BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66339)
(Xem: 60097)
(Xem: 37373)
(Xem: 29632)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Luật sư Hà Huy Sơn góp ý theo đề nghị của Trần Nhơn

22 Tháng Mười 201312:00 SA(Xem: 998)
Luật sư Hà Huy Sơn góp ý theo đề nghị của Trần Nhơn
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Kính gửi: Chú Trần Nhơn,

Tiến sĩ Trần Nhơn. RFA file


Trước hết, cháu xin cám ơn vì Chú có lời mời cháu viết một bài nhận xét, phê bình (đối với dự thảo sửa đổi HP 1992 do Chú đề xuất trên nền tảng của KN 72). Về việc này cháu xin có ý kiến ngắn gọn như sau:

Cháu cho rằng nhân việc Nhà nước kêu gọi sửa đổi HP 1992 là dịp để người dân được công khai trao đổi, học tập nâng cao nhận thức chính trị và trách nhiệm của công dân. Qua đó, người dân hiểu rõ hơn bản chất chế độ chính trị của Nhà nước hiện nay; nhận ra nguyên nhân kìm hãm phát triển đất nước là do đâu.

Cháu cho rằng tất cả các bản Hiến pháp nếu không có Điều 9 (như dự thảo của Chú) thì đều là giấy lộn và hoàn toàn vô nghĩa. Hãy xếp lại tất cả cấu trúc, câu từ, ngữ pháp… của một văn bản Hiến pháp; đối với Việt Nam hiện nay bản Hiến pháp có thể thiếu tất cả các điều nhưng không được thiếu Điều 9, hay nói cách khác Hiến pháp chỉ có một Điều 9 là đủ. Nhiều nước dân chủ tiên tiến trên thế giới không có bản hiến pháp viết.

Kính thư,
Hà Huy Sơn

Điều 9. Đảng phái chính trị
1.Các đảng phái chính trị được tự do thành lập và hoạt động theo các nguyên tắc dân chủ. Quyền đối lập chính trị được tôn trọng.
2.Pháp luật bảo đảm sự bình đẳng giữa các đảng phái chính trị.

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn