BÀI ĐỌC NHIỀU NHẤT
(Xem: 50181)
(Xem: 46280)
(Xem: 34693)
(Xem: 26384)
SỐ LƯỢT XEM TRANG
0

Thư ngỏ gửi... ông giời !!!

22 Tháng Giêng 201312:00 SA(Xem: 541)
Thư ngỏ gửi... ông giời !!!
514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Ngày 17 tháng 1/2013

THƯ NGỎ GỬI ... ÔNG GIỜI!

Ới ông giời ơi là ông giời!

Sao mấy đời tổ tiên tôi cứ nói rằng: “Phải ăn ở cho tử tế! Giời có mắt đấy!” để răn đe con cháu mỗi khi phạm phải những điều vô luân thường đạo lý….

Ấy vậy mà, mắt ông có còn hay không hay cố tình giả vờ không trông thấy cái lũ sâu bọ, vi trùng, siêu vi... đủ loại nó đang đục khoét, bán cả tài nguyên non sông đất nước chúng tôi, ngang nhiên lờ cho nhau làm giầu cho cả bầy đàn, gia đình họ hàng hang hốc chúng nó


Chúng ăn sung mặc sướng, lên E-bớt, xuống Mẹc-Đét. Thậm chí thằng lý trưởng xã vùng cao nay cũng com-lê, cà vạt, bỏ xe đạp đi Y-a-mả-cha, trong khi con em nhân dân chung ta, ngô khoai không đủ ăn, trời rét căm căm vẫn đi đất chân trần, thay thịt bò thịt lợn bằng ... thịt chuột!

Tội chúng nó, nếu như cha ông chúng tôi nói thì đáng lẽ Giời phải đánh chết chúng cả trăm lần!

Vậy mà: Chúng cứ sống phè phỡn nhăn răng, toét miệng cười như khi vào lăng thăm Bác!

Hay ông không biết chữ Việt vì lâu nay đọc quá nhiều chữ Tầu?

Vậy tôi xin tóm tắt để ông rõ như sau:

Ngày 16 tháng 1 vừa qua, giấu diếm mãi không xong, con số này nọ cứ mãi mãi mâu thuẫn nhập nhằng…nên cuối cùng họ đã phải huỵch toẹt ra rằng: số tiền nợ của toàn dân: Mỗi đầu người là …800 đô-la Mỹ!!! Tổng cộng thành Một tỉ ba trăm ba mươi triệu chín trăm linh ba tỉ đồng!

Tôi thì xin chịu không biết viết lại con số này ra sao cho khỏi sai! Ai chê tôi dốt cũng đành thôi!!! Chứ từ thuở 11 năm thằng Tây dạy chữ cho đến lúc 86 tuổi trưởng thành tôi, chưa dùng gì đến con số tỉ tỉ cả! Vì ở cái thời tiểu học thời tôi, ăn một cái bánh mì, giò bò chỉ mất có 0,000,000.000.1/% đồng, (chẳng hiểu đã đúng là một xu = 1/100 đồng – đã 2 lần mất giá 1000 = 1 chưa không nữa?)

Cho đến ngày tôi về vườn (1986) với đồng lương hưu 135 đồng tôi không ngờ nay đã trở thành… triệu phú! Mỗi tháng lĩnh hơn bốn triệu!

Thế mà họ bắt tôi phải gánh cái gánh nợ với cả chuỗi con số 0 lạnh mình kia chẳng chút ngại ngùng!

Với kiểu nợ nần này dồng tiền tỷ chắc cũng không lâu sẽ có mặt
Đã thế họ còn họp mặt tất cả những tên tội phạm kinh tế nặng kí nhất, giỏi biến tiền đi vay của nước ngoài vào các tài khoản tư cũng như đổ vào lâu đài biệt thự cho họ hàng, con cháu nhanh nhất ….để…

- Đầu tiên là khen những đứa con Tập Đoàn và Tổng Công Ty do họ “bầy” ra là sự đóng góp của bọn này là không ai có thể phủ nhận !?

Và lão “cha đẻ” những “quả đấm thépkinh tế thị trường định hướng XHCN này đã nhấn mạnh đến thành tích của các “con” trong việc hoàn thành trước thời hạn 3 năm “thủy điện Sơn La” mà không cần đến hàng ngàn chuyên gia Liên Xô như thời các tiền bối làm thủy điện Sông Đà!

Ông giời ơi! Ông hãy để ý đến khi nào thì cái thủy điện do “các con ông thủ tướng” tự làm sẽ biến thành…. thủy hại để nhân dân Hà Nội biết trước mà di tản kẻo có chuyên gia đã dọa: Thủy Điện Sơn La mà vỡ thì cả Đồng Bằng Sông Hồng và Thủ Đô đi tiêu luôn” đấy! (*)

Tôi ở trong này nhưng con cháu, mồ mả tổ tiên đang còn ở cái làng Đại Hoàng, Tiền Hải, Thái Bình, tôi lo cho số phận của dân tộc và giòng họ tôi bị mang ra đánh bạc trong bàn tay các thứ Vina này lắm!

Chưa hết! Trong phần nêu khuyết điểm, yếu kém của các TĐ, TCT của ông, ông thủ tướng còn “gỡ tội” cho họ rất “tự nhiên chủ nghĩa” như sau: ”Đầu tư ngoài ngành là…không trái pháp luật (?), không trái chủ trương của Đảng (?) nhưng thực tiễn thấy không hiệu quả thì…..rút lui! Nhưng rút lui cũng phải có trật tự….Mỗi tập đoàn tổng công ty phải có phương án! Rút lui mà bỏ cả súng đạn bỏ chạy là không được!!!”

Úi giời ơi! Ông nghe như thế có được không chứ!

thế mà anh ba vui cười như Tết! cười cái gì thế nhỉ???


 

Chỉ có mấy trăm triệu đô-la nghi vấn tham ô mà bên Pakistan, ông lại xui khiến Tòa Án tối cao ra lệnh bắt ngay cả thủ tướng đương nhiệm. Vậy tại sao, ở Việt Nam, ông yên lặng thế ông? Chẳng lẽ ông cũng chùn tay trước sự đàn áp, khủng bố không thương tiếc của bộ máy toàn trị đầy tướng 2, 3, 4, sao trong lực lượng võ trang?

Chẳng lẽ ông không thấy, người nắm súng, nhà tù và báo chí đã coi thường bộ máy Đảng lãnh đạo hoặc chính ông tổng Trọng trong câu hỏi: “Tại sao xưa chỉ có 5.000 đảng viên mà làm được cách mạng tháng 8…, nay Vinashines có cả 6.000 đảng viên mà làm ăn không ra gì?”

Phải chăng có nghĩa là: Đảng viên các anh là đồ…vô dụng?

Chẳng lẽ ông không thấy: Ông Tổng Trọng vừa đi vắng khỏi nước (16-1-2013), và đúng ngày người được đề cử làm Bao Công bên ông Trọng chống tham nhũng nhận nhiệm vụ Trưởng Ban Nội Chính thì ông cha đẻ của các Tập Đoàn Tổng Công Ty đã phát lệnh đánh thẳng vào người sẽ có thể gây rắc rối cho ông ta bằng việc công bố bản kết tội “Tối Mật” đã được chuẩn bị sẵn về hàng loạt chuyện sai phạm của nơi ông Bao Công đã đứng đầu suốt gần 10 năm qua! Con số thất thoát (hay thất thu) do móc ngoặc trong mua bán đất đai cũng có con số nghe giông giống của “các con” ông “gây nợ cho toàn dân là …3434 tỉ (chỉ khác có một chữ tỉ thôi!)!

Theo nhận xét của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước thì:

Cuộc thách đấu đã bắt đầu…

Cơ hội cho ông lên tiếng, ”hô phong hoán vũ” sao cho dân tôi được thoát khỏi cảnh bị móc ruột moi gan dần dần mà vẫn phải gọi kẻ giết mình là: Lãnh tụ quang vinh, muôn năm tồn tại!

Lần này, ông không ra tay thì, tôi sẽ….theo gương mấy ông cộng sản thứ thiệt “Cóc tin có Giời” nữa!

Lạy giời ông đã biết lên Net được để mà đọc được lá thư này!

Hạ giới Việt Nam đầy bất công và…đau khổ.

Xì gòn, Ngày mồng 6 tháng chạp năm nhâm thìn

 TÔI

Tô Hải

18-01-2013

Theo Blog Tô Hải

--------------------------

(*): xin đọc "Miền Trung ơi! Người đã bị thí mạng?!" của nhà văn Võ Thị Hảo (http://www.talawas.org/?p=26858):
...Cần chặn bàn tay của những “kẻ giết người hàng loạt”. Những kẻ dám thí mạng đất nước và công dân!
Xin đừng nhầm lẫn và mơ hồ về nhân dạng những kẻ này. Giết người hàng loạt không chỉ là kẻ côn đồ hai tay hai súng, mặt mũi dữ tợn hoặc tuyệt vọng. Những kẻ ấy, về khả năng hủy diệt thua xa đám giết người hàng loạt, tay cầm bút tay cầm tiền và miệng mỉm cười rất đỗi ngọt ngào tại Việt Nam.
Hãy sớm nhận diện những kẻ đó ở bất cứ đâu và chặn bàn tay hủy diệt êm như nhung của họ để nhằm bảo vệ quyền sống của mọi người Việt Nam...
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn