BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66288)
(Xem: 60061)
(Xem: 37307)
(Xem: 29597)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức tâm thư gửi các nhà báo người Việt Nam !

20 Tháng Sáu 201412:00 SA(Xem: 906)
Bức tâm thư gửi các nhà báo người Việt Nam !
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thân gửi: Các nhà báo người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài!

Lê Thăng Long


 Tôi là Lê Thăng Long, tên bí danh là Lincoln Lê. Tôi là nhà hoạt động vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam và là nhà hoạt động vì hòa bình thế giới. Nay tôi xin có mấy lời tâm sự với các nhà báo người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài.

 1/ Lời tâm sự thứ nhất: Bức tâm thư này tôi viết gửi cả các nhà báo bên “lề trái” và “lề phải”, gửi cả nhà báo chuyên nghiệp và nghiệp dư.

 Lời đầu tiên tôi xin chân thành cảm ơn các nhà báo đã viết bài ủng hộ tôi trong thời gian qua. Tôi không giận mà rất cảm kích, thích thú với những nhà báo viết bài bôi nhọ, đả kích, vu khống, nói xấu, xuyên tạc về tôi nữa. Tôi chưa có cơ quan truyền thông trong tay để tự quảng bá về mình. Nhờ những nhà báo cả hai bên “lề phải” và “lề trái” viết bài về tôi mà tôi được nổi tiếng thời gian qua. Vàng thật thì không sợ lửa. Sự thật mãi là sự thật. Điều giả dối khéo che đậy đến mấy cũng sẽ đến ngày bị lộ tẩy. Một sự bất tín vạn sự bất tin. Sự thật bị thổi phồng bóp méo cũng sẽ có ngày được minh oan, minh chứng. Báo chí viết bài ủng hộ tôi thì tôi được điểm dương. Còn báo chí viết bài bêu xấu thì tôi được điểm âm. Điểm âm cũng sẽ có ngày đổi dấu trở thành điểm dương. Cho dù là điểm dương hay điểm âm thì báo chí “lề phải” và “lề trái“ đều làm tôi thêm nổi tiếng.

 Tôi đang rất cần sự nổi tiếng. Tôi không cầu danh và cầu lợi vì bản thân. Tôi cần cầu danh để có thể cống hiến nhiều lợi ích hơn cho dân tộc Việt Nam và nhân loại. Một người chưa nổi tiếng nói điều hay ít người nghe. Nhưng một người nổi tiếng nói điều hay thì được nhiều người lắng nghe hơn. Tôi có rất nhiều điều muốn nói với đồng bào Việt Nam và bè bạn quốc tế.

 2/ Lời tâm sự thứ hai: Tôi và một số doanh nhân, trí thức người Việt Nam đang xúc tiến thành lập hệ thống báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân, đài truyền hình tư nhân. Triển khai tại Việt Nam và ở nhiều quốc gia trên thế giới. Người giàu thứ ba thế giới là vua truyền thông Mê Hi Cô. Nhóm chúng tôi tiến hành tạo lập hệ thống truyền thông để kinh doanh kiếm tiền và đồng thời dùng truyền thông làm công cụ tuyên truyền nhằm cống hiến cho lợi ích của dân tộc Việt Nam cùng nhân loại.

 Trong năm 2014 nhóm chúng tôi bắt đầu xúc tiến thành lập hệ thống truyền thông tư nhân tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2014 chắc chắn sẽ có thêm nhiều bước ngoặt mới đối với chính trị, xã hội Việt Nam. Nhóm chúng tôi rất tự tin sẽ thành lập được hệ thống truyền thông tư nhân tại Việt Nam bởi một số căn cứ cơ bản sau đây:

 a/ Căn cứ cơ bản thứ nhất: Cuối năm 2013 quốc hội Việt Nam đã biểu quyết tán thành việc sửa đổi bổ sung Hiến pháp Việt Nam ban hành năm 1992. Có một sự đặc biệt đáng lưu ý là trong nội dung Hiến pháp sửa đổi cuối năm 2013 có điều khoản tôn trọng quyền con người của nhân dân Việt Nam.

 b/ Căn cứ cơ bản thứ hai: Thông điệp đầu năm 2014 của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có nhấn mạnh một số vấn đề quan trọng như sau:

Công dân Việt Nam được làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm.

Công chức chính quyền Việt Nam chỉ được làm những gì mà luật pháp cho phép.

Nhân dân Việt Nam được quyền sử dụng Hiến pháp và pháp luật để bảo vệ lợi ích và quyền con người chính đáng của mình.

 Nhóm chúng tôi tin trong giai đoạn hiện nay và sắp tới thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người biết giữ lời. Khi đã dám tự tuyên bố hùng hồn những thông điệp đầu năm 2014 thì thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ không nuốt lời. Nếu tự nuốt lời, không xả thân bảo vệ quyền con người cho nhân dân Việt Nam thì thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ mất điểm, mất tín nhiệm, mất vai trò với nhân dân Việt Nam.

 c/ Căn cứ cơ bản thứ ba: Việt Nam đã trở thành ủy viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 3 năm từ năm 2014 đến 2016. Do vậy Việt Nam buộc phải gương mẫu hơn về thực hiện quyền con người ở Việt Nam. Nếu chính quyền Việt Nam vi phạm quyền con người nghiêm trọng đối với nhân dân Việt Nam thì thế giới sẽ lên án chính quyền Việt Nam. Việt Nam có thể bị mất chức ủy viên giữa nhiệm kỳ trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

 Còn nhiều căn cứ khác nhưng chỉ cần 3 căn cứ cơ bản vừa nêu nhóm chúng tôi tin sẽ thành lập được trong năm 2014 tại Việt Nam báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân, đài truyền hình tư nhân.

 Trong nhóm chúng tôi có những người rất giỏi về pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế. Việt Nam là thành viên chính thức của tổ chức ASEAN và Liên Hiệp Quốc. Tôi và nhân dân Việt Nam vừa là công dân Việt Nam nhưng đồng thời còn là công dân của ASEAN, công dân thế giới nữa. Tất cả những nội dung công ước quốc tế mà ASEAN và Liên Hiệp Quốc đã ban hành thì tôi cùng nhân dân Việt Nam có quyền được hưởng đầy đủ, trọn vẹn. Trong công ước về nhân quyền quốc tế mà Liên Hiệp Quốc đã ban hành còn hiệu lực có công nhận điều quan trọng về quyền tự do ngôn luận của công dân mọi quốc gia trên thế giới. Trong quyền tự do ngôn luận bao gồm quyền được thành lập báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân, đài truyền hình tư nhân.

 Nếu chính quyền Việt Nam không cấp giấy phép, ngăn cản chúng tôi được thành lập báo chí tư nhân, đài phát thanh tư nhân, đài truyền hình tư nhân thì chúng tôi sẽ kiện chính quyền Việt Nam ra tòa án về nhân quyền thế giới.

 Ngoài xúc tiến thành lập hệ thống truyền thông ở Việt Nam nhóm chúng tôi dự kiến sẽ hợp tác với Việt kiều, người nước ngoài để thành lập hệ thống truyền thông tại nhiều quốc gia trên thế giới trong năm 2014.

 Thông qua bài viết này nhóm chúng tôi ra lời kêu gọi các nhà báo người Việt Nam, đồng bào Việt Nam và bè bạn quốc tế hãy hợp tác sức người, thời gian, trí tuệ, tiền của để cùng với nhóm chúng tôi thành lập những hệ thống truyền thông tư nhân ở Việt Nam, ở nhiều quốc gia trên thế giới.

 3/ Lời tâm sự thứ ba: Trong năm 2014 nhóm chúng tôi sẽ khởi sự những chương trình về ASEAN và thế giới như sau:

1- Chương trình vận động cải cách Liên Hiệp Quốc.

2- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới.

3- Chương trình vận động thành lập quân đội thường trực chung thế giới theo mô hình mới.

4- Chương trình vận động thành lập an ninh chung thế giới theo mô hình mới.

5- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung thế giới.

6- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung thế giới mô hình.

7- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chung thế giới.

8- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN.

9- Chương trình vận động thành lập quân đội chung ASEAN.

10- Chương trình vận động thành lập an ninh chung ASEAN.

11- Chương trình vận động thành lập đồng tiền chung ASEAN.

12- Chương trình vận động thành lập chính phủ chung ASEAN mô hình.

13- Chương trình công bố dự thảo hiến pháp chính phủ chung ASEAN.

14- Nhiều chương trình lớn khác nữa cho Việt Nam, ASEAN và thế giới.

 Dân tộc Việt Nam hiện nay tuy chưa giàu về kinh tế nhưng dân tộc Việt Nam có thể giàu tình yêu thương và trí tuệ. Dân tộc Việt Nam có thể góp ích rất nhiều vào sứ mệnh cải cách phát triển để mưu cầu hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc cho ASEAN và thế giới. Nhóm chúng tôi chủ trì nhưng chúng tôi muốn toàn dân tộc Việt Nam cùng với chúng tôi cống hiến nhiều lợi ích cho ASEAN và thế giới. Nhóm chúng tôi mong các nhà báo người Việt Nam hãy nhiệt tình ủng hộ những chương trình quốc tế của nhóm chúng tôi.

 4/ Lời tâm sự thứ tư: Trong năm 2014 nhóm chúng tôi tổ chức nhiều buổi hội nghị, hội thảo với chủ đề hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. Hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới bàn luận về kế hoạch cải cách phát triển để sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc.

 Cho đến nay Việt Nam vẫn còn là 1 trong 50 quốc gia nghèo nhất thế giới. Nhóm chúng tôi đã lập kế hoạch cải cách phát triển để chỉ trong từ 10 năm đến 20 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 50 quốc gia giàu nhất thế giới, từ 20 đến 30 năm sẽ đưa Việt Nam trở thành 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới.

 Nhóm chúng tôi mong muốn các nhà báo người Việt Nam nhiệt tình tham gia, ủng hộ hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới do nhóm chúng tôi tổ chức.

 5/ Lời tâm sự thứ năm: chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin đã làm u mê dân tộc Việt Nam từ hơn nửa thế kỷ qua đến nay. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin sai lầm đến 99% và thiếu sót rất nhiều. Nhóm chúng tôi đã chắt lọc toàn bộ tinh hoa và loại bỏ hoàn toàn sai lầm của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin để viết thành hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Trong hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng còn có tinh hoa của nhiều chủ thuyết khác cộng với nhiều sự sáng tạo mới của nhóm chúng tôi. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng khoa học hơn, ưu việt hơn, ít sai lầm hơn, đầy đủ hơn, nhiều tinh hoa hơn so với hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin. Nhóm chúng tôi sẽ tặng miễn phí hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng cho đảng cộng sản Việt Nam, chính quyền Việt Nam, nhân dân Việt Nam, nhân dân thế giới để thay thế hoàn toàn hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin.

 Tôi đã viết công bố bản nội dung tóm tắt hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng trong thời gian qua. Tuy mới chỉ là một chút tóm tắt nội dung cơ bản nhưng thời gian qua đã có rất nhiều người Việt Nam và bè bạn quốc tế nhiệt tình hoan nghênh sự ra đời của hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng. Trong năm 2014 tôi sẽ viết hoàn thành để công bố quyển sách chương trình sơ cấp về hệ lý luận chủ nghĩa cộng đồng.

 Trong hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin có rất nhiều sự sai lầm và thiếu sót nghiêm trọng. Hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin từng có kết luận sai lầm về giới nhà báo như:

- Quy thành phần giai cấp tiểu tư sản tức là giai cấp bóc lột nhỏ là gồm: trí thức, nhà báo, văn nghệ sỹ, giáo viên, học sinh, sinh viên, tiểu thương, tiểu chủ. Kết luận này sai lầm hoàn toàn. Bởi tất cả những thành phần này trong thực tế không hề tham gia bóc lột cho dù là bóc lột nhỏ cũng không có. Nhà báo cũng là người lao động chân chính. Sự quy kết thành phần xã hội sai của hệ lý luận chủ nghĩa cộng sản Mác – Lê Nin đã vi phạm quyền lợi và xâm phạm danh dự, nhân phẩm của giới nhà báo.

Tôi và một số bạn hữu tiến hành vận động thành lập câu lạc bộ nhà báo người Việt yêu người Việt. Thông qua bài viết này nhóm chúng tôi kính mong, kính báo các nhà báo người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài hãy nhiệt tình tham gia những chương trình của nhóm chúng tôi. Các nhà báo người Việt Nam muốn tham gia câu lạc bộ nhà báo người Việt yêu người Việt và những chương trình của nhóm chúng tôi xin liên hệ với tôi theo ĐCNR: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. ĐTCĐ: (08)22245577. ĐTDĐ: 0967375886. Email: thanglong67@gmail.com.

 Tôi xin chúc toàn thể các nhà báo người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, đồng bào Việt Nam cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Rất mong các nhà báo người Việt Nam, đồng bào Việt Nam, bè bạn quốc tế hưởng ứng theo tinh thần sống của nhóm chúng tôi là: Hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình!

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 19/06/2014,

Chí sĩ yêu nước, chí sĩ vì hòa bình và hạnh phúc nhân loại Lê Thăng Long – Lincoln Lê,

Website: www.lethanglong.wordpress.com . Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn