BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73218)
(Xem: 62210)
(Xem: 39388)
(Xem: 31147)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bảo vệ Ái Quốc chống Vệ Quốc

09 Tháng Hai 201512:00 SA(Xem: 1319)
Bảo vệ Ái Quốc chống Vệ Quốc
534Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
534
Sáng 19 tháng Giêng 2015, anh chị em ở Hà Nội tổ chức lễ dâng hoa tưởng niệm cho những Tử sỹ trong trận chiến giữa hải quân Việt Nam Cộng Hòa với hải quân Trung Quốc ở quẩn đảo Hoàng Sa năm 1974, tại tượng đài Lý Thái Tổ, bên hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khi lễ dâng hoa chưa bắt đầu, người ta thấy có một gã thanh niên trẻ, tướng mạo du côn, hành xử kiểu du đãng, hét lên:

“Thằng Thụy đâu! Thằng Diện đâu! Sang đây…”. Chúng mày thờ bọn ngụy, bọn bán nước. Tao xé đấy. Tao phá đấy.. Chúng mày còn làm, tao còn phá…. Làm đéo gì được tao. Tao đéo sợ… gì hết. Tao căm thù bọn ngụy quân ngụy quyền. Miệng hắn chử thề… văng tục, một tay giật vòng hoa, một tay đấm…, chân đạp, đá …. không trừ phu nữ..

Trịnh Việt Dũng (trái) đang đổi gác


Hắn ngang nhiên gây sự, cướp giật băng và vòng hoa của anh chị em trước sự chứng kiến của bảo vệ, an ninh, công an thủ đô Hà Nội. Vài ngày sau, người ta biết rõ danh tính gã thanh niên trẻ tuổi trên. Gã không phải là du côn du đãng du thủ du thực mà là thiếu úy, sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam, thuộc Bộ Tư lệnh bảo vệ lăng Bác, tên cúng cơm là Trịnh Việt Dũng.

Thiên hạ tự hỏi: Một thanh niên được tuyển chọn đứng gác lăng Bác, hẳn là cháu ngoan Bác Hồ, mang trong mình những đức tính của Bác: lễ phép, chu toàn, kính trên nhường dưới, làm sao hắn dám gọi những người ở tuổi cha chú là “Thằng” Thằng Thụy đâu… Thằng Diện đâu…. Rồi xưng là “Tao” Tao còn phá… Tao đéo sợ…Tao đéo biết…Tao đéo cần… Đéo làm gì được tao…

Những câu nói này thường ở miệng những cháu hư Bác Hồ, chớ cháu ngoan… mà ngoan đến mức được tuyển chọn gác linh cữu của Bác thì thật lạ…. Không thể tin được một cháu ngoan Bác Hồ mà lại dám văng tục, gây gổ, ngang ngược, phách lối, hỗn láo, ngay giữa công đường.

Nhìn vào danh sách những nhà lãnh đạo Hà Nội như: Hồ Quang Lơi, Bạch Thành Định, Tưởng Phí Chiến… Người ta có cảm tưởng rằng đây là chính quyền của Trung Quốc, nên mới có cảnh côn đồ đứng ra bảo vệ quân xâm lược. Hèn chi, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, ứng cử viên tổng bí thư nhiệm ký tới, được xếp hạng đội sổ trong Hội nghị Trung ương 10 vừa qua.

Là sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam nhưng lại đứng ra bảo vệ quyền lợi và danh dự cho quân xâm lược Trung Quốc. Vậy, ai có thể tin rằng thế hệ sĩ quan như Trịnh Việt Dũng, hay Phùng Quang Hải (con trai Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh)… có đủ năng lực bảo vệ được tổ quốc.

Là sỹ quan thuộc Bộ Tư lệnh Lăng, cháu ngoan Bác Hồ, ngày ngày bồng súng đứng gác bên thi thể Bác, một biểu tượng của lòng Ái Quốc mà sao lại đi chống lại những người Vệ Quốc. Thiên hạ ngán ngẩm kháo rằng thì ra ở Hà Nội có cảnh bảo vệ Ái Quốc nhưng chống Vệ Quốc.

Tháng Hai, 2015

Trần Hồng Tâm
Nguồn Đàn Chim Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn