BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50379)
(Xem: 46469)
(Xem: 34716)
(Xem: 26413)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Chương Trình Tết Diên Hồng Hòa Giải Dân Tộc Việt Nam 2014 - Giáp Ngọ

30 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 559)
Chương Trình Tết Diên Hồng Hòa Giải Dân Tộc Việt Nam 2014 - Giáp Ngọ
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52

Kính gửi:


1- Toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài.


2- Nhân dân các quốc gia ASEAN và thế giới.


3- Đảng cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam.


4- Các thành viên, lực lượng hoạt động dân chủ và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam.


5- Bạn bè quốc tế đang công tác, sinh sống, làm việc tại Việt Nam.


6- Các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.


7- Các phóng viên báo chí, cơ quan ngôn luận Việt Nam và quốc tế.


 Để tiện xưng hô tôi xin gọi gộp các thành phần tôi vừa kính gửi là quý vị và các bạn!


Thưa quý vị và các bạn!


 Hôm nay là ngày 30 tháng 12 năm 2013 Dương lịch tức ngày 28 tháng 11 năm Quý Tỵ. Chỉ còn 30 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đối với người Việt Nam dịp Tết Nguyên đán cổ truyền là khoảng thời gian rất thiêng liêng, quan trọng.


 Trong lịch sử dân tộc Việt Nam đã từng có vua Quang Trung từng trong mấy ngày Tết lãnh đạo nhân dân Việt Nam đánh tan 20 vạn quân xâm lược giành độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam. Nay tôi muốn trong dịp Tết Nguyên đán cổ truyền năm 2014 Giáp Ngọ sẽ tổ chức hội nghị Diên Hồng, ăn Tết Diên Hồng để hòa giải dân tộc Việt Nam.

 Trong thời gian gần đây lực lượng hoạt động dân chủ, vì quyền con người Việt Nam phát triển rất mạnh, tăng nhanh về số lượng và chất lượng. Trong khi đó đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) thì bị sa lầy trong vấn đề đảng viên có một số không nhỏ tha hóa biến chất, tham nhũng làm mất niềm tin của nhân dân Việt Nam đối với ĐCSVN. Phong trào đảng viên ĐCSVN từ bỏ sinh hoạt đảng đang có xu hướng gia tăng đột biến. Tôi tin rằng không lâu nữa tại Việt Nam sẽ hình thành lực lượng dân chủ đối lập đủ mạnh để đối đầu cân bằng với ĐCSVN.

 Trước thực trạng xu hướng phát triển chính trị tại Việt Nam hiện nay tôi đang lo ngại diễn biến chính trị Việt Nam tương lai sẽ giống như Xyri, I Răc, Li Bi, Ai Cập. Khi lực lượng dân chủ Việt Nam mạnh lên sẽ có thể đối kháng khốc liệt với ĐCSVN. Dân gian Việt Nam có câu thường nói :”Trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết!”. Khi có nhiều phe phái chính trị đối kháng thì có thể dẫn đến bất ổn chính trị ở Việt Nam sinh ra nội chiến ở quy mô lớn hoặc nhỏ. Khi ấy Việt Nam sẽ có người bị chết chóc, khổ đau.


 Tôi là một người rất yêu nước, yêu con người Việt Nam. Tôi không đem lòng thù ghét bất kỳ một người Việt Nam nào hết. Ngay cả những con người xấu xa tội lỗi tôi vẫn còn đem lòng yêu thương họ. Bởi tôi có tấm lòng của một thánh nhân. Tấm lòng thánh nhân là tấm lòng yêu thương mọi con người trong xã hội như người thân trong gia đình của mình. Tấm lòng thánh nhân là sự thấu hiểu lòng của mọi người trong xã hội. Tôi có một đạo đức không kém gì các tu sỹ chân chính của các tôn giáo. Cho dù là người tốt hay kẻ xấu đều được quyền tự do đến chùa, nhà thờ. Các tu sỹ chân chính luôn hướng đạo cho kẻ xấu thành người tốt, người tốt ít thành người tốt nhiều. Tôi thân mật với người tốt. Nhưng tôi còn chủ động nỗ lực gần gũi những kẻ xấu để giúp họ thành người tốt. Tôi đã làm như vậy và sẽ còn làm nhiều hơn nữa như vậy. Trên thực tế từ nhiều năm qua đến nay tôi quan hệ với người thuộc bên lề phải nhiều hơn là người thuộc bên lề trái.

 Bây giờ giới chính trị Việt Nam đã quen gọi bên “lề phải” là ĐCSVN và chính quyền Việt Nam (CQVN), bên “lề trái” là những thành viên thuộc lực lượng hoạt động vì dân chủ và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam. Tuy tôi từng là người thuộc bên lề trái nhưng tôi vẫn luôn đem lòng yêu thương con người thuộc lề phải. Dù lề phải hay lề trái thì con người đều là bằng xương thịt máu cả. Do vậy đã là con người thì ai cũng biết vui sướng và khổ đau. Sâu thẳm trong mỗi con người dù là người tốt hay kẻ xấu đều yếu đuối vì ai cũng sợ chết. Tôi là tín đồ của Phật giáo và Tin Lành giáo. Tôi thấm nhuần lời dạy của đức Phật tổ Như Lai – nhà sáng lập Phật giáo là: Hãy yêu thương kẻ thù của chính mình! Tôi cũng thấm nhuần lời dạy của chúa Giê Su là: “Khi người ta tát mình bên má phải thì hãy giơ nốt bên má trái ra cho họ tát!”. Chúng tôi đã kết hợp hai lời dạy của đức Phật tổ Như Lai và chúa Giê Su để sáng tạo ra câu khẩu hiệu (slogan): Hãy ôm hôn kẻ thù của chính mình!

 Tôi nhận thấy mình đủ tâm và tầm để cho cả hai bên lề phải và lề trái của Việt Nam cùng tin cậy. Tôi muốn trở thành nhịp cầu nối hạnh phúc, công bằng cho hai bên lề phải và lề trái của Việt Nam đối thoại, hợp tác với nhau để cùng cống hiến lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền năm 2014 Giáp Ngọ có nhiều Việt kiều về quê ăn Tết, do vậy có thể mời nhiều thành phần Việt kiều tham gia việc hòa giải của dân tộc Việt Nam. Hiện nay có khoảng gần 5 triệu Việt kiều đang sống ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Việt kiều là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Tôi dự tính sẽ tổ chức hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam trong khoảng thời gian từ 15 tháng 12 năm cũ đến 15 tháng 1 năm mới theo Âm lịch. Địa điểm tổ chức tại Sài Gòn - TP.HCM. Thời gian tổ chức từ một đến ba ngày. Nay tôi xin thông báo rộng rãi chương trình này, tùy thuộc vào số lượng đại biểu đăng ký tham dự mà tổ chức hội nghị trong một ngày hay hai ngày, ba ngày.

 Nội dung hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam bàn bạc, thảo luận về những giải pháp cho hai bên lề phải và lề trái cùng hợp tác để cống hiến lợi ích cho dân tộc Việt Nam.

 Đây là một cơ hội tốt để các bên, nhiều người cống hiến lợi ích cho dân tộc Việt Nam. Bên nào, con người nào chống lại, bất hợp tác với cơ hội làm việc tốt thì chứng tỏ họ đã không thực lòng vì lợi ích của dân tộc Việt Nam. Hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam xin trân trọng kính mời mọi thành phần toàn thể, cá nhân sau tham gia hội nghị:

1- Đảng Cộng sản Việt Nam và chính quyền Việt Nam.

2- Mọi tổ chức, cá nhân thuộc lực lượng hoạt động dân chủ và vì quyền con người cho nhân dân Việt Nam.

3- Đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài.

4- Cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, doanh nhân, người nước ngoài đang công tác, học tập, làm việc tại Việt Nam.

5- Doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế.

 Mọi người từ 15 tuổi trở lên đến không giới hạn tuổi được quyền tham gia hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam. Trong quá khứ lịch sử của dân tộc Việt Nam khi đất nước bị nguy cơ lớn trước giặc ngoại xâm thế hệ tổ tiên người Việt Nam đã mở hội nghị Diên Hồng để bàn việc cứu nước. Thế giặc ngoại xâm quá mạnh và thực lực của dân tộc Việt Nam thời hội nghị Diên Hồng quá yếu. Trong lúc đang lưỡng lự trước quyết định nên đánh giặc hay đầu hàng thì thiếu niên Trần Quốc Toản đã hiến kế và thể hiện quyết tâm đánh giặc. Vua, quan, các bô lão và tướng sỹ đã một lòng quyết đánh. Từ đó chúng ta đã chiến thắng. Từ kinh nghiệm lịch sử đó cho thấy không nên coi thường những người nhỏ tuổi. Do vậy chúng tôi quyết định người từ 15 tuổi trở lên được quyền tham gia hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới.

 Tôi sẽ là người chủ trì tổ chức, là người thuyết trình chính, là người hướng dẫn chương trình (MC) cho hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới. Quý vị và các bạn muốn phát biểu tại hội nghị xin đăng ký trước nội dung bài phát biểu với tôi hoặc có thể phát biểu ngẫu hứng trực tiếp tại hội nghị.

 Hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới là để thực hiện sứ mệnh hòa giải dân tôc, để tạo ra sự phát triển cho dân tộc Việt Nam. Do vậy mọi sự phá hoại hội nghị bằng mọi hình thức là đồng nghĩa sự phá hoại lợi ích của dân tộc Việt Nam, đó là sự không thể tha thứ.

 Việt Nam vừa trở thành ủy viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Do vậy tôi mong đợi ĐCSVN và CQVN coi trọng quyền con người của tôi và của nhân dân Việt Nam. Quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do nói và viết, tự do trình bày quan điểm riêng của mình với xã hội đó là những quyền con người tối thiểu, quan trọng cần được tôn trọng.

 Ngoài nội dung hòa giải dân tộc, hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới sẽ bàn luận nhiều về chương trình tái cấu trúc nền kinh tế Việt Nam và kế hoạch sớm đưa Việt Nam trở thành cường quốc.


 Tôi đề nghị mọi cơ quan, doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có điều kiện hãy tài trợ tiền, cơ sở vật chất, góp công sức để giúp cho hội nghị Diên Hồng Việt Nam mới thành công tốt đẹp.


 Quý vị và các bạn có nguyện vọng tham gia hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam Tết 2014 Giáp Ngọ xin liên lạc với tôi theo địa chỉ nhà riêng: 80 Nguyễn Thái Bình, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM. Điện thoại di động: +84-967375886. Email: thanglong67@gmail.com .


 Tôi xin chúc toàn thể đồng bào Việt Nam ở trong nước và nước ngoài cùng bè bạn quốc tế luôn nhiều sức khỏe, bình an, may mắn, thành công, hạnh phúc!

 Sài Gòn – TP.HCM, Việt Nam, ngày 30/12/2013,


Người khởi xướng chương trình hội nghị Diên Hồng hòa giải dân tộc Việt Nam Tết 2014 Giáp Ngọ


Lê Thăng Long – Lincoln Lê


 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn