BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 66294)
(Xem: 60064)
(Xem: 37308)
(Xem: 29599)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Làm luật sư cho "Tòa Án Giời"

01 Tháng Tư 201312:00 SA(Xem: 1166)
Làm luật sư cho "Tòa Án Giời"
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Tôi là kĩ sư -không phải luật sư . Nhưng "cái gì đây ?"cứ thôi thúc tôi phải viết . Có lẽ cái gì đấy ? được dân ta gọi là " đến cóc cũng phải mở miệng "vậy thì phải "cắn răng " mà viết thôi - vì tôi không phải cóc.

Tôi viết về chuyện "nhà anh Vươn" (ĐOÀN VĂN VƯƠN). Một con người mà tôi nể phục (ai không nể phục thì không nên đọc tiếp sẽ hay hơn - vì khi đọc xong sẽ phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về cảm nhân của mình - tác giả sẽ không chịu trách nhiệm thay.

Đó là một cái tết rét ơi là rét- tôi phải làm một đề tài đã phải chui trong chăn mà hàn IC-lạnh ơi là lạnh .Vậy mà khi đó một tổ ấm gia đình phá tan hoang -hãy xem ảnh đi - giữa "đồng không mông quạnh"- không có nhà-gió thổi -trẻ con chịu sao được ? Còn người lớn - ba ngày tết biết thắp hương cho ông bà ông vải ở đâu ?- người ta "chiều 30 tết thịt treo trong nhà " còn anh "chiều 30 tết án treo trên đầu" -Sao mà gia đình anh khổ thế hả anh VƯƠN ?.

Sau tết bác HIỀN (LÊ HIỀN ĐỨC -01237485996) cho tôi biết vợ, em dâu cùng các cháu của anh ra nhà mà tôi lại không có mặt tại Hà nội. Khi về qua bác "QUÊ CHOA" lại biết được cái chòi của gia đình anh dưng tạm để có chỗ thờ ông bà -để trẻ con không chết cóng đã bi phá - bị phá khi nó nằm trong "hiện trường vụ án " đang được bảo vệ- bị phá trong những ngày lạnh nhất - SAO CUỘC ĐỜI LẠI KHỐN NẠN THẾ - TRỜI CÓ MẮT KHÔNG HỠI ÔNG TRỜI ?.

Ta cứ hình dung : dân ta đang ở trên một đoàn tàu- tàu có 64 toa- 64 tỉnh thành -vừa rồi toa HẢI PHÒNG "trục trặc" đã có kết luận của "ông giời việt nam": nhóm phụ trách toa vi phạm pháp luật - thế thì phải cách chức - kiểm điểm nghiêm khắc trong nội bộ -thay tổ chức toa "còn tàu vẫn chạy"- cái toa chạy theo cái đầu tàu- mà tàu đâu phải ô tô đâu được "rẽ ngang rẽ dọc" - tàu thì chạy theo đường ray -chạy có định hướng . Không biết bao giờ thì tàu chạy tới khúc quanh DẦU GIÂY (google: đầu máy-toa xe).

Tôi đang định viết gì nhỉ? À ! tập làm luật sư . Người đọc thông cảm không phải đãng trí đâu-cứ ngồi trước bàn phím -là tôi gõ theo cái đầu-mà trời ơi! Suy nghĩ cứ về ào ạt như lũ miền trung mỗi năm.

BẮT ĐẦU :Từ kết luận của "ông giời việt nam" -ta lấy đây làm gốc tọa độ (x=0 ,y=0) Hãy coi đây là góc của đạo đức , gốc của công bằng , gốc của sự sáng suốt.

"ÔNG ẤY "đã kết luận rằng : VIỆC CƯỠNG CHẾ NHÀ ANH VƯƠN LÀ TRÁI PHÁP LUẬT thì:

-Cưỡng chế tài sản của người khác trái pháp luật được gọi là gì?

+Thưa gọi là : ĂN CƯỚP.

-Bị ĂN CƯỚP người bị hại có quyền kháng cự không?

+Thưa có -kháng cự trong trường hợp này được cho là hợp pháp- pháp luật công nhận và bênh vực.

-Tổ chức đi cưỡng đoạt tài sản với quy mô lớn , việc cưỡng đoạt này đã được kết luận là trái pháp luật được gọi là gì ?

+Thưa là ĂN CƯỚP CÓ TỔ CHỨC -quyết tâm thực hiện tội phạm hế sức quyết liệt thể hiện: đem rất nhiều người , nhiều lựu đạn , nhiều súng quân dụng -đã nổ súng vào nạn nhân.

-VƯƠN nổ súng tự chế vào đoàn cướp có phạm luật ?

+Thưa trong điều kiện này không phạm luật -súng tự chế không có khương tuyến - độ chính xác không cao --chỉ có tác dụng ở cự li gần. Việc VƯƠN nổ súng trong trường hợp này chỉ với mục đích cảnh báo và ngăn chặn khẩn cấp khi hành động tội phạm sắp xay ra.

-ĐOÀN VĂN VƯƠN có phạm tội "cố ý giết người?"

+Thưa như trên tôi đã phân tích VƯƠN không phạm tội này -lý do :"giết người phải có mục đích"-VƯƠN không có lý do để giết họ . Thậm chí những người bị thương VƯƠN còn không biết tên thì lấy đâu ra thù oán.

-ĐOÀN VĂN VƯƠN có phạm tội" chống người thi hành công vụ?"

+Thưa không ! như đã phân tích: vụ cưỡng chế này - về bản chất đã thành "VỤ CƯỚP CÓ TỔ CHỨC" (phân tích từ kết luận của "ông giời việt nam"). Nếu tòa gán cho VƯƠN tội trạng này sẽ rất nguy hại -vì như thế cứ ăn cướp là "thi hành công vụ" -không đúng với luật pháp của chúng ta , một nước pháp quyềnXHCN . NHÀ NƯỚC KHÔNG BAO GIỜ ĂN CƯỚP CỦA DÂN.

Chánh án ngọc hoàng sau khi hút điếu" thuốc lào TIÊN LÃNG" (trên này không dùng máy điều hòa nên được phép hút thuốc tại tòa):

-Vậy luật sư đề nghị án ra sao?

+Thưa luật sư không có quyền đề nghị mức án. Chỉ mong "HỆ THỐNG "phải sửa những gì đã làm sai theo quan điểm của "BÁC HỒ "-sai thì phải sửa -cụ thể:

*thả ngay người vô tội.

*tạm giam kẻ có tội - bất kể con cháu ai hay trong" nhóm lợi ích nào".

*bồi thường đầy đủ cho nạn nhân.

*mở phiên tòa công khai - mời nhân dân cả nước tham dự.

Ngọc hoàng:

- Thiên lôi có ý kiến gì không?--im lặng.

-Nam tào bắc đẩu có ý kiến gì không ?--im lặng.

-Thiên bồng nguyên soái có ý kiến gì không ?--im lặng.

Cả phòng xử án im phăng phắc - chỉ nghe tiếng kọt kẹt quay bánh xe của lão thần thời gian _(từ năm 1930 lão này chưa tra dầu)....

Sau khi nghị án Ngọc hoàng tuyên án :

một là:....

hai là:....

x là:......

Nay chiểu theo hiến pháp và pháp luật "nhà giời" .Tòa tuyên án:

---------
---------
---------
Đoạn này dân cả nước đều nge hãy tự điền vào . Lúc ấy tôi ngủ gật. Chỉ nhớ trước khi "giải tán " Ngọc hoàng móc túi đưa cho Thiên lôi 100.000 vnd :

-Thiên lôi đợt này xuống thi hành án TIÊN LÃNG nhớ mua cho TRẪM mấy cân thuốc lào -Từ hồi "hạn chế chi công" - trên thiên đình chẳng có thuốc lào -Thèm chết người!

Đay là bản tường thuật của tôi- chẳng biết xảy ra lúc thực hay lúc mơ -bài không mang tính chính trị.

Tặng anh chị VƯƠN và các cháu bài viết này .
kĩ sư
vi toàn nghĩa
01643002362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn