BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50093)
(Xem: 46235)
(Xem: 34690)
(Xem: 26372)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cuộc Trò Truyện Đặc Biệt Giữa Phóng Viên Thục Hiền Và Anh Nguyễn Ngọc Quang

23 Tháng Chín 201012:00 SA(Xem: 592)
Cuộc Trò Truyện Đặc Biệt Giữa Phóng Viên Thục Hiền Và Anh Nguyễn Ngọc Quang
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Khi hay tin nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Quang bị đụng xe lần thứ 4, từ lúc được Nhà Cầm Quyền Hà Nội trả tự do vào ngày 3/9/99, sau 3 năm tù tội vì đã vi phạm vào Điều 88 vi hiến (*1) của Bộ Luật Hình Sự, phóng viên Thục Hiền của Diễn Đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ (*2) đã điện thoại hỏi thăm và trò truyện cùng anh.

Trên thế giới này, công an và cảnh sát được gọi là bạn dân, giúp dân bắt bọn xã hội đen gồm bọn đầu gấu, bọn trộm, bọn cướp, hay cướp của, đánh đập người dân, và giết người..., nhưng ở nước CHXHCNVN thì khác. Ngoài những việc làm thông thường như CA và CS của các quốc gia khác, Công an và cảnh sát nước CHXHCNVN còn làm thêm một chuyện vô cùng mất đạo đức và tư cách, khi thuê mướn hay nhờ vả bọn xã hội đen để ám hại tất cả các nhà dân chủ yêu nước đang chống lại chủ nghĩa cộng sản, hay đang lên tiếng chống lại những sai trái của Nhà Cầm Quyền. Chuyện đụng xe gây thương tích và chết người đã liên tục xảy ra trong những năm qua đối với các nhà dân chủ, đấu tranh, hay những người có khuynh hướng chống, hoặc phản bội lại chủ nghĩa CS. Vụ đụng xe giết người đầu tiên xảy ra đối với đại sứ Đinh Bá Thi tại Liên Hiệp Quốc. Khi Thi bị Hà Nội triệu hồi về thì bị giết một cách mờ ám trên đường đi từ Phan Thiết vào Sài Gòn. Kế đến là vợ chồng kịch tác gia Lưu Quang Vũ và Xuân Huỳnh đã bị đụng xe chết tại Quốc Lộ 5 Hải Dương. Khi tác giả sách "Viết Cho Mẹ Và Quốc Hội", Nguyễn Văn Trấn vừa qua đời vì bị một chiếc xe đâm vào, giáo sư Nguyễn Ngọc Lan đã chở linh mục Chân Tín đến thăm cũng bị tai nạn trọng thương. Ngay cả ông Hà Sĩ Phu cũng bị tông xe ở bờ Hồ Hoàn Kiếm vào 2005. Nhà dân chủ Hồ Thị Bích Khương bị tông xe máy lúc 21 giờ đêm ngày 12/2/2007. Bà Vũ Thúy Hà, vợ bác sỹ Phạm Hồng Sơn cũng bị xe tông trên đường đến tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, và hôm nay, tới phiên nhà dân chủ Nguyễn Ngọc Quang bị những 4 lần tông xe mà không chết. Một Nhà Cầm Quyền vô lương tâm, vô đạo đức, trước sau gì cũng phải bị sụp đổ mà thôi.

Sau lời thăm hỏi anh Nguyễn Ngọc Quang, phóng viên Thục Hiền hỏi một câu cắt cớ:

- Anh rất là kiên cường, không những riêng anh mà cả anh Nguyễn Bắc Truyển cũng vậy. Thục Hiền xin hỏi, có bao nhiêu người như Nguyễn Bắc Truyển và như anh vậy?

- Bao nhiêu người thì tôi nói như thế này, Nguyễn Ngọc Quang, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Thu Trâm... chỉ là những tảng băng nỗi, còn tảng băng chìm rất lớn, nhưng tôi không tiện nói ra bao nhiêu người... Có một số anh em công an mạng đang ngồi nghe, tôi muốn nói để cho họ nghe cho điều này nè... Tôi đã nói với đại tá Trần Xuân Rong, người thụ lý của tôi, điều tra viên... Làm sao mà giết được tôi? Tại vì chỉ giết được thể xác tôi thôi, chớ còn linh hồn không thể giết được... Số phận của tôi đã gắn liền với số phận của Trời và của dân tộc này rồi... Mà nếu có giết được Nguyễn Ngọc Quang, ông Trời sẽ đẻ ra đúng 1000 Nguyễn Ngọc Quang nữa...

Phải nói anh Quang được trời cứu khi anh bị đụng văng khỏi xe và rớt xuống thung lũng ở vùng Thác Prenn. May mà có những cành dây leo nó móc chân anh lại, anh vui đùa, mỉa mai nguyên văn sự đụng xe kinh hoàng như sau:

- Người tôi tuột xuống vực đó, ... lúc đó ông trời đã đưa tay ra cứu... ông cứu bằng cách cho thiên sứ trồng rất nhiều dây rừng tại đó... và tôi rớt vướng mấy sợ dây rừng... và ông hô "biến"... cái chân tôi kẹt cứng các sợ dây rừng... coi như tôi đang bị treo tòn ten... 4 thanh niên đã đu xuống và kéo tôi lên... Việc tôi sống sót chính là trời cứu... bởi vậy, tôi nói số của tôi là số của trời... Kết qủa thu được hôm đó, 2 chân sưng tím bầm lên như mực tàu, tay phải từ bã vai đến cánh tay bị tụ máu đen, ngón giữa tay trái bị rách toạt....

- Nếu sau này chúng ta giành lại được dân chủ và tự do cho dân tộc Việt Nam, mà anh ngồi ở ghế chánh án thì anh xử cái bọn Dũng Mạnh Triết ra sao? Anh có thể cho Thục Hiền biết không?

- Tôi kể cho mọi người nghe câu chuyện này, sáng ngày 19, con trai tôi nó nhìn thây gương mặt của tôi sưng lên quá dữ, nó tới nó khóc, nó nói: "Con mà sau này khi lớn lên, con mà có gìa đi nữa thì con cũng giết ..." Tôi mới nói nhỏ với vợ... Em ơi em giải thích cho con ... Vợ tôi mới nói với con tôi rằng... như vậy là con đâu có khác họ... Con là người có đức tin về Chúa... con phải sống biết tha thứ... tại sao con lại đòi giết họ... Dũng Mạnh Triết ... tôi sẽ tha thứ hết mọi người, miễn sao người đó họ quay về với nẻo chánh... Nếu họ không quay về nẻo chánh, dân tộc Việt Nam sẽ xử lý một cách đích đáng với họ, chớ tôi thì không...

Khi anh Quang nói đến đây, những hình ảnh của "hoa hồng" và "gương mặt khóc" đã thảy lên màn ảnh của diễn đàn. Tính nhân bản của một chiến sĩ hòa bình yêu quê hương, yêu dân tộc như linh mục Nguyễn Văn Lý đã nhắc nhở, đã thể hiện qua hình ảnh của một Nguyễn Ngọc Quang, đã làm xúc động, có lẽ đã làm rơi lệ của nhiều người hiện diện, kể cả anh chiến sĩ hòa bình Nguyễn Bắc Truyển khi lên cầm mic, qúy vị có thể nghe qua đoạn ghi âm NguyenNgocQuang_33.mp3, anh Quang tiếp:

- Kính thưa diễn đàn, hãy dùng yêu thương để xóa bỏ hận thù, dùng sự thật để chống lại sự gỉa dối, và dùng tình nhân văn, nhân bản để chống lại độc tài... để trở thành một chiến sỹ hòa bình thật sự... Thắng một đoàn quân không bằng tự thắng lấy mình.

Đoạn kết của cuộc trò truyện này rất lý thú, và mọi người đều bật cười sung sướng khi phóng viên Thục Hiền quyết định ngồi ghế chánh án để thay thế cho anh Quang, quý vị có thể nghe phần NguyenNgocQuang_22.mp3.

Ngay vừa lúc chấm dứt cuộc trò truyện, chiến sĩ hòa bình Nguyễn Bắc Truyển đã cầm mic lên chia sẻ như sau:

Tôi nhìn những tấm hình chụp anh NNQ tôi không biết nói gì nữa, tôi bàng hoàng... Tôi không thể nào nghĩ được tụi cộng sản nó dã man đến mức độ như vậy?... Tôi là người biết tin trễ nhất... Bọn an ninh nó âm mưu giết người trong nước là chuyện có thật, và tôi luôn luôn cảnh giác... nhưng không thể lúc nào cũng phòng ngừa được... Xin đồng bào hãy an tâm, chúng tôi không bao giờ để bị khuất phục đâu... Một ngày nào đó, những hành động hèn hạ này phải đối diện với tòa án thôi...

Phải nói cuộc trò truyện này vô cùng sôi động và lý thú, đã đem lại nhiều nụ cười cũng như nước mắt đến với mọi người tham dự. Những đối xử côn đồ, tồi bại của bọn an ninh, mướn xã hội đen như thế này, có lẽ báo hiệu sự cáo chung của một chế độ, thời gian còn lại chắc không xa nữa đâu. Sự sụp đổ của những quốc gia theo thể chế cộng sản thường chỉ trong một ngày, hay một đêm như Tiệp Khắc, Ba Lan, Hungary, Đông Đức... Có lẽ nước CHXHCNVN cũng không ngoại lệ, có ai biết được nó sẽ sụp đổ ngay vào tháng 10/2010 này? để trả lại tên nước Việt Nam, để lịch sử lật qua trang mới, trang bắt đầu sự phục hưng, cho đạo đức, cho tình thương và cho sự phát triển vượt bực.

Ngày 22 tháng 9 năm 2009
Mylinhng@aol.com
http://mylinhng.multiply.com
Xin phổ biến tự do
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn