BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 35507)
(Xem: 33225)
(Xem: 32196)
(Xem: 24636)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Ông Nguyễn Công Bằng, Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân bị mưu sát ở Cambodia

19 Tháng Tám 201312:00 SA(Xem: 626)
Ông Nguyễn Công Bằng, Tổng Thư Ký Đảng Vì Dân bị mưu sát ở Cambodia
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Melbourne, 19-8-2013: Vào sáng ngày 18/08/2013 ông Nguyễn Công Bằng đã bị một người lạ tấn công và đâm nhiều nhát dao vào vùng ngực trái khi ông đang đi vào một khu chợ bình dân. Nhờ sự chống trả mãnh liệt, ngực của ông chỉ bị đâm thủng 3 lỗ. Ngay sau đó, ông đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu, được biết tình trạng sức khoẻ ổn định.

 

Được biết vụ mưu sát được cố ý thực hiện lúc 7g sáng Chủ Nhật, tức ngày Thứ Bảy tại Hoa Kỳ, để tránh sự chú ý và can thiệp của các tổ chức chính quyền tại Hoa Kỳ, tại Campuchia và tại các nơi khác trên thế giới. Hung thủ chận ông tại đầu hẻm với ý đồ lùa ông vào hẻm để dễ dàng hạ sát. 3 vết thương chí mạng, 1 trên trái tim và 2 nhát dao dưới trái tim bằng lưỡi dao Thái-lan dài trên 2 tấc, cho thấy hung thủ cố ý giết chết ông Nguyễn Công Bằng trên đất Campuchia để trừ hậu hoạn. Trước sự kiện này, các cơ quan an ninh, chính quyền của Cambodia tại Siem Reap đã đến gặp ông để lấy thông tin nhằm điều tra nội vụ. Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Cambodia cũng đã liên lạc ông Bằng để tìm hiểu sự việc và có các biện pháp cần thiết khác.

 

Sự kiện này tiếp diễn từ một lời hăm doạ “sẽ tìm giết” ông Bằng được nhắn qua điện thoại 4 ngày trước đây. Một ngày trước khi bị mưu sát, ông cũng được tin nhắn phải rời khách sạn vì có người mưu sát. Ngay sau khi ông đã bị ám sát hụt là lời nhắn sẽ “tạt acid”.

 Nguyễn Công Bằng và dân biểu Luke. Ảnh trước đây.


Ông Nguyễn Công Bằng có mặt ở Xứ Chùa Tháp từ trung tuần tháng 5/2013 để nghiên cứu về quá trình phát triển xã hội dân sự ở Cambodia; đồng thời thực hiện một số công tác từ thiện như trợ giúp kỹ thuật cho các hội thiện nguyện phi chính phủ (NGO), thiết lập chương trình dạy Việt ngữ, Anh ngữ cho trẻ em thuộc các gia đình Việt Kiều nghèo khó trong khu vực và hoàn toàn không có có những hoạt động chính trị nào dù âm thầm hay công khai.


 

Theo tin mới nhất, ông Nguyễn Công Bằng cho biết trước ngày ông bị mưu sát có một người Việt Nam là một cựu bộ đội CSVN và cũng là một thành viên chính yếu của “Hội Việt Kiều” của CSVN tại Siem Reap đã đến khách sạn khi ông đi vắng. Người này đã mang theo hình ông Bằng trong máy điện thoại và hỏi một số người để xác minh ông Bằng có ở tại khách sạn đó hay không. Yếu tố này được cơ quan an ninh đặc biệt chú ý và chính quyền tỉnh Siem Reap đang tiếp tục truy tầm thủ phạm cũng như điều tra về việc mưu sát nghiêm trọng này.

 

Hành động mưu sát là một minh chứng hùng hồn về thiện chí và lời kêu gọi “hoà hợp hoà giải, quên đi quá khứ, xoá bỏ hận thù xây dựng đất nước” của tập đoàn côn đồ bạo quyền Hà Nội. Nhiều du khách từ Việt Nam trở về cho biết hiện nay tình trạng côn đồ cướp bóc, giết người xảy ra rất nghiêm trọng từ Hà Nội đến Sài Gòn. Những tay côn đồ này phần lớn là những tay mà lực lượng công an đã sử dụng để đàn áp các nhà dân chủ, dân oan và các vụ biểu tình, trước tình trạng suy thoái kinh tế nhờ sự bao che của công an những tay côn đồ này quay ra cướp bóc giết người lấy của. Kèm theo đó là những tin tức “xin tiền trắng trợn” của nhân viên hải quan, nếu không cho tiền du khách sẽ bị làm khó đủ điều, và tin tức về những du khách Việt Nam cũng như du khách nước ngoài bị giựt tiền, giựt điện thoại, bị trấn lột xảy ra mnhiều hơn với mức độ báo động ở rất nhiều nơi.

 

Sự kiện ông Nguyễn Công Bằng bị mưu sát trùng hợp cùng lúc với việc côn đồ hành hung các nhà dân chủ, dân oan, đối kháng, ... cho thấy chủ trương chung của CSVN là dùng bạo lực bằng mọi cách để trấn áp quần chúng và không từ bỏ bất cứ hành vi hạ cấp, đê tiện, bỉ ổi nào.

 

Trần Đông

Note:

Muốn biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc Mrs. Anh Trinh, VP.TTK Đảng Vì Dân: +1 713 391 9843 (cell), +1 713 849 3511 (office)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn