BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 41880)
(Xem: 38329)
(Xem: 34105)
(Xem: 25542)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Về cuộc làm việc với PA 67

12 Tháng Năm 201512:00 SA(Xem: 1201)
Về cuộc làm việc với PA 67
52Vote
40Vote
30Vote
214Vote
10Vote
2.416
Sáng nay, tôi đến Phòng PA67 – Công an Tp Hà Nội để hỏi về việc tôi bị tạm dừng xuất cảnh sang Bangkok ngày 7.5 vừa qua, theo lời hẹn của một viên sỹ quan an ninh ngày hôm đó, đồng thời để đòi lại hộ chiếu cũng như những quyền lợi khác của mình.

Tôi đến gặp trực ban CATP vào khoảng gần 9h. Tôi đưa CMND cùng tờ Biên Bản Dừng Xuất Cảnh và nói với viên sỹ quan trực ban về mục đích của tôi. Viên sỹ quan trực ban vào sổ rồi gọi lên Phòng PA67, đề nghị họ cho người xuống gặp và dẫn tôi lên làm việc.

Tuy nhiên, tôi phải đợi cả tiếng đồng hồ và phải thêm 3 cuộc gọi của viên sỹ quan trực ban nữa, Phòng PA67 mới cho một viên sỹ quan mặc thường phục, tên là Tống Quang Giang, xuống làm việc với tôi ngay tại phòng trực ban.

Tôi trình bày vụ việc của mình, yêu cầu họ giải thích về việc dừng xuất cảnh, trả lại hộ chiếu cũng như bồi hoàn lại tiền vé máy bay khứ hồi cho tôi.


Viên sỹ quan Tống Quang Giang nói là trông mặt tôi quen, hay tham gia biểu tình ở Hà Nội, và hay viết bài “chống nhà nước”, v.v. Anh ta giải thích việc tôi bị dừng xuất cảnh là căn cứ theo Khoản 6 Điều 21 Nghị định số 136/2007/NĐ-CP của Chính phủ ngày 17.8.2007, tức là chỉ vỏn vẹn mỗi một câu “Vì lý do bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội”.

Tôi phản đối lý do vu vơ của họ, yêu cầu họ phải đưa ra bằng chứng về hành vi phạm tội của tôi, đồng thời yêu cầu họ trả lại hộ chiếu và tiền vé máy bay khứ hồi.

Ban đầu anh ta nói, hộ chiếu thì sẽ trả lại thôi, rồi anh ta ra ngoài gọi điện thoại cho ai đó. Lát sau quay lại, anh ta lại nói là không biết ai thu giữ hộ chiếu của tôi cả!? Tôi nói, hôm đó cả một đám công an, tôi chẳng biết ai lại ai, làm sao tôi nhớ được người nào giữ hộ chiếu của tôi. Tôi yêu cầu họ lập biên bản thu giữ hộ chiếu mà họ có chịu lập đâu.

Viên sỹ quan Tống Quang Giang nói, anh ta chỉ là người thừa hành, xin ghi nhận ý kiến của tôi và chuyển lên cấp trên. Có gì anh ta sẽ liên hệ với tôi sau.

Cuộc “làm việc” kết thúc chỉ sau khoảng mươi phút. Anh ta mời tôi ăn cơm trưa để “giao lưu, trao đổi” với họ, nhưng tôi từ chối.

Lê Anh Hùng
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn