BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 65575)
(Xem: 59651)
(Xem: 36969)
(Xem: 29242)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Bạn tôi xa xứ

18 Tháng Mười Hai 201312:00 SA(Xem: 950)
Bạn tôi xa xứ
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Trên con đường tìm kiếm Tự do không chỉ có máu, nước mắt, và nhà tù. Có những cuộc biệt ly tan vỡ, những cuộc hẹn không mơ gần ngày hội ngộ. Và nhiều lắm những bước chân phải lìa xa cố quốc.

 Mặc dù đã đi qua nhà tù nhưng tôi chưa từng phải nếm trải nỗi đau của những tháng ngày xa lìa quê cha đất tổ. Thấy mình còn may mắn. 

 Thông tin về ba nhà tranh đấu Đặng Chí Hùng, Trương Quốc Huy, Lê Văn Quang bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ theo yêu cầu của an ninh Việt Nam không khỏi làm tôi bàng hoàng. 

 Những gì chúng ta biết về họ còn quá ít. Bản tin của Dân Làm Báo có ghi chú về Lê Văn Quang với một dấu ngoặc đơn vẻn vẹn ba chữ “còn rất trẻ”. Ba chữ ấy đủ khiến cho chúng ta cảm nhận về sự hy sinh âm thầm mà cao cả của họ. Còn bao nhiêu người như thế, đương đầu với không chỉ cuộc sống đầy gian nguy, thậm chí chấp nhận làm “kẻ vô danh” trước công luận.

Trương Quốc Huy lúc ra tù hôm 02/12/2011.


Trương Quốc Huy, một cựu tù nhân lương tâm sau khi mãn hạn tù đã chọn cho mình con đường bôn ba để tiếp tục hành trình tìm kiếm Tự do cho mình và cho Dân tộc.

 Và đây là những gì chúng ta được biết về Đặng Chí Hùng qua lời kể của một cựu Tù nhân lương tâm khác hiện đang cư ngụ tại Thái Lan, luật sư Trần Quốc Hiền:

“Anh Đặng Chí Hùng là một người trẻ trong nước, anh đã viết rất nhiều những tài liệu bạch hóa về Hồ Chí Minh cũng như những tài liệu bạch hóa về đảng cộng sản Việt Nam mà chúng ta có thể tìm kiếm trên mạng. Đó là loạt bài về sự thật Hồ Chí Minh, tội ác của đảng Cộng sản Việt Nam cũng như những tài liệu mà anh ta đang nghiên cứu tìm tòi và đã đăng trên các trang mạng thông tin.

 “Đây là một người trẻ xuất thân từ phía bắc trong một gia đình cộng sản. Chính vì vậy sau khi biết được sự thật của đảng cộng sản Việt Nam, anh đã dấn thân vào con đường đấu tranh từ năm 2007 đến nay và tham gia vào các cuộc biểu tình chống Trung Cộng. Sau đó anh ta bị nhà cầm quyền phát hiện và truy bức cũng như bao vây kinh tế. Cuối cùng anh ta phải lánh nạn tại Thái Lan”

 Bản tin của đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi hôm 14 tháng 12 đã ghi nhận :

“Đặng Chí Hùng năm nay 32 tuổi sinh trưởng trong một gia đình CS "nòi" ở miền Bắc, nhưng sớm nhìn thấy sự nguy hại của Đảng CSVN nên đã đấu tranh chống lại chế độ, chủ yếu bằng ngòi bút. Các bài viết vạch trần bộ mặt thật của đảng CSVN đã được đông đảo độc giả theo dõi và tán thưởng. Vì bị truy lùng gắt gao, anh đã phải đào thoát qua Thái Lan. Đặng Chí Hùng cộng tác với Đài ĐLSN ngay từ lúc còn trong nước và thời gian qua đã phụ trách thường xuyên các chuyên mục "Đây là Sự thật" và "Việt Nam tuần qua".

 Như thế đã đủ để thấy được bức chân dung điển hình của một thanh niên Việt Nam yêu nước với khát vọng cháy bỏng về tương lai tươi sáng của Dân tộc. Giọng nói, giọng văn và những đóng góp của Đặng Chí Hùng dường như “già dặn” hơn, nhiều hơn cái tuổi 32 của anh.

 Ngày 21 tháng 11 năm 2013, Đặng Chí Hùng đã viết “Thư Kêu Gọi toàn dân tố cáo trước thế giới tội ác của cộng sản Việt Nam”. Và cho rằng: “Việc đưa nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ra tòa hình sự quốc tế và Ủy Ban Nhân Quyền Liên Hợp Quốc là cần thiết”. Mục đích “không phải là sự trả thù mà là việc làm cần thiết, phải trả lại sự thật cho lịch sử đồng thời là một bài học cảnh báo cho các chế độ cầm quyền tiếp theo. Đồng thời là công lý mà chúng ta phải thực hiện vì những oan hồn do chế độ cộng sản Việt Nam gây nên”. 

 Thông minh, can trường, quyết liệt, nhân hậu và đề cao sự hy sinh là những gì tôi cảm nhận từ Đặng Chí Hùng, một người bạn chưa may mắn được gặp mặt.

 Hồn thiêng sông núi sẽ che chở cho anh, cho Trương Quốc Huy, cho Lê Văn Quang và cho những đứa con Việt đang phải bôn ba trên hành trình đầy gian nguy hòng tìm kiếm Tự do cho Tổ Quốc Mẹ hiền.

 Phạm Thanh Nghiên

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn