BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 73240)
(Xem: 62215)
(Xem: 39399)
(Xem: 31151)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có đáng để học không ? (3)

26 Tháng Hai 200812:00 SA(Xem: 1141)
Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có đáng để học không ? (3)
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Kỳ 3. Bác nói không đúng !

  Về đời tư: "...Người làm gương, sống giản dị, thanh bạch, khiêm tốn. Người khước từ ở ngôi nhà sang trọng của Toàn quyền Đông Dương, mà chỉ ở ngôi nhà của người công nhân phục vụ. Đến sau này khi nhận một chút tài sản của dân, của nước dành cho thì Người đã nhận một ngôi nhà sàn, đúng như điều Người đã nói: "Riêng phần tôi thì làm một cái nhà nho nhỏ, nơi có non xanh, nước biếc để câu cá, trồng hoa, trồng rau... không dính líu gì với vòng danh lợi". Là Chủ tịch Đảng, Chủ tịch nước, nhưng Bác Hồ đi dép lốp, mặc áo vá vai, dùng ô-tô cũ. Bác cho đó là "cái phúc của dân, đừng bỏ cái phúc đó đi".

Người chỉ ôm ấp một ước nguyện, một đạo lý: "Tôi hiến dâng cả đời tôi cho dân tộc tôi, đó là tất cả những gì tôi cần, tất cả những gì tôi muốn" (Báo nhân dân, 04/07/2007)

Có đúng là Bác Hồ không bao giờ đặt cái tôi lên trên hết không ?

Tại sao năm 1945 bác mới 55 tuổi đầu mà bác dám để nhà báo "Bẩm Cụ" rồi gọi nhà báo là "các chị" có đúng giọng ông chủ nói với đầy tớ không ?

Bằng chứng:

"PV: Bẩm Cụ theo như chỗ cháu thấy thì phụ nữ nước nhà tiến bộ chậm lắm, hầu hết còn rụt rè, nhút nhát vì không có nhiều cuộc họp chung để trao đổi ý kiến, tuy cũng có một vài đoàn thể song phạm vi không rộng lắm, phần nhiều chỉ những tổ chức riêng, hội họp riêng cho một số đoàn viên thôi.

Hồ Chủ tịch gật đầu: Cái đó là lỗi ở các đoàn thể không biết mở rộng phạm vi nhưng cũng là lỗi ở các chị đã không biết tin đến…"

Có đúng là: "Bác Hồ dạy chúng ta "Đem lòng chí công vô tư mà đối với người, với việc", "Làm bất cứ việc gì cũng đừng nghĩ đến mình trước", và Người nêu tấm gương sống chân thành, khiêm tốn. Vào dịp sinh nhật của mình, Người thường tìm cách vắng nhà để tránh việc mọi người đến chúc thọ, tặng quà." (Báo nhân dân, 04/07/2007)

Vậy tại sao lại có chuyện này ?

"Ngày 19-5-1946, một đoàn cán bộ của Ban vận động Đời sống mới vào chúc thọ Bác. Nhân lúc trò chuyện, một nhà văn lão thành thưa với Bác: - Thưa cụ, hôm nay đến chúc thọ cụ Chủ tịch, xin cụ cho Ban đời sống mới chúng tôi một khẩu hiệu, để Ban chúng tôi vận động nhân dân thực hiện. Bác Hồ vui vẻ, Người nói..." (Trang thông tin điện tử tỉnh Nghệ An)

Bác có vắng nhà đâu ? Bác đã vui vẻ nhận lời chúc thọ khi mới 56 tuổi đó chứ ! Mới 56 tuổi đầu mà Bác còn để: "một nhà văn lão thành thưa với Bác: - Thưa cụ..."

Tại sao mới ngoài 50 tuổi đầu mà bác dám xưng danh "Bác" với nhân dân ? Với các cụ 80, 90 và cả trên 100 tuổi ? Đó có phải là tương đương nghĩa với từ "Trẫm" của các vua phong kiến ?

Ở câu chuyện "Bác có phải là vua đâu mà cung với tiến" Nếu chúng ta tinh ý một chút thì sẽ biết ngay là người mà đã phải thanh minh mình không phải là vua thì tức là người đó đã giống vua lắm rồi ! Khi bà mẹ mắng đứa con: "Người chứ có phải quỷ sứ đâu mà..." Thì đứa con đó đã vừa nghịch giống quỷ sứ lắm rồi !

Xét như vậy thì những chuyện sau đây chỉ nói lên đó là Bác hồ mị dân quá đáng mà thôi !

"Một đồng chí ở Hội Luật gia Việt Nam kể lại: Đến hội nghị Tư pháp toàn quốc năm 1950, Bác không cho hội nghị làm cơm thết Bác. Buổi trưa, Bác bày ra bãi cỏ nắm cơm, lọ cà, lọ thịt kho và cho gọi tôi cùng ăn. Tôi gắp miếng thịt nhai không đứt, phải dúi xuống cỏ. Bác mang cơm nắm, vì rằng: ...Bác nói: Người ta dọn ra một bữa cơm sang, có khi Bác chẳng ăn đâu, nhưng rồi để lại cái tiếng đấy.... Bác còn chỉ thị cho những người phục vụ: Vá khăn mặt cho Bác, vá áo lót cho Bác, vá chiếu nằm cho Bác..." (Vietnamnet, 11/05/2007)

Về Triết học.

Bác có biết triết học không ? Có biết phép biện chứng nói gì không ?

Tại sao Bác lại để đàn em đề ra các khẩu hiệu:

Chủ nghĩa Mác- Lênin vô địch muôn năm. !

Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm. !

Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm.!

Tại sao Bác dám nhận:

Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại mãi mãi sống trong sự nghiệp của chúng ta. !

Đã biện chứng thì làm gì có muôn năm !

Về con đường giải phóng đất nước:

Bác nói về Chủ nghĩa Mác- Lê nin: " Hỡi đồng bào bị đọa đày đau khổ! Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta". Người khẳng định: "Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác, con đường cách mạng vô sản", chỉ có CNXH, chủ nghĩa cộng sản mới giải phóng được các dân tộc bị áp bức và những người lao động trên thế giới khỏi ách nô lệ". (www.quangngai.gov.vn, 02/02/2007)

Sai: 100% các nước châu phi, 100% các nước châu Mỹ trừ Cu Ba có đi theo chủ nghĩa cộng sản đâu mà họ vẫn giải phóng được đất nước ! Bzazin với Cu Ba nước nào giàu hơn ? Tự do hơn ? Hàn Quốc và Bắc triều tiên nước nào giàu hơn ? Tự do hơn ? Việt Nam và Đài loan nước nào giàu hơn ? Tự do hơn ? ... 100% các nước ở Châu âu đã vứt bỏ cái CNXH, chủ nghĩa cộng sản đi rồi ! Không lẽ họ sai ?

Cần nhớ rằng Nguyễn Trường Tộ đã nói:

Học thuật mà không sáng tỏ thì phong tục ngày càng bại hoại, nhân tâm tiến dần đến chỗ phù hoa xảo trá”, “nhân tâm đã hỏng thì tìm cho được những kẻ có nhiệt tình đối với việc nghĩa là điều cũng khó lắm vậy”. (Trần Văn Giàu, Sự phát triển của tư tưởng ở Việt Nam từ thế kỷ XIX đến Cách Mạng Tháng Tám. 1996, NXB Chính trị quốc gia)

Kết quả ở Việt Nam hiện nay là: "Nhiều ý kiến cho rằng tham nhũng ở nước ta đã trở nên quốc nạn. Không phải chỉ một hai cá nhân hay một vài đơn vị tha hoá mà căn bệnh hình như đang lan rộng khắp guồng máy. Thừa nhận hay đến lúc bắt buộc phải thừa nhận: tham nhũng xuất phát từ cơ chế mà trong đó mỗi sai phạm của cá nhân chỉ đóng vai trò hệ quả. Cái nhân của nó nằm tận bên trong...

Giải thích đưa ra phần lớn chỉ tập trung vào phầm mềm là đạo đức và tính cách của đối tượng, thường là: do kinh tế thị trường làm cán bộ ta tha hoá... Những lý giải này phần nào làm che mất phần chìm cuả tảng băng. Nếu chỉ dừng ở đó thì hàng loạt câu hỏi sau sẽ mãi không có câu trả lời thoả đáng: Tại sao ngày càng nhiều cán bộ tha hoá mất đi phẩm chất cách mạng; nhiều người trước đây là công dân tốt, đảng viên gương mẫu, sao chức vụ càng cao thì tính xấu tăng dần mà tính tốt giảm đi... (VietNamNet, 30/07/2006)

"Sửa chữa phần cứng của một máy tính cần người thợ nhiều khi phải dũng cảm. Đó là dám thay thế những gì không còn xài nổi và thay vào một cái mới.

Tuy vậy, với phần cứng của một hệ thống chính trị, đáp số bài toán phức tạp hơn gấp trăm ngàn lần.
Người ta không dám mạnh tay cắt đi khối u mà bắt buộc phải sống chung với nó." (VietNamNet, 30/07/2006)

Và thực tế thì Trung quốc Và Việt nam chỉ còn cái CNXH, chủ nghĩa cộng sản giả cầy, bọn lãnh đạo tham lam dựa vào đó để duy trì ách thống trị một đảng mà thôi.Và khi họ dựa vào đó để duy trì ách thống trị một đảng thì cũng là lừa dân thôi có ông Mác hay Ăngghen nào nói là xây dựng CNXH, chủ nghĩa cộng sản thì chỉ cần một đảng thôi đâu?

Và mọi người nên tỉnh táo để tiếp thu rằng:

Tinh hoa hiến pháp nước Mỹ trong cơ chế check and balances (kiểm soát và cân bằng) đã chỉ cho thế giới thấy: Guồng máy nhà nước muốn hoạt động tốt phải luôn tồn tại trong tư thế đối trọng giữa các quyền lực. (VietNamNet, 30/07/2006)

Thôi đi đừng u u mê mê mãi như thế nữa !

Nguyễn Tâm Tâm
Ý kiến bạn đọc
05 Tháng Ba 20138:00 SA
Khách
hồ chí minh , tên sát nhân, dâm tặc...làm gì có đạo đức
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn