BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 62775)
(Xem: 57993)
(Xem: 35522)
(Xem: 27759)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chiến tranh và nhập ngũ

28 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 823)
Chiến tranh và nhập ngũ
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Khi đất nước lâm nguy, điều dễ thấy nhất là độ tuổi nhập ngũ sẽ được thay đổi một cách thất thường và qui định tuyển quân của nhà cầm quyền sẽ mở rộng đối tượng hầu như không loại trừ bất kì ai. Tình trạng Việt Nam hiện tại, tuy chưa nghe nhà cầm quyền nói gì về chiến tranh nhưng biên độ tuyển quân của họ mở rộng gần bằng những năm trước 1975 ở miền Bắc (ngoại trừ tuổi vị thành niên bị tổng động viên ở các chiến dịch như Mậu Thân, 1968, Mùa Xuân 1975…). Điều này cho thấy gì?

Xét những năm 2010, chỉ cách đây chưa đầy 5 năm, chính sách tuyển quân của nhà cầm quyền Cộng sản nghe ra rất “chảnh” và khắt khe, nghĩa là số tuổi phải từ 18 đến 23, hiếm có độ tuổi vượt ngoài lứa tuổi này, chiều cao phải trên 1.65 mét và trình độ phải là 12/12, nghĩa là tốt nghiệp phổ thông trung học. Việc khám nghĩa vụ quân sự cũng hết sức kĩ, khám từ A tới Z, không có bộ phận nào trên cơ thể là không bị khám.

Đáng sợ nhất là phần khám bộ phận sinh dục, không hiểu sao lần người viết bài này đi khám lại gặp một bà bác sĩ sòn sòn chừng 45 tuổi, bà ta bắt các thanh niên trần truồng và nhảy tưng tưng bốn năm chục cái để xém dái có bị sà hay không. Sau đó lại bắt chổng mông lên, tự tay banh hậu môn để bà ta cúi xuống dòm thử có trĩ hay không… Tiếng quát tháo đầy phòng… Thú thực là còn hơn cả trại súc vật.

Và đương nhiên là tỉ lệ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự rất thấp, phần đông thanh niên con nhà khá giả trúng tuyển, sau đó các thanh niên này không muốn đi nên đút lót cho xã đội trưởng và huyện đội, phần còn lại, huyện đội sẽ lấy những thanh niên con nhà nghèo nhưng có bằng tốt nghiệp phổ thông và thể hình tốt thế vào mấy vị trí kia. Thật ra đây là chiêu moi tiền nhà giàu của xã đội và huyện đội, sau này tôi mới biết là ở đâu cũng có chuyện này, không riêng gì chỗ tôi ở mà khắp cả nước đều thế.

Đến thời giàn khoan HD 981 cắm vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, mặc dù không có lệnh tổng động viên nhưng số lượng sinh viên và những người đã tốt nghiệp đại học bị tuyển mộ, thậm chí bị bắt buộc lên đường nhập ngũ để bảo vệ biển đảo. Sau đó không lâu là dự thảo luật xét tuyển quân và nhập ngũ do Bộ trưởng Quốc phòng CS Phùng Quang Thanh trình trước quốc hội, theo dự thảo này, độ tuổi cũng như đối tượng xét tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ mở rộng không loại trừ các công chức và trí thức, sinh viên…

Có một nghịch lý là hiện tại, ở Việt Nam có quá thừa thanh niên nhưng lại rất thiếu thanh niên tử tế, có văn hóa. Trong khi đó, dù sao đi nữa thì kỉ luật quân đội cũng sẽ là cơ hội để rèn giữa những thanh niên lêu lổng trở nên tốt hơn. Rất tiếc là các thanh niên này luôn được gia đình bỏ tiền ra mua chuộc giới chức địa phương để được miễn đi bộ đội. Trong khi đó, không thiếu những trường hợp sắp vào học đại học lại phải hoãn lại để đi bộ đội theo lệnh nhà nước. Như vậy, với cơ chế tuyển quân mới, sẽ còn rất nhiều thanh niên trí thức phải gác ngang mọi thứ để vào chiến trường. Và với đà tham nhũng như đang thấy, sẽ có rất nhiều thanh niên lêu lổng được ở nhà để tiếp tục ăn chơi, phá phách vì có cha mẹ chúng lo lót trong việc xét tuyển nghĩa vụ quân sự.

Và, nếu chiến tranh xảy ra? Đương nhiên là những người lính hy sinh đầu tiên. Lúc đó, những trí thức, những thanh niên tử tế, có văn hóa nhưng không có tiền, đôi lúc sức khỏe cũng chưa đảm bảo đạt yêu cầu cho mấy sẽ là những người bị thí trên chiến trường. Và một khi chiến tranh diễn ra dai dẳng, sự hy sinh không phải là nhỏ, lúc đó, rường cột quốc gia chỉ còn biết dựa vào những người còn sống sót. Lúc đó, vấn đề tái thiết và xây dựng đất nước lại cần đến tuổi trẻ. Và lúc đó, câu hỏi tuổi trẻ nào sẽ xây dựng đất nước sẽ là câu hỏi cấp thiết.

Đáng buồn là với đà tuyển quân cùng hàng loạt tiêu cực trong tuyển quân như hiện tại, những thanh niên tốt, cần thiết cho xây dựng đất nước sẽ bị đẩy vào quân trường và có thể sẽ là chiến trường trong tương lai. Những thanh niên ăn chơi, lêu lổng nhưng được cha mẹ bảo lãnh sẽ ở nhà làm rường cột gia đình và xây dựng, tái thiết đất nước sau này.

Điều gì sẽ diễn ra khi hàng hàng lớp lớp thanh niên hư hỏng trở thành rường cột quốc gia? Có thể thống kê ra hàng loạt các tai biến cho đất nước sau này. Nhưng có một thứ lại rất có lợi, đó là chủ nghĩa Cộng sản sẽ còn tồn tại mãi với những loại rường cột rỗng đầu và hỏng bét này. Bởi với chúng, những gì có lợi lộc để ăn chơi, hưởng thụ thì không gì là chúng không làm. Và đó cũng là chủ trương của các nhà cầm quyền độc tài, họ muốn biến xã hội trở thành một bầy cừu trong cây gậy điều khiển của họ. Lần này, nếu có chiến tranh Việt – Trung xãy ra, có thể nói là cơ hội rất lớn để nhà cầm quyền thanh trừng mọi thanh niên yêu nước, đẩy họ ra chiến trường.

Có thể nói rằng không chừng chiến tranh Việt - Trung là một sự toa rập của các nhà cầm quyền độc tài với nhau để loại bỏ mọi thành phần yêu nước, chống độc tài và cuối cùng là ổn định đất nước như một bầy cừu ngoan ngoãn. Chuyện này không phải là không thể xãy ra dưới chế độ độc tài Cộng sản này!

Viết Từ Sài Gòn

Nguồn Blog Viết Từ Sài Gòn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn