BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 74717)
(Xem: 62527)
(Xem: 39858)
(Xem: 31445)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Phản bác việc: Trả lại đơn khởi kiện của Bùi Thị Thảo, Thẩm phán Tòa án thành phố Ninh Bình

10 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 1305)
Phản bác việc: Trả lại đơn  khởi kiện của Bùi Thị Thảo, Thẩm phán Tòa án thành phố Ninh Bình
516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM


Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


Ninh Bình ngày 28 tháng 03 năm 2013


 

ĐƠN KHIẾU NẠI


(Phản bác việc: Trả lại đơn khởi kiện của Bùi Thị Thảo, Thẩm phán Tòa án thành phố Ninh Bình


thể hiện tại số: 04/2013/TB-TA ngày 25/3/2013)


Kính gửi: CHÁNH ÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ NINH BÌNH

Tôi là: Hoàng Trung Kiên, bộ đội xuất ngũ. Tình nguyện viên chống tham nhũng tỉnh Ninh Bình.


Trú tại: SN 64, đường Tây Thành, phường Nam Thành, TP-Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, tôi có đơn gửi quý cơ quan với nội dung cụ thể như sau:

Nhận số 03/2013/TB-TA ngày 03/3/2013 (V/v Yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện), tôi trực tiếp đến Trụ sở Tòa án thành phố Ninh Bình đề nghị hướng dẫn. Cán bộ Tòa án hướng dẫn tôi, làm đơn phải nêu cụ thể: “Con người. Địa chỉ. Nơi công tác…”. Cán bộ Tòa án, đưa cho tôi mẫu Đơn khởi kiện và bảo tôi về tìm Luật tố tụng hành chính mà tham khảo.

Ngày 21/3/2013, tôi đã làm Đơn khởi kiện (Bổ sung) đúng điều điều 105, Luật tố tụng hành chính quy định và đúng với hướng dẫn của Cán bộ Tòa án.

Ngày 27/3/2013, tôi nhận số: 04/2013/TB-TA ngày 25/5/2013 của Tòa án nhân dân thành phố Ninh Bình do: Bùi Thị Thảo, Thẩm phán ký Thông báo: “Trả lại đơn khởi kiện”. Tôi ngạc nhiên đưa toàn bộ hồ sơ cho mọi người xem những người được xem cười nói là: “Thẩm phán sợ cáo”. Xem lại hồ sơ, tôi phản bác số: 04/2013/TB-TA ngày 25/3/2013 với lý do:

Đơn khởi kiện tôi làm đúng Khoản c; Điều 105 Luật tố tụng hành chính. Đúng mẫu đơn quy định, cụ thể: “Người bị kiện: Phạm Văn Ứng. Trú tại phường Ninh Phong…Chức vụ: Phó chủ tịch UBND phường Nam Thành”.

Nội dung khởi kiện tôi làm đúng Khoản d; Điều 105 Luật tố tụng hành chính. Đúng mẫu đơn quy định “Tóm tắt diễn biến của hành vi hành chính”, cụ thể: “Phạm Văn Ứng, không giải quyết đơn thư do cơ quan chức năng chuyển đến…ngày 18/12/2012 Phạm Văn Ứng, Chủ trì hội nghị giải quyết đơn (Theo kiểu đánh úp). Không thông báo thụ lý đơn, giấy mời một đàng làm một nẻo. Tại hội nghị Phạm Văn Ứng dùng cường quyền chặn họng, bất chấp ý kiến phát biểu góp ý của thành viên hội nghị. Không giao biên bản làm việc. Không cung cấp thông tin theo yêu cầu? Tôi cam đoan không khiếu nại đến người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại tiếp theo, có chứng cứ cụ thể chứng minh: Hành vi hành chính bị khởi kiện.

Đúng như người ta nói: “Kiện hành chính là kiện Quan”, số: 04/2013/TB-TA, thể hiện Thẩm phán, Bùi Thị Thảo chẳng khác gì: “Trẻ con sợ cáo”.

Thẩm phán Bùi, Thị Thảo cho rằng: “Đơn khởi kiện ông khởi kiện ông Phạm Văn Ứng; trú tại phường Ninh Phòng, TP Ninh Bình là khởi kiện con người cụ thể không thuộc đối tượng bị kiện trong Luật tố tụng hành chính”. Cho rằng: “Việc ông đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Ninh Bình xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi “Lợi dụng chức quyền trong thực thi công vụ, nhiệm vụ của ông Phạm Văn Ứng, phó chủ tịch UBND phường Nam Thành xâm phạm thô bạo quyền công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo” không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án”.

Vì sợ xử “Quan”! Thẩm phán ăn bớt nội dung trong đơn khởi kiện thông tin rõ. Người bị kiện: “Chức vụ: Phó chủ tịch UBND phường Nam Thành”.

Vì sợ xử “Quan”! Thẩm phán đưa ra lý do trả lại đơn khởi kiện rất khôi hài, không rõ ràng. Lập lờ, đánh lận con đen: “Khởi kiện con người cụ thể không thuộc đối tượng bị kiện trong Luật tố tụng hành chính…xâm phạm thô bạo quyền công dân trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án…”?

Để giữ nghiêm kỷ cương phép nước. Để công cuộc Chống tham nhũng, tiêu cực đạt kết quả. Để những người ngồi trên Luật, không chà đạp Luật pháp. Căn cứ: Khoản 1; Điều 110, tôi có đơn gửi đến Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Ninh Bình xem xét giải quyết theo quy định của Pháp luật, Trân trọng cảm ơn./.

Người làm đơn

Hoàng Trung Kiên 

 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn