BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74609)
(Xem: 62493)
(Xem: 39824)
(Xem: 31419)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Điệu Hổ Ly Sơn

23 Tháng Mười 201412:00 SA(Xem: 1296)
Điệu Hổ Ly Sơn
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Chúc mừng anh Điếu Cày ra khỏi cảnh tù. Ra khỏi tù tức khỏi cảnh mất tự do, đói khát, nhớp nhúa, lao động quá sức. Ra khỏi tù tức là mạng sống tương đối ít bị đe doạ. Ra khỏi tù là khỏi phải nghe bọn quản giáo quản chế ngu dốt nhất nhưng hống hách nhất đối với tù nhân. Ra khỏi tù là được tự do được uống ly cà phê ở quán nào mình thích, được gặp bạn bè, và ra khỏi tù là được sum họp với gia đình với vợ con. Ra khỏi tù là …còn được nhiều thứ nữa.

Ra khỏi tù lại được đi nước ngoài nhất là Mỹ thì tuyệt vời. Đến một nước tự do tuyệt đối, đến một nước được tôn trọng nhân quyền, nhân cách. Đến một nước mạng sống được pháp luật bảo vệ, đến một nước thừa thãi vật chất. Cho nên tôi rất vui mừng cho anh Điếu Cày cũng như trước đây tôi mừng cho anh Cù Huy Hà Vũ.

Blogger Điếu Cày đến tới phi trường Los Angeles vào lúc 9 giờ đêm 21 tháng 10 năm 2014.


Nhưng tại sao Việt cộng lại gấp rút bí mật lén lút đưa Hà Vũ và Điếu cày ra sân bay đến nỗi Hà Vũ xin được ghé nhà thắp cho cha một cây nhang cũng không được. Với Điếu Cày càng tệ hơn nữa là không cho vợ con liên lạc, mãi máy bay ghé Hồng Kông mới được gọi về cho gia đình biết nhờ muợn phone của người cùng chuyến bay. Vì Viêt cộng sợ dân chúng xuống đường giữ lại không để cho người anh hùng yêu nước bị trục xuất ra nước ngoài. Dù ngu dốt kém cõi tới mức nào, từ trung ương đến địa phương, của đảng Việt cộng cũng biết rằng dân chúng, dù không nói ra, nhưng xem bọn chúng là kẻ thù số một đã cướp tài sản của họ và đã bán nước cho đám Tàu cộng.

Việt cộng đưa Hà Vũ và Điếu Cày đến Mỹ là một thành công của chúng. Tại sao?

1- Làm vừa lòng các nước văn minh nhất là Mỹ, vì chẳng những nhiều hội từ thiện ở Mỹ can thiệp mà còn ngay tổng thống Obama đã nhiều lần nhắc đến tên Điếu Cày. Một sự trao đổi về bang giao giữa Việt cộng với Mỹ để may ra Mỹ cho phép Việt cộng được mua vũ khí “ sát thương”, và cũng may ra được vào “ Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái bình dương (TPP).

2- Cho thế giới thấy rằng nước Việt nam hiện tại biết tôn trọng luật pháp quốc tế. Cho thế giới thấy rằng nước Việt nam cũng là một nước có văn minh chứ không phải là nước mọi rợ như nhiều nước đã đánh giá sai.

3- Cho các hội nhân quyền trên thế giới lâu nay thường phê phán Việt cộng đàn áp dân chúng nhất là những người có tinh thần đối kháng, phải thừa nhận Việt nam có tiến bộ về nhân quyền và cũng xứng đáng là nước được vào ban nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.

4- Nhưng điều quan trọng nhất là Việt cộng triệt tiêu được hiệu lực của những vị anh hùng yêu nước mà người đời thường gọi là “điệu hổ ly sơn” (đưa cọp ra khỏi núi ). Vì cọp ra khỏi núi thì con cọp không còn là cọp nữa, không khác gì hơn con heo con bò. Điểm này là điển thắng lợi lớn của Việt cộng. Nói cách khác Việt cộng xóa kiếp anh hùng của Điếu Cày của Hà Vũ để biến thành những chính khách lưu vong ở ngoại quốc. Trong khi ở Mỹ một triệu Việt kiều ít nhất nửa triệu là “ chánh khách” lưu vong, hành động dũng cảm nhất là ký kiến nghị, hoặc đi biểu tình phản đối Việt cộng, hoặc viết báo viết web chống cộng sản. Hoặc vận động các chính khách Mỹ, các vị dân biểu nghị sĩ Mỹ lên tiếng phản đối sự sai trái của Việt cộng. Và hết!

Nhìn ở khía cạnh này tôi thật sự chia buồn lực lượng tranh đấu cho dân chủ cho tự do ở quê nhà. Nếu Hà Vũ nếu Điếu Cày không ra nước ngoài và còn đủ tinh thần tiếp tục tranh đấu ở trong nước như một số anh chị em ra tù vẫn còn tinh thần xuống đường tranh đấu, tham gia các phong trào yêu nước như phong trào “ chúng tôi muốn biết”, hoặc hướng dẫn đồng bào bị cướp đất đai tài sản tranh đấu với bọn tham nhũng đòi lại tài sản của họ, thì phong trào yêu nước lớn mạnh hơn. Cho nên tôi bảo rằng Việt cộng đưa những tù nhân có danh tiếng có uy tín đối kháng với chúng ra nước ngoài là một chước “điệu hổ ly sơn”.

Nguyễn Liệu

Nguồn Quảng Ngãi Nghĩa Thục
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn