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ Ban Bảo vệ và Chăm sóc Sức khỏe Trung ương loan tin trước nhứt. Tuổi Trẻ nói Đại tướng Phùng Quang Thanh Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam được giải phẫu cắt khối u ở phổi ở một bịnh viện của Pháp. Báo còn nói thêm trước đây hồi còn trẻ Ông bị một sức đập rất mạnh vào ngực và một tháng qua Ông ho nhiều, có khi ho ra máu, nên đi Pháp trị, đã mổ cắt khối u nhưng đang thử nghiệm coi phải ung thư phổi hay không.

Cái kiểu đính chánh này là đổ dầu vào lửa đốt sinh mạng chánh trị của Tướng Thanh. Là một người nay đã 66 tuổi mà bị mổ phổi, cắt khối u, dù cho không bị ung thư thì cũng thành liệt lão khó mà hồi dương để tiếp tục làm bộ trưởng quốc phòng. Còn nếu bị ung thư phổi đang trị phóng xạ thì tóc rụng, người co rút, da thâm, má hóp, ốm o gầy mòn không thể làm việc, bó buôc xin nghỉ, còn không thì cũng phải có người thế vị cái chức vụ quốc phòng là phải làm việc rất nhiều và cực. Cái gì chớ việc TT Dũng thay thế Bộ Trưởng Quốc Phong Thanh dễ như ăn cháo cá rút xương thôi; Quốc Hội đã dành cho Ông quyền bỗ khuyết bộ trưởng khi Quốc Hội hưu khoá.

Ngươi Miền Nam hay nói hay không bằng hên. Đây là một cơ hội bằng vàng Trời cho TT Dũng để triệt hạ cánh tay mặt của Tổng Trọng.Tiền lệ thay thế đã có ngay trong lịch sử cử nhiệm nhân sự Đảng. Đảng CSVN có quy định là những ứng cử viên đảm nhận chức vụ từ uỷ viên trung ương trở lên phải đảm bảo sức khoẻ thực hiện cương vị hết nhiệm kỳ 5 năm. Trường hợp Ô. Hồ Đức Việt lúc trước là uỷ viên BCT được dự trù Đại Hội Đảng phong làm Tổng Bí Thư. Ông phải rời khỏi Bộ Chánh Trị, mất sự đề cử vào chức TBT trước đây vì bệnh tình bị phát hiện trước ngày đại hội Đảng toàn quốc. Còn Ông Phùng Quang Thanh bây giờ được dự tính sắp đặt là chủ tịch nước hay tổng bí thư trong đại hội tới đây. Tin tức về bệnh tình của ông Thanh như những bác sĩ bão vệ sức khoẻ của Trung Ương Đảng nói Ông đang trị tại Pháp thì ông cũng không thể đảm nhận chức vụ quan trọng cho một nhiệm kỳ dài đến 5 năm. Thế là rồi đời, tiêu sinh mạng chánh trị của một cột trụ của Tổng Trọng đối thủ của TT Dũng.

Phe TT Dũng gốc CS Miền Nam nói chết một con nhòn một mủi, khoẻ và chắc ăn cho TT Dũng trong kỳ Đại hội Đảng khóa 12 năm 2016. Chức Tổng Bí Thư nhiều triễn vọng vào tay Ông. Từ đó phe đảng đổi mới kinh tế, hướng theo Mỹ, cứng rắng với TC có thể thúc đẩy Ông củng cố quyền hành nắm thêm, kiêm luôn Chủ Tịch Nước, hỏng chừng./.

Vi Anh

Nguồn Việt Báo
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)