BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74646)
(Xem: 62506)
(Xem: 39834)
(Xem: 31426)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phiên tòa Dương Nội 19/9 là độc tài và bất công

22 Tháng Chín 201412:00 SA(Xem: 1065)
Phiên tòa Dương Nội 19/9 là độc tài và bất công
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Sáng 19.9.2014, tại trụ sở số 2 đường Nguyễn Trãi, tòa án quận Hà Đông, Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 3 dân oan ở phường Dương Nội: Bà Cấn Thị Thêu cùng chồng là ông Trịnh Bá Khiêm và dân oan Lê Văn Thanh..

Sau vài giờ xét xử vội vàng, vào phiên buổi chiều, Hội đồng xét xử tòa án quận Hà Đông, Hà Nội đã tuyên phạt :

Bà Cấn Thị Thêu 15 tháng tù giam


Ông Trịnh Bá Khiêm 18 tháng tù giam


Ông Lê Văn Thanh 15 tháng tù giam


Điều không lạ ở các phiên tòa diễn ra tại Việt Nam, nhất là những phiên tòa liên quan đến dân oan, những người bất đồng chính kiến: phiên tòa công khai nhưng người dân không được tham dự. Phiên tòa diễn ra ở quận Hà Đông thành phố Hà Nội không những người dân không được tham dự, không được tới gần khu vực tòa án mà còn bị an ninh,công an đánh đập. Bà Nguyễn Thị Tĩnh, dân oan Dương Nội nói: “Chúng tôi là công dân Việt Nam có quyền đi tham dự phiên tòa mà lại không cho chúng tôi vào tham dự phiên tòa. Công an và dân phòng đã ra tay đánh bà con đi tham dự phiên tòa. Họ thẳng tay đánh bà con. Anh Phương và anh Tư bị bọn chúng bóp cổ, đánh và lôi lên xe buýt. Họ lôi rất nhiều người lên một chiếc xe buýt”.

Trong quá trình tham gia phiên tòa, luật sư Trần Thu Nam và luật sư Nguyễn Thị Huệ nhận thấy thẩm phán Nguyễn Văn Chi, chủ tọa phiên tòa thiếu khách quan nên đã đề nghị thay thẩm phán khác nhưng không được chấp nhận. Những nhân chứng tòa triệu tập cũng có sự sắp đặt theo chiều hướng không có lợi cho bị can. Dân oan Cấn Thị Thêu tranh luận bác bỏ những cáo buộc nêu lên trong cáo trạng của Viện kiểm sát cũng liên tục bị chủ tọa phiên tòa cản trở


Thấy phiên tòa có biểu hiện vi phạm những qui định về tố tụng, luật sư luôn bị chủ tọa phiên tòa gây khó khăn, cản trở thực thi phận sự, luật sư Trần Thu Nam và luật sư Nguyễn Thị Huệ đã rời khỏi phòng xử án không tiếp tục tham gia phiên tòa.


Hai con trai của vợ chồng chị Cấn Thị Thêu là Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đã bị công an quận Hà Đông cưỡng chế lên xe taxi đưa về câu lưu tại công an phường La Khê đến 10 giờ 30 đêm 19/9 mới được trả về nhà.


Luật sư Trần Thu Nam và anh Trịnh Bá Phương đã trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành.


Mời quí vị theo dõi.


Youtube PV Luật sư Nam và anh Trịnh Bá Phương về phiên tòa Dương Nội 19/9/2014


https://www.youtube.com/watch?v=kwy7SEyUhbE&feature=youtu.beTrần Quang Thành


Nguồn BVN

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn