BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 68436)
(Xem: 61044)
(Xem: 38199)
(Xem: 30504)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Con vẹt hay con người ?

23 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 1120)
Con vẹt hay con người ?
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Thưa anh Nguyễn Khắc Mai,


Nguyễn Khắc Mai


Xin cám ơn anh Mai đã có lòng nghĩ tới nhau mà gửi thiệp chúc Tết. Tôi cũng xin chúc gia đình anh và tất cả gia đình quý vị trong hộp thư của anh được dồi dào sức khỏe.
Mỗi năm qua đi, một năm mới lại tới. Cây hoa đâm chồi nẩy lộc. Thế mà tương lai Việt Nam càng mịt mùng, càng đen tối. Thủ đoạn Trung Cộng tàn phá nước ta được tiếp tay bởi bọn cầm quyền tham lam, độc ác thì nòi giống Lạc Việt sẽ tiêu tan.

 

Không ai là không thấy rõ sự "hèn với giặc, ác với dân" của bọn cầm quyền. Và không ai là không thấy rõ dân tộc ta đang bị đầu độc bằng những thực phẩm hư thối được làm mới nhờ hóa chất từ Trung Quốc tuồn sang.

 

Chẳng hay anh Mai có dịp coi những "video clip" để nhìn thấy kỹ thuật làm đồ ăn giả từ plastic một cách tinh vi chưa? Chúng có thể làm giả như thật từ món ăn mặn đến món ăn chay.

 

Là người trí thức như anh và như nhiều nhà trí thức trong nước phải tự hỏi vì đâu, vì ai mà nước ta trở nên nông nổi này chứ, phải không?

 

Nếu quý vị trí thức không biết thì tôi trả lời giùm cho. Nước ta trở nên tệ hại về mọi mặt như ngày nay là do ông Hồ Chí Minh du nhập chủ nghĩa cộng sản vào nước ta. Đã có rất nhiều tài liệu của thế giới, cũng như tài liệu của những người đi theo cộng sản sau khi phản tỉnh viết ra, chứng minh tội ác của Hồ Chí Minh.

 

Hơn nữa, khi ông Hồ Tuấn Hùng viết sách tố giác Hồ Chí Minh là một người Tàu, tên Hồ Tập Chương, do Mao Trạch Đông dựng lên mà từ chính quyền đến những đệ tử sùng bái ông Hồ không có một phản ứng nào cả là tại sao vậy?

 

Chỉ có cựu Đại tá Phạm Quế Dương là người duy nhất mà tôi biết, đặt vấn đề với Đảng phải bạch hóa để người dân biết Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay người Tàu.

 

Tôi không hiểu tại sao anh là Viện trưởng Viện Minh Triết mà tới giờ này lại viết bài ca ngợi Hồ Chí Minh. Anh Mai quên rằng tính hoài nghi đẻ ra triết học à?

 

Theo sự hiểu biết nông cạn của tôi, chính câu hỏi: "Ta là ai, ta từ đâu đến" làm nẩy sinh triết học.

 

Vì trăn trở cho tương lai nòi giống, tôi đặt câu hỏi "Hồ Chí Minh đích thật là ai?" đến anh; chứ tôi không phải là người Chống Cộng cực đoan như một số người cộng sản gán cho tôi.

 

Xin nhắc lại: Tôi cám ơn tấm thịnh tình của anh đã gửi cho tôi Thiệp Chúc Tết. Nhưng tôi hy vọng rằng anh có tấm thịnh tình trả lời câu hỏi của tôi với đầy đủ lý lẽ để giải thích với quần chúng tại sao anh kêu gọi bọn cầm quyền phải nghe theo lời dạy của "Bác Hồ".

 

Ông Hồ lấy lời dạy về đạo đức trong sách Quốc văn Giáo Khoa Thư như: Cần, kiệm, liêm, chính để đào tạo cán bộ cách mạng; nhưng ông Hồ chỉ là người đạo đức giả, nói một đàng làm một nẻo. Chính ông Hồ là người đẻ ra một tập đoàn cầm quyền kế thừa sự nghiệp của ông ta một cách liên tục.

 

Xin anh phải có thái độ của người trí thức để trả lời cho một người Việt Nam như tôi còn thiết tha đến tương lai dân tộc. Tôi đã nêu lên câu hỏi này với Ban Biên Tập trang mạng Bauxitevn thì họ trả lời giữa họ và tôi khác lập trường nên không thể thảo luận. Tôi cho rằng sự viện cớ khác lập trường của BBT trang mạng Bauxitevn là né tránh SỰ THẬT. Là không xứng đáng mang danh nghĩa TRÍ THỨC.

 

Cộng sản lấy sự lừa bịp để cướp chính quyền (chữ của Hồ Chí Minh dùng vào năm 1945), khi cướp được chính quyền trong tay thì lại tiếp tục hành xử như giặc cướp. Ai tố giác sự man rợ, sự lừa bịp, sự dối trá thì bỏ tù, bỏ đói, tra tấn cho tới chết.

 

Hồ Chí Minh đã dựng lên bộ máy cai trị nhằm biến nhân dân thành một trại súc vật. Vì con người có bộ óc, có tiếng nói; nhưng không ai được quyền suy nghĩ ngoài điều đảng dạy, không ai được nói điều đảng nói. Anh Mai có thấy phận người của mình dưới chế độ cộng sản, anh trở thành CON VẸT, chứ không phải là CON NGƯỜI không?

 

Tôi mong anh phải trả lời cho nhân dân Việt Nam biết; chứ không thể im lặng để dân mình chết dần chết mòn vì chính sách thâm độc của Trung Cộng. Hãy vì SỰ THẬT mà đấu tranh để dân Việt Nam được có cuộc sống xứng đáng với phẩm giá CON NGƯỜI.

 

Tôi chờ đợi anh và những vị có tên trong hộp thư chúc Tết của anh, hãy trả lời để giới trẻ tranh đấu trong nước còn có chút kính trọng cái khí phách của người cha, của người đàn anh có trách nhiệm với lịch sử.

 

Vấn đề tôi nêu lên với anh và quý vị là vấn đề lương tâm. Nếu người nào cứ nhắm mắt thờ lạy, tôn sùng Hồ Chí Minh thì tôi xem họ như là những người khủng bố nhân danh Mohammed thôi!

 

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn