BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74193)
(Xem: 62377)
(Xem: 39669)
(Xem: 31284)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Đã đến lúc

23 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 1289)
Đã đến lúc
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Từ đầu tháng 8, 2013 đến này có nhiều tin tức liên quan Việt Nam đáng suy ngẫm. Đầu tiên là tin Trung Quốc cũng cố các trụ sở quân sự xây dựng tại Trường Sa, kế đến là tin Việt Nam ra nghị định 72 cấm tổng hợp tin tức trên báo nhà nước hay trên web của đảng và các cơ quan chính phủ, tin các bloggers Việt Nam trao tuyên bố chung đến các cơ quan và tổ chức thế giới phản đối nghị định 258 bắt người tùy tiện, tin đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội cho biết việc báo chí Việt Nam loan tin đại sứ Mỹ David Shear phát biểu rằng nhân quyền Việt Nam “đã có những cải thiện đáng kể” là sai sự thật, tin hội thảo bàn về cải cách ở Việt nam của một số trí thức trong ngoài nước, tin các ni cô quốc doanh mặc quần áo bộ đội cầm súng giả trình diễn văn nghệ một cách vô tư, tin ngư phủ Việt Nam lại bị “tầu lạ” bắn chết, tin ông Lê Hiếu Đằng cựu phó chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc kêu gọi thành lập đảng mới với sự cổ võ của phó chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Hồ Ngọc Nhuận, tin cô sinh viên 21 tuổi Nguyễn Phương Uyên vừa được trả tự do với lời tuyên bố “Tôi không cần giảm án. Tôi chỉ cần toà xử đúng người đúng tội. Tôi cho rằng chống đảng Cộng sản không phải chống phá đất nước, dân tộc. Các ông đừng đánh đồng!” Và, "Tôi thấy trong lòng mình nhen nhóm lên một nhiệt huyết, chưa thể dừng ở đây được. Cần phải cháy nhiều hơn nữa."

 

Bên cạnh những tin trên là hai bài viết: “Dân khí suy đồi và trách nhiệm con người” của nhà văn Võ thị Hảo, “Vì xã hội chủ nghĩa” của nhà văn Phạm Đình Trọng.

 

Và cũng như để rõ nét hơn hình ảnh của Việt Nam, lưu truyền trên net là các video về các sư quốc doanh mắt liếc đưa tình hát hò cùng phật tử và một phóng sự ảnh chụp những bảng quảng cáo viết sai chính tả trưng bầy la liệt ở ngoài các cửa tiệm, các bảng hướng dẫn giao thông sai lệch vô nghĩa, hình ảnh mất thẩm mỹ của các cô gái mặc đồ lót lượn xe trên phố, vân vân.

 

Tất cả những sự kiện trên đã cho thấy hình ảnh một Việt Nam tha hóa đến mức không chấp nhận được, cần phải thay đổi.

 

Muốn thay đổi, dân tộc Việt Nam phải chấm dứt chế độ cai trị cộng sản trên đất nước, chấm dứt sự thuần phục của lãnh đạo Cộng sản trước tên láng giềng khổng lồ có dã tâm lấn chiếm đảo biển Việt Nam và hung bạo giết ngư phủ Việt Nam. Chấm dứt sự cầm quyền của những kẻ đã xóa bỏ nền văn hoá truyền thống dân tộc. Chấm dứt một chế độ bạo lực với các nghị định bắt bớ người vô tội. Chấm dứt chế độ này là chấm dứt cái hệ thống văn nô lề phải với những đàn cừu. Chấm dứt sự đội lốt nhà tu của một số cán bộ công an đang hành nghề ni sư làm ô uế cửa Phật.

 

Đã có những tiếng gọi thống thiết của người dân trước thảm cảnh của đất nước do chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa đem tới. Đã có những phản ứng của các blogger trẻ trước sự lạm quyền và độc tài của đảng. Đã có những sự thức tỉnh của cán bộ đảng viên không thể tiếp tục cuộc sống làm ngơ trước đau khổ của dân. Và đã có những sự dấn thân không sợ hãi của tuổi trẻ Việt Nam.

 

Này anh này chị đến với chúng tôi.

Đốt một ngọn lửa

Thắp một ngọn lửa

Những trái tim Lạc Hồng

Soi sáng nhau tình người

Mai cùng giải phóng quê hương.

 

Đã đến lúc người Việt Nam không chấp nhận làm một công cụ cho tham vọng hoang tưởng của đảng và lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam. Đã đến lúc người Việt Nam không chấp nhận để đất nước mãi mãi nghèo nàn chậm tiến. Nếu không có chế độ Cộng Sản dân tộc Việt Nam ngày nay đã đứng vươn mình cùng năm châu như như các nước phát triển trong khu vực, có đâu phải cúi đầu chịu mất biển đảo cho Trung Quốc. Có đâu phụ nữ phải xuất cảng đi làm cô dâu các nước trong để thoát kiếp nghèo.

 

Nhưng đã đến lúc dân tộc Việt Nam nhìn thấy vấn đề và không muốn tiếp tục cuộc sống quay lưng vô cảm trước những suy đồi trên đất nước, bằng chứng là người người từ trí thức đến nông dân, từ đảng viên đến thanh niên đã đồng lên tiếng. Khi tất cả người dân đã có quyết tâm đòi lại quyền sống của dân tộc và cá nhân thì bạo quyền sẽ phải lùi bước vì họ là thiểu số. Hạnh phúc của dân tộc sẽ đến và tương lai đất nước sẽ vươn cao trong tinh thần kết hợp xây dựng của người Việt năm châu.

 

Minh Đoan
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn