BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 36491)
(Xem: 33523)
(Xem: 33198)
(Xem: 24849)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chuyện 1001 cái "chẳng giống ai " xảy ra dưới vòm nhà mới của quốc hội X.H.C.N. duy nhất trên thế giới

12 Tháng Mười Một 201412:00 SA(Xem: 521)
Chuyện 1001 cái "chẳng giống ai " xảy ra dưới vòm nhà mới của quốc hội X.H.C.N. duy nhất trên thế giới
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Không ít người …duy tâm thì cho là: Khéo khi chuyển nhà, mấy ông chuyên lo chuyện tâm linh cho các quan cỡ lớn đã bỏ qua việc cúng kiếng giải hạn cho cái quốc hội ngồi dạng háng ngay trên “Lịch sử ngàn đời cha ông”, nơi đã được nhiều nhà khoa học tâm linh cảnh báo là “không hợp phong thủy” và can gián không nên xây dựng... …

Cho nên...chưa bao giờ, từ cái nơi mang tiếng là quyền lực cao nhất lại phát đi những chuyện lúc ngớ ngẩn, lúc điên rồ, lúc bắt chước gần giống các cơ quan dân cử thế giới, đẩy những chuyện “chẳng giống ai” lên tới mức cao trào của bi hài kịch nghị trường xứ mình… Tức cảnh sinh lời, một ông bạn già của mình từ thời còn để chỏm, cùng hăng tiết vịt đi giải phóng quê hương năm 1945, nay tuy bán thân bất toại nhưng may cho cái đầu còn tí suy tư yêu nước, đã đọc cho con gõ rồi gửi cho mình những dòng “nói thiệt” thế nàynhà cuốc hụi mới không hợp phong thủy???
 

Kể từ cái ngày người ta đã dám “tự mãn kiêu binh” đưa ra cái “chẳng giống ai” to đùng là: “ Nước ta là một nước nhỏ nhưng tự hào đã đánh thắng hai tên đế quốc to” thì... cái bộ máy “ăn bừa nói láo” và những cái miệng “vua quan hãnh tiến”, từ to tướng đến tép riu tha hồ nói và làm những chuyện… “chả giống ai” mà không hề e ngaị bị phê phán là... “ngu xuẩn”, là “khùng điên” hoặc lịch sự hơn là “đi ngược với mọi trào lưu xã hội” trên thế giới…Thẳng thừng hơn thì: “đầu óc u mê của một nhóm người toàn trị đang đi tới phát xít” (totalitaire fascisant)...

Nhưng...mặc mẹ tất cả thế giới! Nước chúng tao là nước duy nhất - Có cái tên không ai dám đặt: Công Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Lam - Có một Đảng cộng sản duy nhất lãnh đạo toàn diện đến muôn đời, một lòng một dạ thờ thánh ngoại quốc Mác và Lê, thánh nội địa Bác Hồ... - Có một hiến pháp, một chính phủ, một quốc hội cũng “từ đảng mà ra”, do đảng cơ cấu, nên: KHÔNG THỂ GIỐNG BẤT CỨ NƯỚC NÀO VỀ MỌI MẶT TỪ TO ĐẾN NHỎ TỪ VĨ MÔ ĐẾN VI MÔ TỪ …ĐẠI CỤC ĐẾN TIỂU TIẾT

Do xuất phát từ những điều cơ bản “chẳng giống ai” đó, cho nên: Mọi khái niệm về mọi mặt gíá trị của xã hội Việt Lam lày không có thể lấy mọi tiêu chuẩn của thế giới loài người ra mà đánh giá! Đi từ những điều cơ bản nhất của một công dân, một con người thì quyền lợi của họ ở cái nước này cũng không có giống ai ở bất cứ nước nào là điều...dễ hiểu...

Ví dụ: Làm công dân tốt là phải biết vâng lời các cấp lãnh đạo như con đối với mẹ cha, như cháu chắt đối với ông bà, cụ kị... …không được hơi tý cãi lại hoặc bỏ nhà đi...bụi đời! Cha mẹ có lỡ lời, xẩy chân, vụng tay, chẳng qua cũng chỉ vì muốn cho cả nhà thuận hòa ổn định mà thôi! Mọi điều luật, quy định, lệnh cấm đoán dù có khắt khe cũng chẳng qua để ngăn ngừa mọi điều không hay thường xẩy ra trên khắp thế giới…như tăng giá xăng mấy cent cũng xuống đường biểu tình, thiếu trường học, giường bệnh… cũng kiến nghị đòi bộ trưởng, thậm chí chính phủ từ chức... và nhất là, từ khi có cái mạng “Anh-Téc-Lét”, thôi thì đủ thứ bôi xấu cán bộ, đòi hỏi nọ kia, túm năm tụm ba thành nhóm này nhóm nọ… kiến nghị, thư ngỏ, kích động các “lực lượng thù địch “trong và ngoài nước tấn công trực diện vào cà “đảng quang vinh trăm trận đánh, trăm trận thắng”, vào cả tư tưởng Mác –Lê và bác Hồ…muôn năm vẫn là chân lý sáng ngời cho tương lai xã hội loài người! Hỗn! Láo!

Thật quá là quá quắt khi người Việt Lam ta mà bắt chước dân Mỹ, dân Tây dám báng bổ cả các vị thần thánh Mác-Lê, phủ nhận cả công lao... “ đẻ ra cái nước X. H. C. N Việt Nam có một không hai này ở trên đời của Đảng Ta!

Trước âm mưu “Hòa Nhập” để “Hòa Tan” của các thế lực thù địch đang đêm ngày giăng bẫy, nhử mồi...hơn bất cứ lúc nào hết, cần phải có nhiều biện pháp mà các loại “lực lượng thù địch” đang lớn tiếng gọi là “chẳng giống ai” phải quyết liệt “chẳng giống ai” … hơn nữa!

Cũng không thể không công nhận:

1- Do tình hình nội bộ đảng, chính quyền, quân đội gần đây, tư tưởng suy thoái của không ít người, kể cả những vị có trọng trách lớn như bộ trưởng, thậm chí ủy viên BCT, phát ra hoặc… “tiết lộ” những điều “chẳng giống ai” rất là...nguy hiểm và làm khó cho các viện, các trường lý luận của đảng đang phải cố tìm cách… vá víu, bác bỏ, nhưng vẫn không thể thuyết phục được ai đã trót nghe phải những điều” chẳng giống những gì đảng ta muốn nói”! Trái lại, rất giống như những lời nói của ai đó đang… sống trong các chế độ đa nguyên mà theo đ/c mác-xịt mù Trần Nhật Quang thân mến của chúng ta đã chỉ rõ “Tất cả đều…đói khổ”! Rõ ràng mất đi cái ngọn cờ “chẳng giống ai” của riêng đảng ta là …mất đi cái lập trường kiên định của đảng: VIỆT NAM KHÔNG THỂ GIỐNG BẤT CỨ NƯỚC NÀO KHÁC KHÔNG THEO MÁC-LÊ-MAO-HỒ!

2-Ai bắt bỏ tù đâu mà phải đưa ra những con số cụ thể chết người như: Con số công chức nước ta hiện nay là…2 triệu8/ 88 triệu dân trong khi Mỹ 350 triệu dân chỉ có 2 triệu mốt công chức kia chứ? Tại sao không cứ… ước đoán “phần chăm” này nọ như “gi-đi-pi-”, “ép=đi-ai”? như mức tăng trưởng, mức lạm phát …toàn là %, %, %…mà ngay cả các cơ quan chuyên môn đầy tiến sỹ, chuyên ra...cũng còn cãi vã tùm lum? Quả là … “hết khôn nay dồn ra...dại!”
 

3-Tại sao chẳng ai khảo mà xưng ra những chuyện “giống bọn dân chủ-nhân quyền-tư bản-đế quốc sài lang” nhưng lại…ngô nghê, vớ vỉn đến thằng bé lên ba cũng phải bịt mũi, phì cười...

Tỉ như chuyện: 944. 425 các đồng chí ta phải kê khai tài sản, chỉ có 5 phải khai lại và một duy nhất bị…kỷ luật!

Dại hơn là khai ra: chiến thắng Điện Biên mà quân ta chỉ có 1 liệt sỹ!

Cái sự “chẳng giống ai” này cũng là do không vững vàng phương châm tuyên truyền của đảng ta: CÁI GÌ KHÔNG CÓ LỢI CHO ĐẢNG TA LÀ KHÔNG CÓ NÓI! KHÔNG NÓI CHỈ LÀ KHÔNG NÊN NÓI CHỨ ĐÂU LÀ NÓI DỐI, NÓI LỪA?


Bỏ qua những phát biểu không giống ai của mấy ông, bà nghị mà cơ sở đã chẳng may cơ cấu nhầm vào quốc hội, cái “không giống ta mà giống ai đó” đáng trách nhất là của đồng chí Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng:

Là một ủy viên Bộ chính trị, nắm toàn bộ hải lục không quân nước ta mà đồng chí lại để lộ ra con số tướng của quân đội ta là… 489!

Nguy hiểm quá! Cho dù đồng chí chỉ nhằm mục đích so sánh với số tướng “bên công an”,

Cho dù đồng chí chỉ có mục đích đấu tranh cho các cấp dưới của đ/c đang bị “thiệt thòi” nên...“rất…tâm tư” chứ bản thân đ/c thì nay đã “quá cỡ thợ mộc” với cái lon 4 sao rồi… Nhưng cách đặt vấn đề khi muốn có thêm tướng dưới trướng cho “vui vẻ cả làng” thì quả là …“không giống ai” ngay cả trong cái “không giống ai” của đảng ta chủ trương!

Ai đời giữa thanh thiên bạch nhật đồng chí nói: “Ban-soạn-thảo rất tâm tư”, vì “..., nếu khoa này không có thiếu tướng, thì tôi về thuyết “phục anh em rất khó, Người ta sẽ hỏi là thế bây giờ khoa Mác-Lênin không quan trọng à? ” Thì làm sao một em học sinh lớp 5 chẳng đi tới kết luận TÉ RA PHONG TƯỚNG LÀ CHIA PHẦN QUYỀN LỢI CHỨ ĐÂU LÀ ĐỂ CHỈ HUY QUÂN!

Thảo nào trong chiến tranh chỉ có 36 tướng đánh nhau, nay lại có cả tướng Mác-Lê, tướng công nghệ, tướng công thương, tướng bác sỹ, tướng nhà văn, tướng nhà báo, tướng nhạc sỹ (2 ông An Tuyên và Đức Trịnh rồi đó)…

Rồi đây chắc sẽ có đủ kiểu tướng múa, tướng hát, tướng... tuồng, tướng chèo…vì 40, 50 năm quân ngũ chẳng lẽ cứ nằm mãi ở cái mốc...đại tá cho đến chết như Huy Du, Lương ngọc Trác, Nguyễn đức Toàn, Doãn Nho, Văn An, Huy Thục...

Những vị “đại tá muôn đời” này, còn sống hay sắp chết, hay… chết rồi liệu có “tâm tư” như đồng chí bộ trưởng phát biểu “chẳng giống ai” thế không? Cũng may mà tướng nước ta không phải là để chỉ huy quân! Chứ nếu không thì “lực lượng thù đich” nó lại dựa trên số tướng mà phán đoán ra số quân của cả nước thì nguy to!

Ấy vậy mà cũng có kẻ xấu nó cứ tính toán một cách cơ học: mỗi tướng chỉ huy 10, 000 quân rồi nhân cho số tướng hiện có thì...nước Việt Nam này có một “sức mạnh vô địch” trên thế giới về...số lượng: từ 2, 5 đến 3 triệu người sẵn sàng quyết tử để...đảng quyết sinh”!

Tai hại về những con số nêu ra chẳng giống ai của đồng chí bộ trưởng đã lập tức gây “tiêu cực”, đau đầu cho các cơ quan ný nuận càng ngày càng…cùn!

4-Cũng cần phải nhắc đến một trường hợp (lỡ miệng hay suy nghĩ thật?) phát biểu “chẳng giống ai” của uỷ viên BCT Phạm Quang Nghị khi tung hê ra giữa quốc hội lập luận “Chẳng có nước nào tự ứng cử dễ dãi như ở nước ta”???

Lẽ nào, ở cái nước đảng lãnh đạo toàn diện, cơ cấu toàn diện này lại có sự tự do ứng cử cơ chứ?

Có ai mà đảng không duyệt (qua cơ quan mặt trận địa phương) mà lại tự ứng cử và trúng cử đâu? Một ý kiến “kích động” những kẻ xấu”, một lần nữa lại tấn công vào chủ trương bất di bất dịch của đảng ta: “ Chỉ có ai được đảng ta cử thì dân mới được bầu!”

Đúng là “To đầu mà dại” ...

5-Một số vấn đề rất rất “tế nhị” rất khó giải quyết lâu nay, đáng lẽ cứ để nó “chẳng giống ai” lần này cũng bị “khui” ra gây bế tắc muôn phần cho đảng-nhà nước;

Ai đời nắm chính quyền trong tay 69 năm trời mà bây giờ mới khui ra cái chuyện thế nào là chính phủ? Là quốc hội? thủ tướng? , bộ trưởng? , thứ trưởng? , sinh ra để làm gì? “Lãnh đạo”, hay “quản lý”? Rồi chuyện “tăng hay không tăng lương”?

Chuyện giảm biên chế mà phó thủ tướng Phúc đã kết luận “30% “có cũng như không” Rồi chuyện giảm biên chế nhưng không hề giảm quỹ tiền lương vì khi về vườn, có khi vừa được tăng lương lại vừa học tập các anh Phiêu, anh Mạnh, biến nhà công thành nhà tư hàng loạt...thậm chí có “đại biểu xấu” đã chẳng sợ gì ai ...gợi ý” “ các vị không phải là công chức có nghề mà chỉ hoạt động đoàn thể hãy…” đứng dẹp ra một bên”!......
Loạn! loạn hết! Chỉ vì những ý kiến đã lần đầu, vượt ra khỏi cái “chẳng giống ai” của đảng mà ra cả… Còn vô số chuyện “chẳng giống ai” đang đi lạc vào con đường “giống hệt như bọn tư bản giãy chết” xảy ra dưới cái nhà quốc hội mới “bánh chưng-bánh dày” này…

Nhân danh một cán bộ làm “tuyên láo” cả gần nửa thế kỷ, máu “uốn nắn” các lời nói, bài viết mất lập trường “chẳng giống ai” của đảng, tôi cứ xin là thiệt thà...tố cáo cùng các vị lãnh đạo cao nhất nước những chuyện “hơi giống địch” mới xảy ra...

Mong các vị bỏ qua những gì tôi, đã vì…quá già và dù đã hơi có tí…” suy thoái” nhưng vẫn khoái cái “chẳng giống ai” của nước ta mà kết luận, kết tội sai lầm các vị quyền cao chức trọng trong đảng và chính phủ kể trên! Đúng? Sai? Theo tôi cũng có lợi không cho đảng thi cũng cho nhân dân ta... nên tôi cứ gửi tới ông bạn già, bạn chiến đấu, cùng tôi qua 2 cuộc chiến tranh 30 năm của dân tộc, nhờ ông ta đưa lên bờ-lốc chấm com của ông ta vì sợ gửi đến đâu cũng sẽ bị vứt vô sọt rác!

Tô Hải

11-11-2014

Nguồn Blog Tô Hải
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn