BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 75065)
(Xem: 62633)
(Xem: 39967)
(Xem: 31585)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Cái lý Trung Hoa từ cái loa Trung... Lý !

24 Tháng Năm 201312:00 SA(Xem: 1161)
Cái lý Trung Hoa từ cái loa Trung... Lý !
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51


Vẫn biết rằng cái tên Trung Lý họ Phan này chỉ là một cái “loa” có chức vụ khá kêu và dải dài dài: chủ nhiệm ủy ban pháp luật Quốc Hội, Ủy viên ủy ban Dự Thảo Sửa Đổi Hiến Pháp nhưng “ranh tiếng” thì chỉ mới nổi bật sau khi tuyên bố cứ như ta đây có quyền lắm: “Không có khu vực cấm trong việc góp ý sửa đổi HP”!

Thế là ào ào lên bao ý kiến yêu cầu sửa cái nọ, bỏ cái kia.

Có cả một đoàn nhân sỹ trí thức lên gặp quý ủy ban DTSĐHP để trao tận tay một dự thảo hiến pháp khác! Hình như… “có chỉ đạo”, ông Trung Lý này đã tránh né ngay trong buổi gặp mặt này mà nhường chỗ cho một ông ít tên tuổi hơn: Lê Minh Thông (nhưng không thông minh cho lắm!).

Và quả là ông Tổng, sau đó đã thẳng thừng chỉ mặt (nhưng chưa đặt tên) những phần tử đòi hỏi nhiều điều mà do ông Lý nói “không có vùng cấm” là “thoái hóa”, là “cần phải xử lý” thì ông Lý mang theo tai tiếng là ông đã “cò mồi” cho Đảng để phát hiện quả tang “ai là kẻ ra mặt chống Đảng” trong lần sinh hoạt chính trị cực kỳ quan trọng này! Và ông chủ nhiệm đã… im thin thít…

Cho đến hôm 20/5 vừa qua, trước ba mặt quan trên và nhân dân cả nước, ông Phan trung Lý đã như để “tạ tội” với trên, không phải nhiệm vụ, và cũng chưa đúng lúc, đã phát ra những kết luận như chốt lại mọi sự mong ước chờ đợi của nhiều người. KHÔNG CÓ GÌ ĐỔI THAY CẢ! MỌI SỰ ĐÂU VẪN NGUYÊN ĐÓ!

Ông nói: “ Điều 4 là cần thiết! là khẳng định tính lịch sử, tính tất yếu khách quan” và …“đề nghị Quốc Hội không đưa vấn đề ban hành luật về Đảng vào dự thảo Hiến Pháp”!!!

Riêng về tên nước thì … sau khi tham khảo 24.000.000 (?!) lượt ý kiến (không phải 40.000.000 chỉ riêng Bình Dương như trước nữa), ông đã thay mặt “nguyện vọng tha thiết của nhân dân” mà yêu cầu giữ nguyên cái tên Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam duy nhất và độc đáo nhất vô song trên trái đất này! Lý do: Tiếp tục khẳng định mục tiêu, con đường xây dựng và phát triển đất nước đi lên chủ nghĩa xã hội!!!

Kha kha...

Buồn cười và buồn… nôn nhất là ủy ban DTSĐHP của ông còn đưa ra ý kiến yêu cầu các chức danh Chủ tịch nước, thủ tướng, chánh án tòa án ND tối cao phải tuyên thệ khi nhậm chức! Và trong nội dung yêu cầu sẽ “thề cá trê chui ống” ông lại quên béng đi “trung thành với ….Đảng” mà chỉ có Tổ Quốc với Nhân dân thôi! Thế có nguy hiểm cho các ông Trung Lý, Chung Lỳ hay “Chung ly” trong BDTSĐHP của các ông không cơ chứ!

Chả trách báo lề dân có bài đã viết: "Kỳ họp quốc hội lần 5 coi như…kết thúc"! Mà chưa họp bàn gì những vấn đề cả nước quan tâm thì ông Lý họ Phan Trung đã thay mặt đoảng gõ 3 tiếng búa gỗ xuống bàn để tuyên bố: ”Mọi ý kiến, ý cỏ …trái với ý của các vua trên coi như ….đồ bỏ! Không gô cổ từng thằng dám chạm đến “vùng cấm” (như yêu cầu bỏ điều 4), là rân chủ quá lắm rồi đó!”

Mọi vấn đề còn lại như thuế má, gia tăng, gia giảm …phòng chống cháy, khí hậu, khí tiền, khủng bố, khủng mẹ ….thì các vị đại biểu do đảng cơ cấu cứ gắng ngồi nghe! Đừng có… ngủ gật kẻo phim ảnh thời đại này nó nhậy bén chiềng làng tức khắc lên mạng đấy!

Riêng mình, tuy mình đã hoàn toàn chẳng có một li ông cụ nào tin tưởng sẽ chẳng có một tí tì ti thay đổi nào, khi vẫn tồn tại cái thứ quốc hội do cái đảng này dựng lên cả … từ lâu rồi. Nhưng chưa lần nào mình mất thời giờ theo dõi cuộc họp lần 5 của khóa 13 (số rất xấu) như lần này!

Lý do:

1- Có quá nhiều người lao vào việc sửa đổi hiến pháp mà mình quen biết thậm chí rất quí mến, kính trọng...

2--Trước đó có vài ngày cái ủy ban thường vụ, mà có người gọi là “cái đầu của quốc hội mẹ” đã họp trước và thiệt lạ! từ ông chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đến các chủ nhiệm Ban này, Ban nọ đều vạch toẹt ra mọi sự bê bối của các cơ quan hành pháp … đặc biệt là đều tập trung vào sự báo cáo láo bằng những con số nay thế này, mai thế khác hoặc ông nói chằng bà nói chuộc, để bà phó Doan phải kêu toáng lên là “Tình hình gay go (hay nguy ngập?) lắm rồi các đồng chí ạ!” Cứ như sắp sửa có chuyện “đảo chính mềm” đến nơi rồi vậy!

3--Có qúa nhiều ý kiến xác đáng dẫn đến việc những nhà cầm quyền, dù không muốn cũng phải “kê lại”, hoặc che chắn bớt những điều mà các bậc tiền nhân của họ đã không mắc phải, đặc biệt là chuyện các nhóm lợi ích, những bầy sâu, đang đục khoét đất nước này…đã được chính các vị thượng hoàng, thừa tướng, công thần, nêu ra công khai ngay trong các bản báo cáo của anh Phúc, anh Đảm ở buổi khai mạc ….

Vậy mà….ngay buổi khai mạc, anh Lý sắc đã dội một thùng nước lạnh vào mọi mong chờ của khá nhiều người bằng những lời phát biểu như kết luận chắc nịch về những gì mà cái Ban của anh đã nghiên cứu nghiêm túc! Nói dài dòng ra cho có vẻ ný nuận nhưng sự thật lôm la ló nà thế lày:

KHÔNG CÓ GÌ THAY ĐỔI! KHÔNG CÓ GÌ NHÂN NHƯỢNG TIẾP TỤC ĐI LÊN XÃ HỘI CHỦ NGHĨA! CÁC ĐẠI BIỂU RÕ CHƯA ?

Để anh Lý và các “cốp” của anh suy ngẫm, mình xin đặt vài câu hỏi. Các anh hãy trả lời cho chính các anh đi vì mình chắc rằng có cho “Mao đài” các anh cũng chẳng dám trả lời công khai cho thiên hạ vì trả lời tức là phải nói lên SỰ THẬT! Mà khi đã nói đến SỰ THẬT thì 100% các anh, chả anh nào dám giơ nắm đấm lên “Xin thề! xin thề! Xin thề!”

1- Có thật là từ khi Đổi Mới đến giờ các anh đã làm Xã hội chủ nghĩa không? hay làm cái chủ nghĩa “không tên”, gì gì đó??

2- Trả lại nhà máy, xí nghiệp, phương tiện sản xuất, cho buôn bán hà rầm gấp vạn lần thời kỳ "phồn vinh giả tạo" của “Mỹ ngụy” là xã hội chủ nghĩa kiểu gì đây?

3- Có phải những vụ PMU18, Vinashin, Vinalines, Vinacomin…những vụ làm giầu bằng cách lấy tiền dân cho nhau vay để giả vờ kinh doanh tiền là chính, bán đất, bán tài nguyên,…đưa tới xụp đổ hàng 100.000 xí nghiệp vừa qua cũng là xã hội chủ nghĩa ư?

4-Có phải sự phân hóa giầu nghèo đến kinh khủng: Người vứt tiền qua cửa sổ, mặc những chiếc váy, đeo những chiếc dồng hồ, đi xe xịn đến tiền tỷ tỷ… và kẻ cả tuần không có miếng cơm ăn, “có miếng thịt chuột bắt được mà cho vào mồm đã là may mắn rồi” với thông tin và hình ảnh minh chứng đầy rẫy trên báo chí “và cả trên blog TH”... là con đường xã hội chủ nghĩa mà cái đoảng gọi là cộng sản của các anh đang dẫn gần 90 triệu dân Việt đi tới suốt hơn 30 năm qua???

5- Giai cấp công nhân, quanh năm đầu tắt mặt tối, không đủ tiền ăn no 2 bữa, thiếu dinh dưỡng đến ốm o, héo mòn, Tết nhất không sao có tiền về thắp hương trước bàn thờ ông bà ông vải…còn các ông hội đồng quản trị bụng phệ trán hói thì ngồi máy lạnh hưởng lương thưởng cả trăm triệu đồng mỗi tháng! Người nông dân thì suốt đời được mùa mất giá, nuôi tôm cá chỉ để vỗ béo mấy ông “hiệp hội” giầy tây đen bóng loáng, cà vạt sặc sỡ đủ mầu ngồi bàn giấy quanh năm hội thảo mà lương cao ngất trời đố ai biết là bao nhiêu! Chỉ biết anh nào anh nấy đều không biết đi lại bằng gì để thăm ruộng thăm hồ cá nếu không có ô-tô xịn đưa đón tận nơi! Ôi! Chủ nghĩa xã hội là thế sao?

Mình biết rằng có nói ra 100 điều phản khoa học, phản đạo lý, phản dân chủ, phản cả Mác-Lê, lẫn Hồ, đang sờ sờ ra đó nữa cũng chẳng sao “cải tạo” được những con người đang dối trá dân, lừa bịp dân, đang đẻ ra những “con số có cánh” để…. muôn năm giữ ghế…(*).

Nhưng, một lần nữa, mình cứ “liều” đặt hàng cho các vị đại biểu của đảng mấy điều như sau: May ra dân có bớt khổ, may ra có vài thằng to dựa cột hoặc được tiêm thuốc ….chết cho thỏa lòng mong ước của chính mình đây!

Mình bảo đảm vị nào đó mà đề ra những ý kiến mà mình đặt hàng đây sẽ không “bị” gì đâu vì làm sai ý trên nhưng trúng ý các đồng chí 4 tốt đấy!

1-Bổ xung ngay vào mấy chữ Xã Hội Chủ Nghĩa thêm 4 chữ “mang mầu sắc Việt” hoặc “mang dấu ấn Việt Lam”!

2-Ra sức học tập người “bạn cùng lý tưởng” Trung Quốc, đã cùng với các chính phủ nước ngoài bắt giữ 1.631 tên quan tham bỏ chạy và thu về được 1 tỷ 2 USD cho ngân quỹ, ta cũng cho ra công khai vài ba vụ! Được như vụ vợ chồng Bạc Hy Lai hoặc như “siêu bộ trưởng” Lưu Thiết Nam thì càng…lấy lại tinh thần cho dân chúng mạnh hơn! Tốt hơn nữa thì, xử tử vài tên như bên Tầu cho nhân dân khoái cái bụng và có thêm tí tin tưởng các ông cộng sản Việt Nam cũng có chống tham nhũng đấy chứ…

3-Học tập bên ông anh, trong hiến pháp tuyệt đối không ghi rõ ai lãnh đạo toàn diện cũng không nhắc đến 2 cái tên Mác-Lê và gần đây là bỏ luôn cả tên Mao, tên Đặng nữa …Nhưng mà, ở bên trong (hay đằng sau) Đảng vẫn cứ lãnh đạo! Có sao đâu! Nhất là kinh nghiệm “viết và ký kết một đằng làm một nẻo” thì Đảng ta là vô đối mà! Đâu vẫn đấy chứ ai dám ra tranh giành cơ chứ!

Còn làm thế nào để Xã Hội Chủ Nghĩa mang mầu sắc Việt có được cái đời sống tối thiểu, có Ép Đi-Ai như bên Tầu, làm sao để trong có hơn 20 năm mà lại có tiền cho Mỹ vay cả ngàn Tỷ USD, đổ sang Châu Phi hàng trăm tỉ, và gần đây rải tiền sang cả Căm và Lào thì là ….chuyện lâu dài...

Sợ rằng các anh ấy có thừa tiền tỷ USD để cho Mỹ vay, có sức vung tiền qua các nước nhỏ khác lại nảy sinh tư tưởng bành trướng như Tầu thi…bỏ mẹ con cháu chúng em sau này!

Anh Lý kiểu Trung Hoa có dám khơi mào chuyện này ra như chuyện “không có vùng cấm” ngay lần họp quốc hội này không? Bảo đảm không mất lập trường đâu mà khối người ủng hộ đấy!

Tô Hải

23-05-2013

Theo Blog Tô Hải

(*) toàn là lời hay lẽ phải “có thế lào thì" anh Tổng mới phải lói thế lày chứ:
“Chúng ta cần một xã hội mà trong đó sự phát triển là thực sự vì con người, chứ không phải vì lợi nhuận mà bóc lột và chà đạp lên phẩm giá con người. Chúng ta cần sự phát triển đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, chứ không phải gia tăng khoảng cách giàu nghèo và bất bình đẳng xã hội. Chúng ta cần một xã hội hướng tới các giá trị tiến bộ, nhân văn, một xã hội nhân ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, chứ không phải cạnh tranh thắng – thua vì lợi ích vị kỷ của các cá nhân và các phe nhóm. Chúng ta cần sự phát triển bền vững, hài hòa với thiên nhiên để bảo đảm môi trường sống trong lành cho các thế hệ hiện tại và tương lai, chứ không phải để khai thác và chiếm đoạt tài nguyên, tiêu dùng vật chất vô hạn và hủy hoại môi trường. Và chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân, chứ không phải chỉ cho một thiểu số giàu có
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn