BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 52869)
(Xem: 48825)
(Xem: 34842)
(Xem: 26592)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tít mù "đơn" chảy vòng quanh

26 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 719)
Tít mù "đơn" chảy vòng quanh
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Đó là ý kiến những người được xem các văn bản xử lý tố cáo của cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình, còn những người xem đơn tố cáo và bản giải trình của tôi trên intẻnet thì khẳng định. Bí thư Thành uỷ Ninh Bình có vấn đề nên bị: “ném bùn vào mặt không giám lên tiếng”.

Trước vấn nạn tham nhũng tiêu cực tràn lan có nguy cơ thành quốc nạn Đảng - Nhà nước kêu gọi “Chống tham nhũng tiêu cực”, tôi có đơn tố cáo “Quan tham” phường Nam Thành: Biến đất công thành đất tư để ở, để bán. Ngang nhiên chiếm đoạt tài sản công dân trong việc cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Việc hỗ trợ, đền bù đất của dân bị Dự án đường Tây Thành chiếm dụng có nhiều khuất tất.

Ông Nguyễn Văn Tỉnh, Chủ tịch thành phố Ninh Bình dùng quyền lực ban hành số 253/UBND-TTr ngày 27/4/2007 bênh che “Quan tham”: “..Đề nghị ông Kiên chấp hành nghiêm quyền và nghĩa vụ công dân trong khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật, không khiếu nại, tố cáo những việc không có chứng cứ, căn cứ; khiếu nại tố cáo vượt cấp gây mất ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương”.

Không nhất trí số 253 tôi có đơn, bài với tiêu đề: “Không tố cáo để ổn định trật tự địa phương hay để các ông quan đảng viên ĐCSVN thoái hóa biến chất dễ bề vơ vét cho đầy túi tham”. Trong đơn tôi yêu cầu truy cứu trách nhiệm: “Nhóm bênh che tham nhũng đứng đầu là Nguyễn Văn Tỉnh, Chủ tịch thành phố..” nhưng tỉnh Ninh Bình không giải quyết tố cáo theo quy định của pháp luật.

Ngày 26/12/2007, Thanh tra thành phố Ninh Bình có số 42/GM-TTr mời tôi đến thông báo: “Xử lý kỷ luật đối với một số cán bộ UBND phường Nam Thành có sai phạm trong công tác quản lý đất đai và thu tiền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo dự án 405 không đúng quy định..”. Hình thức: Cảnh cáo đảng, Chủ tịch. Khiển trách đảng cán bộ Địa chính và cán bộ Tài chính phường Nam Thành?

Tại sao, Chủ tịch thành phố cho rằng tố cáo: “không có chứng cứ, căn cứ..” Thanh tra thành phố lại mời tôi thông báo kỷ luật đảng Chủ tịch và cán bộ phường Nam Thành? Tôi yêu cầu cho biết hình thức vi phạm của từng cá nhân? Bà Đinh Thị Xuân Hương, Chánh Thanh tra thành phố cho rằng: “làm theo chỉ đạo của trên”. Việc thông báo kỷ luật của Thanh tra thành phố “mập mờ, khuất tất” nên tôi tiếp tục gửi đơn tố cáo đến Tỉnh uỷ; Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình; Cơ quan hữu trách và cơ quan Công luận.

Theo công văn số 89-CV/UBKTTU, ngày 30/4/2011 tôi đến Tỉnh uỷ Ninh Bình gặp Tổ giải quyết đơn để xác định: Người tố cáo. Đối tượng bị tố cáo. Nội dung tố cáo. Ông Lời, Tổ trưởng giới thiệu là “chuyên viên cao cấp”, ông nói rất hay và yêu cầu tôi hợp tác nhưng việc làm của Tổ giải quyết đơn khuất tất: Cấm ghi âm. Không giao biên bản làm việc. Không biên nhận việc cung cấp tài liệu chứng cứ mặc dù tôi có yêu cầu. Chứng cứ tôi cung cấp đủ điều kiện kết luận ngay nhưng Tổ giải quyết đơn đưa ra nhiều lý do không kết luận nội dung tố cáo để Nguyễn Văn Tỉnh “chui vào” Ban thường vụ Tỉnh uỷ; Đại biểu Hội đồng nhân tỉnh . Từ Chủ tịch “nhảy tót” lên Bí thư Thành phố Ninh Bình.

- Ngày 06/6/2011, UBKT Tỉnh uỷ có giấy báo số 26 GB/UBKTTU, chuyển đơn đến Hội đồng nhân dân tỉnh.

- Ngày 24/6/2011, HĐND tỉnh có số 50/HĐND-CTHĐ, chuyển đơn đến UBND tỉnh.

- Ngày 08/8/2011, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình có số 117/UBND-VP10, chuyển đơn đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ.

- Ngày 27/6/2012, UBKT Tỉnh uỷ có số 359 CV/UBKTTU, chuyển đơn đến UBND tỉnh Ninh Bình.

Sự việc trên, tôi liên tục đến trụ sở tiếp dân tỉnh Ninh Bình gặp Chủ tịch; các Phó chủ tịch tỉnh Ninh Bình; Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 13 tỉnh Ninh Bình kiến nghị xem xét làm rõ nội dung tố cáo của tôi theo quy định của pháp luật. Kiến nghị của tôi được Lãnh đạo ghi nhận nhưng không giải quyết. Tôi được biết, ông Nguyễn Văn Tỉnh bị nhiều người dân thành phố Ninh Bình tố cáo không hiểu “ô dù” nào bênh che mà tố cáo của công dân không được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vừa qua, bế mạc Hội nghị 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu được nhân dân và những đảng viên có tâm với đất nước cho là: “Phải được thực hiện ở các cấp uỷ và nói phải đi đôi với làm”. Bài phát biểu của Tổng bí thư, tiếp cho tôi thêm sức mạnh.

Với nội dung trên, tôi gửi đến Quý cơ quan xem xét làm rõ sự việc “đưa, đá” đơn của Cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình, yêu cầu. Cơ quan, cá nhân có thẩm quyền thực hiện giải quyết tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật. Có hay không, Nguyễn Văn Tỉnh chuẩn bị hạ cánh lại đưa con là Nguyễn Hải Hà (không có năng lực) làm Chánh Văn phòng UBND thành phố, đó là bức xúc trong dân cần được làm rõ?

 Hoàng Trung Kiên

Địa chỉ: số nhà 64, đường T ây Thành

phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình  Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn