BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 60001)
(Xem: 55564)
(Xem: 35240)
(Xem: 27174)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bức tâm thư gửi doanh nhân, nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín

31 Tháng Ba 201412:00 SA(Xem: 839)
Bức tâm thư gửi doanh nhân, nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Thân gửi: Anh Nguyễn Chánh Tín!

 Bức thư này được gửi riêng cho anh Nguyễn Chánh Tín và đồng thời được công bố công khai rộng rãi trên mạng internet cho đồng bào Việt Nam cùng bè bạn quốc tế biết.

 Thời gian qua sau khi báo chí bắt đầu đăng tin về sự vụ anh Nguyễn Chánh Tín và công ty điện ảnh Chánh Tín bị khó khăn trên bờ vực phá sản, tôi đã họp bàn cùng với một số đối tác đầu tư vào công ty điện ảnh Chánh Tín. Nhưng về sau tôi nhận được nhiều nguồn tin khác trên mạng internet và đặc biệt là bài viết trang 6 báo Tuổi trẻ và Đời sống đăng ngày 24/03/2014 thì tôi thật sự cảm thấy thất vọng tràn đầy đối với anh Nguyễn Chánh Tín.

 Thành công hay thất bại trong chiến tranh hoặc trong thương trường là chuyện rất bình thường. Trong thất bại mà vẫn giữ được cốt cách tư cách thì đáng trân trọng và khâm phục. Thất bại là mẹ đẻ của thành công. Sau thất bại cần rút ra bài học quý để lần sau làm cho thành công. Điều đáng khâm phục nhất của đời người là đứng dậy sau khi ngã.

 Tôi từng thất bại thua thiệt nhiều triệu USD vì rủi ro trong cuộc đời. Nhưng cách ứng xử của tôi hoàn toàn khác xa so với anh Nguyễn Chánh Tín. Vì bị chính quyền Việt Nam xử án oan sai do tôi tham gia họat động đấu tranh vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam tôi đã bị xử án 5 năm tù giam. Trước khi đi tù, tôi có tham gia nhiều vốn và làm lãnh đạo cao cấp của 3 công ty cổ phần công khai. Trong khi tôi đang thụ án tù các bạn của tôi chưa đủ năng lực và bản lĩnh, không đủ sức điều hành tốt công ty, trước tình hình bị nhiều khó khăn, dẫn đến việc cả 3 công ty có vốn góp của tôi đều phá sản. Tôi có góp vốn và cho mượn vốn, cho vay vốn ở một số công ty khác nữa. Trong thời gian tôi đang thụ án tù các doanh nhân, doanh nghiệp sử dụng vốn của tôi khó khăn phá sản nên không thể hoàn vốn trả lại cho tôi. Tôi không có một lời oán trách họ, ngược lại tôi còn an ủi động viên họ.


 Từ năm 2011 đến nay tại Việt Nam có hơn 100.000 doanh nhân, doanh nghiệp khó khăn, phá sản nhưng ít có ai trong số họ trở thành doanh nhân ăn mày như là anh Nguyễn Chánh Tín.

 Làm doanh nhân thì cần có tinh thần bản lĩnh kiên cường. Dám làm, dám chịu! Ăn mày xã hội để rồi có tiền sống xa hoa ăn chơi xa xỉ thì thật là vô liêm sỉ. Mua danh 3 vạn, bán danh không nổi 3 xu. Thần tượng Nguyễn Chánh Tín một thuở có lẽ từ đây bị xuống nấm mồ mãi mãi trong lòng tôi và lòng những người mến mộ khác.

 Trong lúc khó khăn nhất tôi cũng không ngửa tay nhờ cậy xã hội giúp đỡ như anh Nguyễn Chánh Tín. Thậm chí trong lúc khó khăn nhất tôi vẫn còn giúp tiền cho nhiều bè bạn và gia đình họ khi gặp khó khăn họan nạn.

 Tôi xin có lời khuyên nếu anh Nguyễn Chánh Tín còn có một chút lòng tự trọng thì hãy trả lại ngay lập tức tòan bộ số tiền ăn mày tấm lòng của mọi người mến mộ đã giúp đỡ anh thời gian qua đến nay. Anh hãy giao nhà cho ngân hàng Phương Nam. Anh làm được vậy tôi xin bố trí cho gia đình anh mượn một căn hộ lịch sự tại gần trung tâm Sài Gòn - TP. HCM. Tôi cùng bạn hữu sẽ nâng đỡ và hợp tác với công ty điện ảnh Chánh Tín của anh!

 Tôi xin chúc anh Nguyễn Chánh Tín cùng gia đình, đồng bào Việt Nam và bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Sài Gòn - TP. HCM, Việt Nam, ngày 30/03/2014,

Chí sĩ yêu nước Lê Thăng Long – Lincoln Lê

 Địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM. Điện thoại cố định: (08)22245577. Điện thoại di động: 0967375886.

Email: thanglong67@gmail.com .

Wesite: www.lethanglong.wordpress.com .

Facebook: www.facebook.com/lethanglong.ptcdvn ..
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn