BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50181)
(Xem: 46280)
(Xem: 34693)
(Xem: 26384)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Công an tố công an dùng nhục hình, bức cung

25 Tháng Sáu 201312:00 SA(Xem: 585)
Công an tố công an dùng nhục hình, bức cung
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
HẢI PHÒNG (NV) - Một chuyện hy hữu vừa xảy ra ở thành phố Hải Phòng khi một trung tá công an gởi đơn tố cáo công an huyện Tiên Lãng đã dùng nhục hình tra tấn, bức cung con trai của ông.

Theo Báo Tiền Phong, người gởi đơn tố cáo là ông Vũ Văn Quỳ, 49 tuổi, trung tá công an quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Thượng sĩ Công an huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, bị tống giam để điều tra về tội hiếp dâm, tấn công tình dục nhiều trẻ em. (Hình: Tiền Phong)


Con của ông Quỳ là Vũ Văn Quỳnh, 24 tuổi, thượng sĩ công an thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng đã bị bắt trước đó để điều tra về tội "dâm ô trẻ em."

Báo Tiền Phong cho hay, ông Quỳ tố cáo các cán bộ điều tra của Công an Hải Phòng đã áp dụng nhiều hình thức thẩm vấn khắc nghiệt, từ bức cung, ép cung để nghi can phải nhận tội.

Ông Quỳ còn tố công an Hải Phòng bắt Quỳnh phải viết đơn bác bỏ việc gia đình thuê luật sư tìm cách gỡ tội cho mình.

Trước đó ông Vũ Văn Quỳnh bị tố đã chặn đường sờ mó một loạt nữ sinh đi học về vào các buổi trưa tan trường đã gây chấn động dư luận hồi đầu tháng 11 năm 2012 vừa qua.

Hàng trăm cư dân hai xã Tiên Minh và Quang Phục đã chặn đường vây bắt được Vũ Văn Quỳnh, giải giao cho Công an Hải Phòng. Hàng chục nữ sinh cư dân xã Tiên Minh, xã Quang Phục trên đã được mời đến nhận dạng kẻ dâm ô. Chỉ vài ngày sau, người đứng đầu Công an thành phố Hải Phòng ra lệnh tước danh hiệu và bắt giam nghi can Vũ Văn Quỳnh về tội "dâm ô trẻ em."

Báo Lao Động nói rằng Vũ Văn Quỳnh đã bị người dân hai xã nói trên bắt được sau một loạt hành vi dâm ô với các cô gái, con em của họ. Các nữ sinh được mời đến để nhận diện, trong độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi, đều quả quyết rằng "chú công an" Quỳnh là thủ phạm đã chận đường họ trên đường đi học về, xé toạc quần áo của họ để sờ ngực, sờ đùi…

Ít nhất sáu nữ sinh khai báo đã bị lâm vào tình cảnh tương tự. Các cô nói đã gặp một thanh niên lạ chận lại vờ hỏi đường đi, rồi quật các cô ngã xuống đường, xé áo, mò mẫm lung tung. Nhờ la hét cầu cứu, có người chạy tới can thiệp thì người đàn ông lạ mặt nọ nhanh chân tẩu thoát.

Tháng 11, 2012, Công an Hải Phòng viện cớ Quỳnh từ chối gặp luật sư riêng, nên đã đưa nghi can đến cơ sở y tế giámđịnh tâm thần.

Báo Dân Việt dẫn phúc trình của cơ sở này nói rằng Quỳnh thú nhận có "nhiều hành vi không bình thường" từ khi mới 13 - 14 tuổi. Quỳnh khai thường trộm quần áo lót của phụ nữ để mặc và rất thích nhìn lén các bà đang tắm v.v.. Cuối cùng, Quỳnh được cho là người bị bệnh "nghiện sex."

Tuy nhiên, trong khi mọi việc chưa ngã ngũ, cha ruột của nghi can, một nhân vật cao cấp của Công an quận Kiến An lại tố Công an thành phố Hải Phòng dùng nhục hình tra tấn con của ông trong cuộc điều tra.

Dư luận đang chờ coi, phe nào sẽ thắng phe nào trong vụ công an Hải Phòng tố nhau loạn xị như trên.

 (PL)

Theo Người Việt
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn