BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65517)
(Xem: 59620)
(Xem: 36947)
(Xem: 29208)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tâm thư gửi các nhà lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam

04 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 987)
Tâm thư gửi các nhà lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Trong hoàn cảnh đau thương bi đát hiện nay mà Tổ quốc, đất nước và nhân dân đang gánh chịu. Tôi xin ghi lại di chúc của vua Trần Nhân Tôn và lời di huấn của vua Lê Thánh Tôn với ước mong là quý vị trong guồng máy lãnh đạo quốc gia hiện nay, nên suy nghĩ để có hướng đi đúng cho tiến trình đại đoàn kết dân tộc, xây dựng niềm tin và tạo sức mạnh trong lòng dân tộc trước họa xâm lăng của Di chúc của vua Trần Nhân Tôn: Các người chớ quên chính nước lớn mới làm điều bậy bạ, trái đạo. Vì rằng họ cho mình cái quyền nói một đằng làm một nẻo. Cho nên cái họa lâu đời của ta là họa Tàu, Hán. Họ gậm mhấm đất đai của ta, lâu dần họ sẽ biến giang sơn của ta từ cái tổ đại bàng thành cái tổ chim chích. Vậy nên các người phải nhớ lời ta dặn: một tất đất của tiền nhân để lại cũng không để lọt vào tay kẻ khác. Ta cũng để lời nhắn nhủ này như một lời di chúc cho muôn đời con cháu.Lời di huấn của vua Lê Thánh Tôn: Một thước núi, một tất đất của ta lẽ nào lại tự liệu vứt bỏ được. Kẻ nào dám đem một thước núi, một tất đất của tổ tiên giống nòi làm mồi cho giặc, kẻ đó phải bị trừng trị nặng.
Chính chủ tịch Hồ chí Minh cũng thường nói: Tổ tiên ta có công dựng nước, bác cháu ta phải cố công gìn giữ nước.

 


 

Khi TQ ngang nhiên đưa giàn khoan vào vùng biển đặc quyền kinh tế của ta thì thủ tướng Nguyễn tấn Dũng cũng tuyên bố: không đem cái thiêng liêng để đổi lấy hòa bình có lệ thuộc.

 

Trên đây là những lời nói hùng hồn hợp với lòng dân. Tuy nhiên, như quý vị cũng biết trong quá trình lãnh đạo đất nước của ĐCSVN theo chiều hướng XHCN hết Liên sô bây giờ tới TQ, công thì ít nhưng tội thì nhiều, nhân dân phải gánh chịu quá nhiều đau thương và mất mát. Người viết không đề cập đến hiện tình của xã hội bởi vì, bức tranh của xã hội VN hiện nay, từ đời sống của nhân dân, đạo đức suy đồi, nạn tham nhũng, tiêu cực thoái hóa của các cấp chính quyền từ trung ương xuống địa phương đã và đang được phơi bày ra từng ngày, lý do chính là vì cơ chế độc đảng mà ra khiến cho những nhà cách mạng lão thành cả đời cống hiến cho đảng giờ phải ngậm ngùi tủi hận. Đặc biệt, cựu phó thủ tướng,chủ tịch UBKHXH Trần Phương trong lần nói chuyện trước các nhà khoa học kinh tế đã phát biểu: CNCS là ảo tưởng, chúng ta đang lừa dối chúng ta và chúng ta đang lừa dối mọi người. Thêm sự kiện bức thư ngỏ gởi BCH TƯ đảng của 61 đảng viên kỳ cựu trí thức đã từng giữ các vai trò lãnh đạo của đảng ngày 28/07/2014 tất cả như một chén nước đầy để quý cho quý vị suy gẫm.

 

Tôi xin đi thẳng vào sự tồn vong của Tổ Quốc trước một nước đàn anh bá quyền TQ lúc nào cũng có dã tâm thôn tính nước ta. Hơn 30 năm quần đảo Hoàng sa và hơn 26 năm hòn đảo Gạc ma cùng một số đảo khác của Trường sa hiện vẫn còn nằm trong bàn tay của bọn bá quyền TQ.Hàng chục ngàn chiến sĩ hy sinh cùng đồng bào tử nạn trong cuộc tiến công của TQ tháng 2/1979-1984 đánh miền bắc nước ta. Tiếp đến hiệp định biên giới năm 1999 khiến cho thân hình của mẹ VN bị chia cắt thêm cho bá quyền TQ Ải Nam Quan, 2/3 thác Bãn Giốc, bãi Tục Lãm cùng nhiều đia. danh và cao điểm quan trọng khác trong đó, có mộ phần của các chiến sĩ hy sinh để bảo vể chủ quyền đất nước, tiếp đến là hiêp ước vùng biển Vịnh bắc bộ năm 2000 và nhất là hiệp ước Thành đô ( TQ ) năm 1990 mà cho đến hôm nay vẫn còn là một ẩn số lớn gây thắc mắc trong lòng dân tộc. Trong khi quý vị đang theo đuổi 16 chữ vàng cùng 4 tốt đối với TQ thì ngược lại những hành động công khai mà TQ đã và đang thực hiện nó có xứng đáng với 16 chữ vàng và 4 tốt không?. Công hàm ngày 14/09/1958 của thủ tướng Phạm văn Đồng công nhận công hàm ngày 04/09/1958 của TQ về 12 hải lý bao gồm từ đất liền đến các hải đảo trong đó có Tây sa và Nam sa tức là Hoàng sa và Trường sa của VN, sách địa lý lớp 9/1974 cũng công nhận Tây sa và Nam sa của TQ.Một khi sự thật được công khai phơi bày ra ánh sáng thì quý vị sẽ trả lời sao với Tổ Quốc và nhân dân đây?.

 

Việt Nam là một nước nhỏ bên cạnh một nước lớn hung hăng như TQ, nếu các vị không khéo léo vận dụng tinh thần đại đoàn kết dân tộc, không tôn trọng ý muốn của toàn dân, không nghe theo lời khuyên giải của các thành phần trí thức yêu nước trong và ngoài đảng, coi những người bất đồng chính kiến là kẻ thù để tiếp tục đi theo con đường riêng của quý vị là song phương, là hữu nghị với 16 chữ vàng cùng 4 tốt đối với TQ thì chắc chắn rằng trong tương lai VN sẽ là Tây Tạng 2 của TQ.

 

Nhìn lại sự thăng trầm của lịch sử VN với cái nhìn khách quan không vo tròn bóp méo mà đỉnh điểm cuối cùng là Hoa Kỳ, một đất nước mà quý vị cho là đế quốc Mỹ xâm lược, là kẻ thù số một của nhân dân VN. Thử phân tích coi suy nghĩ này có đúng không?.

 

Đối với Hoa Kỳ, một đất nước đã từng tham gia hầu hết các biến cố trên thế giới. Nhưng có bao giờ họ áp đặt một vùng đất nào là của họ đâu. Đặc biệt Nhật Bản là cựu thù của Hoa Kỳ trong thế chiến thứ 2 khiến cho Hoa Kỳ phải sử dụng 2 trái bom nguyên tử để kết thúc chiến tranh, nhưng rồi sau đó Hoa Kỳ vẫn giúp đỡ cho Nhật Bản tự do phát triển kinh tế, bây giờ Nhật Bản đã trở thành cường quốc kinh tế của thế giới, cũng là một trong các quốc gia viện trợ hàng đầu cho VN hiện nay. Tây Đức cũng thế, còn Nam Hàn Hoa Kỳ đã đưa nước này tiến bộ và giàu mạnh gấp trăm lần Bắc Hàn.

 

Còn TQ thì sao?.thiết nghĩ không cần phải nói ra bởi vì sự thật đã và đang được phơi bày ra ánh sáng. Bây giờ nếu quý vị còn giữ suy nghĩ lệ thuộc vào TQ, nể nang không thưa TQ ra tòa án quốc tế trong khi Hoa Kỳ và thế giới đang ủng hộ VN, thì sau này nếu TQ cố tình xâm phạm đất nước VN thì dù có thưa cũng không ai ủng hộ ta nữa đâu. Chủ trương không liên minh quân sự với bất cứ nước nào là tự trói mình để TQ có điều kiện gậm mhấm từ từ đất nước chúng ta.

 

 Với tư cách là một cựu tù nhân lương tâm, không tham gia bất cứ một đảng phái nào, cũng không chủ trương lật đổ ĐCSVN. Trên cương vị là một công dân của đất nước. Thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do bày tỏ chính kiến đã được HP năm 1992 và HP sữa đổi năm 2013 quy định, cũng như bảng tuyên ngôn quốc tế nhân quyền và các công ước quốc tế về quyền dân sự, chính trị mà VN là một thành viên. Bằng tất cả lương tâm và lòng yêu nước muốn cho đất nước ngày thêm tươi đẹp hòa lẫn vào nền văn minh thế giới, tôi xin gởi đến quý vị trong BCT, trong BCH TƯ đảng lời yêu cầu chân thành nhất của tôi.

 

 1/- Phải gấp rút chuyển hướng ôn hòa qua nền dân chủ đa nguyên để có sự cạnh tranh cùng nhau tồn tại cũng như nền kinh tế thị trường, để được sự đồng cảm của nhân dân trong nước cũng như ngoài nước, tạo thêm sức mạnh trong tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

 

 2/- Kết hợp với các nhà khoa học, nghiên cứu lịch sử trong cộng đồng VN hải ngoại không phân biệt thành phần để đưa bọn bá quyền TQ ra tòa án quốc tế, chậm trể sẽ mất tất cả vì dã tâm của TQ là không bao giờ từ bỏ mộng xâm lăng đất nước VN.

 

 3/- Nên xem xét lại tinh thần hòa hợp hòa giải dân tộc, xóa bỏ hận thù để thả hết tù nhân lương tâm hiện còn đang bị giam giữ hầu tạo ra một kỹ nguyên mới không hận thù, không chia rẽ trong tình anh em cùng chung dòng máu mẹ VN với 4000 năm văn hiến. Hãy nhìn một nước Đức thống nhất không đổ máu, đó là tấm gương cho những ai còn nhận mình là người VN.

 

 Đã là một con người thì ai cũng có cái sai, cái đúng. Những gì xảy ra cho đất nước, cho dân tộc thì nó cũng đã xảy ra rồi. Cái quan trọng bây giờ là làm sao hàn gắn lại để đem tình thương xóa bỏ hận thù, tạo tiền đề tươi sáng cho đất nước và nhân dân. 

 

Giáo lý từ bi của Đức Phật có dạy rằng:" Ở trên đời có 2 hạng người đáng kính. Hạng thứ nhất: làm người không bao giờ sai. Hạng thứ hai: Là người làm sai, biết sai, sửa sai và không bao giờ tái phạm". Giữa Tổ Quốc, đất nước thiêng liêng với quyền lợi riêng tư. Xin quý vị lựa chọn để sau này khỏi bị lịch sử nguyền rủa và cũng để cho con cháu của quý vị được ngẫng cao đầu trong niềm tự hào của dân tộc.

 

Xin chân thành gởi đến quý vị lời chúc chân thành tốt đẹp nhất của tôi.

  

LƯ VĂN BẢY

Cựu tù nhân lương tâm VN 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)