BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73240)
(Xem: 62215)
(Xem: 39397)
(Xem: 31149)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư của ông Võ Nguyên Giáp gửi Bộ Chính Trị và Ban Bí Thư

06 Tháng Bảy 200912:00 SA(Xem: 1869)
Thư của ông Võ Nguyên Giáp gửi Bộ Chính Trị và Ban Bí Thư
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Thân gửi đồng chí Tổng bí thư,
Các đồng chí trong Bộ chính trị và Ban bí thư


Trong thư ngày 29/5, tiếp đó thư ngày 1/6, tôi đã đề nghị:

Nếu cho phổ biến bản báo cáo của đồng chí Nguyễn Đức Tâm đến cấp nào, đối tượng nào, thì cũng cho phổ biến đến cấp ấy, đối tượng ấy, lời phát biểu ngày 27/5 của tôi tại Hội nghị Trung ương.

Cho đến hôm qua 5/6, nhiều nơi đã phổ biến văn bản của đồng chí Nguyễn Đức Tâm tương đối rộng rãi. Nhiều cán bộ gặp tôi hỏi về sự thật trong văn bản ấy. Tôi đã trả lời: những việc đó nói đến tôi đều là những điều bịa đặt, và tôi đã có lời phát biểu tậi Hội nghị Trung ương.

Văn bản của đồng chí Nguyễn Đức Tâm đã gây xáo động lớn trong cán bộ, đảng viên, người thì lấy làm lạ về cách làm việc không đúng nguyên tắc, người thì hoang mang không biết thực hư thế nào, nói chung đều lo lắng cho không khí khong bình thường trước Đại hội.

Như tôi đã trình bày: những nội dung trong văn bản đồng chí Nguyễn Đức Tâm đều là những lời nói và thư từ của những cá nhân nào đó, thậm chí những “bộc lộ”, “tiết lộ” thu lượm từ đâu đó, đều là những việc chưa được xác minh, chưa được kiểm tra, chưa được kết luận. Việc phổ biến một văn bản như vậy là trái với nguyên tăc sinh hoạt của Đảng, trái với nguyên tắc tôn trọng danh dự và phẩm chất cộng sản của người Đảng viên.

Vì vậy với quyền bảo vệ chân lý, bảo vệ phẩm giá cách mạng của mình, một quyền thiêng liêng trong đời sống chính trị của Đảng viên cộng sản, một lần nữa tôi đề nghị Bộ Chính trị và Ban Bí thư cho phổ biến kịp thời phát biểu 25/7 của tôi, và sớm làm rõ đúng sai, phải trái, phân biệt nguyện vọng chính đáng của cán bộ đảng viên với hoạt động bè phái, thậm chí những hoạt động nguy hiểm có khi nguỵ trang tinh vi của kẻ địch. Đó là điều cần thiết để tạo không khí chính trị tốt cho thành công của Đại hội VII.

Tôi mong Bộ Chính trị và ban Bí thư chấp nhận đề nghị chính đáng của tôi.

Thân kính

Văn
Hà Nội, ngày 6 tháng 6 năm 1991
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn